Những Thông Tin Quan Trọng Về Rượu Chivas Regal 2022

bo-suu-tap-ruou-chivas-regal-2022

BỘ SƯU TẬP WHISKY CỦA CHIVAS REGAL

Nói đến thương hiệu Chivas tại Việt Nam thì những người sành rượu không ai là không biết. Mỗi loại rượu whisky Chivas Regal đều có công thức độc đáo riêng và tuyển chọn nhiều loại rượu whisky lâu năm, với đặc điểm, hương vị và trải nghiệm hương vị riêng. Hãy cùng ruouxachtay.com khám phá Những thông tin quan trọng về rượu Chivas Regal 2022 nhé !

Giới Thiệu Về Rượu Whisky Chivas Regal

Rượu Chivas Xách Tay

Rươu Chivas 21 Đỏ DFS

Chivas Regal là một loại rượu whisky đã có từ thế kỷ 19. Tên Chivas xuất phát từ tiếng Gaelic có nghĩa là “cừu”. Chivas Regal là “Dòng Whisky cao cấp nguyên bản đầu tiên trên thế giới” và được xem là dòng whisky cổ điển vượt thời gian, nổi tiếng với phong cách và chất lượng hảo hạng. Tuy nhiên, như mọi thành công khác, thành công của Chivas Regal đã phải đánh đổi bằng rất nhiều cố gắng và thách thức trong suốt một quá trình lâu dài.

Chivas Regal được sản xuất tại Scotland, và nó là sự pha trộn của nhiều loại rượu whisky khác nhau. Theo Chivas Regal, mỗi chai Chivas Regal chứa ít nhất 20 loại rượu whisky mạch nha và ngũ cốc khác nhau.

Chivas Regal cũng tuyên bố rằng “rượu whisky trẻ nhất trong sự pha trộn là ít nhất 12 năm tuổi”. Điều này có nghĩa là rượu Chivas Regal bạn uống hôm nay đã có tuổi đời ít nhất 12 năm.

Chivas Regal là một loại rượu whisky rất phổ biến, và nó là một trong những loại rượu whisky Scotch bán chạy nhất trên thế giới.

Jame-Chivas
Jame-Chivas

James và John Chivas rời ngôi nhà của gia đình nơi họ đã lớn lên và đến Aberdeen rực rỡ ánh đèn vào năm 1836, James chọn một công việc tại các cửa hàng tạp hóa và cuối cùng trở thành đối tác của những người bán tạp hóa nói trên vài năm sau đó. Năm 1857, John gia nhập công ty và Chivas Brothers ra đời.

Trong số các sản phẩm được bán tại cửa hàng tạp hóa là rượu whisky, và với nhu cầu về rượu whisky tốt hơn ngày càng tăng, công ty sẽ pha trộn các loại rượu lâu năm của mình để tạo ra những biểu hiện ấn tượng. Năm 1909, Chivas Regal 25 tuổi được phát hành và thành công rực rỡ tại Mỹ.

Năm 1949, Seagram mua lại Chivas Regal và tập trung nỗ lực tiếp thị và phân phối thương hiệu rộng rãi.

Trong những năm 1950, sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc và sự hồi phục của đất nước sau khi bị Cấm, thương hiệu này đã trải qua một đợt khởi chạy lại tại Hoa Kỳ. Thành công ngay lập tức và Chivas đã trở thành món đồ ưa thích của nhiều cá nhân đáng chú ý, bao gồm cả Frank Sinatra, người đã yêu cầu đồ uống này như một phần của người chèo lái hậu trường của mình.

Hiện tại, Chivas Regal đã trở thành một gã khổng lồ và doanh số bán hàng đã tăng hơn 40% trong vài năm qua. Để đáp ứng nhu cầu, Chivas cũng mua lại nhà máy chưng cất Strathisla sản xuất một trong những thành phần chính của hỗn hợp.

Ngày nay, hỗn hợp mạch nha tuyệt vời Chivas Regal 12 Year Old nằm ở trung tâm của dòng sản phẩm.

Nghệ Thuật Phối Trộn

Vào những năm này, việc phối trộn whisky hầu như còn rất sơ khởi. Ai cũng chỉ mò mẫm tập luyện học hỏi từ chính những trải nghiệm bản thân. Chàng trai James Chivas của chúng ta cũng không ngoại lệ. Nhưng có thể sự khác biệt nằm ở tài năng, James là người tiên phong chọn những loại whisky được ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi, phối hoà với nhau theo kinh nghiệm và bản năng để tạo nên một loại whisky mượt mà đầy mới lạ, trở thành signature làm nên tên tuổi của Chivas Regal về sau.

Vào năm 1857, Charles Stewart rời khỏi cửa hàng thực phẩm để thành lập công ty riêng, không lâu sau đó John cũng tham gia vào công việc kinh doanh của anh trai mình đồng thời thành lập nên công ty Chivas Brother.

Logo Chivas Brother ảnh năm 1860
Logo Chivas Brother ảnh năm 1860

Hai năm sau đó, đạo luật “The 1860 Spirits Act” được chính phủ ban hành nhằm tiêu chuẩn hóa nền sản xuất whisky tại Scotland. Đạo luật này công nhận sự hợp pháp của Blended Scotch Whisky, xem nó như một loại whisky nằm trong danh mục whisky được phép sản xuất nhưng hơn hết đạo luật này cũng công nhận nghệ thuật phối trộn whisky “Art of Blending” là một kỹ năng và yếu tố rất quan trọng để tạo nên những sản phẩm Blended Scotch Whisky hảo hạng.

Và đối với Chivas Brother thì đây cũng là thời cơ hoàn hảo để họ có thể đẩy mạnh công việc kinh doanh của mình. Bằng chứng rằng họ đã cho ra đời khá nhiều thương hiệu Blended Scotch whisky như “Royal Glen Dee”, “Royal Strathythan”… Đây đều là những thương hiệu whisky nổi tiếng vào thời điểm đó, được Hoàng Gia Anh tin dùng, mang đậm dấu ấn và phong cách của Chivas Brother – loại whisky cực kì êm mượt, đậm đà nhưng cũng rất đa dạng về hương vị.

