Tìm Hiểu Về Champagne Armand de Brignac: Rượu Sâm Panh Át Bích

Armand de Brignac luxury top

Bạn đang có kế hoạch mua loại rượu sâm panh Armand de Brignac – rượu sâm panh át bích thú vị cho bộ sưu tập rượu vang của mình?

Loại rượu vang sủi bọt nổi tiếng của Pháp này (còn được gọi là Át bích – “Ace of Spades”) đã chiếm được cảm tình của các nhà phê bình rượu vang, những người sành rượu cũng như những người nổi tiếng. Không có gì ngạc nhiên khi Champagne Armand de Brignac sánh vai với những ngôi sao lấp lánh khác như Cristal, Krug và Dom Perignon.

Nhưng bạn có biết câu chuyện đằng sau cái tên của nó không? Nó được làm như thế nào?

Và tại sao rapper người Mỹ Jay-Z lại mua thương hiệu này?

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về thế giới của Champagne Armand de Brignac, bao gồm lịch sử, phong cách và phương pháp sản xuất rượu vang độc đáo của nó. Bạn cũng sẽ khám phá 10 Champagne Armand de Brignacs hàng đầu để đầu tư vào năm 2023 và cách đơn giản để bắt đầu hành trình đầu tư vào rượu vang của mình.

Thông tin về Nhà làm rượu Armand de Brignac‍ – Rượu Sâm Panh Át Bích

Nhà làm rượu Armand-de-Brignac
Nhà làm rượu Armand-de-Brignac

Armand de Brignac được sản xuất bởi nhà sản xuất Champagne nổi tiếng Cattier. Nhà Cattier đã sản xuất rượu Champagne trên cùng một vùng đất kể từ năm 1763. Cơ sở của họ nằm ở khu vực có uy tín nhất ở Rilly-la-Montagne, Chigny-les-Roses. và làng Ludes của Montagne de Reims.

Nhưng họ chỉ đăng ký tên ‘de Brignac’ vào cuối những năm 1950. Theo Jean-Jacques Cattier, mẹ anh đã gợi ý cái tên này khi bà tìm thấy nguồn cảm hứng từ một nhân vật tên là ‘de Brignac’ trong một cuốn tiểu thuyết.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý rượu Champagne của Pháp, Comité Interprofessionnel du Vin de Champagne (CIVC), đã yêu cầu họ thêm ‘Armand’ vào tên để tránh nhầm lẫn với ngôi làng phía tây bắc có tên Brignac.

Thế kỷ 21 đã khai sinh ra thời kỳ phục hưng cho thương hiệu 250 năm tuổi này. Những người trồng nho thế hệ thứ 12 và 13 thuộc gia đình Cattier, Jean-Jacques Cattier và con trai Alexandre của ông đã bắt đầu tạo ra một loạt rượu Champagnes cực kỳ uy tín sẽ gây bão trên toàn thế giới.

Dấu ấn đặc trưng của họ?

Những chiếc chai mờ đục rực rỡ có logo của thương hiệu, Ace of Spades hình dạng con át bích trong bài tây. Qua nhiều năm, biểu tượng và cách đóng chai sang trọng đã trở thành đồng nghĩa với tên tuổi của Armand de Brignac.

Sau khi chủ sở hữu của Cristal Champagne, Louis Roederer, đưa ra một số nhận xét gây tranh cãi về việc cộng đồng hip-hop ủng hộ rượu vang của họ, nhiều nghệ sĩ đã chuyển lòng trung thành sang Armand de Brignac.

Nổi bật nhất trong số những người ủng hộ giọng hát này là rapper Jay-Z, người đã giới thiệu một chai Brut Gold trong video âm nhạc năm 2006 của anh ấy ‘Show Me What You Got.’

Cuối cùng anh ấy đã mua Armand de Brignac vào năm 2014!

Và cứ như thế, thương hiệu Champagne hàng thế kỷ đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng vào năm 2021!

Phong cách làm rượu vang và rượu của Champagne Armand de Brignac – Rượu Sâm Panh Át Bích

Hầm ủ rượu của Armand-de-Brignac
Hầm ủ rượu của Armand-de-Brignac

‍Loại rượu sâm panh từng đoạt giải thưởng này là sản phẩm của một quá trình lên men được quản lý cẩn thận.

