Top 10 Loại Rượu Nổi Tiếng Trung Quốc Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Seri rươu Mao Đài

Baijiu (白酒) là một loại đồ uống có cồn chưng cất. Hầu hết các loại rượu mạnh Trung Quốc có nồng độ cồn hơn 30%, vì vậy nó được biết đến rộng rãi là “vodka Trung Quốc” trên thế giới.

Tặng rượu như một món quà là một thực tế phổ biến trên khắp Trung Quốc cho cả gia đình, bạn bè hoặc doanh nghiệp. Điều này từ lâu đã được coi là biểu tượng của tình bạn, sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Lịch sử của nó có thể bắt nguồn từ hàng ngàn năm trước ở Trung Quốc, ngày nay rất nhiều thương hiệu rượu mạnh trắng cao cấp có thể được tìm thấy ở nước này. Ở đây tôi tóm tắt 10 loại rượu nổi tiếng Trung Quốc được ưa chuộng nhất hiện nay như sau, hãy kiểm tra và cho tôi biết nếu bạn đã nếm thử bất kỳ loại nào trong số chúng:

1. Rượu Mao Đài (Maotai – 茅台)

Kweichow Moutai 1976 (1)
Kweichow Moutai 1976 (1)

Được sản xuất tại thị trấn Mao Đài, tỉnh Quý Châu phía tây nam Trung Quốc, thương hiệu Maotai là một trong những thương hiệu rượu (hay baijiu) nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Mao Đài được gọi là “Rượu quốc gia” chính thức của Trung Quốc và thường được coi là loại rượu tốt nhất của Trung Quốc. Nó thường được sử dụng trong các dịp kinh doanh quan trọng hoặc bữa tối quan trọng của chính phủ. Maotao đắt nhất là Five Star Maotai được sản xuất vào năm 1955, trị giá khoảng 1,26 triệu NDT (200.000 USD). Rượu Mao Đài có hương thơm giống như nước tương đặc biệt tinh khiết, nhẹ và êm dịu.

2. Rượu Ngũ Lương Dịch (Wuliangye – 五粮液)

Rượu Ngũ Lương Dịch
Rượu Ngũ Lương Dịch

Có trụ sở chính tại thành phố Yibin, tỉnh Tứ Xuyên, rượu ngũ lương dịch – Wuliangye là một loại rượu chưng cất cao cấp phổ biến khác của Trung Quốc có thể so sánh với danh tiếng của Mao Đài. Wuliangye – được làm từ lúa miến, gạo, gạo nếp, lúa mì và ngô – có tới 52% cồn. Wuliangye có hương vị lâu dài, hương vị êm dịu, hương vị thơm ngon và sảng khoái, hương vị hài hòa và vừa phải.

3. Rượu Tây Phong (Xifengjiu – 西凤酒)

Rượu Tây Phong Đỏ - Hoa Mẫu Đơn (3)
Rượu Tây Phong Đỏ – Hoa Mẫu Đơn (3)

Rượu Tây Phong – Xifengjiu (hay rượu Xifeng), một trong những loại rượu nổi tiếng và lâu đời nhất ở Trung Quốc, được sản xuất tại huyện Fengxiang, tỉnh Thiểm Tây. Nó tự hào có một lịch sử lâu dài có niên đại từ triều đại nhà Đường (618-907 sau Công nguyên). Xifeng Liquor sảng khoái nhưng không vô vị, mạnh mẽ nhưng không hăng, hài hòa nhưng không quá axit. Nó có một số loại hương vị ngọt, đắng, cay và thơm.

4. Rượu Phong Cửu (Fenjiu – 汾酒)

Rượu Phong Cửu (Fenjiu - 汾酒)
Rượu Phong Cửu (Fenjiu – 汾酒)

Fenjiu là một ví dụ điển hình của rượu có mùi thơm nhẹ ở Trung Quốc. Tên thương hiệu Fenjiu đã được biết đến trong các triều đại phía Nam và phía Bắc (420-581 sau Công nguyên). Fenjiu rõ ràng và có vị mềm và ngọt. Nó chủ yếu chứa ba loại rượu: 38%, 48% hoặc 53% cồn. Năm 1915, Fenjiu giành huy chương vàng tại Triển lãm Quốc tế Thái Bình Dương Panama.