Vào năm 1886, James Chivas qua đời và công việc kinh doanh của Chivas Brother được chuyển giao cho con trai của ông là Alexander Chivas. Cùng với đối tác của mình là Alexander Smith, Alexander Chivas đã tiếp nối tinh thần của James và John Chivas đồng thời đưa tên tuổi của Chivas Brother lên một tầm cao mới đến nỗi vào năm 1890, tờ báo uy tín Scotland of Today Magazine đã miêu tả: “undoubtedly the finest Purveying Business in the North of Scotland” tạm dịch: “Chivas Brother chắc chắn là nhà cung cấp uy tín và tốt nhất miền Bắc Scotland”.

CHIVAS REGAL

Alexander Chivas qua đời năm 1893 ở tuổi 37, công việc kinh doanh được chuyển giao cho Alexander Smith và đối tác mới của mình là Bậc Thầy Điều Chế Charles Howard. Sự có mặt của Charles Howard như một luồng gió mới thổi vào Chivas Brother. Và với sự có mặt của ông, vào năm 1900, Chivas Brother đã là một công ty toàn cầu với 6 thương hiệu whisky nổi tiếng thế giới là Magna Charta 5 Year Old, Royal Glen Dee 6 Year Old, Royal Glen Dee Reserve 8 Year Old, Royal Strathythan 10 Year Old, Royal Loch Nevis 20 Year Old and Royal Glen Gaudie.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, với lòng nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng, Alexander và Charles đã lên ý tưởng về một loại Blended Scotch Whisky hoàn hảo, mang đậm phong cách và đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất do James Chivas đặt ra từ hơn nửa thế kỷ trước. Và đó chính là Chivas Regal.

Tại thời điểm này, Mỹ nổi lên là một quốc gia siêu cường, dẫn đầu trong hầu hết các ngành công nghiệp. Đồng thời New York trở thành một kinh đô mới của thế giới, nơi mà người tiêu dùng luôn tìm kiếm những sản phẩm đẳng cấp và sang trọng. Chính vì vậy vào năm 1909, thành phố New York được Chivas Regal chọn là nơi giới thiệu dòng sản phẩm whisky đầu tiên của họ, đó chính là sản phẩm Chivas Regal 25 năm tuổi.

chivas-regal-25yo
chivas-regal-25yo

Bộ Sưu Tập Các Loại Rượu Chivas Regal

Rượu Chivas 12 Năm: Mượt mà – Đậm Đà – Phong Phú

Chivas 12 là một cổ điển vì một lý do. Được tạo thành từ những loại rượu whisky Scotch mạch nha và ngũ cốc tốt nhất, loại rượu whisky Scotch pha trộn 12 năm tuổi này là sự pha trộn đặc trưng của chúng tôi – và không bao giờ thất bại trong việc cung cấp.

Rượu whisky 12 năm tuổi đặc trưng của Chivas Reagal là sự pha trộn của các hương vị Speyside mang tính biểu tượng. Trong những năm qua, Chuyên gia phối trộn bậc thầy của chúng tôi đã duy trì hương vị cổ điển được tạo ra vào thế kỷ 19 bởi những người tiên phong về rượu whisky Scotch pha trộn, những người sáng lập John và James Chivas.

Chỉ có các loại rượu whisky mạch nha và ngũ cốc tốt nhất mới có trong Chivas 12. Trong các loại rượu whisky Scotch 12 năm tuổi đi vào hỗn hợp đặc trưng của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy mạch nha đơn Strathisla, hạt đơn Strathclyde và nhiều loại khác để tạo ra một loại rượu whisky có độ mịn đáng kể.

Có thể tìm thấy hương vị Speyside đặc biệt của trái cây giòn, cây thạch nam và mật ong ngọt ngào trong mỗi ngụm Chivas 12, với hương vị phong phú và hào phóng đồng nghĩa với phong cách nhà của chúng tôi.

Hương vị Scotch cổ điển này hoàn hảo cho nhiều phong cách uống hiện đại, cho dù bạn thích uống trực tiếp, trong một loại cocktail cao cấp hay tự do sáng tạo.

chivas-12-new
chivas-12-new

Sự pha trộn hàng đầu của Chivas Regal đã trải qua đợt tái thiết kế bao bì lớn nhất trong lịch sử 112 năm của Chivas Brothers.

Chivas Brothers đã cải tiến với hình dạng chai cao hơn, màu hồng ngọc đậm hơn và chữ số la mã cổ điển để tôn vinh 12 năm được sử dụng trong một chiếc thùng. Luckyenbooth – một biểu tượng thể hiện các giá trị của chúng tôi về tham vọng, sự hào phóng và thành công không hối tiếc – cũng được đặt ở trung tâm như trái tim đang đập của chai.

Tuy nhiên, sự thay đổi này không chỉ là về một diện mạo mới; tính bền vững nằm ở trọng tâm của nó với bao bì thân thiện với môi trường hơn. Thiết kế Chivas 12 mới tiết kiệm hơn 1.000 tấn thủy tinh mỗi năm và bao bì bên ngoài được làm từ vật liệu hoàn toàn có thể tái chế.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Nhiều loại thùng được sử dụng để ủ các loại rượu whisky Scotch 12 năm tuổi tạo nên sự pha trộn này, dẫn đến độ sâu và đặc sắc hơn.

Khứu Giác: Một hương thơm của các loại thảo mộc hoang dã, cây thạch nam, mật ong và trái cây trong vườn.

Vòm miệng: lan tỏa kem với hương vị đầy đặn, đậm đà của mật ong và lê chín cùng với hương vani, hạt phỉ và bơ thực vật.

Kết thúc: Cực kỳ phong phú, kết thúc lâu dài.

Rượu Chivas Mizunara

Ban đầu được phát hành cho thị trường Nhật Bản, phiên bản đặc biệt của rượu whisky pha trộn rượu Chivas Regal này được lấy cảm hứng từ chuyến đi mà Nhà chưng cất Colin Scott đã đến Nhật Bản. Một phần hỗn hợp được ủ trong thùng gỗ sồi Mizunara, một loại rượu khá hiếm trong thế giới rượu whisky nhưng luôn hấp dẫn.

Một phiên bản Chivas Regal bày tỏ lòng kính trọng đối với các nhà sản xuất rượu whisky Nhật Bản và những người uống rượu whisky. Đây là sự pha trộn giữa mạch nha và rượu whisky ngũ cốc, một số được lão hóa trong gỗ sồi Mizunara: loại gỗ sồi Nhật Bản quý hiếm và được đánh giá cao về tác động của nó đối với rượu whisky.

chivas-mizunara
chivas-mizunara

Colin Scott, thợ pha chế bậc thầy của Chivas Regal, là một nghệ nhân với kinh nghiệm cả đời pha trộn những loại rượu whisky Scotch hảo hạng nhất. Colin đã phát triển kiến thức chuyên môn của mình bằng cách học hỏi từ các thế hệ nhà chưng cất bậc thầy trước đó và đi khắp thế giới. trong quá trình sản xuất rượu whisky, ông đã kết hôn với một phần hỗn hợp trong gỗ sồi Mizunara, một loài sồi quý hiếm từ Nhật Bản. Một hỗn hợp Chivas cân bằng tuyệt vời, Chivas Mizunara đúng với phong cách Chivas Regal êm dịu và nhẹ nhàng, được bổ sung một cách xuất sắc bởi một chút tinh tế của gia vị thơm.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Nhiều loại thùng được sử dụng để ủ các loại rượu Chivas Mizunara, điểm nhất là whisky ủ từ thùng gỗ sồi Mizunara Nhật đã tạo nên sự pha trộn này, dẫn đến độ sâu và đặc sắc hơn.

Khứu Giác: Đào trắng, lê bọc kẹo bơ cứng và kem giàu vani. Hấp dẫn một cách tinh tế.

Vòm miệng: Hương thơm và ngọt ngào, mặc dù gợi ý của gia vị nướng mang lại sự cân bằng và cơ thể.

Kết thúc: Vẫn tràn đầy với trái cây, với một chút hoa hồi ẩn bên trong.

Rượu Chivas Regal Extra: Phong phú – Cường độ

Chivas Extra được sinh ra từ thủ công tỉ mỉ. Những thùng rượu sherry Oloroso đầu tiên được lựa chọn cẩn thận của Chivas Brother làm tôn lên sự phong phú và cường độ của hương vị, làm nó thấm đẫm một màu hổ phách đậm. Loại rượu whisky đặc biệt này được phục vụ tốt nhất khi có thêm một ít rượu. Bởi vì pha trộn là tốt hơn, trong cuộc sống và trong Scotch.

chivas-regal-extra
chivas-regal-extra

Truyền thống làm rượu whisky Scotch và niềm đam mê của người Tây Ban Nha kết hợp để tạo ra Scotch đặc biệt. Chivas Regal Extra được ủ chọn lọc trong thùng sherry Oloroso. Kết quả là một loại rượu whisky vừa có hương thơm sâu, vừa có vị trái cây và vị ngọt ngào.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: first-fill Oloroso sherry casks

Khứu Giác: Vị trái cây ngọt ngào với hương của lê và dưa chín, kẹo bơ cứng, sô cô la sữa, quế và một chút gừng.

Vòm miệng: Lê chín ngọt ngào trong xi-rô, caramel vani, kẹo quế và hạnh nhân trên nền.

Kết thúc: Cực kỳ phong phú, mượt mà với kết thúc lâu dài và hoàn hảo.

Rượu Chivas 13 Năm Sherry Cask:

Rượu Chivas Extra 13 năm Sherry Cask với con số 13 lấy cảm hứng từ King Street Emporium ở Aberdeen của anh em nhà Chivas . Rượu Chivas 13 Oloroso Sherry Cask được ủ trong thùng ủ trong thùng gỗ sồi Sherry Oloroso là loại thùng whisky ủ rượu cho hương vị tốt nhất và cũng là loại thùng đắt tiền nhất.

ruou-chivas-regal-extra-13-sherry-cask
ruou-chivas-regal-extra-13-sherry-cask

Rượu Chivas Extra 13 Năm Sherry Cask này được lấy xúc cảm từ 13 King Street Emporium của bằng hữu nhà Chivas ở Aberdeen, nơi họ nhập khẩu nhiều chủng loại rượu mạnh khác nhau, nhiều chủng loại gia vị lạ & các mặt hàng thực phẩm cao cấp từ khắp nơi trên nhân loại.

Truyền đạt sự phối hợp đặc thù khác biệt của riêng mình vào dòng Blended Whisky Chivas, lần trước tiên và sự kết thúc này mang đến những nốt hương mới & tương phản cho lòng tin của người hâm mộ dòng rượu chivas này.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Sherry Cask

Khứu Giác: Một sự phối hợp đa dạng và phong phú của lê chín ngọt ngào trong xi-rô và caramel vani, kết phù hợp với kẹo quế và hạnh nhân giòn.

Vòm miệng: Mềm mại và mượt mà trên vòm miệng như bất cứ sự pha trộn tốt nào, làm tôi nhớ đến bánh ngọt hoặc caramel, để ý về nhiều chủng loại quả mọng đỏ như nam việt quất & mâm xôi, bánh táo nướng với quế, sốt kẹo bơ cứng & kem vani, sau đó là một số bánh hạnh nhân mềm.

Kết thúc: Hương vị mãnh liệt qua từng ngụm.

