Thương Hiệu Rượu Tomintoul – Một Tập Thể Một Đam Mê

Nhà máy rượu Tomintoul-4

Thương Hiệu Rượu Tomintoul

Nhà máy rượu Tomintoul-1
Nhà máy rượu Tomintoul-1

Nhà máy rượu Tomintoul nằm bên trong điền trang Glenlivet đẹp như tranh vẽ, trong vùng sản xuất rượu whisky Speyside. Nhà máy chưng cất được đặt theo tên của làng Tomintoul gần đó, ngôi làng cao nhất ở Cao nguyên Scotland. Khu vực xung quanh Tomintoul có vẻ đẹp tự nhiên đáng kinh ngạc, với một loạt các loài động thực vật đặc trưng cho khu vực này.

Giám đốc Nhà máy chưng cất của họ là Robert Fleming, ông là nhà chưng cất thế hệ thứ tư, được sinh ra và nuôi dưỡng tại vùng đất Glenlivet.

“Chúng tôi đã mất một năm tìm kiếm nguồn nước suối tinh khiết nhất cho đến khi chúng tôi tìm thấy suối Ballantruan. Chính nó đã xác lập vị trí của nhà máy chưng cất, nằm ở vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ. Môi trường tự nhiên và hoang sơ bao quanh chúng ta, và sự tập trung của chúng ta vào việc tạo ra loại rượu whisky hảo hạng, có thể được nếm trải trong từng ly rượu êm ái, dịu dàng”.

Nhà máy chưng cất Tomintoul được xây dựng vào năm 1964. Nhà máy chưng cất này sử dụng các kỹ thuật truyền thống có từ hàng trăm năm trước, để tạo ra loại mạch nha đơn từng đoạt giải thưởng. Môi trường tự nhiên, không khí trong lành và nguồn nước tinh khiết đều làm tăng thêm tinh thần nhẹ nhàng và êm dịu độc đáo trong các dòng whisky của họ.

Mỗi chai rượu Tomintoul Whisky thành phẩm được tạo ra bằng cách kết hợp một loạt các loại thùng khác nhau được lựa chọn một cách chuyên nghiệp. Điều này cho phép họ đảm bảo mỗi chai được đóng ra có các đặc tính chính xác riêng, chất lượng tốt nhất và hương vị đúng như mong đợi.

Tomintoul Whisky là minh chứng cho Nhà chưng cất bậc thầy của họ, Robert Fleming, là người thuộc thế hệ thứ tư của gia đình làm rượu whisky ở vùng Speyside Glenlivet. Ông bắt đầu làm việc trong ngành rượu whisky vào năm 1974, và làm việc cho một số nhà máy chưng cất khác nhau cho đến khi đến Tomintoul, nơi ông đã gắn bó hơn 20 năm.
Robert chịu trách nhiệm về tất cả các khía cạnh sản xuất và rất đam mê làm ra loại rượu Scotch Whisky đặc biệt.

“Đội ngũ của chúng tôi tại Tomintoul giống như một gia đình thân thiện lớn. Một số đã ở với chúng tôi kể từ khi họ bắt đầu bước vào con đường này. Tất cả chúng ta đều có chung một niềm đam mê lớn – Tomintoul Whisky!”

Nhà máy rượu Tomintoul-2
Nhà máy rượu Tomintoul-2

Cách Tạo Ra Rượu Tomintoul

Tinh Hoa Từ Đất Vào Chai Rượu

Tomintoul được làm bằng các thành phần tự nhiên. Nước suối tinh khiết mà chúng tôi sử dụng được lấy từ The Ballantruan Spring. Nước tinh khiết đến nỗi phải mất một năm tìm kiếm các nguồn khác nhau mới tìm thấy nó. Chúng tôi trộn nước này với lúa mạch tươi và men bia, thêm vào đó một chút đam mê, kỹ năng và sự cẩn thận, sau đó thêm một khoảng thời gian thích hợp.

