Khi Bạn Uống Rượu Mỗi Tối, Đây Là Điều Xảy Ra Với Cơ Thể Bạn

phu-nu-uong-say-muon-lam-gi-nhat

Hãy nói về rượu whisky. Có vô số bài hát đồng quê nổi tiếng được viết về nó, và sự phổ biến của thức uống này đang tiếp tục tăng lên cả về mặt truyền thông lẫn doanh số bán hàng. Theo một báo cáo được thực hiện bởi Global Market Insights, Inc., thị trường rượu whisky sẽ vượt quá 84 tỷ đô la trên toàn thế giới vào năm 2025.

Vào năm 2018, người phụ nữ sống lâu nhất ở Vương quốc Anh, Grace Jones (hay còn gọi là “Amazing Grace”), cho rằng cuộc sống lâu dài của bà là nhờ ly rượu whisky mà bà uống mỗi đêm. Bà nói với Gloucestershire Live: “Tôi bắt đầu có chuyện ấy hàng đêm khi bước sang tuổi 50, vì vậy tôi đã có chuyện ấy hàng đêm trong 60 năm qua và chắc chắn tôi không có ý định dừng lại ngay bây giờ”.

Vì vậy, có một cái gì đó để uống rượu whisky mỗi đêm? Đây là những gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn uống rượu whisky thường xuyên.

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Gen của bạn xác định rượu ảnh hưởng đến bạn như thế nào

Mọi người hoàn toàn khác nhau khi nói đến hương vị và loại rượu họ thích, và rượu whisky chắc chắn là loại rượu thu hút một số vị giác nhất định. Tuy nhiên, cấu trúc di truyền của một người cũng có tác động lớn đến cách rượu whisky ảnh hưởng đến cơ thể họ.

Đối với một người, rượu whisky thường được coi là “đồ uống của đàn ông” hơn. May mắn thay, Jim Beam đã đi đầu trong việc thay đổi nhận thức này, khi nữ diễn viên Mila Kunis quảng cáo rượu whisky của công ty trong các quảng cáo của họ. Thật thú vị, theo khoa học, phụ nữ được cho là giỏi nếm thử rượu whisky hơn nam giới. Theo ghi nhận của Forbes, đó rõ ràng là do khứu giác của chúng nhạy bén hơn.

Không cần phải nói rằng những người cần dùng thuốc và uống rượu whisky, hoặc bất kỳ loại rượu nào khác cho vấn đề đó, có thể gặp rủi ro đáng kể đối với những tác động tiêu cực hơn của đồ uống. Điều này cũng áp dụng cho phụ nữ mang thai, người nghiện rượu hiện tại hoặc đang hồi phục và những người mắc bệnh gan (thông qua Đại học Harvard).

Nếu bạn uống rượu whisky mỗi tối thay vì các loại rượu khác, bạn sẽ tiêu thụ ít calo và carbs hơn

uống rượu mỗi ngày ảnh hưởng thế nào đến cơ thể
uống rượu mỗi ngày ảnh hưởng thế nào đến cơ thể

Đối với những người đam mê rượu nhưng không muốn có bụng bia, rượu whisky là một lựa chọn tuyệt vời. Nó không chứa carbohydrate và hầu như không có đường, theo ghi nhận của Medical Daily. Theo Medline Plus, nó cũng chứa ít calo nhất so với bia và hầu hết các loại rượu vang.

Một số nghiên cứu thậm chí còn gợi ý rằng uống rượu whisky có thể giúp một người giảm cân. Theo Đại học Harvard, “uống rượu vừa phải có thể đặc biệt có lợi nếu bạn có HDL thấp không tăng lên khi ăn kiêng và tập thể dục.” HDL là loại cholesterol tốt và nó giúp loại bỏ “cholesterol dư thừa” trong máu của một người để giữ cho cơ thể của một người ở trạng thái tốt hơn (thông qua Mayo Clinic).

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc thêm bất kỳ loại máy trộn nào vào rượu whisky có thể làm tăng lượng calo của bạn. “Nếu bạn đang tìm kiếm một loại thay thế ít calo hơn, hãy tránh các loại rượu vodka có hương vị và rượu rum có gia vị và chọn loại nguyên bản hoặc ‘đơn giản’ được cung cấp,” Caroline Cederquist, M.D., nói với GQ. Vì vậy, khi bạn gọi Jack và Coke – có thể giữ Coke!