Rượu Chivas 13 Năm Bourbon Cask:

Rượu Chivas Extra 13 năm Bourbon Cask với tinh thần đậm chất phưu lưu và sáng tạo của nhà Chivas Regal dám bước đi và dám thử những điều mới với việc rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Bourbon Cask cho ra hương vị độc đáo và khó quên cho người tiêu dùng Việt Nam.

Loại rượu whisky Scotch pha trộn 13 năm tuổi tuyệt vời này tham gia vào dòng sản phẩm Chivas Regal, và tuyển chọn loại rượu whisky đi vào hỗn hợp được ủ trong các thùng rượu bourbon. Kết quả là tạo ra một hồ sơ sáng và kem, với gỗ sồi ngọt ngào và vani tỏa sáng. Tuyệt vời để nhâm nhi và lý tưởng để pha chế một số loại cocktail ngon.

ruou-chivas-regal-extra-13-bourbon-cask
ruou-chivas-regal-extra-13-bourbon-cask

Thế giới sẽ thực sự mở ra cho người dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình và dám trải nghiệm những hành trình khám phá bất tận của bản thân. Lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam Chivas Extra tự hào mang đến những trải nghiệm mới lạ và thoát ra khỏi lối mòn của các loại whisky truyền thống khi được ủ lúc kết thúc trong 2 loại thùng rượu Whiskey đó là Bourbon Cask. Mang đến những nốt hương vị chưa từng có mở ra một năm mới đầy năng lượng và bứt phá.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Bourbon Cask

Khứu Giác: Vanilla và gỗ sồi ngay lập tức ở đó, tiếp theo là một chút hương vị của vỏ cam và bơ tan chảy.

Vòm miệng: Caramel vani ngọt ngào, bắp rang bơ, táo ép và gia vị êm dịu.

Kết thúc: Hương thơm nhẹ nhàng tạo nên sự ấm áp, với nhiều mạch nha kem, gỗ sồi thơm và gia vị êm dịu.

Rượu Chivas 13 Năm Rye Cask:

Rượu Chivas Extra 13 năm American Cask là loại rượu whisky được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ vào lần cuối cùng , việc ra mắt của nó cũng là sự thể hiện việc tôn trọng thị trường Mỹ khi mà lần đầu tiên Chivas Regal được bán vào năm 1909 và đã như một cơn bản bao trùm cả nước Mỹ về các mặt hàng Chivas

Một loại rượu whisky Scotch pha trộn cực kỳ êm dịu từ Chivas Regal, một phần của biểu hiện này được hoàn thành trong thùng lúa mạch đen của Mỹ! Kết quả là một chiếc cốc nhỏ kiểu dáng đẹp và vani phía trước, với rất nhiều ảnh hưởng – sự gọn gàng tuyệt vời và sẽ tạo ra một ly cocktail Rob Roy tuyệt vời.

ruou-chivas-regal-extra-13-rye-cask
ruou-chivas-regal-extra-13-rye-cask

Thế giới sẽ thực sự mở ra cho người dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình và dám trải nghiệm những hành trình khám phá bất tận của bản thân. Lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam Chivas Extra tự hào mang đến những trải nghiệm mới lạ và thoát ra khỏi lối mòn của các loại whisky truyền thống khi được ủ lúc kết thúc trong 2 loại thùng rượu Whiskey đó là American Rye. Mang đến những nốt hương vị chưa từng có mở ra một năm mới đầy năng lượng và bứt phá.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Rye Cask

Khứu Giác: Sồi vani đậm đà, vỏ cam quýt và bơ caramel.

Vòm miệng: Trái cây ngon ngọt với cam ngọt và chuối. Các nút sô cô la, bỏng ngô kẹo bơ cứng và một chút hạt tiêu.

Kết thúc: Dịu nhẹ với gia vị nhẹ nhàng, vani kem, và gia vị gỗ sồi nhẹ nhàng.

Rượu Chivas 13 Năm Rum Cask:

Bước vào thế giới hương vị thêm phong phú với Chivas Extra 13 Rum Cask. Có tuổi đời 13 năm, loại rượu whisky Scotch pha trộn này được hoàn thành một cách chọn lọc trong các thùng rượu rum để có thêm hương vị ngọt ngào. Hãy đón chờ những nốt hương của quả cam mọng nước và quả mơ ngọt ngào.

ruou-chivas-regal-extra-13-rum-cask
ruou-chivas-regal-extra-13-rum-cask

Rượu Chivas Regal Whisky này trưởng thành trong 13 năm trong các thùng rượu rum cũ. Thông qua quá trình trưởng thành này, các nốt hương đầy đặn và đặc biệt là ngọt ngào tuyệt vời được phát hành, dẫn đến trải nghiệm hương vị thực sự.

Cả chai và hộp quà đều có tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ người Mỹ Greg Gossel, người chủ yếu say mê các tác phẩm đầy màu sắc từ thời hậu hiện đại. Kết hợp các cảnh quay của 13 King Street Emporium với các họa tiết nhiệt đới, vùng Caribe.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Rum Cask

Khứu Giác: Cam ngon ngọt và mứt mơ ngọt ngào, với mật ong đặc và hương thơm ấm áp của quế cay

Vòm miệng: Một lần nữa là cam chín và mật ong, với hương nhẹ của vani và gỗ sồi cay

Kết thúc: Lâu và mượt với hương trái cây ngọt ngào và vị cay nhẹ

Rượu Chivas 13 Năm Tequila Cask:

Bộ sưu tập Chivas Extra 13 kỷ niệm ngôi nhà của Chivas Brothers tại 13 King Street Aberdeen, nơi Chivas đạt được hương vị để khám phá và khám phá hương vị. Loại rượu whisky Scotch này đưa phong cách nhà Chivas mang tính biểu tượng lên một tầm cao mới, bằng cách hoàn thiện một phần hỗn hợp trong thùng rượu Tequila để thêm một lớp hương vị mượt mà và tròn trịa.

ruou-chivas-regal-extra-13-tequila-cask
ruou-chivas-regal-extra-13-tequila-cask

Rượu Chivas Extra 13 Blended Scotch Whisky này được hoàn thành một cách chọn lọc trong Thùng rượu Tequila. Truyền đạt sự kết hợp đặc trưng độc đáo của riêng mình vào hỗn hợp Chivas, lần đầu tiên kết thúc này mang đến những nốt hương tương phản và mới mẻ cho rượu mạnh

Bất cứ khi nào các thùng rượu Chivas Regal Extra 13 Tequila Cask được chuyển đến từ Mexico đều được kiểm tra tất cả các thùng riêng lẻ để đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn bắt buộc.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Tequila Cask

Khứu Giác: Kem có nhiều sữa trứng vani, mật ong và một chút bánh quy tiêu hóa, tiếp theo là vị thảo mộc không thể phủ nhận, dứa và gỗ sồi ẩm.

