Cơ Thể Biến Hóa Thế Nào Khi Bạn Uống Bia Mỗi Tối ?

Uống bia mỗi tối cơ thể sẽ như thế nào

Một ngày mà trong thời gian bình thường, sẽ cung cấp một lý do hợp lý để đến quán rượu hoặc nhà hàng địa phương yêu thích của bạn, đến quầy bar và tiếp tục tiêu thụ một lượng hợp lý đồ uống yêu thích của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm bình thường và theo nghiên cứu của Nielsen, mọi người đang tiêu thụ nhiều đồ uống có cồn hơn trong thời kỳ đại dịch vi-rút corona—khi tất cả chúng ta đều tự cách ly và/hoặc tuân theo các lệnh hạn chế tụ tập đông người – hơn bất kỳ thời điểm nào khác.

Nói cách khác, nếu uống bia là sở thích của bạn, thì bây giờ nó thực sự có thể là sở thích của bạn để giúp đối phó với căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết một (hoặc hai) ly bia hàng đêm có thể ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe tổng thể của bạn như thế nào.

Liên hệ

Rượu Camus

Camus Cognac XO

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Bao nhiêu bia được coi là “có chừng mực”?

Theo Elizabeth Huggins, RDN tại Hilton Head Health., Hướng dẫn chế độ ăn uống của Hoa Kỳ cho người Mỹ giai đoạn 2015-2020 khuyến nghị rằng nếu uống rượu thì nên uống ở mức “vừa phải”.

Huggins nói: “Khi nói đến việc uống rượu, mọi người thường có những ý tưởng khác nhau về mức độ điều độ, vì vậy nếu bạn đang nói về một loại bia 360ml, tức là một hoặc ít hơn một ngày đối với phụ nữ và hai hoặc ít hơn một ngày đối với nam giới.

Uống bia mỗi ngày có những tác dụng phụ như tiêu thụ calo rỗng, giấc ngủ kém chất lượng, viêm đường tiêu hóa. Giới hạn “uống vừa phải”, điều này không có nghĩa là nó không có tác dụng phụ.

Uống bia mỗi tối có tác dụng gì đối với cơ thể bạn?

uống bia mỗi
uống bia mỗi

Huggins nói: “Đầu tiên, lượng calo trong bia có thể dao động từ mức thấp nhất là 60 đến mức cao nhất là 240 calo trên 360ml. Tất nhiên, lúc đầu đây có thể là một thói quen ngây thơ. “Nhưng nó có thể dẫn đến tăng cân, đặc biệt nếu bia của bạn kết hợp với đồ ăn nhẹ.”

Ngoài việc là một thức uống có hàm lượng calo cao, một tác dụng phụ khác của việc uống bia mỗi đêm là tình trạng thờ ơ. Huggins nói: “Nó có thể giúp bạn thư giãn đến mức bạn không thể rời khỏi ghế để đi bộ mà bạn đã hứa sẽ đi”.

Không còn nghi ngờ gì nữa, “dung dịch hòa tan trong rượu!” Và, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn này, buộc bản thân phải vận động cơ thể là điều tối quan trọng để giữ sức khỏe trong thời gian cách ly—dù thời gian đó kéo dài bao lâu. Nếu không làm như vậy, cơ thể bạn có thể trở nên mất cân đối khá nhanh chóng.

Tiêu thụ nhiều calo rỗng

Eat This Not That cho biết tùy thuộc vào loại bia, bạn có thể tiêu thụ hàng trăm calo rỗng trong một lần uống.

Chuyên gia dinh dưỡng Elizabeth Huggins tại Hilton Head Health cho biết: “Ban đầu, đây dường như là một thói quen vô hại, nhưng nó có thể dẫn đến tăng cân, đặc biệt uống kèm bia và đồ ăn nhẹ”.

Ví dụ, một số loại bia có hương vị thơm ngon hơn sẽ có lượng calo cao hơn. Theo Hiệp hội Y tế Quốc gia, một lít bia trung bình có lượng calo tương đương một thanh chocolate Mars.

Thư viện Y khoa Quốc gia cũng tuyên bố rượu chứa nhiều calo rỗng (nghĩa là không mang giá trị dinh dưỡng) nên có thể góp phần làm tăng cân.

Mặc dù cơ quan này đồng ý một ly bia/ngày đối với phụ nữ và 2 ly/ngày đối với nam giới được coi là “vừa phải”, họ khuyên bạn nên uống ít hơn nếu muốn giảm cân.