Uống rượu có thể giúp giảm cảm lạnh

Khi một người cảm thấy hơi khó chịu, rượu whisky sẽ không làm họ sai. Rốt cuộc, ngay cả trong thời kỳ Cấm rượu vào những năm 1920 khi rượu bị cấm trên khắp Hoa Kỳ, các bác sĩ vẫn kê đơn rượu whisky cho bệnh nhân vì mục đích chữa bệnh. Daniel Okrent, tác giả của cuốn sách “Last Call: The Rise and Sự sụp đổ của lệnh cấm,” nói với SmithsonianMag.com.

Tuy nhiên, khi y học và khoa học hiện đại đã được cải thiện theo thời gian, các nghiên cứu ngày nay đã chỉ ra rằng thực sự có một số lợi ích về mặt y tế khi chỉ uống một ly rượu whisky vào một ngày ốm yếu (thông qua HuffPost). Mặc dù không có cách chữa trị cảm lạnh thông thường, nhưng rượu whisky có các đặc tính có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của nó và giúp một người cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Tiến sĩ William Schaffner thuộc Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt nói với ABC News: “Rượu làm giãn mạch máu một chút và điều đó giúp màng nhầy của bạn dễ dàng đối phó với nhiễm trùng hơn”.

Giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn

Hóa ra, có thể là một ý tưởng hay nếu thường xuyên có những đứa trẻ nóng bỏng hơn. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon, nếu mọi người uống rượu whisky mỗi đêm, họ thậm chí có thể không bị ốm ngay từ đầu. Thí nghiệm của họ cho thấy uống rượu điều độ (một hoặc ít hơn một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và hai hoặc ít hơn đối với nam giới, theo Đại học Harvard) có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và thậm chí giúp chống nhiễm trùng.

Chìa khóa để giữ gìn sức khỏe là uống có chừng mực. Nghiên cứu cho thấy uống quá nhiều rượu không mang lại kết quả tương tự. Ilhem Messaoudi, tác giả của nghiên cứu cho biết: “Nếu bạn có tiền sử gia đình lạm dụng rượu, hoặc có nguy cơ hoặc đã từng là người lạm dụng rượu trong quá khứ, chúng tôi không khuyên bạn nên ra ngoài uống rượu để cải thiện hệ thống miễn dịch của mình”. “Nhưng đối với một người bình thường, chẳng hạn như uống một ly rượu vang tro

uống rượu có thể ngăn ngừa cúm
uống rượu có thể ngăn ngừa cúm

Nếu bạn uống rượu whisky mỗi tối, bạn có thể tránh xa vi khuẩn

Trong lịch sử và thậm chí cả ngày nay, rượu đã được sử dụng và coi như một chất khử trùng. Vì điều này, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhân vật trong phim hành động đổ rượu whisky lên vết thương của họ trong những tình huống khẩn cấp (mặc dù có nhiều cách tốt hơn để làm sạch vết thương!). Theo một nghiên cứu, các đặc tính trong rượu whisky giúp loại bỏ vi khuẩn mà mọi người đang vô thức đưa vào cơ thể họ—thậm chí cả vi trùng có thể sống trên đá mà chúng ta uống!

Để chứng minh điều này, nghiên cứu đã đặt những viên đá bị nhiễm bốn loại vi khuẩn khác nhau trong các loại đồ uống khác nhau. Chúng bao gồm rượu vodka, trà đào, Coke, rượu whisky, Martini và nước tăng lực. Sau đó, khi họ nuôi cấy vi khuẩn trong các loại đồ uống khác nhau, rượu whisky là loại duy nhất không cho phép bất kỳ loại vi khuẩn nào phát triển trong đó (thông qua Hội đồng Khoa học và Sức khỏe Hoa Kỳ). Đó là tất cả lý do để uống rượu whisky mỗi đêm – tất nhiên là có chừng mực!

Các nghiên cứu cho thấy rằng rượu có thể giúp ích cho sức khỏe tim mạch

Grace Jones, người từng là người phụ nữ lớn tuổi nhất ở Vương quốc Anh, nói với Gloucestershire Live, “Bác sĩ của tôi nói ‘hãy tiếp tục uống rượu whisky Grace, nó tốt cho tim của bạn.'” Hóa ra, bác sĩ của bà đã tìm ra điều gì đó.

