Brandy Và Whisky: Hai Mặt Của Cùng Một Đồng Tiền

Wine, champagne, and brandy sales fell

Brandy và Whisky là hai loại đồ uống nổi tiếng thế giới rất đặc biệt, nhưng điều khiến chúng trở nên độc nhất vô nhị trên thế giới là cả hai đều thêm một thành phần đặc biệt vào quy trình sản xuất của mình: Sherry. Nếu bạn là người yêu thích rượu Whisky và muốn thử một loại thức uống mới và kích thích, chúng tôi sẽ giải thích ở đây điểm chung của cả hai loại rượu này, tại sao họ chọn Sherry.

Prince Hubert De Polignac Cognac Dynastie (1)
Prince Hubert De Polignac Cognac Dynastie (1)

Brandy và Whiskey có điểm gì chung?

Như bạn đã biết, Brandy và Whisky là hai loại đồ uống nổi tiếng nhất thế giới và mặc dù có sự khác biệt về nguyên liệu thô được sử dụng và phương pháp sản xuất, chúng vẫn có những điểm tương đồng nhất định.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng chung về cả hai loại đồ uống, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn những điểm chính của chúng:

Thành phần được sử dụng trong sản xuất:

Brandy là một loại rượu mạnh được chưng cất từ ​​rượu lên men và được ủ trong các khoảng thời gian khác nhau trong thùng gỗ sồi. Whisky là một loại rượu mạnh được chưng cất từ ​​các loại ngũ cốc mạch nha lên men như lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen và ngô và giống như Brandy, được ủ trong các thời kỳ khác nhau trong thùng gỗ sồi.

Phương pháp sản xuất:

Đối với sản xuất rượu Brandy, quy trình này dựa trên việc chưng cất rượu trong các thùng cất bằng đồng. Điều thú vị là cần ba lít rượu để sản xuất một lít rượu Brandy, và chính vì lý do này mà rượu Brandy được mệnh danh là “Spirit of Wine”. Mặt khác, rượu whisky được tạo ra bằng cách chưng cất các loại ngũ cốc đã lên men mạch nha, cũng trong các thùng chứa bằng đồng.

Sự lão hóa:

thùng ủ rượu whisky
thùng ủ rượu whisky

Một khi rượu mạnh mới được chưng cất, nó cần phải được ủ. Để làm được điều này, cả Brandy và Whisky đều sử dụng một hệ thống rất giống nhau để nuôi dưỡng rượu mạnh ở trạng thái tối ưu để uống: ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ mà trước đây đã được sử dụng để ủ rượu Sherry.

Đây là chìa khóa. Sherry có nhiều loại từ khô đến ngọt, và điều này sẽ ảnh hưởng quyết định đến hương vị, mùi thơm và màu sắc mà rượu Brandy và Whisky sau này sẽ có được.

Tại sao Sherry được sử dụng:

Điều này đơn giản là do vô số hương thơm và hương vị mà cả hai loại đồ uống đều thừa hưởng từ những thùng rượu Sherry. Brandy sử dụng chúng để có khả năng “giáo dục” tinh thần, tạo cho nó những nốt hương tinh tế mà nó chỉ có thể có được khi tiếp xúc với gỗ sồi, và với Whisky cũng vậy. Hàng năm, các nhà sản xuất của các nhãn hiệu rượu Whisky nổi tiếng đều đến thăm Jerez, khẩn trương tìm kiếm những thùng rượu Sherry này trong nhiều năm. Chỉ bằng cách này, họ mới có được màu sắc và hương vị tinh tế như mong đợi của một loại rượu Whisky ngon.

Như bạn có thể thấy, bất chấp sự khác biệt của chúng, cả hai loại đồ uống này đều có những đặc điểm chung, cả trong quá trình sản xuất cũng như quá trình lão hóa, để đạt được chất lượng cao nhất. Tông màu, hương vị, mùi thơm, v.v. của cả hai loại đồ uống phụ thuộc trực tiếp vào loại rượu mà thùng đã đựng trước đó trước khi được sử dụng làm bình ủ rượu Brandy và Whisky.

The-Grain-huong-vi-whisky
Cách thưởng thức rượu whisky nguyên chất

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com