Vòm miệng: Nhẹ nhàng với một lượng lê ngon ngọt cũng như một số quả mơ, nhưng sau đó là một chút gừng ngọt, tiếp theo là rượu mùi cam từ các thành phần ngũ cốc.

Kết thúc: Ngắn nhưng tròn trịa với một số kẹo mềm và dứa.

Rượu Chivas 15 Năm: Tinh chế – Trái cây – Mịn màng

Nâng tầm với Chivas XV hay còn gọi là chivas 15 năm. Loại rượu whisky 15 năm tuổi này được kết thúc một cách chọn lọc trong các thùng rượu cognac để tạo ra một loại rượu whisky Scotch pha trộn thực sự sang trọng. Hãy sẵn sàng để nâng cao đêm của bạn. Bởi vì thành công là sự hòa quyện, trong cuộc sống và trong Scotch.

Chivas XV có tuổi đời 15 năm – và đã sẵn sàng để bạn thưởng thức tối nay. Hương vị trái cây, tinh tế và mượt mà được pha trộn trong suốt sự pha trộn này, bổ sung cho phong cách nhà Chivas mang tính biểu tượng của chúng tôi.

Rượu-Chivas-Regal-XV
Rượu-Chivas-Regal-XV

Được tạo ra vào năm 2018 bởi Master Blender Sandy Hyslop, Chivas XV là một cách tôn vinh để thưởng thức rượu whisky Scotch pha trộn. Sự pha trộn này được đặt để nghỉ ngơi trong ít nhất 15 năm dài – được thể hiện bằng các chữ số La Mã XV – để hương vị phong phú sẵn sàng cho bạn thưởng thức ngay lập tức.

Kết hợp quá trình trưởng thành lâu dài này với lớp hoàn thiện chọn lọc trong các thùng rượu cognac sẽ tạo ra một lớp hoàn thiện thực sự sang trọng và mượt mà. Với các nốt hương của sultana phong phú và chút hương quế ấm áp, đây là một sự pha trộn đáng để nâng ly.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Một phần rượu whisky Scotch pha trộn này được hoàn thành trong các thùng rượu cognac để có được hương vị trái cây, tinh tế và mượt mà.

Khứu Giác: Phong phú và ngọt ngào với hương đậm đặc của táo đỏ hầm, mứt cam tự làm, mật ong, quế và các loại sultanas ngon ngọt.

Vòm miệng: Cực kỳ mịn và thơm. Hương vị của lê luộc xen lẫn với cà phê bơ và caramel, tất cả cuộn lại trong một kết cấu mượt mà tuyệt vời.

Kết thúc: lưu luyến với một chút vani trên bề mặt.

Rượu Chivas Regal 18 Năm: Phức hợp – Phong Phú – Sang trọng

Chivas 18 nắm giữ 85 nốt hương độc đáo đáng kinh ngạc trong từng giọt. Độc đáo phong phú và phức tạp, rượu whisky Scotch pha trộn 18 năm tuổi này đã giành được cả giải thưởng và trái tim của những người yêu thích rượu whisky trên toàn thế giới. Bởi vì thành công là sự hòa quyện, trong cuộc sống và trong Scotch.

Nắm giữ các danh hiệu được thèm muốn như ‘Rượu Scotch Whisky Pha trộn Tốt nhất’ từ Cuộc thi Rượu và Rượu mạnh Quốc tế năm 2014, Chivas 18 gây ấn tượng mạnh với từng ngụm. Rượu whisky Scotch 18 năm tuổi này phát triển hương vị mãnh liệt chỉ trong những thùng tốt nhất, tạo ra một loại rượu whisky tinh tế với trải nghiệm hương vị không bao giờ kết thúc.

ruou-chivas-regal-18-nam
ruou-chivas-regal-18-nam

Được tạo ra vào năm 1997, Chivas 18 là một hãng được nhiều người đam mê rượu whisky yêu thích. Đặc điểm hương vị phức tạp và đa dạng của nó đã làm cho nó trở thành một hỗn hợp rượu whisky mang tính biểu tượng, có không ít hơn 85 nốt hương.

Hương vị nổi bật của bánh nướng bơ ngọt, sô cô la đen, cam zesty và nhiều hương vị khác đã sẵn sàng để bạn khám phá qua mỗi ngụm Chivas 18.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Chỉ những thùng tốt nhất trong số hàng nghìn thùng nằm sâu trong những ngọn đồi ở Scotland mới được sử dụng cho sự pha trộn từng đoạt giải thưởng này.

Khứu Giác: Hương thơm phong phú, hấp dẫn và nhiều lớp với gợi ý của trái cây khô, kẹo bơ cứng và sô cô la đen.

Vòm miệng: Một vòm miệng sô cô la đen mượt như nhung mang đến hương hoa thanh lịch và một làn khói ngọt ngào, êm dịu.

Kết thúc: Độ ấm cực lâu, kết thúc kéo dài.