WebMD đã xem xét 84 nghiên cứu cho thấy những người thưởng thức đồ uống hàng ngày – hoặc ít hơn – có khả năng được chẩn đoán mắc bệnh tim thấp hơn từ 14 đến 25% so với những người không uống rượu. Điều này có thể là do rượu làm tăng mức HDL cholesterol trong cơ thể. Những người uống rượu whisky cũng được cho là hấp thụ nhiều chất chống oxy hóa hơn những người uống rượu vang đỏ, điều này có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh tim mạch vành (thông qua BBC News).

Tuy nhiên, vì rượu whisky ảnh hưởng đến những người khác nhau theo những cách khác nhau, Đại học Harvard nhận thấy rằng đối với một người 30 tuổi, rủi ro lớn hơn lợi ích. Đối với một người 60 tuổi, một ly mỗi ngày có thể giúp bảo vệ bệnh tim nhiều hơn là gây hại. Vì vậy, hãy cân nhắc điều đó khi quyết định xem bạn có nên uống rượu whisky mỗi tối hay không.

>> Khám phá thêm Uống Bia Có Tốt Hơn Uống Rượu Không?

>> Khám phá thêm Uống Bia Không Cồn Khi Lái Xe Có Phạm Luật

Uống rượu whisky mỗi đêm có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn

Nếu bạn uống rượu whisky mỗi ngày, chúng tôi sẽ tưởng tượng việc uống một ly sẽ đặc biệt thỏa mãn khi kết thúc một ca làm việc dài. Tuy nhiên, một thức uống whisky có thể “khiến người ta buồn nôn” hoặc “khiến người ta nôn nao”, như trợ lý giáo sư khoa học thần kinh tại Đại học Brown, Karla Kaun, lưu ý với Forbes. Cô ấy hỏi thêm, “Vậy tại sao chúng ta thấy chúng rất bổ ích?” Cô ấy nói thêm, “Tại sao chúng ta nhớ những điều tốt về họ mà không phải là điều xấu?”

Chắc chắn, uống đủ rượu whisky có thể gây ra sự suy giảm trí nhớ (và đôi khi thậm chí là phán đoán), nhưng nghiên cứu của cô cho thấy uống rượu whisky cũng có thể ảnh hưởng đến cách hình thành ký ức. Nhóm nghiên cứu tại Đại học Brown kết luận rằng rượu whisky làm thay đổi hoàn toàn các protein trong não chịu trách nhiệm hình thành ký ức. Kaun lưu ý rằng cô ấy sợ điều này có thể khiến mọi người trở nên phụ thuộc vào rượu nói chung, vì nó thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của não bộ khi uống rượu. Với việc uống quá nhiều, điều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về thay đổi tâm trí. “Sau ba ly, với một giờ nghỉ giữa chừng, con đường không trở lại bình thường sau 24 giờ,” cô nói.

Một nghiên cứu khác cho thấy những người đàn ông uống 2,5 ly mỗi ngày có dấu hiệu mất trí nhớ sớm hơn những người uống rượu nhẹ đến vừa phải. Chúc mừng những kỷ niệm?

Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer
Giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer

Có vẻ như uống rượu whisky có thể tốt cho não của một người về lâu dài. Một nghiên cứu của Boston đã kết luận rằng uống từ 1 đến 6 ly mỗi tuần thực sự có thể làm giảm nguy cơ phát triển chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer ở ​​người lớn tuổi. Điều này kết hợp với một lối sống lành mạnh, tất nhiên.

“Mặc dù không có cách nào chắc chắn để ngăn chặn hoàn toàn chứng mất trí nhớ, bằng chứng tốt nhất hiện nay chỉ ra rằng cũng như chỉ uống rượu điều độ, duy trì hoạt động thể chất và tinh thần, ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh, không hút thuốc và giữ cân nặng, cholesterol và huyết áp ở mức phù hợp. kiểm tra đều là những cách tốt để hỗ trợ một bộ não khỏe mạnh khi chúng ta già đi,” Tiến sĩ Sara Imarisio, người đứng đầu nghiên cứu tại Alzheimer’s Research U.K., nói với BBC News.

Mặt khác, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống quá nhiều rượu như rượu whisky có thể gây ra tác dụng hoàn toàn ngược lại (thông qua BBC News), vì vậy tốt hơn hết chúng ta chỉ nên thưởng thức một ly tối đa sáu ngày một tuần như nghiên cứu gợi ý! Theo ý kiến của chúng tôi, thứ Hai chắc chắn phải là một trong những ngày đó.

