Sưu tầm Rượu Whisky – Khẳng Định Đẳng Cấp Mới Của Giới Thượng Lưu Việt Nam

suu-tam-ruou-ngoai

Với sự biến động trên các thị trường tài chính truyền thống, các khoản đầu tư thay thế khác như sưu tập rượu whisky lại đang gia tăng đáng kể. Nhưng có bao nhiêu phần trăm chắc chắn hay chỉ là cơn chuếnh choáng men say?

Đầu tư vào rượu Whisky: Men rượu thành công hay cơn say ngu ngốc?

Họ gọi rượu whisky là “vàng lỏng” – và như một khoản đầu tư, vật phẩm này đang bắt đầu khẳng định giá trị của mình. Tháng 5 năm ngoái, tại cuộc đấu giá Bonhams Fine and Rare ở Hong Kong, hai chai The Macallan 1926 được bán theo từng lô riêng biệt cho những người khác nhau với giá hơn 1 triệu USD mỗi chai, phá vỡ kỷ lục thế giới cho loại rượu này chỉ một tháng trước đó.

Macallan-Valerio-Adami-1926-60yo
Macallan-Valerio-Adami-1926-60yo

Đó là dấu hiệu khác cho thấy sức nóng ngày càng tăng của việc đầu tư vào rượu whisky, một tài sản mà ít nhất trên giấy tờ đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể. Trong thập kỷ qua, các loại rượu whisky hiếm đã tăng giá 580%, vượt xa thị trường chứng khoán và hầu hết các loại hình đầu tư, theo Wealth Report năm 2020 của Knight Frank. Và thậm chí trên một quy mô thận trọng hơn, Apex Index của Rare Whisky 101 về những chai rượu tốt nhất, đã đo lường lợi nhuận hàng năm 7% trong vài năm qua.

“Whisky là một loại tài sản rất độc đáo – đó là thứ mà chúng tôi được hỏi nhiều nhất, không có gì có thể so sánh được. Whisky đã có từ lâu, nhưng gần đây mới có động lực lớn. Có các loại rượu mới mỗi năm, nhưng chúng sẽ không giống với những loại rượu whisky rất hiếm – vì nguồn cung hữu hạn này nên tại sao nó là một thứ thú vị để sưu tập”.Andrew Shirley – biên tập viên Wealth Report của Knight Frank cho biết.

Mối quan tâm mới được tìm thấy đối với các loại rượu whisky quý hiếm phần lớn được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư trẻ tuổi từ châu Á, đại dịch Covid chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng vọt khi họ tìm kiếm các khoản đầu tư để giải tỏa nỗi buồn. Cổ phiếu và trái phiếu là nơi trú ẩn an toàn của họ, và sự gia tăng mạnh mẽ của các nhà đấu giá về nghệ thuật, rượu và xe hơi cổ khiến họ cảm thấy quá đắt đỏ – nhưng rượu whisky là một tài sản có giá cả phải chăng với khả năng sinh lời khổng lồ, tất cả đều được thúc đẩy bởi niềm đam mê.

bo-suu-tap-ruou-quy-hiem-viet-nam
bo-suu-tap-ruou-quy-hiem-viet-nam
20.850.000
89.990.000
25.150.000

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Vang Đỏ

Relax Red Blend

Mua hộ hàng quốc tế

Máy Ép Chậm Hurom

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

Andy Simpson – đồng sáng lập công ty tư vấn Rare Whisky 101, cho biết “Chúng tôi đang chứng kiến ​​những nhà sưu tập trẻ tuổi tham gia vào thị trường, những người tìm thấy tình yêu với các loại rượu -một khoản đầu tư mang nhiều ý nghĩa gồm cả di sản, hóa học, kỹ năng và tài năng. Một số sẽ thử uống chúng và do đó, số lượng còn lại trên thị trường ngày càng ít, khiến nó trở nên khan hiếm hơn và khó thu thập hơn từ góc độ đầu tư, vì vậy giá trị luôn tăng lên”.

Lịch sử, di sản và tên tuổi; một tài sản vật chất ổn định ít phức tạp hoặc tốn kém hơn so với các loại khác, dễ dàng mua bằng chai hoặc thông qua quỹ đầu tư, và có thêm yếu tố “thưởng thức” khi cần. Nhưng,cũng như bất kỳ khoản đầu tư nào, không phải là không có rủi ro hoặc cạm bẫy.

Daniel Lam – Giám đốc Wine & Spirits của Bonhams cho biết: “Điều tuyệt vời về rượu whisky là nó có thể sử dụng được, bạn có thể bắt đầu với số tiền ít nhất là vài trăm USD, cho đến bảy con số. Giá đang tăng mỗi ngày, các loại blue-chip ngày càng đắt, nhưng có rất nhiều tiềm năng trên thị trường và bạn cần phải nghiên cứu nhiều, bởi vì mọi thứ thay đổi hàng tháng.”

Để bắt đầu khá đơn giản là bạn có thể mua một vài chai rượu hiếm và cất giữ chúng ở nhà, với rượu whisky Scotch và Nhật Bản nói chung là “blue chip”. Trong khi đó, các loại của Ireland, Ấn Độ, Úc và Mỹ là “thị trường mới nổi”. Nhưng lợi nhuận không phải lúc nào cũng được đảm bảo, và sự nghiên cứu và ít nhất là một chút quan tâm được coi là điều cần thiết.

Tất nhiên, kinh nghiệm là thứ rất cần thiết, nhưng cảm nhận chung cũng không nên bị đánh giá thấp. Trong 5 năm qua, các khoản đầu tư vào các thùng rượu đã được thổi phồng như làn sóng đầu tư rượu whisky tiếp theo, trong đó các nhà đầu cơ mua vào các loại rượu được ủ trong những thùng gỗ sồi, trước khi nó có thể được gọi là “whisky” về mặt pháp lý. Chỉ cần Google cho từ khóa “đầu tư vào rượu whisky” bạn sẽ nhận được vô số quảng cáo và các bài báo về kiểu đầu tư này, với lợi nhuận hàng năm được đảm bảo gần như chưa từng thấy ở mức 20%.

Tương tự như vậy, khi rượu Scotch blue chip suy giảm, các loại rượu whisky hiếm của Nhật Bản đang tăng đều đặn, đặc biệt là khi các nhà máy chưng cất ngừng cung cấp các loại rượu whisky theo công bố tuổi (Hibiki 12 và 17 của Suntory nổi tiếng nhất, nhưng ngay cả Hakushu và Yamazaki 10 trước đây cũng bán được với giá gấp 10 lần giá bán lẻ ban đầu). Theo Svantesson, các quốc gia khác cần để mắt đến bao gồm Ireland (“nơi sản sinh ra rượu whisky”), Úc và Đài Loan.

Xu Hướng Sưu Tầm Rượu Whisky Tại Việt Nam

Trong suốt 25 năm qua, James Mackay – Giám đốc phụ trách các dòng rượu sưu tầm quý hiếm của Diageo, đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với nhiều chuyên gia cũng như các nhà sưu tầm rượu trên thế giới. Điều làm ông đặc biệt chú ý những năm gần đây chính là sự phát triển của cộng đồng thượng lưu Việt Nam với những người có chung niềm đam mê sưu tầm whisky quý hiếm. Ông đã có những chia sẻ thú vị về xu hướng mới mẻ này cùng các quan điểm được đúc kết từ chính quá trình quan sát tinh tế và trải nghiệm sâu sắc của bản thân.

Xin chào James Mackay! Ông có thể chia sẻ nhận định của mình về xu hướng sưu tầm rượu whisky tại Việt Nam trong thời gian qua?