Theo tiêu chuẩn của CDC Mỹ, một ly bia có 355 ml, tương đương 148 ml rượu vang hay 44 ml rượu mạnh.

Thực tế, nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y tế Công cộng Mỹ cho biết đồ uống có cồn là “yếu tố khá lớn” trong việc tăng cân, đặc biệt đối với nam giới vì họ thường uống bia nhiều hơn.

Tác động đến đường ruột

Ngoài dẫn đến việc tiêu thụ calo rỗng, bia cũng ảnh hưởng sức khỏe đường ruột của bạn. Nghiên cứu cho thấy việc uống bia thường xuyên có cả tác dụng phụ tích cực và tiêu cực tiềm ẩn.

Chuyên gia dinh dưỡng Katie Boyd cho biết: “Uống bia liên tục có thể gây đầy hơi và kích ứng đường tiêu hóa. Nó khiến dạ dày của bạn tiết ra nhiều axit hơn bình thường, có thể dẫn đến tình trạng viêm niêm mạc ruột. Điều này cũng có thể gây ra tác dụng phụ lâu dài như viêm dạ dày”.

Theo Alcohol Research, lượng cồn lớn hơn có thể dẫn đến viêm và tổn thương đường tiêu hóa.

Trong khi đó, nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp đã phát hiện ra việc tiêu thụ bia hàng ngày có khả năng cải thiện sự đa dạng trong hệ vi sinh vật đường ruột.

Nghiên cứu này có quy mô nhỏ, chỉ 22 nam giới tham gia, vì vậy, có thể còn quá sớm để khẳng định uống bia tốt cho đường ruột.

Hơn nữa, uống bia thường xuyên cũng “gây đầy hơi và có thể gây kích ứng đường tiêu hóa của bạn”, Chuyên gia dinh dưỡng (MS) Katie Boyd cho biết.

Boyd nói: “Uống bia có thể khiến dạ dày của bạn tiết ra nhiều axit hơn bình thường, có thể dẫn đến viêm niêm mạc ruột. Điều này có thể gây ra tác dụng phụ lâu dài như viêm dạ dày”. “Họ gọi nó là ‘bụng bia’ là vô ích.”

Ảnh hưởng giấc ngủ

phu-nu-uong-say-muon-lam-gi
phu-nu-uong-say-muon-lam-gi

Rượu cũng có thể tác động tiêu cực đến chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của mỗi người.

Chuyên gia dinh dưỡng Elizabeth Huggins nói: “Uống bia càng muộn, bạn càng bị giảm chất lượng giấc ngủ. Bởi cồn trong bia khiến axit dạ dày tiết ra nhiều hơn và có thể làm tăng khả năng bạn bị ợ nóng hoặc trào ngược dạ dày thực quản”.

Uống vài cốc bia khiến bạn nghĩ mình đang ngủ ngon, nhưng rất có thể đó là chất lượng giấc ngủ kém, ít phục hồi. Chuyên gia dinh dưỡng Elizabeth Huggins nói: “Giấc ngủ kém cản trở hoạt động trí óc và mức năng lượng của chúng ta vào ngày hôm sau”.

Chuyên gia dinh dưỡng Katie Boyd đồng ý: “Uống quá nhiều bia có thể dẫn đến gián đoạn giấc ngủ vì nó khiến insulin của bạn tăng đột biến vào giữa đêm, từ đó khiến bạn thức giấc sớm. Vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy uể oải”.

Nếu bạn định tiếp tục thói quen uống bia hàng đêm, các chuyên gia khuyên nên uống một ít nước lọc.

Corey Calliet, huấn luyện viên thể hình, cho biết một trong những điều đơn giản bạn có thể làm để cải thiện sức sống và giữ cho cơ thể hoạt động trơn tru là uống đủ nước theo khuyến nghị.

“Uống nước hỗ trợ quá trình phục hồi, giải độc và loại bỏ của cơ thể. Ngoài ra, uống nước liên tục trong ngày cũng có thể hạn chế cảm giác thèm ăn và giúp bạn không ăn quá nhiều calo”, Corey Calliet khuyên.

Rượu cũng được biết là tác động tiêu cực đến chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của bạn. Huggins nói: “Bạn càng uống nhiều và càng gần giờ đi ngủ, bạn càng có nhiều khả năng bị giảm chất lượng giấc ngủ. Làm thế nào vậy? “Cồn trong bia khiến axit dạ dày tiết ra nhiều hơn và có thể làm tăng khả năng bạn bị ợ chua hoặc trào ngược dạ dày thực quản, ngoài việc gây khó chịu, còn có thể tác động tiêu cực đến giấc ngủ.”