Bạn có thể giảm bớt căng thẳng và lo lắng

“Tôi cần một thức uống,” là điều mà nhiều người mắc lỗi khi nói sau một ngày dài ở văn phòng hoặc có lẽ sau một cuộc đoàn tụ gia đình căng thẳng không cần thiết. Whiskey là một chất gây trầm cảm, có nghĩa là nó làm chậm hệ thống thần kinh trung ương của một người (thông qua VeryWell Mind). Đây là điều làm cho một ly rượu whisky êm dịu mang lại cảm giác nhẹ nhàng sau một ngày vất vả, và hãy đối mặt với nó: Thế giới ngày nay là một xã hội đầy lo lắng hơn bao giờ hết, vì vậy điều quan trọng là phải thông minh trong các cách đối phó với căng thẳng.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alcoholism: Clinical and Experiment Research năm 2006, 20% những người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội cũng đã tạo ra một dạng phụ thuộc tiêu cực vào rượu. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết uống nhiều rượu bao gồm tám ly trở lên mỗi tuần đối với phụ nữ và 15 ly trở lên mỗi tuần đối với nam giới. Vì vậy, nếu bạn uống rượu whisky mỗi tối, bạn có thể cảm thấy bình tĩnh hơn, nhưng nhớ đừng lạm dụng nó.

Bạn có thể bị khô da nếu uống mỗi tối

Mặc dù uống một ly rượu whisky hàng ngày có thể giúp giảm căng thẳng cho một người, nhưng thật không may, nó có thể khiến da của họ bị căng thẳng. Rốt cuộc, có nhiều cách uống rượu ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn. Chuyên gia trang điểm Molly Leahy nói với StyleCaster: “Mặc dù tất cả các loại rượu đều có thể gây hại cho làn da của bạn, nhưng các loại rượu sẫm màu có chứa đồng loại, tức là tạp chất. Cô ấy nói thêm, “Bạn càng tiêu thụ nhiều đồng loại, làn da của bạn sẽ trông càng tệ hơn vào ngày hôm sau.”

Các thành phần được tìm thấy trong rượu whisky làm mất nước trong cơ thể của một người (thông qua AcnEase), khiến da trở nên khô và có khả năng lão hóa nhanh hơn theo thời gian. Tiến sĩ Dimitry Rabkin, người sáng lập Esthetica MD, cho biết: “Rượu mạnh cũng có thể gây đỏ da do làm giãn mạch máu, gây ra tĩnh mạch mạng nhện và vỡ mao mạch, đặc biệt là quanh vùng mũi và má”.

Tuy nhiên, ngay cả khi tất cả những điều đó xảy ra, một người vẫn có thể thưởng thức một ly rượu whisky miễn là họ lưu ý đến các biện pháp phòng ngừa cho làn da của mình. Sau khi nói chuyện với Tiến sĩ Isabel Sharkur, một bác sĩ tự nhiên, PopSugar khuyên mọi người nên dưỡng ẩm vào buổi sáng sau khi uống rượu để tránh da bị khô.

Thưởng thức rượu whisky mỗi tối có thể kéo dài tuổi thọ

Hãy uống cạn, bởi vì hóa ra uống rượu như rượu whisky đã được chứng minh là thực sự kéo dài tuổi thọ của một người — giúp họ có thêm thời gian để thưởng thức rượu whisky.

Một nhóm tại Đại học California đã nghiên cứu điều gì khiến một số người sống đến và ngoài 90 tuổi. Nghiên cứu của họ phát hiện ra rằng những người uống hai ly rượu mỗi tối có nguy cơ tử vong sớm hơn. Chuyên gia thần kinh học Claudia Kawas nói với tờ Independent: “Tôi không có lời giải thích nào cho điều này, nhưng tôi tin chắc rằng việc uống rượu vừa phải sẽ giúp kéo dài tuổi thọ”.

Các nghiên cứu tiếp tục chứng minh điều này. Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Đại học Texas cho thấy uống rượu thực sự có thể giúp một người sống lâu hơn. Tuy nhiên, điều độ là chìa khóa. Họ phát hiện ra rằng uống nhiều rượu thực sự làm tăng 45% nguy cơ tử vong của một người. Gây sốc hơn nữa, những người không uống bất kỳ loại rượu nào trong suốt quá trình nghiên cứu có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 51%.’