Tôi đã hoạt động trong lĩnh vực này suốt 25 năm qua, chứng kiến sự phát triển và thăng hoa của nhiều thị trường trên thế giới, song Việt Nam là một trong số quốc gia làm tôi đặc biệt ấn tượng với sự phát triển vượt bậc gần đây.Sau một thời gian dài gắn bó với những cỗ xe sang trọng, đồng hồ xa xỉ, rượu vang cao cấp, thì đối với nhiều nhà sưu tầm, whisky đã mang đến nguồn cảm hứng mới mẻ. Người ta đã thưởng thức loại đồ uống này từ rất lâu, nhưng có hứng thú sưu tầm thì chỉ mới đây. Giới mộ điệu bắt đầu đánh giá cao những chai whisky đặc biệt quý hiếm ngang hàng với những đại diện rượu vang kinh điển, đều là những thứ xứng đáng để khao khát sở hữu và sưu tầm cho riêng mình.Cộng đồng thưởng thức và sưu tầm tại Việt Nam có gì khác biệt so với thế giới?Cộng đồng những người đam mê thưởng thức whisky quý hiếm và hảo hạng tại Việt Nam cũng có những nét tương đồng với nhiều quốc gia trên thế giới. Dù là xu hướng mới nổi gần đây, song đã có một số nhà sưu tầm Việt bắt đầu hành trình săn tìm và lưu giữ whisky từ rất rất lâu, trong suốt nhiều thập kỷ. Vừa qua, một đại diện người Việt đã được tổ chức Kỷ lục Guiness xác nhận là chủ sở hữu của“Bộ sưu tập rượu whisky đắt giá nhất trên thế giới” với giá trị tương đương 13,8 triệu USD. Đó là những đại diện tiên phong hiếm hoi và khác biệt, thuộc tuýp nhà sưu tầm truyền thống. Song theo quan sát của tôi trong thời gian gần đây, Việt Nam xuất hiện một tuýp mới rất đáng chú ý – đó là những quý cô trẻ tuổi với mong muốn vượt qua giới hạn mua sắm sản phẩm thông thường.Những tín đồ này thường xuyên du ngoạn khắp thế giới với không ít chuyến hành hương về “thánh địa” whisky, tiêu biểu như Scotland, để tận hưởng các trải nghiệm sống động hơn. Bản thân tôi cũng đã trực tiếp làm “hướng dẫn viên” cho 2 quý cô người Việt trong suốt những ngày khám phá Scotland. Họ đặc biệt yêu thích du lịch, say mê các hoạt động văn hóa, ẩm thực, phong cảnh nơi đây và rất chủ động kết nối. Ngay khi chạm môi thưởng thức thứ đồ uống tinh tế này tại Scotland, họ đã nhấc máy gọi ngay cho bạn bè để chia sẻ trải nghiệm đó.Hai quý cô này không phải là trường hợp hiếm hoi, mà đại diện cho một thế hệ trẻ tuổi yêu thích những trải nghiệm khám phá “cội nguồn” của whisky, và hào hứng chia sẻ với những người bạn đồng hành, người thân tại quê nhà hay các mối quan hệ của họ trên khắp thế giới thông qua mạng xã hội.

Vậy còn những người không đủ thời gian cho những chuyến du ngoạn xa xôi đến các “thánh địa” thì sao, thưa ông?

Không ít nhà sưu tầm đều rất bận rộn. Vì vậy, chúng tôi đang nỗ lực giới thiệu đến giới mộ điệu Việt Nam một bộ sưu tập đa dạng, song vẫn đặc biệt quý hiếm với chất lượng thượng hạng, cùng với những trải nghiệm đáng nhớ đi kèm các đặc quyền và dịch vụ chuyên biệt tại 2 cửa hiệu concept ở Hà Nội và TP. HCM trong thời gian sắp tới.Ông có thể chia sẻ thêm về những trải nghiệm đặc quyền tại hai “tiền đồn” ở Hà Nội & TP. HCM?Điều đầu tiên đó là sự kết nối trực tiếp với “cội nguồn” – những bậc thầy, nhà làm rượu, chuyên gia nổi tiếng đã tạo nên các kiệt tác đồ uống đáng khao khát. Không chỉ đơn thuần mua sắm, các nhà sưu tầm ngày nay còn đặc biệt yêu thích trải nghiệm trực tiếp gặp gỡ & giao lưu với những “nghệ sĩ” đã tạo nên tuyệt tác đồ uống tinh tế đắt giá và quý hiếm: khao khát muốn biết lý do các bậc thầy này tạo nên tuyệt tác đồ uống đó, cũng như cách thức thực hiện. Chúng tôi đang nỗ lực đưa những con người kiệt xuất này từ chính vùng đất huyền thoại Scotland về Việt Nam để kết nối với cộng đồng mộ điệu.