Bạn đã nghe nói bất kỳ thương hiệu rượu Trung Quốc nào ở trên chưa? Và bạn đã thử cái nào trước đây. Khi bạn đi du lịch đến Trung Quốc, ít nhất bạn nên nếm thử rượu Trung Quốc ở trên. Thưởng thức hương vị đặc biệt của Trung Quốc và tìm hiểu điều gì đó về văn hóa rượu Trung Quốc.

5. Rượu Lư Châu Lão Tiêu (Luzhou Laojiao – 泸州老窖)

Rượu Lư Châu Lão Tiêu (Luzhou Laojiao - 泸州老窖)
Rượu Lư Châu Lão Tiêu (Luzhou Laojiao – 泸州老窖)

Luzhou Laojiao, nằm ở Luzhou, tỉnh Tứ Xuyên, là một trong những loại rượu nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Lịch sử của nó có thể được bắt nguồn từ năm 1573 trong triều đại nhà Minh. Nó là một chất lỏng mạnh (hơn 50% cồn) nhưng trong suốt với mùi thơm sắc nét của đào lên men. Rượu Guojiao 1573 là sản phẩm ngôi sao của nó.

6. Cố Tĩnh Cống Tửu (Gujing Gongjiu – 古井贡酒)

Cố Tĩnh Cống Tửu (Gujing Gongjiu - 古井贡酒)
Cố Tĩnh Cống Tửu (Gujing Gongjiu – 古井贡酒)

Gujing Gongjiu hoặc Gujing Tribute Liquor được sản xuất tại Bột Châu, tỉnh An Huy. Nó có nguồn gốc từ năm 196 sau Công nguyên. Trong thời kỳ của nhiều triều đại Trung Quốc, nó là một thức uống cống nạp cho các gia đình hoàng gia. Nó nhận được nhiều lời khen ngợi do hương vị độc đáo của nó: “trong trẻo như pha lê, thơm mát và sảng khoái, với dư vị dễ chịu kéo dài”.

7. Rượu Kiến Nam Xuân (Jiannanchun – 剑南春)

Rượu Kiến Nam Xuân (Jiannanchun - 剑南春)
Rượu Kiến Nam Xuân (Jiannanchun – 剑南春)

Rượu Jiannanchun được sản xuất tại huyện Mianzhu, tỉnh Tứ Xuyên. Rượu có lịch sử hơn 1.000 năm. Rượu Jiannanchun có hương thơm mạnh mẽ và phong phú, hương vị tinh khiết và ngọt ngào, hương vị tươi mát và kéo dài, và “hương thơm hương vị Daqu” độc đáo.

8. Rượu Dương Hà (Yanghe Daqu – 洋河大曲)

Rượu Dương Hà (Yanghe Daqu - 洋河大曲)
Rượu Dương Hà (Yanghe Daqu – 洋河大曲)

Được sản xuất tại thị trấn Yanghe, tỉnh Giang Tô, Rượu Dương Hà – Yanghe Daqu có lịch sử hơn 400 năm. Nó có ba thông số kỹ thuật: 64 độ, 61 độ và 55 độ. Rượu Yanghe Daqu có chất lỏng tinh khiết và trong suốt, với mùi hương thơm và mạnh, hương vị mềm mại và mịn màng, hương vị ngọt ngào và sảng khoái.

9. Shuanggou Daqu 双沟大曲

Shuanggou Daqu 双沟大曲
Shuanggou Daqu 双沟大曲

Được sản xuất tại thị trấn Suanggou, huyện Sihong, tỉnh Giang Tô, Rượu Shuanggou Daqu nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Rượu sử dụng lúa miến làm nguyên liệu chính và có “hương thơm nồng, vị ngọt, hương thơm hài hòa và dư vị kéo dài”.

10. Rượu Lang Cửu (Langjiu – 郎酒)

Rượu Lang Cửu (Langjiu - 郎酒)
Rượu Lang Cửu (Langjiu – 郎酒)

Langjiu được đặt tên theo thị trấn nơi xuất phát của nó, Erlang (gần sông Chishui, không xa Mao Đài), ở tỉnh Tứ Xuyên. Langjiu được làm từ nước suối mát, trong lành từ Hang Rồng. Lịch sử của nó có thể được bắt nguồn từ triều đại nhà Hán dưới thời Hoàng đế Wu.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com