Rượu Dương Hà (Yanghe) – Lịch Sử Vàng Làng Rượu Trung Hoa

Rượu Dương Hà Trung Quốc (Baijiu Yanghe)

Nhiều người chưa từng nghe tới tên gọi rượu Dương Hà (Yanghe) thì cho rằng nó vô danh là quá sai lầm. Rượu Dương Hà trong 3 lần tham dự Đại hội rượu toàn Trung Quốc đã giành 3 giải vàng.

Ngày nay, Yanghe Daqu đang trên đà phát triển và là một trong những công ty hàng đầu trong ngành rượu. Nhưng liệu họ có thể tiến xa hơn không? Bộ sưu tập rượu Yanghe Daqu trị giá bao nhiêu? Bài phân tích chuyên sâu bày tỏ lòng kính trọng đối với Yanghe Daqu.

Lịch sử thương hiệu rượu Dương Hà (Yanghe)

Công ty TNHH Nhà máy chưng cất Giang Tô Yanghe tọa lạc tại thành phố Tú Thiên, tỉnh Giang Tô, thủ đô rượu của Trung Quốc. Nó có ba cơ sở sản xuất rượu lớn ở Yanghe, Shuanggou và Siyang (ba nơi có tổng diện tích hơn 10 km vuông), tổng tài sản là 64,478 tỷ nhân dân tệ và 30.000 nhân viên.

Yanghe là chủ sở hữu của danh hiệu “rượu nổi tiếng Trung Quốc” và “thương hiệu lâu đời của Trung Quốc”. Hai thương hiệu lớn của nó, “Dương Hà – Yanghe” và “Song câu – Shuanggou”, có một lịch sử ít nhất 1.300 năm.

Đây là doanh nghiệp có hai di sản công nghiệp quốc gia và một đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia. Công ty tọa lạc tại ” ba sông, hai hồ và một vùng đất ngập nước”. Tú Thiên, nơi đặt công ty, được biết đến là một trong “ba khu vực sản xuất rượu vùng đất ngập nước lớn trên thế giới” cùng với khu vực sản xuất Cognac của Pháp và khu vực sản xuất rượu whisky Scotch.

Vùng đất ngập nước Dương Hà
Vùng đất ngập nước Dương Hà

Công ty có một di sản lịch sử và văn hóa sâu sắc. Nghề làm rượu Yanghe bắt đầu từ thời nhà Hán, phát triển mạnh mẽ vào thời nhà Tùy và nhà Đường, phát triển mạnh mẽ vào thời nhà Minh và nhà Thanh, từng được chọn làm rượu cống nạp cho hoàng gia nhà Thanh. Nó được mệnh danh là “nhà máy rượu đầu tiên” ở phía nam sông Dương Tử có rượu thơm ngon nhất Phúc Tuyền”. Shuanggou được biết đến là ” nơi có môi trường nấu rượu tự nhiên nhất và nguồn gốc của rượu tự nhiên ở Trung Quốc”.

Vào thời Vạn Lịch của nhà Minh, một doanh nhân họ Bai từ Sơn Tây đến đây để bán rượu đã phát hiện ra rằng vùng Yanghe rất giàu lúa miến nếp và còn có suối nước nóng thích hợp để làm rượu nên đã mở một nhà máy sản xuất rượu ở Yanghe, sản xuất rượu êm dịu và ngọt ngào, rượu trở nên nổi tiếng một thời và được bán ở khu vực Giang Hoài. Nhưng lúc đó Dương Hà Đại Cừ (Yanghe Daqu) chỉ có thể coi là rượu dân gian ngon, phải đến khi có người xuất hiện, vận mệnh của Dương Hà Đại Cừ mới thay đổi.

Trong số các hoàng đế, người thích đi du lịch nhất, không ai khác chính là Càn Long, câu chuyện 7 lần về phía nam sông Dương Tử rất nổi tiếng, và bây giờ các đặc sản và món ăn nổi tiếng ở nhiều nơi đều thích có liên quan đến vị hoàng đế này. Nhưng trên thực tế, hầu hết trong số tên gán ghép đều vô nghĩa, chỉ duy nhất là vị hoàng đế này thích uống rượu Dương Hà (Yanghe Daqu) là sự thật.

Khi Hoàng đế Càn Long đi đến phía nam sông Dương Tử lần thứ hai, ông ở lại Suqian trong 7 ngày, và các món ngon địa phương và rượu nổi tiếng đã được trình bày, và Yanghe Daqu là một trong số đó. Và hương vị của Yanghe Daqu đã làm cho trái tim rồng của hoàng đế vui vẻ, và sau khi uống, ông không chỉ để lại lời khen ngợi “rượu êm dịu, rượu thực sự ngon”, mà còn chỉ định nó như một cống phẩm của hoàng gia. Đây thực sự là “Yanghe Daqu, Càn Long uống nó và nói là tốt”……

Với sự ủng hộ của Hoàng đế Càn Long, sự phát triển của Yanghe Daqu thậm chí còn mạnh mẽ hơn. Bước vào thế kỷ 20, mặc dù triều đại nhà Thanh đã suy tàn vào thời điểm đó, nhưng sự phát triển của Yanghe Daqu giống như một ngày. Năm 1915, Yanghe Daqu đã giành giải nhất tại Triển lãm rượu nổi tiếng quốc gia, và trong cùng năm đó, nó đã tham gia Triển lãm quốc tế Panama và giành được Huy chương vàng và Bằng khen cho rượu nổi tiếng quốc tế. Từ năm 1920 đến năm 1935, có tới 17 xưởng sản xuất rượu ở khu vực Yanghe.

Có thể nói, nếu Yanghe tiếp tục phát triển với tốc độ này, nó có thể giành được giải thưởng trong lần thẩm định rượu đầu tiên.

Nhưng ai có thể nói chắc chắn tương lai sẽ thế nào? Dương Hà đã bỏ lỡ cuộc thi lần 1 và lần 2 do chiến tranh Trung Nhật đã phá huỷ hoàn toàn các hầm ủ rượu, không đủ thời gian làm hầm rượu mới để ủ ra rượu ngon.

Trong những năm gần đây, chất lượng hoạt động và phát triển của công ty không ngừng được nâng cao, quy mô bán hàng đứng trong top 3 ngành. Doanh thu sẽ là 30,105 tỷ nhân dân tệ vào năm 2022, tăng 18,76% so với cùng kỳ năm ngoái ; doanh thu từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2023 sẽ là 30,283 tỷ nhân dân tệ, tăng 14,35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về thương hiệu:

Năm 2012, anh được ghi tên vào FT Global 500 2012

Trong năm 2014 và 2015, Yanghe được chọn là một trong 100 thương hiệu có giá trị nhất tại Trung Quốc do BrandZ phát hành trong hai năm liên tiếp

Năm 2016, nó được chọn là một trong 50 thương hiệu rượu mạnh toàn cầu có giá trị nhất được xuất bản bởi Brand Finance, một tổ chức độc lập của Anh và đứng thứ bảy

Năm 2016, Yanghe được chọn vào “Danh sách thương hiệu Hurun 2016”, đứng đầu tại Giang Tô và thứ 55 tại Trung Quốc

Năm 2017, nó được chọn là một trong 50 thương hiệu rượu mạnh có giá trị nhất trên thế giới bởi Brand Finance, một cơ quan độc lập của Anh và đứng thứ ba.

Về mặt công nghệ:

Công ty đã liên tiếp thành lập các trạm nghiên cứu khoa học sau tiến sĩ cấp quốc gia, trung tâm đổi mới công nghệ sau tiến sĩ, trung tâm công nghệ cấp tỉnh, hàng loạt Trung tâm nghiên cứu và 10 nền tảng R &D lớn khác,

Đội ngũ chuyên gia với 46 bậc thầy rượu quốc gia, 78 ủy ban nếm rượu cấp tỉnh và 1.975 nhân viên kỹ thuật, đứng thứ sáu Nhà vô địch của Cuộc thi Sommelier chuyên nghiệp quốc gia, đã giành chức vô địch, vị trí thứ hai và thứ ba trong Cuộc thi Sommelier Quốc gia lần thứ 7 vào năm 2023 và sức mạnh kỹ thuật đang dẫn đầu ngành.