cach-uong-ruou-cognac
Khẳng Định Đẳng Cấp Với Rượu Ngoại Cao Cấp

Những nhà sưu tầm mới nên gặp gỡ những người có chung niềm đam mê và cả các chuyên gia. Chúng tôi nhận thấy rằng việc kết nối mang tính cá nhân & trực tiếp những con người đã tạo nên thứ đồ uống tinh tế này với giới thưởng thức là một điều rất quan trọng. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ mang đến những trải nghiệm đặc biệt khác để giúp các nhà sưu tầm có cảm giác kết nối hơn với vùng đất khai sinh ra loại rượu đó. Chẳng hạn với thương hiệu Talisker đến từ Skye, một hòn đảo nổi tiếng bởi những món hải sản tuyệt vời, đặc biệt là món hàu. Chúng tôi có ý tưởng tạo nên không gian thưởng thức mang cảm hứng từ chính vùng đất đó, một bữa tiệc với món hàu thượng hạng dùng kèm Talisker. Hầu hết mọi thực khách đều ấn tượng với những trải nghiệm sống động như vậy.

Ngoài ra, cửa hiệu cũng là nơi tăng cường sự kết nối trong giới đam mê whisky. Theo quan sát của tôi, những người sưu tầm thường có mối quan hệ thân thiết và hào hứng chia sẻ với nhau về những bộ sưu tập, trải nghiệm, ấn tượng của bản thân, và chúng tôi muốn thúc đẩy sự kết nối đó giữa mọi người bằng các dịch vụ chuyên biệt & độc đáo. Đó là bước đầu tiên để chúng tôi thúc đẩy việc hình thành một cộng đồng các nhà sưu tầm, hỗ trợ những nhà sưu tầm mới, giúp họ có nhiều cơ hội trò chuyện và chia sẻ, cũng như tận hưởng những trải nghiệm đặc biệt với thú đồ uống tinh tế này ngay tại Việt Nam.

Ông có lời khuyên gì dành cho những người đam mê thưởng thức và bắt đầu mong muốn gầy dựng một bộ sưu tầm của riêng mình?

Trước khi bắt đầu sưu tầm một điều gì đó, bạn phải thực sự đam mê những trải nghiệm mà nó mang lại, dù là xe cộ, đồng hồ hay rượu vang. Whisky cũng thế! Tôi chưa từng thấy nhà sưu tầm nào chỉ cần mẫn “đi săn” mà không dành thời gian thưởng thức những hương vị của thức uống hấp dẫn này.

“Rượu ngon phải có bạn hiền”. Với những người mới bắt đầu sưu tầm, lời khuyên hữu ích nhất đó là gặp gỡ những người có chung niềm đam mê và cả các chuyên gia. Điều này không chỉ giúp mở rộng sự hiểu biết về thứ đồ uống tinh tế, mà còn góp phần khiến cho thú chơi trở nên thi vị và hấp dẫn hơn. Đó cũng là trải nghiệm mà họ sẽ cảm nhận tại hai cửa hiệu concept sắp tới của chúng tôi.

Trước đây, để tiếp cận với những siêu phẩm kiệt xuất này, nhà sưu tầm Việt phải du ngoạn đến nhiều vùng đất trên khắp thế giới để kiếm tìm. Song ngày nay, mọi thứ đã dễ dàng hơn rất nhiều. Tại 2 cửa hiệu concept sắp ra mắt, chúng tôi sẽ mang đến những dấu ấn whisky đặc biệt quý hiếm, chất lượng thượng hạng từ khắp nơi trên thế giới đến với cộng đồng sưu tầm tại Việt Nam. Đó thực sự là một bộ sưu tập những đại diện xuất chúng vì Diageo vốn là một thương hiệu hàng đầu thế giới về whisky Scotland, quy tụ 28 nhà làm rượu ở xứ sở của những lâu đài cổ, đủ sức mang đến cho nhà sưu tầm những “trải nghiệm để đời” trong thế giới đồ uống tinh hoa này, từ các tên tuổi pha chế đặc biệt xuất sắc cho đến dòng Single Malts tinh tuyển, tiêu biểu như những chai Forgotten Drops với giai thoại thú vị: những giọt nồng bị lãng quên được phát hiện một cách tình cờ và ngày càng hiếm hoi.

