Rượu Lang Tửu (Langjiu) – Câu chuyện thương hiệu

Rượu Lang Tửu (Langjiu)

Nghề nấu rượu Lang Tửu (Langjiu) có lịch sử lâu đời, có niên đại hàng nghìn năm từ “Nước sốt Goji” thời Tây Hán, nhà máy hiện đại được phát triển trên cơ sở xưởng sản xuất rượu “Xuzhi” vào cuối thời nhà Thanh.

Sau khi thành lập Trung Quốc Mới, dưới sự chăm sóc nồng nhiệt của Thủ tướng Chu Ân Lai, Lang Cửu đã tiếp tục sản xuất vào năm 1957 và phát triển thành một doanh nghiệp sản xuất bia xương sống quy mô lớn. Văn hóa Langjiu có lịch sử lâu đời và gắn liền với văn hóa Con đường tơ lụa cổ xưa ở phía nam, văn hóa vận chuyển muối sông Xích Thủy và Văn hóa đỏ Trường Chinh.

Bố cục chiến lược của Langjiu là phát triển phối hợp giữa hương thơm mạnh mẽ, hương nước sốt và hương thơm kết hợp.

Uống rượu Lang Tửu khiến cuộc gặp mặt thêm nồng ấm
Uống rượu Lang Tửu khiến cuộc gặp mặt thêm nồng ấm

Lịch sử hình thành thương hiệu Lang Tửu (Langjiu)

Năm 1907, Đặng Huệ Xuyên, một doanh nhân bán vải và rượu, đã sử dụng “phương pháp rượu Fengqu” để sản xuất “rượu Huishalang”, đã gây được tiếng vang lớn. Ông mở Nhà máy chưng cất Từ Chi ở thị trấn Erlang vào năm 1904. Năm 1924, nó được đổi tên thành Nhà máy chưng cất Huichuan. Năm 1929, nó được đổi tên thành Nhà máy chưng cất Renshou. Sau khi bị đình chỉ tạm thời, nó được mở cửa trở lại vào năm 1938 và tên của Nhà máy chưng cất Huichuan được khôi phục. .

Năm 1933, một “Nhà máy chưng cất Jiyi” khác do Lôi Thiếu Khánh thành lập xuất hiện ở thị trấn Erlang, mặc dù muộn hơn “Huichuan Chaofang” hơn 20 năm nhưng lại sản xuất ra một Langjiu khác nổi tiếng hơn trong lịch sử phát triển Langjiu và đặt tên là “Langjiu – Lang Tửu”.

Khi bắt đầu thành lập nhà máy, Zheng Yin’an, người pha chế chính của “Nhà máy chưng cất Chengyi” và Mo Shaochen, người pha chế rượu của “Huichuan Caofang”, được thuê với mức lương cao để đến nhà máy và cùng làm việc với tư cách là Sommelier chính của “Nhà máy chưng cất Jiyi”. Sự khéo léo của rượu Maotai và rượu Huishalang được tích hợp thành một. “Langjiu” đã nổi tiếng giống như “Huishalangjiu” kể từ khi ra đời.

Trước năm 1949, do chiến tranh, “Nhà máy bia Huichuan” bị giải thể, năm 1950, “Nhà máy chưng cất Jiyi” cũng ngừng sản xuất.

Vào tháng 7 năm 1957, Erlangtan chuẩn bị xây dựng “Nhà máy rượu Tứ Xuyên Gulinlang thuộc sở hữu nhà nước”. Ngoài việc giữ lại xưởng cũ, Nhà máy rượu Jiyi ban đầu còn xây dựng xưởng thứ hai (Dayuanhao) và xưởng thứ ba (Huilongshan), đồng thời mời Đặng Đại Khánh từ “Huichuan Caofang” và Shen Guojun từ “Jiyi Winery” Hai nhà sản xuất rượu kỳ cựu chịu trách nhiệm cho toàn bộ công nghệ sản xuất. Sau đó, anh ta đến nhà máy chưng cất Maotai và vận chuyển về 200 kg Qu Yao và 10.000 kg máng, việc sản xuất Langjiu được tiếp tục vào năm đó.