Rượu whisky mỗi tối có thể kéo dài tuổi thọ
Rượu whisky mỗi tối có thể kéo dài tuổi thọ

Bạn có thể làm hỏng gan của bạn

Điều quan trọng là không uống quá nhiều khi cố gắng gặt hái những lợi ích mà rượu whisky có thể mang lại. Uống nhiều hơn một ly mỗi ngày không mang lại lợi ích nào mà loại đồ uống được lựa chọn này đã được chứng minh là mang lại. Trên thực tế, nó có thể gây hại nghiêm trọng cho cơ thể bạn.

Một trong những cơ quan lớn nhất có thể dễ dàng bị hủy hoại bởi rượu whisky là gan. Tất cả chúng ta đều đã được cảnh báo về điều này, nhưng chính xác bao nhiêu là quá nhiều? Chà, bằng cách uống ba hoặc bốn ly mỗi ngày, một người có nguy cơ mắc bệnh gan mãn tính cao hơn nhiều, theo báo cáo của Vice. Nó có vẻ không nhiều và một người có thể cảm thấy hoàn toàn ổn sau khi uống thứ này trong nhiều năm, nhưng tác hại sẽ tích tụ theo thời gian và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ người yêu rượu whisky nào. Giám đốc y tế Steven Flamm từ Bệnh viện Northwestern Memorial ở Chicago cho biết: “Thật đáng buồn, bởi vì khi mọi người mắc bệnh này, họ thường ở độ tuổi từ 30 đến giữa 40”.

Một ly rượu mỗi ngày có vẻ như sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ, nhưng rượu whisky tốt nhất chỉ nên giới hạn ở mức đó.

Bạn có thể giảm khả năng bị đột quỵ

Trong khi bạn thưởng thức ly rượu whisky hàng đêm của mình, bạn cũng có thể giảm nguy cơ bị đột quỵ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ của một người có thể giảm xuống khoảng từ 25 đến 40% nếu họ uống rượu. Đại học Harvard đã đánh giá hơn 100 nghiên cứu khoa học để đi đến kết luận này.

Tuy nhiên, đừng quá phấn khích về việc uống một ít rượu whisky vào tối nay. Tất cả các nghiên cứu đều nhấn mạnh rằng chỉ có thể ngăn ngừa đột quỵ bằng cách “uống rượu nhẹ đến vừa phải”. Theo Harvard, điều đó có nghĩa là chỉ thưởng thức một ounce rưỡi mỗi ngày để thu được lợi ích này. Nếu không, điều ngược lại có thể có hiệu lực. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2015 cho thấy uống nhiều hơn hai ly rượu mỗi đêm có thể làm tăng khả năng bị đột quỵ, ít nhất là ở những người từ 60 tuổi trở lên – và thậm chí khiến nó xảy ra sớm hơn trong cuộc đời bạn.

Uống rượu whisky mỗi đêm có khả năng giúp điều chỉnh insulin của bạn

Đối với những người trong chúng ta hy vọng cắt giảm hoàn toàn đường khỏi chế độ ăn uống của mình, rượu whisky có thể là lựa chọn phù hợp. Bởi vì nó hoàn toàn không chứa đường – trừ khi bạn thêm bất kỳ loại máy trộn nào vào nó – nên nó có thể là một trong những loại rượu tốt nhất cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng, Trao đổi chất và Bệnh tim mạch năm 2010 thậm chí còn phát hiện ra rằng uống một lượng rượu vừa phải sẽ không làm tăng lượng đường trong máu của một người. Các nhà nghiên cứu lưu ý, “Việc sử dụng rượu lâu dài dường như có liên quan đến việc cải thiện kiểm soát đường huyết ở [bệnh tiểu đường loại 2] có lẽ là do độ nhạy insulin được cải thiện.”

Đủ điên rồ, nghiên cứu cũng kết luận rằng rượu whisky có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Mặt khác, uống rượu say làm tăng cơ hội được chẩn đoán của một người.

Mặc dù trường hợp này có thể xảy ra, nhưng tốt nhất những người đang phải vật lộn với lượng đường trong máu và insulin nên quan tâm đến những gì họ đưa vào cơ thể – đặc biệt là khi nói đến rượu. Đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường, “điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn không uống rượu khi bụng đói”, giám đốc dinh dưỡng Liz Brouillard có trụ sở tại Boston khuyến nghị với Everyday Health.

>> Khám phá thêm Cách tính nồng độ cồn và Mẹo giảm nồng độ cồn

>> Khám phá thêm Uống bao nhiêu rượu, bia thì hơi thở có nồng độ cồn?

Chu kỳ giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn nếu bạn uống rượu thường xuyên

Chắc chắn, rượu whisky có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn thao thức suốt đêm — và chúng tôi không có ý chỉ vì bạn đang bận thưởng thức rượu tại một bữa tiệc.

Mặc dù tất cả các loại rượu đều là chất gây trầm cảm, có thể giúp thư giãn cơ thể trước khi đi ngủ, nhưng điều này cuối cùng sẽ biến mất trong giai đoạn REM của giấc ngủ. Ngủ đủ giấc REM có trách nhiệm giúp tăng cường trí nhớ và sự tập trung của bạn, vì vậy nếu bạn liên tục thức giấc, bạn có thể đang phá hoại nghiêm trọng sự tập trung của mình cho ngày hôm sau.

Tùy thuộc vào lượng bạn uống, bạn cũng có thể sẽ thức dậy thường xuyên hơn để đi vệ sinh. Rượu whisky được phân loại là thuốc lợi tiểu, có nghĩa là nó làm cho cơ thể bạn loại bỏ nước nhanh hơn. Chỉ riêng điều này cũng có thể khiến bạn không có được giấc ngủ mà bạn đang rất cần.

May mắn thay, một ly duy nhất mỗi tối sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến giấc ngủ của bạn (thông qua Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia). Tuy nhiên, để tránh trằn trọc hoàn toàn, Tổ chức Sức khỏe Giấc ngủ khuyến cáo không nên uống bất kỳ loại rượu nào trong ít nhất bốn giờ trước khi đi ngủ mỗi đêm.

Có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể đạt được khi thưởng thức một ly rượu whisky mỗi đêm, nhưng nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, bạn có thể hủy bỏ cả hai lợi ích của chúng và tự đặt ra cho mình một số vấn đề nghiêm trọng.

Uống một viên thuốc cho một thứ đơn giản như chứng ợ nóng có thể khiến rượu trong hệ thống của bạn ảnh hưởng đến bạn mạnh mẽ hơn. Ngay cả khi chỉ uống một viên thuốc để giảm đau đầu thông thường cũng có thể mang lại cho bạn những tác dụng phụ khó chịu khi kết hợp với rượu whisky (thông qua Verywell Mind). Thật không may, đó cũng là một vấn đề khá phổ biến. Một nghiên cứu được công bố trên PLoS ONE vào năm 2018 cho thấy nhiều người trưởng thành thường kết hợp thuốc của họ — dù chúng có được kê đơn hay không — với rượu. Đáng ngạc nhiên, nhiều người thậm chí không có vấn đề gì với việc trộn lẫn cả hai. Các nhà nghiên cứu kết luận: “Điều quan trọng là các chuyên gia y tế bao gồm bác sĩ gia đình, y tá cộng đồng và dược sĩ xem xét mức tiêu thụ rượu của bệnh nhân lớn tuổi trước khi kê đơn hoặc cấp phát thuốc”.

Bạn có nhiều khả năng bị nôn nao khủng khiếp nếu uống rượu whisky mỗi đêm

Tất cả chúng ta đều biết rằng uống quá nhiều rượu mỗi tối có thể khiến chúng ta thức dậy với cảm giác nôn nao khó chịu. Thật không may, những người uống rượu whisky có một số tình trạng nôn nao tồi tệ nhất so với những người thưởng thức các loại rượu khác.

Hàm lượng cồn cao trong rượu whisky là một lý do cho việc này. Một lý do quan trọng khác là rượu whisky chứa nhiều đồng loại hơn so với các loại rượu khác. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2008 trên tạp chí Alcohol and Alcoholism đã nghiên cứu tác động này và các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng đồ uống có nhiều đồng loại hơn dẫn đến tình trạng nôn nao thậm chí còn khủng khiếp hơn. Và cho rằng uống rượu cũng có thể làm cơ thể mất nước, không có gì ngạc nhiên khi rượu whisky có thể khiến tất cả chúng ta cảm thấy tồi tệ vào ngày hôm sau.

Stephen Marshall, đại sứ của rượu whisky Dewar’s, khuyến nghị với CNN: “Cách đơn giản nhất để đánh bại cơn say là cốt lõi của điều khiến rượu whisky được săn lùng nhiều: ít hơn là nhiều hơn”. “Đừng uống quá nhiều vì sau một thời gian, bạn sẽ không thích nó và khi bạn thức dậy vào buổi sáng.” Điều độ luôn là chìa khóa khi thưởng thức rượu whisky.