Tất cả bắt đầu bằng việc chọn những loại nho làm rượu vang Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier ngon nhất từ ​​khắp nơi lưu trú, bất kể loại nho nào. Với các phương pháp bền vững được công nhận, bộ đôi cha con Cattier đã thu được những vụ thu hoạch đáng kể từ năm này qua năm khác.

Nho được ép trong nhà máy rượu gia truyền của gia đình trong khuôn viên nơi này. Sau quá trình lên men và pha trộn Champagne, loại rượu ngon nhất được ủ ít nhất một năm trong thùng gỗ sồi Pháp.

Những loại rượu trưởng thành này được chuyển sang các chai kim loại thủ công mang tính biểu tượng của Armand de Brignac. Những hiện vật này được gắn nhãn thiếc và huy hiệu của Pháp và được đóng gói trong hộp gỗ sơn mài.

Thương hiệu này tuyên bố rằng không quá 20 người xử lý loại rượu vang sủi đặc sản này, từ khâu ép đến đóng gói và đây chính là bí quyết tạo nên nét độc đáo của rượu.

Armand de Brignac Cuvees

Champagne Armand de Brignac tạo ra năm loại Cuvees, mỗi loại là một biểu hiện đặc biệt của cùng một hỗn hợp ba giống nho.

1. Brut Gold

Armand de Brignac_Brut-Gold
Armand de Brignac_Brut-Gold

Bản phát hành đầu tiên của Armand de Brignac cũng là bản phát hành được họ biết đến nhiều nhất. Vàng Brut kết hợp 40% Pinot Noir, 40% Chardonnay và 20% Pinot Meunier từ ba loại rượu điển hình. Nó chứa hương đào đắng, quả mơ và quả mọng đỏ, sau đó là hương vị đầy đủ các loại trái cây lạ và anh đào chín trắng.

Thưởng thức nó như một loại rượu khai vị hoặc với sò điệp nướng, chim cút nướng và cá nước ngọt.

2. Rose‍

Armand de Brignac_Rose-gold
Armand de Brignac_Rose-gold

Rượu sâm panh màu hồng vui tươi là kết quả của việc trộn 15% rượu vang đỏ tĩnh (được làm bằng Pinot Noir) đến hỗn hợp cuối cùng. Nó bổ sung thêm cường độ và kết cấu bất ngờ cho rượu sống động. Armand de Brignac Rose bao gồm 50% Pinot Noir, 40% Pinot Meunier và 10% Chardonnay.

3. Demi-Sec

Armand de Brignac_Demi-Sec
Armand de Brignac_Demi-Sec

Với 40% Pinot Noir, 40% Chardonnay và 20% Pinot Meunier, Demi-Sec là loại rượu vang sủi có hàm lượng đường dư là 33 g/l. Nó chứa hương vị của kẹo, bưởi, brioche và hương vị phong phú của trái cây và mật ong.

4. Blanc de Blancs

Armand de Brignac_Blanc-de-Blancs
Armand de Brignac_Blanc-de-Blancs

Loại rượu vang sủi 100% làm từ Chardonnay này là niềm tự hào và niềm vui của những nhà sưu tập rượu nghiêm túc. Nó kết hợp vị khoáng chất sảng khoái với hương lê chín và hương nướng được bổ sung bởi hương trái cây kỳ lạ và hương gia vị.

5. Blanc de Noir

Armand de Brignac_Blanc-de-Noir
Armand de Brignac_Blanc-de-Noir

Được đóng gói trong một chai màu xám đen lộng lẫy, Blanc de Noir là Cuvee uy tín của Armand de Brignac. Hiện tại, ngôi nhà này bán ba bộ sưu tập Pinot Noirs này.

  • Assemblage One: Được làm bằng các loại rượu vang vintage ’06,’08 và ’09
  • Assemblage Two: Được làm bằng các loại rượu vang vintage ’08, ’09 và ’10
  • Assemblage Three: Được làm bằng các loại rượu vang vintage ’09,’10 và ’12

10 loại rượu sâm panh át bích Armand de Brignac ngon nhất

Chúng tôi chắc chắn rằng những mô tả hấp dẫn về rượu Champagne Armand de Brignac sẽ khiến bạn muốn thưởng thức nhiều hơn nữa. Không cần phải dài dòng nữa, đây là danh sách được lựa chọn cẩn thận gồm các loại rượu vang tốt nhất của thương hiệu vào năm 2023 sẽ hoàn hảo cho bộ sưu tập của bạn.