tasting-tomatin-30
Những Buổi Giao Lưu Không Thể Thiếu Rượu Ngoại

Ngoài chất lượng kiệt xuất, có những dòng sản phẩm hảo hạng còn sở hữu giai thoại thú vị. Với những người mong muốn tìm kiếm các chai quý hiếm với chất lượng tuyệt hảo, dòng Prestige Whisky là một lựa chọn phù hợp, quy tụ những chai “hiếm có khó tìm” và đặc biệt lâu đời – lên đến 20 năm và thậm chí là 41 năm – rất khó “săn” được trong tương lai gần khi nguồn cung lại vô cùng hạn chế. Bạn khó có thể thưởng thức được những giọt nồng này trong nhiều năm tới, vì vậy, chúng xứng đáng là những trải nghiệm “để đời”.

Với những nhà sưu tầm mong muốn sở hữu một dấu ấn nổi tiếng, dễ dàng giới thiệu và chia sẻ niềm đam mê với các đối tác hay bạn bè thân thiết, tôi nghĩ Singleton là khởi đầu tốt, như chai 41 năm rất quý hiếm với chất lượng thượng hạng . Hiện chỉ có vỏn vẹn 600 chai trên thế giới, hiếm hơn cả những chai rượu vang quý của Chateau Lafite. Singleton cũng sở hữu hương vị phù hợp cho mọi người.

James Mackay
James Mackay – Giám đốc phụ trách các dòng rượu sưu tầm quý hiếm của Diageo.

Ông dự đoán như thế nào sự phát triển của các dòng whisky quý hiếm tại Việt Nam trong tương lai?

Tôi nhận thấy những xu hướng sưu tầm sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Một khi đã bắt đầu, hầu hết những nhà sưu tầm sẽ dành cả đời để săn tìm và lưu giữ những tuyệt tác này đồng thời chia sẻ niềm đam mê đó với cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, giới mộ điệu sẽ ngày càng hướng đến những trải nghiệm vượt qua khỏi khuôn khổ của một sản phẩm, bởi họ luôn muốn kết nối với “cội nguồn” của thứ đồ uống mà mình sưu tầm.

Rượu Sưu Tầm: Một Cách Mới Để Đầu Tư Và Đa Dạng Hóa Các Khoản Đầu Tư Của Bạn

Tại sao đầu tư vào rượu? Đầu tư vào rượu hảo hạng / quý hiếm mang lại tăng trưởng lâu dài và liên tục. Các loại rượu cấp độ đầu tư được sản xuất với chất lượng hàng đầu và số lượng có hạn, làm tăng giá trị cho mỗi loại rượu cổ điển theo thời gian.

Đa dạng hóa: xu hướng đầu tư vào rượu nói chung không gắn với thị trường tài chính. Kết quả là rủi ro và biến động được cân bằng và giảm bớt.

Lạm phát: giá trị của các loại rượu cấp độ đầu tư không bị điều chỉnh bởi các tình huống kinh tế và do đó, có thể được sử dụng để bảo toàn của cải khỏi sự mất giá do lạm phát và khủng hoảng thị trường tài chính.

Rượu luôn có xu hướng tăng giá. Dễ nhận thấy chỉ trong 1 năm từ 2021-2022 thì giá rượu macallan đã tăng gần gấp đôi, giá rượu chivas cũng tăng đáng kể do nguồng cung khan hiếm. Sau dịch Covid thì giá rượu không hề giảm mà còn có xu hương tăng dựng đứng.

Chai Rượu Của Tôi Giá Bao Nhiêu?

Cho dù bạn là một nhà sưu tập, thương nhân hay một người thích đào kho báu… Nếu bạn đang băn khoăn không biết chai rượu Cognac của nhà sưu tập trị giá bao nhiêu, chúng tôi cung cấp dịch vụ định giá trực tuyến cho chai rượu của bạn – hoàn toàn miễn phí.

Đó là lý do tại sao đội ngũ chuyên gia của Cabinet7 có thể giúp bạn bán bộ sưu tập cổ và tối đa hóa mức giá.

Nhận định giá miễn phí cho chai rượu của bạn ngay bây giờ.

Đánh giá của chúng tôi dựa trên nhiều năm xử lý rượu quý thu thập tư nhân ở mọi lứa tuổi và giá cả. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định xem chai của bạn có đáng bán hay không. Trên thực tế, không có gì kích thích chúng ta hơn một khám phá bất thường.