Về chất lượng:

Năm 2003, công ty đã đi đầu trong việc đột phá cách phân loại truyền thống về các loại hương rượu và tiên phong tạo ra một phong cách rượu nhẹ chất lượng mới tập trung vào “hương vị”. Năm 2008, “loại mềm” được ghi vào tiêu chuẩn quốc gia như một loại rượu độc đáo. Công ty được mệnh danh là “người khởi xướng sự mềm mại”.

Rượu Dương Hà được làm thủ công truyền thống
Rượu Dương Hà được làm thủ công truyền thống

Ý nghĩa mềm mại:

Mianrou có nghĩa là mềm mại, mềm mại và thoải mái. Đó là một quy trình độc đáo do người Sujiu tạo ra, là một phong cách rượu mới tập trung vào “hương vị”, đó là một cảm giác tự nhiên sảng khoái trong miệng, mềm mại khi uống và thoải mái sau khi uống.

  • Khí hậu thích hợp: Nằm trong vành đai sản xuất rượu vang vàng 33 độ vĩ bắc trên thế giới, sự kết hợp tự nhiên của khí hậu, nhiệt độ, độ ẩm, ánh nắng mặt trời và môi trường khu vực mang đến cho Sujiu một phong cách mềm mại tự nhiên.
  • Khu vực sản xuất tự nhiên: Nằm trên vùng đất ngập nước hồ Hongze, nó được biết đến là ba khu vực sản xuất rượu vang ngập nước nổi tiếng thế giới cùng với vùng rượu mạnh Pháp và khu vực sản xuất rượu whisky Scotland, và đã trở thành một khu vực sản xuất rượu mềm không thể tái tạo.
  • Nguồn nước chất lượng cao: Nơi đây có hệ thống nước sinh thái “ba sông, hai hồ và một vùng đất ngập nước” của sông Hoài, sông Hoàng Hà cổ, kênh lớn, hồ Hồng Tử, hồ Luoma và vùng đất ngập nước hồ Hồng Tử, với nguồn nước phong phú, chất lượng nước ngọt và giàu các yếu tố khác nhau có lợi cho cơ thể con người, là nguồn nước tự nhiên của rượu mềm.
  • Đất độc đáo: Đất sét địa phương rất giàu nhiều loại vi sinh vật như Clostridium với vi khuẩn chức năng của bùn hầm là cơ thể chính, và nó là nhà sản xuất ethyl acetate trong cơ thể chính của rượu Daqu có hương vị mạnh mẽ, có thể mang lại cho rượu mềm một hương vị độc đáo và cảm giác sảng khoái.
  • Quy trình sản xuất rượu độc đáo: Sau 100 năm thực hành sản xuất, người Sujiu đã tạo ra quy trình sản xuất của Mianrou Baijiu – “bốn nữa, ba dài, hai chậm, một thấp”: “bốn nữa” có nghĩa là sản xuất bia nhiều hạt, kết hợp nhiều quy trình, lên men đáy nhiều vòng và kết hợp nhiều hương vị; “ba dài” có nghĩa là tuổi hầm dài, chu kỳ lên men dài và thời gian lưu trữ dài; “hai chậm” có nghĩa là lên men chậm và chưng cất lửa chậm, và “một thấp” có nghĩa là nhiệt độ thấp vào hồ bơi.
  • Công nghệ bảo quản độc đáo: Hầm rượu ngầm Yanghe có lịch sử lưu trữ rượu lâu đời, được gọi là “cung điện ngầm rượu Trung Quốc”, rượu nguyên bản được lưu trữ trong hầm rượu dưới lòng đất trong một thời gian dài, giúp thúc đẩy sự ổn định của thân rượu ban đầu và sự mềm mại của chất lượng rượu vang.
  • Quy trình thiết kế rượu độc đáo: Công ty có 2 chuyên gia rượu quốc gia, 16 giám khảo rượu quốc gia và 39 giám khảo rượu Giang Tô để đảm bảo rằng các thành phần vi lượng có lợi trong rượu mềm đạt tỷ lệ phù hợp nhất và điểm hương vị vàng, đồng thời thúc đẩy rượu mịn và mềm.