Mặc dù uống một vài cốc bia có thể khiến bạn nghĩ rằng mình đang ngủ ngon, nhưng đó là chất lượng giấc ngủ kém, ít phục hồi hơn. Huggins nói: “Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng giấc ngủ kém cản trở hoạt động trí óc và mức năng lượng của chúng ta vào ngày hôm sau.

Boyd đồng ý. “Uống quá nhiều bia có thể gây gián đoạn giấc ngủ vì nó khiến insulin của bạn tăng đột biến vào giữa đêm nếu uống muộn hơn trong ngày, do đó khiến bạn thức giấc. Vào buổi sáng, bạn sẽ cảm thấy uể oải và không tối ưu cho phần còn lại trong ngày.”

Tuy nhiên, có một lợi ích khi có một chai bia…

Boyd nói: “Bia được quảng cáo là bổ dưỡng hơn hầu hết các loại đồ uống có cồn khác do hoa bia và lúa mạch được sử dụng trong quá trình tạo và lên men. Cô ấy nói: Bia cũng chứa tương đối nhiều “vitamin B, chất chống oxy hóa và silicon có thể củng cố và giúp xương chắc khỏe hơn”.

Ngoài ra, bạn có thể giúp hỗ trợ một nhà sản xuất bia thủ công địa phương trong những thời điểm khó khăn này.

Nhưng điều đó chắc chắn không giải quyết được tất cả những tiêu cực của việc uống bia mỗi đêm. Và nếu bạn sắp có một cái, bạn nên đuổi theo nó bằng một ít nước. (Hoặc, tốt hơn nữa, thay hoàn toàn lon hoặc chai đó bằng H2O.)

Huấn luyện viên thể hình Corey Calliet cho biết: “Một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để cải thiện sức sống của cơ thể, ngoài việc giữ cho cơ thể hoạt động trơn tru, là uống đủ nước theo khuyến nghị. “Nó hỗ trợ quá trình phục hồi, giải độc và loại bỏ trong cơ thể.”

Uống nước (không phải bia) liên tục trong ngày cũng có thể hạn chế cảm giác thèm ăn và giúp bạn không ăn quá nhiều calo.

Vì vậy, có bạn có nó. Nếu uống bia là sở thích của bạn, thì tốt nhất bạn nên uống điều độ, không nên uống mỗi đêm. Mặc dù uống bia mỗi ngày có thể giúp bạn thư giãn trong những thời điểm khó khăn này, nhưng có một số nhược điểm đáng kể: tăng cân, ngủ kém, viêm đường tiêu hóa nặng và các vấn đề khác có thể kéo dài thời gian bạn bị cách ly.

Muốn ăn uống lành mạnh nhưng hay stress công việc? Muốn tập thể dục đều đặn nhưng hay làm việc trễ? Mục Sức khỏe của Zing giới thiệu một số sách để đồng hành cùng bạn từ phòng gym đến đường chạy, từ văn phòng đến bếp ăn. Thêm vào danh sách việc cần làm hàng ngày này sẽ cung cấp thêm nhiều lựa chọn, và bớt đi một số nỗi lo trên hành trình cân bằng cuộc sống hiện đại.

Rượu Suntory Xách Tay

Suntory Old Whisky Vol.2

Liên hệ

Rượu Whisky Nhật

Kirin Whisky Fuji-Sanroku

Liên hệ

Rượu Nikka Xách Tay

Nikka Grand Age Art of Blend

Liên hệ
Liên hệ

Rượu Whisky Nhật

Ocean Whisky Gloria Marine Sense

Liên hệ

Rượu Suntory Xách Tay

Rượu Suntory Old Whisky Armor V1

Liên hệ
Liên hệ

Rượu Nikka Xách Tay

Nikka Whisky Fotune’80

Liên hệ
Liên hệ
Liên hệ

Rượu Whisky Nhật

Oceans Glenrothes 2007 Sherry Butt

Liên hệ

Rượu Suntory Xách Tay

Suntory Xe Hơi 200ml

Liên hệ

Rượu Suntory Xách Tay

Suntory Old Whisky Vol.1

Liên hệ

Rượu Suntory Xách Tay

Rượu Hibiki Master Select

Liên hệ

Rượu Suntory Xách Tay

Rượu Hibiki Blender Choice

Liên hệ

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *