Khai Quật Quán Rượu Và Công Thức Bia 5000 Năm Tuổi Của Người Sumer

mô phỏng quán rượu 5000 năm trước

Các nhà khảo cổ đã khai quật được một quán rượu của người Sumer ở Iraq có niên đại khoảng 5000 năm trước. Trong số phế tích còn sót lại có một bảng đá ghi công thức làm bia 5000 năm.

Quán rượu 5000 năm tuổi

Phát hiện này được thực hiện ở Lagash, một thành phố cổ ở miền nam Iraq, bởi một nhóm các nhà khảo cổ học từ Đại học Pennsylvania ở Hoa Kỳ và Đại học Pisa ở Ý. Kiểm tra những gì còn lại, nhóm nghiên cứu báo cáo rằng họ nghĩ rằng quán rượu đã có niên đại khoảng 5000 năm.

Tại địa điểm họ khai quật, các nhà khảo cổ đã khai quật được phần còn lại của hệ thống làm lạnh, dụng cụ nhà bếp như bát ăn, lò nướng để nấu ăn, ghế dài để ăn và bảng ghi chép. Họ cũng tìm thấy xương cá và xương động vật trong một số chén bát.

Nằm cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 330 km (205 dặm) về phía đông nam, Lagash là một trong những thành bang lâu đời nhất ở Trung Đông Cổ đại.
Nằm cách thủ đô Baghdad của Iraq khoảng 330 km (205 dặm) về phía đông nam, Lagash là một trong những thành bang lâu đời nhất ở Trung Đông Cổ đại.

Người ta ước tính rằng bia cũng được tiêu thụ trong quán rượu, mặc dù các phân tích vẫn tiếp tục. Bởi vì, đối với người Sumer, bia phổ biến hơn nước lọc, Holly Pittman nói.

Mảnh gốm
Mảnh gốm

Nhà khảo cổ học Holly Pittman của Đại học Pennsylvania cho biết đồ uống phổ biến nhất mà người Sumer tiêu thụ là bia. Cô ấy cũng nói rằng một tấm bảng ghi công thức nấu bia đã được tìm thấy ở một ngôi đền gần đó.

Những phát hiện được khai quật cho thấy những người bình thường có thể ăn nhẹ và uống trong quán rượu vào khoảng 5.000 năm trước. Do đó, phát hiện này được cho là sẽ nắm giữ manh mối về lối sống của những người có thu nhập trung bình sống ở Nam Mesopotamia trong giai đoạn đầu thời kỳ đồ đồng.

Fertile Crescent và các thành phố đầu tiên

Fertile Crescent nghĩa là Lưỡi liềm Màu mỡ là vùng đất có hình dạng giống như lưỡi liềm hay hình trăng non, là nơi mà nền nông nghiệp và văn minh sơ khởi của nhân loại phát triển rực rỡ, thuộc các khu vực Lưỡng Hà.

Nam Mesopotamia, nay phần lớn là sa mạc, trước đây là một phần của Fertile Crescent. Khu vực này rất giàu ngũ cốc và các loại đậu trong Thời đại đồ đá mới. Ngoài ra, nhiều loại cây trồng lần đầu tiên được thuần hóa bởi những người nông dân ở vùng Fertile Crescent.

Người ta ước tính rằng nông nghiệp đã phát sinh ở Fertile Crescent khoảng 12.000 đến 10.000 năm trước.
Người ta ước tính rằng nông nghiệp đã phát sinh ở Fertile Crescent khoảng 12.000 đến 10.000 năm trước.

Lối sống định cư và thặng dư nguyên liệu xuất hiện cùng với cuộc cách mạng nông nghiệp đã dẫn đến sự xuất hiện của các thành phố và quốc gia đầu tiên. Hầu hết các nền văn minh Cận Đông thời kỳ đầu như người Sumer, người Akkadian, người Babylon và người Assyria đều có nguồn gốc từ khu vực này.

Phân tích sẽ tiếp tục

Người ta tuyên bố rằng việc phân tích các mẫu được thu hồi bởi các nhà khảo cổ học tại địa điểm khai quật sẽ tiếp tục.

Giám đốc dự án Holly Pittman đã trả lời trong một e-mail tới ULUKAYIN liệu có bất kỳ dấu vết nào về việc rượu vang, rượu mạnh hoặc các loại rượu mạnh địa phương khác đã được tiêu thụ hay chưa:

“Chỉ có bia và thậm chí cả thứ đó đang chờ phân tích.”

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Nguồn tin: ulukayin.org