Ma Thuật Của Lúa Mạch Nguyên Chất

Giai đoạn đầu tiên trong quá trình làm rượu Tomintoul Whisky bắt đầu với mạch nha lúa mạch. Đầu tiên nó cần được ngâm trong nước, nơi nó bắt đầu nảy mầm. Quá trình này làm cho ngũ cốc biến nguồn dự trữ tinh bột của nó thành đường, sau này sẽ nuôi men để tạo ra rượu. Lúa mạch được đun nóng cho đến khi khô để ngăn không cho nó nảy mầm nữa.

Lúa mạch đôi khi được làm khô bằng than bùn, một nguồn nhiên liệu tự nhiên được đào từ đất mà nếu để lâu hàng nghìn năm thì cuối cùng sẽ trở thành than đá. Than bùn mang lại cho lúa mạch một hương vị khói truyền vào rượu whisky. Càng sử dụng nhiều than bùn, rượu whisky sẽ càng bốc khói.

Rượu whisky Tomintoul không được làm bằng lúa mạch đã được sấy khô bằng than bùn, vì vậy chúng không có mùi vị khói. Ngoại lệ đối với điều này là Tomintoul Peaty Tang, họ làm theo từng mẻ nhỏ hai lần một năm bằng cách sử dụng mạch nha than bùn.

Họ lấy lúa mạch mạch nha và nghiền nó trong một nhà máy để nó trở thành bột thô được gọi là “grist”.

Hỗn hợp Mash

Các chuyên viên sẽ lấy grist và trộn nó với nước nóng trong một cái bình lớn được gọi là “mash tun”. Nó trở thành một hỗn hợp giống như cháo cần được khuấy liên tục để bất kỳ tinh bột hòa tan nào chuyển thành đường. Một chất lỏng ngọt, có đường, được gọi là “wort”, được rút ra làm ba mẻ.

Bong Bong Men

Các chuyên viên lên men chất lỏng lúa mạch ngọt ngào bằng cách sử dụng một kỹ thuật rất giống với nấu bia. Đầu tiên, họ làm nguội nó để có thể thêm men để biến đường trong chất lỏng thành rượu. Men tỏa nhiệt và khí cacbonic, tạo ra những bọt bọt lớn. Sau đó kết thúc với chất lỏng có cồn khoảng 8-9% ABV mà họ gọi là “wash”.

Rượu Mạnh

Nước rửa đi vào tĩnh vật nồi đồng, giống như ấm điện lớn. Khi đun nóng cẩn thận, rượu bay hơi ở nhiệt độ thấp hơn nước. Nó nổi lên trên bề mặt tĩnh lặng và chúng tôi thu thập và ngưng tụ nó trở lại thành chất lỏng. Họ thực hiện quy trình này hai lần, cho đến khi kết thúc với rượu “new make” là 69% ABV.

Lựa Chọn Tinh Chất

Không phải tất cả tinh thần mới xuất hiện vẫn đủ tốt để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Tomintoul và được trưởng thành. Họ chỉ chọn phần giữa tinh khiết nhất của “cuộc đua” để được thu thập trong “chất rượu an toàn”. Bây giờ nó nằm dưới sự kiểm soát của Bộ phận giám sát và vì vậy nó phải ở trong tình trạng bị khóa. Phần đầu tiên và phần cuối cùng hoặc phần “cắt” của tinh thần được chưng cất lại trong khi phần tinh khiết ở giữa được chuyển thẳng vào thùng để trưởng thành.

Giấc Ngủ Dài

Tomintoul nằm trong thùng gỗ sồi nhiều năm trước khi chuyển thành chai. Nó có thời gian để ngâm mình trong hương vị từ các lớp khác nhau của gỗ. Gỗ thoáng khí và 2% rượu whisky bốc hơi khỏi thùng mỗi năm. Họ gọi đây là “sự chia sẻ của các thiên thần” (hương thơm ngọt ngào của Tomintoul tràn ngập không khí xung quanh các kho hàng của chúng tôi là một trong những loại tốt nhất trên thế giới). Không khí trong lành, tinh khiết xung quanh nhà máy chưng cất của Toumintoul, cao nhất ở Speyside, là duy nhất, và điều này có vai trò trong việc tạo ra hương vị độc đáo của rượu whisky của chúng tôi.

