3 Cách Từ Chối Uống Rượu Một Cách Thuyết Phục

cách từ chối uống rượu khôn khéo

Làm thế nào để từ chối lời yêu cầu uống rượu của lãnh đạo mà vẫn khiến lãnh đạo hài lòng? Lãnh đạo nói: Không uống rượu không nể mặt tôi, người chỉ số EQ thấp mới nói phải ‘phải lái xe’. Vậy có cách nào Từ Chối Uống Rượu Một Cách Thuyết Phục không?

Những người không biết uống rượu nên thận trọng nhất trong cuộc chơi uống rượu, nếu người cầm đầu thuyết phục uống rượu: “Nếu bạn không uống ly rượu này, bạn sẽ thua cuộc”. (Đây là một mệnh đề và một câu hỏi phải trả lời), nếu bạn trực tiếp từ chối, khuôn mặt của người lãnh đạo sẽ biến sắc hoàn toàn và bạn sẽ phải bị thiệt trong tương lai.

Uống chén này ắt phải uống chén sau, cuối cùng vì chiều lòng người khác mà hại lá lách, hại dạ dày, nhất là các bạn nữ, các em nên biết tự bảo vệ mình khi bị lãnh đoạ thuyết phục uống rượu. Làm thế nào để từ chối lời thuyết phục của lãnh đạo mà vẫn khiến lãnh đạo hài lòng? Ngày nay, rất nhiều người lấy cớ là họ đến bằng ô tô, thực ra họ nói “lái xe” là vì họ có EQ thấp, bởi vì lãnh đạo cho rằng nếu bạn coi trọng anh ta thì dù đến bằng ô tô cũng phải uống rượu. Không khó để tìm một tài xế thay thế, rõ ràng là coi thường tôi, vì vậy việc trả lời “Tôi phải lái xe nên không uống rượu” bây giờ không còn hữu ích nữa, và chúng tôi sẽ dạy bạn 3 mẹo để bạn có thể dễ dàng đối phó với tình huống này khi đi nhậu.

20.850.000
89.990.000
25.150.000

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Vang Đỏ

Relax Red Blend

Mua hộ hàng quốc tế

Máy Ép Chậm Hurom

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

cách từ chối uống rượu khôn khéo - 1
cách từ chối uống rượu khôn khéo – 1

Bí quyết thứ nhất: chừa đủ mặt cho lãnh đạo

Khả năng thuyết phục của người lãnh đạo là xem bạn có bao nhiêu thể diện, nhất là khi có mặt khách hàng hoặc đồng nghiệp khác. Lãnh đạo cần phải thể hiện thẩm quyền. Nếu nhân viên nói không uống, nó không phù hợp. Vì vậy, điều quan trọng nhất là giữ đủ thể diện cho người lãnh đạo. Ví dụ: nói “Tất nhiên là lãnh đạo nói là uống”, hãy mỉm cười, sau đó nhấp một ngụm và uống nhiều nhất có thể. Lúc này, người lãnh đạo sẽ cảm nhận được thái độ của nhân viên, và thông thường những người nhạy cảm sẽ không tiếp tục thuyết phục nữa.

Bí quyết thứ hai: khéo léo từ chối

Tôi có một người bạn gái là trưởng phòng quan hệ công chúng. Khi còn là trợ lý, cô ấy biết cách nói không mà vẫn làm hài lòng lãnh đạo của mình. Chẳng hạn, khi tham gia một cuộc nhậu quan trọng, cô sẽ uống một chút trước rồi nói với lãnh đạo: “Bữa tối tôi còn phải thu xếp việc khác, nếu uống nhiều quá mà không ai xử lý được thì rắc rối lắm”. Bây giờ “Khi khách hàng thuyết phục cô ấy uống rượu, cô ấy sẽ cười và nói: “Tôi rất muốn say với mọi người, nhưng bà chủ bắt tôi phải trông chừng lãnh đạo, và tôi phải lái xe chở ông chủ về nhà nếu trong tình trạng say xỉn. Sẽ không tốt nếu tôi uống rượu”.

Sau khi ông chủ và khách hàng lắng nghe, họ sẽ tự nhiên ngừng thuyết phục bạn. Dù sao uống rượu cũng chỉ là để thương lượng công việc, không cần nhúng tay vào chuyện khác. Vì vậy, việc từ chối uống rượu là dựa vào công việc hoặc lãnh đạo, bạn có thể giữ vững lập trường khiến đối phương không thể bắt bẻ, chỉ cần đối phương chú ý đến tình hình chung, họ sẽ không làm những việc mất mặt hay gây bất lợi cho hình ảnh của chính họ.

Bí quyết thứ ba: thiết lập nhãn “không thể uống” trước

Chúng ta thường được thông báo trước khi tham gia vào văn phòng rượu vang. Lúc này, chúng ta có thể sẵn sàng tìm cơ hội giải thích trước với lãnh đạo rằng đêm nay không thể uống rượu, chẳng hạn như dị ứng rượu, gần đây đang điều trị bằng thuốc hoặc một số lý do khách quan, tuy có thể không uống được nhưng chúng ta có thể chịu chủ động rót rượu cho lãnh đạo và khách hàng, hỗ trợ sắp xếp các hoạt động trước và sau bữa tối như tiễn lãnh đạo hoặc khách hàng về nhà. Lãnh đạo khi nghe tin cũng biết chuyện gì xảy ra, chúng ta cũng thể hiện thái độ tích cực, hợp tác nên tự nhiên sẽ thuyết phục và không mất lòng.

Nếu vị trí của chúng ta không thể tách rời khỏi những người muốn tham gia vào trò chơi uống rượu, chúng ta cũng có thể treo nhãn “cấm uống rượu” trong văn phòng, trước mặt lãnh đạo và đồng nghiệp, nhấn mạnh rằng chúng ta không được uống rượu, hoặc chơi game, điều này sẽ thuyết phục hơn.

Rượu Chivas Xách Tay

Rươu Chivas 21 Đỏ DFS

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Nguồn: http://baove.congly.vn/lanh-dao-noi-khong-uong..