Bạn tò mò về cách bán một chai rượu lâu năm? Hãy giao việc đó cho chúng tôi – chúng tôi mong muốn làm cho quy trình trở nên liền mạch nhất có thể. Chỉ cần điền một số thông tin cơ bản về chai sưu tập quý hiếm của bạn, tải lên một số hình ảnh và đội ngũ Cabinet7 – được cung cấp bởi Chuyên gia về rượu ngoại – sẽ tự định giá chai rượu của bạn.

Dành Cho Nhà Sưu Tập Rượu

Một chai Cognac hoặc Whisky hiếm có thể trở thành vật sở hữu quý giá nhất của bạn. Tham khảo qua các loại Cognac và Whisky quý hiếm được bán từ những cửa hàng rượu trên toàn cầu thông qua các trang web và tự mình khám phá vũ trụ hấp dẫn này.

Cho dù bạn mua lần đầu tiên hay bổ sung thêm vào bộ sưu tập rượu whisky, mỗi chai rượu mang đến một cái nhìn độc đáo về thời gian đã qua. Bạn sẽ khai quật được một số kho báu đã mất từ lâu trên trang web ruouxachtay.com khi tham khảo qua các mẫu rượu quý hiếm của nhà sưu tập đã ủy thác chúng tôi săn tìm và đưa về Việt Nam.

Ví dụ: chúng tôi có nguồn các loại rượu Cognac, rượu whisky, rượu bourbon cổ điển và quý hiếm: đựng trong bình pha lê đặc sắc và rượu có từ những năm 1800. Bạn đang muốn sở hữu một tác phẩm từ nhà sản xuất rượu yêu thích của bạn? Theo dõi các nhãn hiệu yêu thích của bạn và không bao giờ bỏ lỡ việc mất cơ hội sở hữu những phiên bản limited.

Đây là cơ hội để bạn sở hữu một phần lịch sử.

Kết Luận

Và đối với các nhà đầu tư muốn đặt cược sự may mắn, có lẽ bây giờ là thời điểm tốt nhất, sưu tập rượu whisky với những chai có giá cả phải chăng sẽ thu được lợi nhuận lớn nhất.

Theo thời gian, những chai thức uống đặc trưng, tiêu biểu của nền văn hóa Scotland càng trở nên khan hiếm. Sở hữu món đồ uống lâu đời, danh tiếng này cũng là cách rót tiền cho khoản đầu tư tiềm năng, an toàn, cho giá trị sinh lời cao. Thế giới cũng ghi nhận đà tăng trưởng tiêu dùng của mặt hàng đặc biệt này tăng trung bình 2%/năm và sau 10 năm nắm giữ, người sở hữu chúng đã nhận được 582% tiền lãi.

Nhiều nhà sưu tầm, cả tuýp truyền thống lẫn lớp người hiện đại, trẻ trung đã và đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào dòng thức uống này. Các chuyên gia cho rằng, đây thực sự là một loại hình đầu tư phù hợp  với những người yêu thích một sản phẩm tinh tế đồng thời cũng đang được thúc đẩy bởi nhu cầu sử dụng ngày càng cao của thế giới.

Simpson cho biết: “Điều hấp dẫn là sự gia tăng đáng kể ở phân khúc thấp hơn của thị trường, từ 500 đến 2.000 USD mỗi chai, trong khi đó mức giảm đáng kể ở phân khúc trên 5.000 USD. Đó là kết quả của Covid – mọi người đang thận trọng hơn. Họ không sẵn sàng chi 10.000 USD cho một chai rượu, khi bạn có thể mua 10 chai và phân bố rủi ro ở nhưng nhà máy chưng cất khác nhau”.

Với việc Covid vẫn đang tạo ra sự không chắc chắn và hiện tượng bong bóng trên mọi thị trường, từ chứng khoán toàn cầu đến nhà ở, phần lớn có thể là tăng giá – nhưng ngay cả khi gặp sự cố, như Micallef nói: “Trường hợp xấu nhất, bạn luôn có thể thưởng thức khoản đầu tư của mình trong một bữa tiệc”.

Tại Sao Tin Tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com