Rượu Chivas Regal Ultis: Uy tín – Phức hợp – Mạch nha

Chivas Ultis là loại rượu whisky mạch nha được pha trộn đầu tiên từ nhà Chivas Regal. Chứa năm loại rượu whisky mạch nha đơn quý giá được chọn lọc thủ công, loại rượu whisky danh giá này được tạo ra bởi Master Blender Sandy Hyslop để vinh danh năm người tiền nhiệm của ông, những người đã đóng những vai trò mang tính biểu tượng trong lịch sử của chúng ta. Bởi vì thành công là sự hòa quyện, trong cuộc sống và trong Scotch.

Chivas Ultis nắm bắt được bản chất thực sự của Chivas Regal. Pha trộn năm loại whisky Scotch mạch nha đơn đặc trưng quý giá nhất của chúng tôi từ Speyside, hương vị phong phú và toàn thân của loại rượu whisky mạch nha pha trộn này phản ánh sự đa dạng thực sự trong khu vực. Ít hơn 1% trong số hàng triệu thùng trong kho rượu Chivas được sử dụng để tạo ra Chivas Ultis. Mỗi thùng được chọn và đóng bằng tay riêng để đảm bảo chất lượng cao nhất trong hỗn hợp này.

ruou-chivas-regal-ultis
ruou-chivas-regal-ultis

Được chưng cất riêng trong bình tĩnh điện bằng đồng, năm mạch nha đơn được sử dụng mang đến một loại rượu whisky chỉ huy đặc trưng bởi hương vị phức tạp, màu vàng đậm và hương thơm mạnh mẽ.

Với hương vị đậm đà và phong phú được tạo ra để thưởng thức, loại rượu whisky Scotch pha trộn danh tiếng này tốt nhất nên được uống ngay ngắn, trên đá hoặc với một giọt nước.

Các mạch nha đơn được sử dụng trong Chivas Ultis:

Tormore single malt: Trình bày vòm miệng với hương cam chanh phong phú.

Longmorn single malt: Để lộ đặc điểm kẹo bơ cứng vani mịn như kem.

Strathisla single malt: Trái tim của mỗi loại rượu whisky Chivas là chứa đầy sự quyến rũ của mạch nha và hương trái cây với một vị ngọt tinh tế.

Allt-a-Bhainne single malt: Mang lại sự cân bằng dưới dạng gia vị và mạch nha, tăng thêm sự tinh tế cho sự pha trộn.

Braeval single malt: Thể hiện hương hoa phức hợp với các nốt hương xanh.

Cùng với 5 mạch nha đơn được sử dụng để tri ân 5 Chuyên gia phối trộn bậc thầy, bản thân chai rượu cũng được tạo ra để vinh danh họ. Nó có 5 chữ ký của những người đàn ông giữ vai trò quan trọng trong rượu whisky của Chivas Brothers, cùng với năm vòng đậm trên cổ chai. Chữ V được sử dụng trên chai cũng thể hiện sự tôn vinh bằng chữ số La Mã hoặc cũng có thể là V trong Victory nhỉ.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Rượu whisky mạch nha pha Chivas Ultis được ủ trong các thùng gỗ sồi Châu Âu và Châu Mỹ.

Khứu Giác: Hương thơm quyến rũ và phong phú gợi nhớ đến đào và táo đỏ, tẩm quế, fudge và mật ong.

Vòm miệng: Kết cấu vani mịn, tràn ngập clementine và mơ. Hương vị toàn thân nhường chỗ cho nền caramel mềm, đinh hương cay và gừng.

Kết thúc: Kết thúc táo bạo với gợi ý của cây thạch nam

Rượu Chivas Regal XX Ultis

ruou-chivas-regal-xx-ultis
ruou-chivas-regal-xx-ultis

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa:

Khứu Giác:

Vòm miệng:

Kết thúc:

Rượu Chivas 25 Năm: Sang trọng – Hấp dẫn – Huyền thoại

Rượu whisky sang trọng đầu tiên trên thế giới. Đánh bại New York trong cơn bão năm 1909, loại rượu whisky huyền thoại này đã chứng kiến tất cả. Đã sống sót sau hai cuộc Thế chiến và không còn tồn tại trong Lệnh cấm rượu, loại rượu whisky Scotch 25 năm tuổi này đã được tái sinh để được chào đón và vinh danh hơn nữa. Bởi vì thành công là sự hòa quyện, trong cuộc sống và trong Scotch.

Thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 20 nước Mỹ chứng kiến Chivas 25 bùng nổ trên thị trường. Cùng với hàng loạt các bữa tiệc hoành tráng và các sân khấu hấp dẫn ở Broadway, loại rượu whisky sang trọng này đã trở thành niềm tự hào trong giới thượng lưu của New York. Nhưng Lệnh cấm rượu diễn ra vào năm 1920, khiến triều đại của Scotch whisky 25 tuổi của Chivas Brothers ngắn lại. Vào năm 2007, Chivas Brothers đã hồi sinh lại sự pha trộn đặc biệt này để tái tạo lại hương vị và kết cấu mang tính biểu tượng nằm trong loại rượu whisky sang trọng ban đầu. Đỉnh cao của rượu whisky pha trộn Scotch đã được tái sinh và vẫn là một huyền thoại cho đến ngày nay.

ruou-chivas-regal-25-nam
ruou-chivas-regal-25-nam

Chỉ những loại whisky Scotch 25 năm tuổi hiếm nhất mới được pha trộn với nhau để tạo ra sự pha trộn huyền thoại này. Mỗi giọt đều được pha trộn một cách tỉ mỉ để khơi dậy sức mạnh tinh tế và kết cấu tinh tế đã làm nên danh tiếng của Chivas 25 nguyên bản vào đầu những năm 1900.

Loại rượu whisky lịch sử này tốt nhất nên được uống nguyên chất, trên đá hoặc với một giọt nước.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Mỗi thùng rượu được sử dụng trong Chivas 25 đều được lựa chọn thủ công và đóng mũi riêng để đảm bảo sự pha trộn cuối cùng phong phú đáng khen ngợi.

