Hướng Dẫn Tốt Nhất Về Rượu Vang Bồ Đào Nha

South-african-wine

Mặc dù không được biết đến rộng rãi nhưng Bồ Đào Nha chính thức là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ 9 trên thế giới. Khi đi du lịch khắp vùng đất, bạn sẽ được tiếp xúc với một số loại rượu vang hàng đầu trên thế giới và bạn nên tận dụng mọi cơ hội nếm thử theo cách của mình.

Dưới đây là những tên thương hiệu rượu vang Bồ Đào Nha tốt nhất cần chú ý:

Herdade do Rocim

Herdade do Rocim
Herdade do Rocim

Nhà máy rượu Herdade do Rocim nằm ở Cuba, miền nam Bồ Đào Nha. Nó nằm trong đất liền, nơi có nhiều loại rượu vang có niên đại từ amphorae và được làm rất tự nhiên bằng các loại men hoang dã trong khu vực.

Màu đỏ của chúng thay thế màu trắng và chúng được biết đến với đặc tính và tannin nhẹ. Nếu bạn có cơ hội đến thăm nhà máy rượu trên đường đến bờ biển phía nam của đất nước – hãy làm!

Valle Pradinhos

Valle Pradinhos
Valle Pradinhos

Valle Pradinhos là một nhà máy rượu do gia đình sở hữu ở Bồ Đào Nha được thành lập vào năm 1913. Kể từ đó, họ đã mở rộng danh mục đầu tư của mình từ rượu vang đỏ và rượu vang trắng sang dòng rượu mạnh cao cấp.

Các loại rượu vang gợi tình nhưng tinh tế và có giá cả phải chăng tuyệt vời cho dù bạn tìm thấy mình ở đâu tại Bồ Đào Nha. Nho cabernet sauvignon của họ đã giành được giải thưởng quốc tế. Cũng như riesling và gewürztraminer của họ.

Quinta da Lapa

QUINTA-DA-LAPa
QUINTA-DA-LAPa

Rượu vang Bồ Đào Nha cổ không có lịch sử xa hơn Quinta da Lapa. Đây là nhà máy rượu có từ những năm 1700 ở Manique do Intendente, ngay bên ngoài Lisbon.

Những loại rượu vang đậm đà, đẹp mắt của họ luôn sẵn sàng để uống và có sẵn tại cơ sở của họ. Trên cùng khu đất có một khách sạn 4 sao cổ kính mở cửa quanh năm. Các chuyến tham quan nếm rượu vang và nhà máy rượu vang được cung cấp cho tất cả các du khách.

Cova do Frade

Cova do Frade
Cova do Frade

Dão là vùng rượu vang phát triển mạnh ở Bồ Đào Nha, nằm dọc theo dòng sông Dão đẹp như tranh vẽ. Ở đây, Cova do Frade là một nhà máy rượu thành công chuyên về các loại rượu vang đỏ.

Họ tạo ra những loại rượu vang giá cả phải chăng, dễ uống. Bất kể bạn ở đâu tại Bồ Đào Nha, bạn hầu như luôn có thể tìm thấy một chai hoặc một ly Cova do Frade trên mọi thực đơn.

Quinta Vale D. Maria

Quinta Vale DMaria
Quinta Vale DMaria

Quinta Vale D. Maria là một nhà máy rượu ở phía bắc Bồ Đào Nha, ngay phía đông Porto. Một chuyến đi trong ngày tuyệt vời khác nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến phiêu lưu nếm rượu vang không quá xa nhà.

Bản thân nhà máy rượu còn nguyên sơ và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra mọi hướng. Điều làm cho rượu vang của họ trở nên độc đáo là chúng được lên men một phần trong các hầm đá lộ thiên. Nếu bạn có xu hướng thích những loại rượu đậm đà có hương cam thảo và trái cây đen, thì hãy chú ý đến nhãn hiệu này khi đặt hàng.

Quinta Vale d’Aldeia

Quinta Vale d'Aldeia
Quinta Vale d’Aldeia

Một loại rượu khác từ vùng sản xuất rượu vang Douro nổi tiếng ở Bồ Đào Nha. Tôi thích màu đỏ của họ hơn, mặc dù phải thừa nhận rằng tôi thích hầu hết các màu đỏ hơn.

Đây là một nhà máy rượu do gia đình điều hành, khởi đầu là một dự án nhỏ; một dự án mà tất cả mọi người tham gia để hoàn thành.

Rất nhiều loại rượu vang của họ được coi là khoản đầu tư dài hạn, từ 9 năm trở lên.

Herdade do Mouchão

Herdade do Mouchão
Herdade do Mouchão

Nếu bạn đi thẳng về phía đông từ Lisbon và không dừng lại một lúc, cuối cùng bạn sẽ đến một nhà máy rượu cũ có tên là Herdade do Mouchão.

Bản thân khu đất này giống như một thứ gì đó ở miền Nam nước Pháp, hay Mexico mộc mạc. Đó là một phần vinh quang của Bồ Đào Nha để trải nghiệm; rất khác với hầu hết các nhà máy rượu vang bạn sẽ tìm thấy ở vùng này của đất nước.

Vinhas do Sabor Tinto

Vinhas do Sabor Tinto
Vinhas do Sabor Tinto

Đây là một loại rượu có nguồn gốc Douro khác. Nó được coi là đầy hương vị, mặc dù giá cả phải chăng và rất dễ tiếp cận trên toàn quốc.

Nhà máy rượu là một cơ sở cũ, được biết đến với năng suất thu hoạch thấp nhưng chất lượng cao nhất. Đó là một thương hiệu đáng ngạc nhiên và đáng để biết nếu bạn định di chuyển khắp các vùng khác nhau của Bồ Đào Nha.

Manuel Carvalho Martins

Manuel Carvalho Martins
Manuel Carvalho Martins

Điều làm cho rượu vang Manuel Carvalho Martins trở nên độc đáo là chúng được sản xuất ở độ cao 1.500 feet so với mực nước biển. Điều này xây dựng một hồ sơ hương vị rất dễ nhận biết cho toàn bộ phạm vi của chúng.

Rượu vang Bồ Đào Nha từng đoạt giải thưởng

 • Herdade Tinto e Branco, Quinta Do Paral Colheita Selecionada 2017; Alentejano. 94/100
 • Cooperativa Agrícola de Santo Isidro de Pegões, Vinhas de Pegões Touriga Nacional 2020; Bán đảo De Setubal. 92/100
 • Adega Cooperativa de Palmela, Dự trữ cao cấp 2017; Palmela. 92/100
 • Sivipa Soc Vinicola de Palmela, Paço do Bispo 2019; Palmela. 92/100
 • Mainova, Milmat Alicante Bouschet-Touriga Nacional-Baba 2018; Alentejano. 92/100
 • Casa de Vila Verde Sociedade Agrícola, Palaios Superior Alicante Bouschet 2019; Alentejano. 92/100
 • Monte São Sebastião, Khu bảo tồn 2019; Douro. 91/100
 • Quinta Do Gradil, Gradil Reserva 2018; Lisboa. 91/100
 • Grande Porto Vinhos e Bebidas, Messala Alvarinho 2020; Vinho Verde. 91/100
 • Sociedade dos Vinhos Borges, Quinta da Soalheira 2019; Douro. 91/100
 • Falua Sociedade de Vinhos, Khu bảo tồn Conde Vimioso 2018; Tejo. 91/100
 • Casa de Vila Verde Sociedade Agrícola, Pluma Reserva Alvarinho 2017; Minho. 90/100

Thế giới rượu vang ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là điểm đến rượu vang mới hấp dẫn nhất. Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết lý do và những chuyến tham quan rượu vang cũng như trải nghiệm nếm rượu vang tốt nhất là gì cùng với những lời khuyên có giá trị. Đây là trải nghiệm về rượu vang của chúng tôi đối với các vùng Douro, Alentejo, Vinho Verde và Lisbon.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com