Năm 1959, “Langquan Daqu” (rượu hương vị mạnh) được sản xuất thử nghiệm. Sau năm 1962, việc sản xuất bị đình chỉ do sản lượng ngũ cốc giảm. Năm 1965, sản xuất tiếp tục và được đổi tên thành “Gulin Daqu” (lúc đó, ở để đóng gói sản xuất Gulin Daqu, Gulintou Việc sản xuất koji có hạn nên sản lượng koji Lintou cổ rất hiếm). Bắt đầu từ những năm 1960, Rượu Linquan (Rượu Jianxiang) cũng được sản xuất và khoảng năm 1985 nó được đổi tên thành Rượu Langquan.

Sau năm 1963, quy trình sản xuất Lang Tửu sa sút, sản phẩm không bán được, đến năm 1970 sản lượng giảm xuống còn 16,5 tấn và ngừng sản xuất vào năm 1971. Việc sản xuất Lang Tửu được nối lại vào tháng 4 năm 1972 và chất lượng sản phẩm không ngừng được cải thiện. Năm 1998, nhà máy rượu hoàn thành việc tái cơ cấu và được đổi tên thành “Công ty TNHH Tập đoàn Tứ Xuyên Langjiu”.

Quang cảnh nhà máy Langjiu
Quang cảnh nhà máy Langjiu

Kế thừa phương pháp nấu rượu cổ xưa hàng ngàn năm

Từ “rượu sốt Goji” của nhà Hán đến “rượu Fengqu” của nhà Tống, từ “công nghệ huisha” đến “pha trộn pangou”, Langjiu đã kế thừa phương pháp nấu rượu cổ xưa hơn một nghìn năm, hình thành “làm koji ở nhiệt độ cao”.

Đó là một quy trình độc đáo bao gồm thêm ngũ cốc hai lần, xếp chồng lên nhau trong phòng sấy, lên men hồi cát, hấp chín lần, lên men tám lần, chiết xuất rượu bảy lần, bảo quản trong hang động trong nhiều năm và trộn nó vào đĩa. Đây là một quy trình sản xuất rượu đặc biệt được tạo ra bởi những người Langjiu vốn tôn trọng thiên nhiên, tuân theo các mùa trong hàng nghìn năm và kế thừa truyền thống thể hiện trọn vẹn sự hài hòa, thống nhất của “trời, đất và người”.

Đặc điểm của Langjiu là “mùi nước sốt nổi bật, êm dịu và sảng khoái, thanh lịch và tinh tế, dư vị kéo dài và hương thơm lưu lại lâu trong cốc rỗng”. Mùi thơm của Lang Tửu được mệnh danh là “một cây và ba hoa”, ám chỉ mùi thơm nồng, mùi nước sốt và mùi thơm tổng hợp.

Mặc dù tuân theo sự khéo léo của Moutai trong quá trình sản xuất rượu nhưng hương vị của nó khác với mùi thơm của nước sốt của Moutai, hương thơm đậm đà và mạnh mẽ hơn, với hương vị “nước sốt dày ở giữa”. Vì vậy, có người đã từng khen ngợi: “Tứ Xuyên có rất nhiều loại rượu hảo hạng, càng có nhiều rượu Lang Tửu để lại dư vị lâu dài”.

Quá trình tạo ra rượu Lang Tửu chất lượng

Cảnh quan thiên nhiên tại langjiu erlang
Cảnh quan thiên nhiên tại langjiu erlang

Điều kiện tự nhiên độc đáo, sự lựa chọn nghiêm ngặt về nguyên liệu và kỹ thuật sản xuất rượu được truyền lại hàng nghìn năm đã mang lại cho Lang Tửu một lợi thế sản xuất rượu bẩm sinh. Để làm ra một chai rượu ngon, người Lang Tửu tuân thủ các giới luật cổ xưa, tuân theo thời tiết và các mùa, tôn trọng thiên nhiên và ủng hộ khoa học, đồng thời thực hành bí mật độc đáo “sinh ra ở sông Xích Thủy, lớn lên ở đỉnh Thiên Bảo, trưởng thành ở lọ gốm và ẩn trong động Thiên Bảo”.

Sinh ra ở sông Xích Thủy, Lang Cửu là viên ngọc sáng bên bờ sông Xích Thủy và là chị em của sông Xích Thủy ở Mao Đài Băng Thành. Erlangtan nằm ở bờ nam sông Xích Thủy, có địa hình trũng, nắng nóng khô, ít mưa và ít gió, môi trường địa lý độc đáo sản sinh ra một số lượng lớn quần thể vi sinh vật có lợi, được tích hợp hoàn toàn vào quá trình sản xuất rượu từ làm koji, hấp ngũ cốc, lên men, bảo quản.

Loại rượu “hương vị Maotai” độc đáo được tạo ra trên bờ sông Xích Thủy, cách Thị trấn Erlang đến Thị trấn Maotai 60 km, nằm ở ở độ cao 300 đến 500 mét, là nguyên liệu thô tốt nhất để nấu rượu có hương vị Maotai chất lượng hàng đầu.

Lớn lên ở Thiên Bảo Phong , mây mù nâng đỡ, dập tắt lửa, xua tan vết bỏng. Rượu Langjiu nguyên bản được lưu trữ trong các thùng lớn ở khu vực hẻm núi Tianbaofeng ở giai đoạn đầu tiên, trong mây và mưa tự nhiên, nó được thuần hóa vào ban đêm, được làm nguội và khử cháy trong một năm, trải qua quá trình pha trộn Pangou hàng thiên niên kỷ. Sau đó được đưa đến nhà kho ở Thiên Bảo Phong để gội rữa.

Được nuôi trong bình bằng gốm đê thu thập linh khí của trời đất, sau đó hòa quyện và tỏa hương thơm. Giai đoạn thứ hai của quá trình trồng rượu Lang Tửu là trong bình gốm lộ thiên trên đỉnh Thiên Bảo, ánh nắng dồi dào làm tăng tốc độ bay hơi của andehit, phản ứng este hóa trong rượu được duy trì hoàn toàn, rượu êm dịu và mùi thơm được tạo ra.

Ẩn mình trong động Thiên Bảo, ẩn mình trong hang động và nghỉ ngơi. Hai năm sau, rượu trong bình gốm có chất lượng tốt nhất được gửi đến động Thiên Bảo – hang bảo quản rượu tự nhiên lớn nhất thế giới, nơi có nhiệt độ và độ ẩm không đổi quanh năm, nuôi dưỡng rượu tự nhiên quý hiếm, rượu có thể thở.

Giải thưởng danh giá: Rượu Nổi Tiếng Trung Quốc

Rượu Lang Tửu đã nhận được 2 giải vàng liên tục 2 kỳ Đại hội đánh giá rượu toàn Trung Quốc năm 1984 và 1989.

Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1984
Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1984
Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1989
Danh sách 17 loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc 1989

Các phiên bản rượu Lang Tửu

@vitamin.whiskyRượu Lang Tửu (Lạngiu) 2 lần liên tục giành giải vàng. Nếu không bỏ thi 3 lần đầu thì Lang tửu có cùng Mao Đài tranh ngôi Đệ Nhất Mỹ Tửu Trung Hoa không? Chi tiết: https://ruouxachtay.com/cau-chuyen-thuong-hieu-ruou-lang-tuu-langjiu.html

♬ Nhac thien 1 – Vanh Khuyen

1. Thương hiệu Langquan từ 1957 đến 1987

Trong ba mươi năm sử dụng thương hiệu Langquan, bao bì, chai, nắp chai,… của Langjiu đã được cải tiến nhiều lần. Vào cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970, chất lượng của Lang Tửu có vấn đề, việc sản xuất thậm chí bị đình chỉ một năm vào năm 1971 và việc sản xuất được tiếp tục lại vào cuối năm 1972.

Thương hiệu Langquan Tứ Xuyên Langjiu trong chai đất nung từ những năm 1950, 1960

Sản xuất mới được tiếp tục vào năm 1957, Langjiu vẫn sử dụng chai đất nung, để phân biệt Huishalangjiu do Yuanxishui Winery ở bên kia sông sản xuất, bốn ký tự Tứ Xuyên Langjiu đã được in trên nhãn rượu.

Phiên bản Lang Tửu 1957
Phiên bản Lang Tửu 1957

Hoàng Bưu Lang những năm 1960 và 1970

Vào giữa những năm 1960, Huang Biaolang chuyển từ chai đất nung sang chai thủy tinh, việc này tiếp tục cho đến khoảng năm 1976. Huang Biaolang cực kỳ hiếm, số lượng sưu tầm được trên toàn quốc chỉ ở mức một chữ số.

Phiên bản Lang Tửu 1960-1970
Phiên bản Lang Tửu 1960-1970

Khoảng 1977-1982 Bình sứ/bình thủy tinh Hongbiaolang

Trong số đó, những tổ chức trước năm 1979 có tổ chức Tam Cách mạng Lang Tửu, nhãn sau có dòng chữ “tiến hành ba phong trào cách mạng”. Sau 80 năm sẽ không còn cụm từ “Ba cuộc cách mạng” nữa. Người ta suy đoán rằng người thủy tinh xuất hiện sớm hơn người đàn ông nhãn đỏ chai sứ, từ năm 1979 đến năm 1982, chai sứ và chai thủy tinh cùng tồn tại.

Phiên bản Lang Tửu 1977-1982
Phiên bản Lang Tửu 1977-1982
Phiên bản Lang Tửu 1977-1982 a
Phiên bản Lang Tửu 1977-1982 a
Phiên bản Lang Tửu 1977-1982 b
Phiên bản Lang Tửu 1977-1982 b
Phiên bản Lang Tửu 1977-1982 c
Phiên bản Lang Tửu 1977-1982 c

1982-1987 Dạ Tử Lang

Từ năm 1982, nhãn hiệu Langquan và nhãn hiệu Lang đã được sử dụng cùng nhau. Nhãn hiệu Langquan được thu nhỏ kích thước và chữ “lang” được làm nổi bật. Năm 1984, một mẫu huy chương chất lượng đã được thêm vào giữa nhãn rượu và một dải ruy băng màu đỏ được buộc quanh cổ chai. Màng Dazilang có màu vàng, trắng, đỏ, v.v.

Phiên bản Lang Tửu 1982-1987
Phiên bản Lang Tửu 1982-1987
Phiên bản Lang Tửu 1982-1987 a
Phiên bản Lang Tửu 1982-1987 a
Phiên bản Lang Tửu 1982-1987 b
Phiên bản Lang Tửu 1982-1987 b
Phiên bản Lang Tửu 1982-1987 c
Phiên bản Lang Tửu 1982-1987 c

2. Langpai Langjiu 1987- nay

Năm 1987, nắp chai đổi từ nắp nhựa sang nắp nhôm, đầu năm 2000 họ đổi sang nắp nhựa màu đỏ, tình trạng này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Vào giữa đến cuối những năm 1990, khi Langjiu tung ra các loại rượu vang cao cấp có thời hạn bảo quản 5 năm và 10 năm, chất lượng của các loại rượu Qinghualang, Honghualang và Pulang không thể so sánh được với những loại rượu trước những năm 1990, phải nhường chỗ cho Qinghualang. và Honghualang.

Phiên bản Lang Tửu 1987 đến nay a
Phiên bản Lang Tửu 1987 đến nay a
Phiên bản Lang Tửu 1987 đến nay b
Phiên bản Lang Tửu 1987 đến nay b
Phiên bản Lang Tửu 1987 đến nay c
Phiên bản Lang Tửu 1987 đến nay c
Phiên bản Lang Tửu 1987 đến nay d
Phiên bản Lang Tửu 1987 đến nay d

Cốt lõi của Lang Tửu – Langjiu là hương vị nước sốt kiểu Maotai, các hương vị khác sẽ được giới thiệu riêng.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Trung Quốc

20.850.000

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ.

Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com