Khứu Giác: Hương thơm trái cây hấp dẫn của cam và đào ngọt ngào nằm trong loại rượu whisky trái cây này, tiếp theo là hương của bánh hạnh nhân và các loại hạt.

Vòm miệng: Gợi ý về màu cam sô cô la đậm đà với độ kem mềm.

Kết thúc: Mượt, tròn trịa và kéo dài một cách sang trọng.

Rượu Chivas Icon: Đậm – Cân bằng – Khó quên

Đỉnh cao của dòng sản phẩm Chivas. Sự pha trộn mang tính biểu tượng này được tạo thành từ hơn 20 loại rượu whisky hiếm nhất của Scotland, một số loại từ các nhà máy chưng cất ma hiện đã mất vĩnh viễn. Một sự pha trộn cân bằng khéo léo chuyển từ những chiếc thùng không thể thay thế sang một chiếc bình pha lê thủ công, Chivas The Icon trở thành trung tâm trong bất kỳ tủ đồ uống nào. Bởi vì thành công là sự hòa quyện, trong cuộc sống và trong Scotch.

Chivas Regal The Icon là loại rượu whisky Scotch được chế tác hoàn hảo. Các loại rượu whisky tạo nên sự pha trộn tinh tế này có nguồn gốc từ các nhà máy chưng cất không còn tồn tại, khiến chúng trở nên cực kỳ quý hiếm và cực kỳ độc quyền. Được những người hâm mộ rượu whisky trên toàn thế giới thèm muốn, những loại mạch nha quý hiếm này được pha trộn với nhau và trưởng thành để tạo ra một biểu tượng vượt thời gian chỉ được phát hành với số lượng rất hạn chế hàng năm.

Rượu chivas the icon xách tay
ruou-chivas-regal-the-icon

Trong hơn một thế kỷ qua, cái tên Chivas Regal đã đại diện cho một lời hứa về sự xuất sắc, thiết lập tiêu chuẩn cho rượu whisky Scotch sang trọng. Chivas The Icon là sự pha trộn dành cho những người sành rượu đương đại, những người mong muốn thưởng thức một kỷ nguyên mới của sự sang trọng. Hương vị của quá khứ, nhưng là một biểu tượng cho tương lai.

Loại rượu whisky độc quyền này tốt nhất nên được uống nguyên chất.

Mỗi chai rượu được sử dụng cho Chivas The Icon đều được thổi và hoàn thiện thủ công bởi các nghệ nhân bậc thầy tận tâm tại Dartington Crystal. Được chạm khắc với độ chính xác cẩn thận và trang bị bằng kim loại tinh xảo đảm bảo một lớp hoàn thiện tuyệt vời gợi nhớ đến chai Chivas Regal màu xanh lá cây mang tính biểu tượng đã làm say đắm xã hội thượng lưu hơn một thế kỷ trước.

Ghi Chú Nếm Thử:

Cask Finish – Thùng Kết Thúc Lão Hóa: Những chiếc thùng không thể thay thế được chọn để trưởng thành sự pha trộn mang tính biểu tượng này mang đến hương vị hạt phỉ tinh tế.

Khứu Giác: Sâu, đậm đà, trái cây và ngọt ngào, với các nốt hương của mật ong chảy nước, lê chín, sô cô la đen và kem fondant màu cam.

Vòm miệng: Đầy đủ và trái cây với hương vị của cam ngọt, đào trong xi-rô và vani phong phú. Hương vị ngọt ngào được cân bằng đến mức hoàn hảo với dấu vết của hạt phỉ.

Kết thúc: Dài vô cùng đến bất ngờ, thơm và ngọt.

Câu Hỏi Thường Gặp Về Chivas Regal

Cho dù bạn là người mới chạm vào Chivas Regal hay một người hâm mộ lâu năm, đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi mà bạn có thể có về thương hiệu rượu whisky sang trọng của Chivas Brothers.

Chivas Regal có hương vị như thế nào?

Chivas Regal là một loại rượu whisky từng đoạt nhiều giải thưởng vì một lý do. Mỗi ngụm đều mượt mà và đầy hương vị mạch nha Speyside nổi tiếng thế giới – nhưng mỗi sự pha trộn lại có hương vị và hương thơm độc đáo riêng. Chúng tôi khuyên bạn nên khám phá các ghi chú nếm thử của bộ sưu tập đầy đủ để thực sự hiểu về dòng sản phẩm Chivas.

Chivas Regal có ngon hơn theo tuổi không?

Chivas Regal được ủ ít nhất 12 năm, đảm bảo mỗi ngụm đều mượt mà. Gỗ từ thùng gỗ sồi phá vỡ hương vị khắc nghiệt từ rượu, dẫn đến hương vị mượt mà hơn khi thời gian trôi qua. Tuy nhiên, một khi đã đóng chai thì quá trình lão hóa sẽ dừng lại.

Chivas Regal có hết hạn sử dụng không?

Không có hạn sử dụng cho Chivas Regal vì rượu chưng cất có thời hạn sử dụng ổn định ở nhiệt độ môi trường. Để giữ cho chai chưa mở của bạn luôn ở trong tình trạng bạc hà, chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản nó thẳng đứng trong một môi trường mát mẻ, thông gió có độ ẩm trung bình, tránh xa các mùi mạnh.

Làm thế nào để kiểm tra chai Chivas Regal của tôi là rượu chính hãng?

Nếu bạn nghi ngờ chai Chivas Regal của bạn là giả, vui lòng gửi ảnh chụp của chai và ảnh chụp cận cảnh của nhãn trước và sau, cùng với tên, địa chỉ bưu điện và quốc gia, số điện thoại, mã LOT trên chai của bạn (đây là đánh dấu trên chai với ngày và giờ bên cạnh nó, ví dụ: LKD 1234 2010/12/12 14:14) và nơi bạn mua nó tới địa chỉ contactus@chivas.com để ai đó tìm kiếm cho bạn.

Chivas Regal được sản xuất ở đâu?