Rượu whisky hàng ngày của bạn có thể làm giảm nguy cơ tử vong do xơ vữa động mạch

Theo một nghiên cứu được công bố năm 2000 trên tạp chí Circulation, uống rượu vừa phải có thể làm tăng cholesterol HDL. Chúng ta đã thảo luận về cách điều đó có thể hỗ trợ sức khỏe tim và não tốt hơn. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do xơ vữa động mạch, mà Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia cho biết nguyên nhân cuối cùng gây ra nhiều ca tử vong ở Hoa Kỳ hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác.

Cholesterol HDL được gọi là “cholesterol tốt” vì nó giúp loại bỏ cholesterol LDL, loại cholesterol xứng đáng được đặt tên là “cholesterol xấu” – tức là loại được biết là làm lắng đọng mảng bám dọc theo thành trong của động mạch. Sự tích tụ mảng bám đó, được gọi là xơ vữa động mạch, có tác dụng thu hẹp các động mạch. Và việc thu hẹp các động mạch có thể gây hại cho sức khỏe của một người theo nhiều cách, bao gồm tăng huyết áp hoặc góp phần hình thành cục máu đông, do đó làm tăng nguy cơ đột quỵ. Việc thu hẹp các động mạch cũng cản trở lưu lượng máu tối ưu, làm giảm lượng oxy có sẵn trong cơ thể, bao gồm cả các cơ quan quan trọng. Đó là lý do tại sao xơ vữa động mạch có liên quan đến các dạng tổn thương cơ quan khác nhau, bao gồm cả bệnh thận.

Vì vậy, rượu whisky phát huy tác dụng ở đâu? Chà, một nghiên cứu cũ hơn được công bố trên Experiment and Molecular Pathology đã đi xa đến mức chỉ ra rằng việc tiêu thụ rượu whisky có tác dụng chống xơ vữa động mạch ở thỏ. Vào năm 2014, điều này cũng xảy ra với con người (thông qua Mayo Clinic Proceedings). Tuy nhiên, đánh giá lưu ý, “Tỷ lệ rủi ro-lợi ích của việc uống rượu vừa phải theo thói quen dường như thuận lợi hơn cho người trung niên và người lớn tuổi so với những người trẻ tuổi.”

Rượu whisky có thể giúp giảm đau

Bạn có biết rằng trong thời gian ngắn, một chút rượu whisky có thể giúp xoa dịu cơn đau?

Từ năm 1941, các nhà khoa học đã xác nhận rằng rượu whisky là một loại thuốc giảm đau hiệu quả, theo Time. Hoặc, như một trong những nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Harold George Wolff của Đại học Cornell, đã nói vào thời điểm đó, “Rượu whisky là một trong những loại thuốc giảm đau rẻ nhất và tốt nhất mà con người biết đến.” Anh ấy tiếp tục nói, “Nó rẻ hơn morphine. … Tất nhiên rượu là thứ hình thành thói quen nhưng thói quen uống rượu dễ cai hơn thói quen dùng morphine.”

Thực tế là rượu có thể tạm thời dập tắt cơn đau từ lâu đã được công nhận và hiểu rõ. Năm 2016, tác dụng giảm đau của rượu một lần nữa được xác nhận, lần này là trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Đau đớn. Tất cả những gì đã nói, điều đáng chú ý là rượu whisky có hiệu quả nhất như một loại thuốc giảm đau khi được uống với số lượng vượt quá khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn không nên sử dụng rượu whisky để xoa dịu cơn đau.

Rượu whisky có thực sự hỗ trợ tiêu hóa không?

Một số người đã tuyên bố rằng rượu whisky sau bữa tối có thể dập tắt sự khó chịu về tiêu hóa. Theo một bài báo học thuật đăng trên tạp chí Gut, dù chúng ta có thể muốn điều đó là sự thật đến mức nào, khoa học cho thấy sự hoài nghi được bảo đảm khi coi rượu whisky như một loại “thuốc tiêu hóa”. Như VinePair giải thích, digestif là đồ uống có cồn được phục vụ sau bữa ăn với mục đích hỗ trợ tiêu hóa. Theo truyền thống, các loại thuốc tiêu hóa có xu hướng là loại rượu có độ cồn cao hơn. Và trong đó nằm chà.