3 Lần liên tiếp giành giải vàng Đại hội đánh giá rượu toàn Trung Quốc

Yanghe Daqu đã ba lần liên tiếp (1979, 1984 và 1989) giành được danh hiệu Rượu nổi tiếng của Trung Quốc và là đại diện cho hương thơm của Jianghuai, chất lượng rượu của nó đương nhiên là tuyệt vời. Mặc dù chúng ta không còn biết hương vị của rượu Yanghe Daqu mà Hoàng đế Càn Long đã uống hồi đó là gì nhưng nhiều giám khảo tại các cuộc thử rượu mà Yanghe Daqu tham gia vẫn còn những ký ức tươi mới về hương vị của Yanghe.

Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1952-1979
Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1952-1979
Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1984
Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1984
Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1989
Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1989

“Đặc điểm lớn nhất khiến Yanghe xếp hạng cao trong cuộc thi nếm rượu quốc gia lần thứ ba và giành được danh hiệu ‘Rượu nổi tiếng của Trung Quốc’ trong ba năm liên tiếp là rượu Yanghe đặc biệt độc đáo so với rượu Tứ Xuyên có hương vị Lô Châu.” – Giám khảo kỳ cựu Bao Peisheng

“Ở lần nếm rượu thứ tư và thứ năm, hương thơm tao nhã và vị ngọt ngào của Yanghe Daqu đã chinh phục vị giác của tôi, vì vậy tôi đã cho điểm cao nhất trong mỗi lần nếm.” – Giám khảo kỳ cựu Li Yongqing

“Trong quá trình sản xuất, Yanghe luôn có truyền thống ‘chú trọng đến hương vị và mùi thơm nhẹ’, đặc biệt chú ý đến hương vị của rượu, điều này đã chiếm được cảm tình của ban giám khảo. Đó cũng là ý định sản xuất ban đầu của Yanghe, ăn sâu vào tận xương tủy, điều này đã làm nên vị thế của rượu nổi tiếng Trung Quốc Dương Hà.” – Giám khảo kỳ cựu Jin Fenglan.

Những phiên bản rượu Dương Hà qua các thời kỳ

Thập niên 1950–1960

Yanghe Daqu từ những năm 1950 có lịch sử lâu đời và hiếm có, khó tìm được những loại rượu cũ được bảo quản tốt, đánh giá cao nhãn rượu năm đó cũng là điều tốt. Vào những năm 1950, các từ vẫn được đọc từ trái sang phải và nhãn hiệu “Yanghe” đã được sử dụng, hình mẫu nhãn hiệu là một con cừu được bao quanh bởi những bông lúa. Tên của nhà máy rượu trên biểu tượng đã được đổi thành Nhà máy rượu Yanghe thuộc sở hữu nhà nước địa phương vào tháng 4 năm 1953.

Nhãn hiệu rượu Dương Hà những năm 1950
Nhãn hiệu rượu Dương Hà những năm 1950
Rượu Dương Hà những năm 1960
Rượu Dương Hà những năm 1960

Đầu những năm 1960, chai cổ điển bắt đầu xuất hiện, sử dụng chai kiểu dáng đẹp và nhãn màu đỏ hình tam giác, loại rượu này tương đối hiếm, giá thị trường khoảng hơn 300.000.

Vào cuối những năm 1960, Yanghe Daqu đã tối ưu hóa hơn nữa chai thủy tinh làm đẹp thời kỳ đầu, tạo ra hình dạng và màu sắc cổ điển của chai vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

Rượu Dương Hà cuối những năm 1960
Rượu Dương Hà cuối những năm 1960

Vào những năm 1960, dấu ấn của thời đại thậm chí còn rõ ràng hơn. Nhãn rượu Yanghe cũng theo kịp thời đại và mang đầy hương vị đặc trưng của thời đại. “Chỉ thị tối cao” đã trở thành dòng chữ in trên nhãn và “Tiên bay” có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, Maotai và Wuliangye cũng đã áp dụng những thiết kế như vậy.