Chivas Regal được sản xuất tại Nhà máy chưng cất Strathisla xinh đẹp ở Speyside, nhà máy chưng cất lâu đời nhất ở Cao nguyên Scotland. Nó có từ năm 1786 và là nhà máy chưng cất đầu tiên thuộc sở hữu của anh em nhà Chivas.

Chivas Regal có nguồn gốc từ đâu?

Cái tên này xuất phát từ anh em nhà Chivas, James và John Chivas, những người được sinh ra vào đầu những năm 1800. Doanh nghiệp đầu tiên của họ – bán các mặt hàng cao cấp và rượu – đã nhận được Giấy chứng nhận Hoàng gia vào năm 1843, nghĩa là họ chịu trách nhiệm cung cấp hàng hóa cho chính Nữ hoàng Victoria. Tên Chivas Regal lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1909 với sự ra mắt của loại rượu whisky 25 năm tuổi, đây là loại rượu whisky sang trọng đầu tiên trên thế giới.

Nhà máy chưng cất Chivas Regal ở đâu?

Tại Chivas Regal, chúng tôi sử dụng hỗn hợp rượu mạch nha đơn và rượu whisky ngũ cốc từ các nhà máy chưng cất hàng đầu của Scotland bao gồm Strathclyde và Longmorn, nhưng mạch nha đơn được sản xuất tại Strathisla là trung tâm của sự pha trộn Chivas Regal. Nhà máy chưng cất đẹp như tranh vẽ này là nhà máy chưng cất hoạt động lâu đời nhất ở Cao nguyên Scotland và có trụ sở tại vùng Speyside.

Chivas Regal không có gluten đúng không?

Gluten (tiếng Latin: gluten, “hồ”) là một hỗn hợp có chứa 2 loại protein là gliadin và glutenin. Các chất này liên kết với tinh bột, và tồn tại trong nội nhũ của hạt của một số loại cây hoà thảo, đặc biệt là lúa mì, yến mạch và lúa mạch. Do không tan trong nước nên gluten có thể được tinh chế bằng cách rửa với nước để tách khỏi tinh bột.

Đúng vậy, Chivas Regal không chứa gluten và hoàn toàn an toàn cho người bệnh celiac. Rượu được làm bằng ngũ cốc nhưng protein gluten không qua quá trình chưng cất. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các thành phần rượu whisky tại đây.

Chivas Regal có chứa đường không?

Được phục vụ nguyên chất, Chivas Regal không chứa bất kỳ loại đường nào. Nó cũng không chứa bất kỳ carbohydrate hoặc chất béo nào.

Chivas Regal có phải là rượu whisky mạch nha đơn không?

Chivas Regal là một loại rượu whisky pha trộn, có nghĩa là nó được làm từ nhiều loại rượu whisky mạch nha và ngũ cốc chất lượng cao từ các nhà máy chưng cất khác nhau. Các nhà pha chế của chúng tôi sử dụng kiến ​​thức chuyên môn của họ về các loại whisky mạch nha và ngũ cốc này để kết hợp chúng theo cách mang lại những yếu tố tốt nhất của mỗi loại, tạo ra sự pha trộn mượt mà nhất.

Cách uống Chivas Regal 12 tuổi?

Chivas Regal 12 là một loại rượu whisky linh hoạt, có nghĩa là nó chơi tốt với nhiều loại máy trộn nhưng cũng có thể được nhấm nháp nguyên chất, với đá hoặc với nước. Để đưa đồ uống của bạn lên một tầm cao mới, hãy thử rượu Chivas 12 trong một loại cocktail whisky.

Pha Chivas Regal với gì?

Những người yêu thích rượu whisky thường uống Chivas Regal nguyên chất, trên đá hoặc với một vài giọt nước, nhưng các loại cocktail có thể đưa Chivas Regal lên một cấp độ khác. Chúng tôi yêu thích một loại rượu whisky cổ điển, kết hợp rượu whisky với nước soda, nhưng có vô số khả năng pha trộn bao gồm bia gừng, cola hoặc nước trái cây.

Ai sở hữu Chivas Regal?

Chivas Regal thuộc sở hữu của Chivas Brothers, người chịu trách nhiệm sản xuất một số thương hiệu rượu whisky Scotch nổi tiếng nhất thế giới. Chivas Brothers thuộc sở hữu của công ty đồ uống Pháp Pernod Ricard.

Làm sao biết Rượu whisky Chivas Regal của tôi bao nhiêu tuổi?

Chúng tôi có thể giúp bạn khám phá độ tuổi của rượu whisky Chivas Regal của bạn. Chỉ cần gửi ảnh của chai, ảnh cận cảnh của nhãn trước và sau của chai, đáy chai và thùng carton (nếu bạn có), tới contactus@chivasregal.com và nhóm lưu trữ của chúng tôi sẽ xem xét niên đại của chai cho bạn.

Chai rượu whisky Chivas Regal cũ của tôi trị giá bao nhiêu?

Chúng tôi không thể cung cấp bất kỳ định giá nào trên chai. Có thể hữu ích khi kiểm tra với nhà đấu giá địa phương hoặc nhà định giá chuyên nghiệp. Các công ty thường xuyên định giá và đấu giá rượu mạnh bao gồm mctears.co.uk hoặc bonhams.com. Nếu không ngại thì bạn có thể trực tiếp liên hệ ruouxachtay.com để hỗ trợ bạn.

Tôi có thể mua Chivas Regal trực tuyến ở đâu và giá bao nhiêu tiền?

Chúng tôi không tư vấn về giá cả hoặc nhà cung cấp. Vui lòng thực hiện tìm kiếm trực tuyến để xem các nhà cung cấp Chivas tại địa phương của bạn. Tất nhiên là bạn nên tham khảo nhiều nơi trước khi ra quyết định mua hàng và đừng quên tham khảo qua ruouxachtay.com để có cái nhìn được hoàn hảo hơn.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Nguồn tin được tổng hợp từ https://www.chivas.com