Như các tác giả của bài báo học thuật đã chỉ ra, đồ uống có cồn với lượng cồn thấp hơn – ví dụ: bia và rượu – trên thực tế, kích thích hiệu quả quá trình tiết dịch dạ dày có thể hỗ trợ tiêu hóa. Tuy nhiên, rượu whisky và các loại đồ uống khác có nồng độ cồn cao hơn thì không. Trên thực tế, có vẻ như bất cứ thứ gì có bằng chứng cao hơn bia đều có thể mang lại hiệu quả tiêu hóa giảm dần. Hơn nữa, một nghiên cứu sau đó, cũng được công bố trên tạp chí Gut, đã phát hiện ra rằng chỉ đồ uống có cồn lên men mới mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, rượu whisky và đồ uống chưng cất khác thì không.

Điều nguy hiểm hơn là điều mà bác sĩ người Đức Carsten Lekutat nói với Deutsche Welle vào năm 2015, đó là thậm chí không phải cồn trong đồ uống có cồn hỗ trợ tiêu hóa mà là các chất khác. Tiến sĩ Leuktat kết luận: “Rượu thực sự cản trở quá trình làm rỗng dạ dày.

Chất chống oxy hóa của rượu whisky đã được ca ngợi là có khả năng chống ung thư

Rượu whisky đã được ca ngợi là có khả năng chống ung thư
Rượu whisky đã được ca ngợi là có khả năng chống ung thư

Theo một bài báo khoa học đăng trên tạp chí Gut Microbes, tình trạng viêm mãn tính có liên quan đến stress oxy hóa và stress oxy hóa là nguyên nhân gây ra tổn thương DNA, chưa kể đến sự phát triển của các khối u ung thư.

Vì rượu whisky có đặc tính chống viêm nhờ hàm lượng axit ellagic của nó, nên lý do là axit ellagic trong rượu whisky làm giảm viêm, nó cũng làm giảm stress oxy hóa, do đó, làm giảm nguy cơ phát triển khối u và các bệnh khác. hậu quả của sự phá hủy DNA. Thật vậy, đó là điểm mà cố Tiến sĩ Jim Swan dường như đã đưa ra khi ông phát biểu tại hội nghị EuroMedLab năm 2005 ở Glasgow, Scotland: “Rượu whisky có thể bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư và khoa học đã chứng minh điều đó” (qua Telegraph).

Meds News đồng tình, giải thích rằng axit ellagic chống lại các gốc tự do và có thể ngăn chúng tái phát triển. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khác, bao gồm Tiến sĩ Lesley Walker của Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh, khuyên không nên nghĩ rượu whisky là một loại thuốc ngăn ngừa ung thư. Tiến sĩ Walker nói với Thực phẩm chế biến sẵn: “Axit ellagic là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, nhưng điều đó không có nghĩa là cần phải đóng chai. “Có rất nhiều axit này trong trái cây mềm” – một nguồn axit ellagic an toàn hơn nhiều. Ngoài ra, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ trích dẫn việc uống rượu là một yếu tố rủi ro cho sự phát triển của bệnh ung thư, quy 6% trường hợp ung thư và 4% trường hợp tử vong liên quan đến ung thư là do uống rượu có thể ngăn ngừa được.

Điều độ là chính

Uống rượu whisky điều độ có thể mang lại lợi ích, nhưng “điều độ” chính xác nghĩa là gì? Theo Đại học Harvard, đây là một ly hàng ngày cho phụ nữ và không quá hai ly cho nam giới. Tuy nhiên, một ly không có nghĩa là rót đầy ly rượu whisky Tennessee mịn màng (mặc dù, đôi khi đó có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời). Thay vào đó, một ly là 1,5 ounce.

Tuy nhiên, theo thời gian, một ly rượu whisky mỗi tối có thể khiến một người cảm thấy khác hẳn trước đây. Xây dựng khả năng chịu đựng rượu có thể nguy hiểm vì nó có thể gây ra tình trạng uống quá nhiều và theo thời gian, gan học cách phân hủy rượu trong hệ thống của một người dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bộ não cũng có phản ứng tương tự. Theo nghĩa đen, nó sẽ tự thay đổi và điều chỉnh để xử lý rượu tốt đến mức một người sẽ không còn có bất kỳ tác dụng điên cuồng nào mà mọi người có thể cảm thấy khi họ uống lần đầu tiên. Và, khi uống quá nhiều, bộ não của bạn sẽ không bao giờ như cũ. “Hệ thống đã thay đổi mãi mãi,” Giám đốc Viện Quốc gia về Lạm dụng Rượu và Nghiện rượu, Tiến sĩ George F. Koob, nói với HuffPost.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com