Cầu sông Dương Tử vào những năm 1970 được dán nhãn Yanghe Daqu
“Cầu sông Dương Tử” vào những năm 1970 được dán nhãn Yanghe Daqu và giá tham chiếu thị trường hiện tại là khoảng 10.000

Năm 1968, cầu sông Dương Tử Nam Kinh được hoàn thành và thông xe, cả nước vui mừng. “Cầu sông Dương Tử” vào những năm 1970 được đánh dấu là Yanghe Daqu, giá tham chiếu thị trường hiện nay là khoảng 100.000.

Thập niên 1970

Năm 1972, Yanghe Daqu được đánh giá là loại rượu nổi tiếng nhất tỉnh Giang Tô. Các chai Yanghe được sản xuất trong thời kỳ này chủ yếu là chai thủy tinh có nắp bia, một chai được dán nhãn “Thương hiệu Dunhuang Premium Yanghe Daqu”, và một chai khác được dán nhãn “Rượu nổi tiếng Giang Tô Yanghe Daqu”.

Rượu nổi tiếng Giang Tô Yanghe Daqu
Rượu nổi tiếng Giang Tô Yanghe Daqu
Đôn Hoàng thượng hạng - Yanghe Daqu những năm 1970
Đôn Hoàng thượng hạng – Yanghe Daqu những năm 1970

“Thương hiệu Đôn Hoàng” Yanghe Daqu, hoa văn là nàng tiên bay trong tranh tường Đôn Hoàng, được bao quanh bởi những đám mây tốt lành, tay trái cầm một hạt ngô và tay phải cầm ly rượu, hình dáng nhẹ nhàng và nhảy múa. Đó là một bộ sưu tập quý hiếm.

Vào cuối những năm 1970, “Nhãn xanh thương hiệu Đôn Hoàng” bắt đầu xuất hiện và Yanghe Daqu được đánh dấu bằng bốn chữ “Rượu nổi tiếng Giang Tô” ở dòng trên. Hiện nay, một chai rượu chất lượng tốt trên thị trường có giá hàng chục nghìn nhân dân tệ.

Nhãn xanh thương hiệu Đôn Hoàng Yanghe Daqu vào cuối những năm 1970
Nhãn xanh thương hiệu Đôn Hoàng Yanghe Daqu vào cuối những năm 1970

Kể từ khi Yanghe Daqu giành được danh hiệu “Rượu nổi tiếng Trung Quốc” vào năm 1979, dòng chữ “Rượu nổi tiếng Giang Tô” được đổi đồng nhất thành “Rượu nổi tiếng Trung Quốc” trên nhãn rượu.

Chai làm đẹp thương hiệu Yanghe Daqu (thương hiệu Thượng Hải) vào cuối những năm 1970
Chai làm đẹp thương hiệu Yanghe Daqu (thương hiệu Thượng Hải) vào cuối những năm 1970

Chai làm đẹp thương hiệu Yanghe Daqu (Beauty Bottle Yanghe Daqu) là loại rượu cổ điển nhất trong thiết kế bao bì Yanghe Daqu, có đường nét đẹp, bóng ma màu xanh, hình dáng đẹp mắt, tương đối phổ biến trên thị trường đấu giá. Chai mỹ phẩm được chia thành “nhãn Thượng Hải”, “nhãn Giang Tô” và “nhãn nhà máy rượu”, v.v. Sự khác biệt nằm ở phần phông chữ bên dưới nhãn rượu.

Thập niên 1980

Vào những năm 1980, Yanghe Daqu đã thực hiện nhiều đổi mới về bao bì trong khi vẫn giữ nguyên hình dạng chai của những năm 1960 và 1970.

Chai làm đẹp ruy băng màu hồng thập niên 80 Yanghe Daqu
Chai làm đẹp ruy băng màu hồng thập niên 80 Yanghe Daqu

Đầu những năm 1980, chai làm đẹp ruy băng màu hồng Yanghe Daqu (xanh da trời) xuất hiện, tại một cuộc đấu giá bộ sưu tập rượu cũ năm 2016, một chai hoàn hảo của sản phẩm này đã được bán với giá 580.000 nhân dân tệ.