Các chuyên gia chỉ lấy rượu whisky Tomintoul ra khỏi thùng khi hô nghĩ rằng nó có mùi vị hoàn hảo. Hương vị và đặc tính thay đổi theo thời gian. Đó là rất nhiều về sở thích cá nhân – bạn có thể thấy bạn đặc biệt thích một trong những loại rượu whisky trẻ hoặc bạn có thể yêu thứ gì đó cao tuổi hơn.

Tôn Trọng Trái Đất

Khi làm ra Tomintoul whisky, họ sử dụng nhiều quy trình để đảm bảo rằng rất ít bị lãng phí. Họ tái chế nước lạnh được sử dụng để làm mát hơi nóng bốc lên từ vòi phun để làm nóng rong. Nó cũng được trộn với vỏ lúa mạch còn sót lại sau quá trình nghiền để làm xi-rô dùng làm thức ăn cho gia súc. Bất cứ thứ gì còn sót lại sau lần chưng cất thứ hai sẽ tạo thành phân bón tuyệt vời cho vụ lúa mạch năm sau. Môi trường xung quanh chúng ta có thể được nếm trải trong từng ly, đó là lý do tại sao nó quý giá đối với chúng ta như từng giọt rượu Tomintoul Single Malt Scotch Whisky cuối cùng.

Giới Thiệu Tomintoul Cigar Malt (43% ABV)

Nhà máy rượu Tomintoul-3
Nhà máy rượu Tomintoul-3

Tomintoul Whisky gần đây đã công bố phát hành Tomintoul Cigar Malt (43% ABV), một loại rượu whisky mạch nha đơn phong phú và phức tạp được tạo ra bởi Master Distiller của công ty, Robert Fleming. Fleming gần đây cũng đã có một loại rượu whisky được phát hành bởi nhà máy chưng cất để vinh danh kỷ niệm 30 năm gắn bó của ông tại đó.

Để tạo ra phiên bản mới, Fleming kết hợp các mạch nha đơn Tomintoul đã được ông lựa chọn từ các loại rượu đặc biệt. Người ta nói rằng sau đó ông đã “cân bằng chúng một cách cẩn thận” với các mạch nha đơn Tomintoul quý hiếm đã được ủ trưởng thành hoàn toàn hoặc một phần trong thùng sherry Oloroso được chọn lọc thủ công, có nguồn gốc từ đối tác bodegas ở Andalucia, Tây Ban Nha.

Fleming nói trong một tuyên bố : “Tôi vô cùng tự hào khi phát hành dòng sản phẩm mới này của Tomintoul, vì tôi đã tự tay lựa chọn một loạt các loại mạch nha Tomintoul để tạo nên loại rượu whisky cực kỳ phức tạp và độc đáo này . “Malt Tomintoul Cigar có sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và gia vị, với nền khói phong phú.”

Tomintoul Cigar Malt còn được gọi là Tomintoul Cigar Malt Parejo, bởi vì nó đã được tạo ra để trở thành ‘Parejo’ (tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “đối tác”) hoàn hảo cho những loại xì gà ngon nhất thế giới. Ghi chú nếm thử chính thức cho biết loại rượu whisky này, với hương thơm đậm của trái cây sấy khô, gia vị ngọt ngào, bánh hồ đào và khói than bùn phảng phất, hương vị ngọt ngào và phong phú của nho khô sô cô la, kẹo bơ cứng và quả óc chó hòa quyện với hạt tiêu đen và gia vị gỗ khói có thể tìm thấy trên vòm miệng. Một kết thúc ấm và kéo dài, các nốt hương của mocha, xi-rô phong và gỗ sồi nướng lưu lại trên lưỡi.

Các nốt hương Oloroso Sherry phong phú và ngọt ngào, hương vị kem và khói than bùn nhẹ nhàng làm cho loại mạch nha đơn này trở thành đối tác hoàn hảo để thưởng thức cùng với những điếu xì gà yêu thích của bạn.

Chúc các bạn sớm được thưởng thức rượu từ thương hiệu Tomintoul

> Khám phá thêm Thương Hiệu Rượu Macallan

> Khám phá thêm Thương Hiệu Rượu Suntory

> Khám phá thêm Thùng Ủ Whisky

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới