Nếu Bạn Đang Uống Bia Không Cồn Khi Lái Xe Có Phạm Luật Khi CSGT Kiểm Tra?

bia không cồn

Nếu bạn đang nghĩ đến việc uống bia không cồn khi lái xe, thì về mặt kỹ thuật, bạn có thể làm được. Ngày nay, đồ uống không cồn ngày càng trở nên phổ biến. Chúng không làm giảm khả năng tương tác và giao tiếp của bạn, không giống như đồ uống có cồn.

Nhưng vì hầu hết các CSGT không phân biệt giữa đồ uống “có cồn” và “không cồn”, nên cảnh sát gần như chắc chắn sẽ ngăn bạn lại nếu họ thấy bạn uống trong một cái chai trông giống như đồ uống có cồn thông thường.

Do đó, nếu bạn đang tham dự một sự kiện xã hội, bạn phải học cách nói không và tránh uống rượu, bia – đặc biệt nếu bạn phải lái xe.

Bia không cồn là gì?

Bia không cồn là loại bia chứa rất ít hoặc không chứa cồn. Nó được tạo ra bằng quá trình lên men, trong đó men phân hủy đường trong bia và biến chúng thành rượu. Tuy nhiên, loại bia đặc biệt này trải qua một quá trình bổ sung gọi là khử cồn, trong đó cồn được loại bỏ khỏi bia. Điều này để lại một loại bia ít calo và không chứa cồn.

Những loại bia này thường có lượng calo thấp hơn so với những loại bia thông thường và thường được lựa chọn bởi những người đang cố gắng giảm lượng cồn uống vào. Các loại bia không cồn có thể có hương vị thơm ngon như các loại bia thông thường và chúng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những người không muốn uống rượu, bia.

Bạn có thể bị ảnh hưởng vì uống bia không cồn khi lái xe không?

Bia thường liên quan đến lái xe khi say rượu và sử dụng rượu. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các loại bia đều chứa cồn. Vì các loại bia không cồn thực sự không chứa bất kỳ loại cồn nào (0,0%), nên việc tiêu thụ chúng sẽ không dẫn đến tình trạng lái xe dưới sự ảnh hưởng của chất kích thích (rượu, bia, ma túy,..).

Bạn chỉ có thể bị buộc tội lái xe trong khi say xỉn vì uống bia không cồn nếu cảnh sát cho rằng bạn say. Điều này là để nhân viên cảnh sát xác nhận rằng bạn say, họ có quyền bắt giữ bạn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là bạn không thể bị giam giữ chỉ vì cầm một loại đồ uống không cồn. Trước khi bắt giữ, cảnh sát phải có lý do để nghĩ rằng bạn đang say. Tuy nhiên, có lẽ không nên lái xe lòng vòng với một chai bia không cồn bên cạnh.

uống bia không cồn trong khi lái xe có thể gặp rắc rối với CSGT
uống bia không cồn trong khi lái xe có thể gặp rắc rối với CSGT

Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể lái xe với bia không cồn, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Xem xét lý do tại sao bạn muốn đặt mình vào vị trí bị kiểm tra nồng độ cồn? Gần như chắc chắn rằng nếu một cảnh sát giao thông nhìn thấy bạn lái xe với bia Heineken 0,0%, thì bạn sẽ bị tấp vào lề để tiến hành kiểm tra.

>> Khám phá thêm Khi Bạn Uống Rượu Mỗi Tối, Đây Là Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Bạn

>> Khám phá thêm Uống Bia Có Tốt Hơn Uống Rượu Không?

Uống bia không cồn khi lái xe có bị phạt hay không?

Khi lái xe đi gặp gỡ giao lưu với đối tác, tôi thường sử dụng loại bia không cồn cho lịch sự để sau đó vẫn tỉnh táo và tránh bị phạt. Nhưng không rõ nếu bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn có “dính” không?

Tôi hiện là chủ một doanh nghiệp nhỏ chuyên về cung cấp các sản phẩm bếp công nghiệp. Do đặc thù nghề nghiệp thường xuyên phải đi gặp gỡ, giao lưu với đối tác, khách hàng, rất khó tránh bị mời cốc bia, chén rượu.

Những lần phải trực tiếp lái xe, tôi thường sử dụng một vài lon bia không cồn cho lịch sự.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì bia gọi là không cồn nhưng thực tế vẫn có, chỉ là mức rất thấp. Trong khi đó, quy định của pháp luật hiện nay là đã uống rượu bia thì không được phép lái xe dù chỉ một chút. Như vậy, uống bia không cồn trên lý thuyết là vẫn có nguy cơ bị CSGT phạt nặng.

May mắn tôi chưa từng bị CSGT kiểm tra nồng độ cồn trên đường, nhưng vẫn lo nếu mình có trót uống vài lon bia không cồn thì lúc thổi vẫn “lên số”, lúc đó không biết phải giải thích ra sao với CSGT.

Tôi thắc mắc không biết sử dụng loại đồ uống này có thực sự “an toàn” khi lái xe và uống bao nhiêu thì lúc thổi sẽ lên nồng độ cồn? Rất mong nhận được ý kiến của các chuyên gia và những người có kinh nghiệm. Xin cảm ơn!

>> Khám phá thêm Cách tính nồng độ cồn và Mẹo giảm nồng độ cồn

>> Khám phá thêm Uống bao nhiêu rượu, bia thì hơi thở có nồng độ cồn?

Độc giả Thiên Phú (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Tốt nhất không nên vừa uống vừa lái xe, uống xong nghỉ ngơi một lúc rồi hãy tiếp tục lái xe. Bạn có góc nhìn nào về câu chuyện trên, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận.

Mặc dù bia không cồn có thể không chứa cồn, nhưng nó vẫn có thể là một thức uống sảng khoái và thú vị. Có rất nhiều nhãn hiệu và loại bia không cồn khác nhau, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm được loại phù hợp với khẩu vị của mình. Cho dù bạn đang tìm kiếm một loại bia thay thế nhẹ hơn cho bia thông thường hay bạn đang cố gắng tránh uống rượu hoàn toàn, bia không cồn chắc chắn đáng để thử.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com