Chai làm đẹp Yanghe Yanghe Daqu từ những năm 1980 (Tiêu chuẩn Giang Tô)
Chai làm đẹp Yanghe Yanghe Daqu từ những năm 1980 (Tiêu chuẩn Giang Tô)
Chai làm đẹp Yanghe Yanghe Daqu từ những năm 1980 (nhãn hiệu nhà máy chưng cất)
Chai làm đẹp Yanghe Yanghe Daqu từ những năm 1980 (nhãn hiệu nhà máy chưng cất)

Chai làm đẹp đã trở thành loại chai phổ biến nhất ở Yanghe Daqu trong thời kỳ này, và cũng là loại phổ biến nhất trên thị trường sưu tập Yanghe Daqu ngày nay. Chai làm đẹp Yanghe Daqu những năm 1980 hiện được bán trên thị trường với giá hơn 10.000 nhân dân tệ cho một chai chất lượng tốt.

Vào giữa những năm 1980, Yanghe bắt đầu ra nước ngoài, Yanghe Daqu xuất khẩu sử dụng hình dạng chai truyền thống, chữ Yanghe Daqu trên nhãn là “yang he da chu”, chiếc chai màu xanh tượng trưng cho màu xanh của bầu trời. Đó là được quần chúng trìu mến gọi là “Xuất Sky Blue”. Yanghe Daqu được xuất khẩu vào những năm 1980 và giá tham chiếu thị trường hiện nay là khoảng 3.000-5.000 nhân dân tệ.

Xuất khẩu Yanghe Daqu vào những năm 1980
Xuất khẩu Yanghe Daqu vào những năm 1980

Vào giữa những năm 1980, bia nhãn đỏ Gaiyanghe xuất hiện trở lại (đã ngừng sản xuất vào đầu những năm 1990).

Năm 1985, nhãn hiệu “Thương hiệu Yanghe” và “Thương hiệu Đôn Hoàng” đã bị ngừng sản xuất và thay thế bằng mẫu nhãn hiệu “Thương hiệu Yanghe” bằng từ “Yanghe” được thêm vào mẫu thịt cừu tai lúa mì.

Chai thủy tinh hình trụ những năm 1980 Yanghe Daqu
Chai thủy tinh hình trụ những năm 1980 Yanghe Daqu

Chai thủy tinh hình trụ Yanghe Daqu từ những năm 1980 có giá tham khảo trên thị trường hiện nay khoảng 3.000-5.000 nhân dân tệ.

Vào tháng 8 năm 1986, Nhà máy rượu Yanghe thuộc sở hữu nhà nước địa phương được đổi tên thành Nhà máy rượu Yanghe Giang Tô.

Bình men ngọc hai tai Yanghe Daqu cuối thập niên 1980
Bình men ngọc hai tai Yanghe Daqu cuối thập niên 1980

Vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, bao bì chai gốm xuất hiện. Chai men ngọc hai tai Yanghe Daqu có hình dáng đơn giản và trang nhã, được các nhà sưu tập gọi là “Lin Style Celadon Vase Yanghe Daqu” vì đây là nhãn rượu Yanghe do “Cao Sheng” Lin San khắc. Đây cũng là loại rượu men ngọc sớm nhất chai Yanghe Daqu sắp được ra mắt. Một chai rất hiếm trên thị trường sưu tập rượu baijiu.

Thập niên 1990

Đến đầu những năm 1990, ngoài việc tung ra bao bì chai gốm, Yanghe Daqu còn có những đổi mới trong bao bì chai thủy tinh, cho ra mắt nhãn đỏ “Yanghe” Yanghe Daqu.

Rượu Yanghe Daqu vào đầu những năm 1990
Rượu Yanghe Daqu vào đầu những năm 1990

Yanghe Daqu được xây dựng vào đầu những năm 1990 và giá tham chiếu thị trường hiện nay là khoảng 2.000-3.000 nhân dân tệ.

Năm 1991, “mã tiêu chuẩn” (ký tự tiếng Trung phồn thể) đã được thêm vào và các thông tin như “thành phần, địa chỉ nhà máy và ổ cắm điện” cũng được thêm vào. Năm 1996, các thông tin như “hương vị đậm đà” và “Huai Zhun Yin 22825196” đã được thêm vào. Bắt đầu từ cuối năm 1996, mã vùng trên nhãn chai được đổi thành 0527.

Bình men ngọc tai voi Yanghe Daqu, đầu thập niên 1990
Bình men ngọc tai voi Yanghe Daqu, đầu thập niên 1990
Vào những năm 1990, thương hiệu Yanghe Dunhuang đã đánh dấu Daqu chất lượng cao Yanghe
Vào những năm 1990, thương hiệu Yanghe Dunhuang đã đánh dấu Daqu chất lượng cao Yanghe
Bình đẹp Ping Yanghe Daqu vào giữa đến cuối thập niên 1990
Bình đẹp Ping Yanghe Daqu vào giữa đến cuối thập niên 1990

Thế kỷ 21 – hiện tại

Các sản phẩm mớ của Dương Hà (yanghe baijiu)
Các sản phẩm mớ của Dương Hà (yanghe baijiu)

Thời gian đã bước vào thế kỷ 21. Khi đó, do những rắc rối bên trong và bên ngoài, Yanghe phải đối mặt với những thách thức không nhỏ. Sau khi khảo sát một lượng lớn dữ liệu về sở thích uống rượu của người tiêu dùng, Yanghe quyết định tối đa hóa “sự mềm mại” trong đặc tính “ngọt, mềm, mềm, sạch và thơm” của Jianghuai Luzhou.

Vì vậy, vào năm 2003, Yanghe đã cho ra mắt dòng sản phẩm blue classic và hương vị ngọt ngào của nó đã ngay lập tức thành công trên thị trường. Sau đó, Yanghe Daqu đạt được sự phát triển nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 50%. Năm 2010, Yanghe mua lại Shuanggou và trở thành công ty rượu vang nổi tiếng kép.

Yanghe Daqu Blue Classic Series
Yanghe Daqu Blue Classic Series

Blue Classic Series không chỉ có sự thay đổi lớn về hương vị mà thiết kế bao bì cũng rất nổi bật. Thị trường rượu đầu thế kỷ 21 vẫn là thời đại “sông núi quê hương đều đỏ”, chai xanh đỏ là chủ đạo. Tuy nhiên, Yanghe Daqu nhắm đến người tiêu dùng trong các bữa tiệc kinh doanh và sử dụng màu xanh lam làm chủ đạo. màu sắc chủ đạo để tăng vẻ ngoài và cảm giác của sản phẩm.

Yanghe M6
Yanghe M6

Tổng kết

Sự ra mắt của dòng Blue Classic đã mang lại sự phát triển mới cho Yanghe, đồng thời cũng tạo ra những thay đổi lớn trong quy trình sản xuất, nguyên liệu thô, men chưng cất và chu trình lên men đều đã được điều chỉnh. Nói cách khác, sự nhấn mạnh của Laoyanghe về hương vị “phong phú và tinh khiết” không còn nữa.

Chất lượng rượu là yếu tố đảm bảo cơ bản cho việc đánh giá cao rượu cũ, trong khi sự khan hiếm là nguyên nhân mạnh mẽ khiến giá rượu cũ tăng vọt. Kể từ khi Yanghe tung ra dòng sản phẩm “Blue Classic” vào năm 2003, quy trình sản xuất bia Yanghe Daqu đã thay đổi, nhấn mạnh vào hương vị “mềm”. Nói cách khác, hương vị của Laoyanghe hiện đã hết, bạn muốn trải nghiệm “hương vị phong phú và tinh khiết” của Laoyanghe? Tôi chỉ có thể nói rằng uống chai rượu cũ là mất đi một chai.

Đồ vật rất hiếm và có giá trị, khi khái niệm sưu tầm rượu cũ ngày càng trở nên phổ biến thì giá trị của Laoyanghe cũng sẽ tăng lên.

Hiện tại, Yanghe vẫn đang trong giai đoạn điều chỉnh, tôi tin rằng trong tương lai gần, nó có thể mang lại cho chúng ta một câu trả lời sáng chói hơn và tiến xa hơn! Đồng thời, với sự phát triển của Công ty Yanghe, giá trị của Yanghe Daqu Old Wine sẽ được khám phá lại trong tương lai, Yanghe Old Wine vẫn còn rất nhiều chỗ để đánh giá cao!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Trung Quốc

20.850.000
89.990.000
25.150.000

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ.

Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com