1. Armand De Brignac Ace of Spades La Collection

Armand-De-Brignac-Ace-of-Spades-La-Collection
Armand-De-Brignac-Ace-of-Spades-La-Collection

Hộp quà tặng cao cấp chứa một chai 750 ml của năm Cuvees của Armand de Brignac. Vì vậy, hãy chuẩn bị vị giác của bạn để thưởng thức hương vị anh đào chín trắng, lõi chanh, hoa táo xinh đẹp và nhiều hơn thế nữa!

Trên thế giới chỉ có 300 bộ kết hợp hiếm gặp này.

Giá của Armand De Brignac Ace of Spades La Collection: 3.933 USD

2. Armand de Brignac Ace of Spades Swarovski Edition Brut

Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Swarovski-Edition-Brut
Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Swarovski-Edition-Brut

Một loại rượu vang sủi xứng đáng có một lớp vỏ lấp lánh. Và ở đây để chứng minh quan điểm đó là tác phẩm Brut Gold của Armand de Brignac. Chai Champagne tinh tế này được phủ bằng pha lê Swaroski và đi kèm với một chiếc túi nhung phiên bản đặc biệt.

Giá của Armand de Brignac Ace of Spades Swarovski Edition Brut: 3.234 USD

3. Armand de Brignac Ace of Spades Blanc de Noirs

Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Blanc-de-Noirs
Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Blanc-de-Noirs

Loại rượu vang sủi bọt trắng tinh tế này là một trong những loại rượu Cuvee uy tín của Armand de Brignac ngày càng hiếm do số lượng sản xuất có hạn. Đó là một loại rượu mạnh mẽ nhưng cân bằng với hương vị hòa quyện của anh đào, mận và dâu đen.

Giá của Armand de Brignac Ace of Spades Blanc de Noirs: 1.722 USD

4. Armand de Brignac Ace of Spades Trilogie

Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Trilogie
Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Trilogie

Bộ sưu tập quà tặng của Armand Brignac bao gồm mỗi chai Gold, Rose và Blanc de Blancs. Sự pha trộn cân bằng hoàn hảo trong bộ này cho phép bạn tận hưởng những điều tuyệt vời nhất của ba thế giới!

Giá của Armand de Brignac Ace of Spades Trilogie: 1.251 USD

5. Armand de Brignac Ace of Spades Silver Blanc de Blancs

Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Silver-Blanc-de-Blancs
Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Silver-Blanc-de-Blancs

Loại rượu Chardonnay sủi bọt này mở ra với hương vị bánh brioche trưởng thành đáng yêu và hương vị trái cây chín. Đó là một chai rượu sâm panh kem với hoa táo xinh xắn, mật ong và vị chua đặc trưng của loại rượu này. Thưởng thức hương vị chín tuyệt đẹp của nó với hải sản.

Giá của rượu sâm panh át bích bạc – Armand de Brignac Ace of Spades Silver Blanc de Blancs: $673

6. Armand de Brignac Ace of Spades Brut Rose

Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Brut-Rose
Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Brut-Rose

Brut Rose là sự pha trộn màu cá hồi của bộ ba Champagne cổ điển – Pinot Noir (50%), Pinot Meunier (40%) và Chardonnay (10%). Nó chứa hương hoa nhẹ nhàng với các lớp quả mâm xôi chín và anh đào đen. Kết thúc rực rỡ của nó sẽ tạo nên một kết thúc đáng nhớ cho một bữa tiệc.

Giá của Armand de Brignac Ace of Spades Brut Rose: $474

7. Armand de Brignac Ace of Spades Demi-Sec

Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Demi-Sec
Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Demi-Sec

Demi-Sec mang đến hương vị trái cây đậm đà, hương vị phức hợp và vị ngọt cân bằng. Đó là món quà hoàn hảo cho cả những người yêu thích rượu vang chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Giá của Armand de Brignac Ace of Spades Demi-Sec: 401 USD

8. 2016 Armand de Brignac Ace of Spades ‘Limited Green Edition’ Masters Bottle

Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Limited-Green-Edition-Masters-Bottle
Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Limited-Green-Edition-Masters-Bottle

Chai màu xanh lá cây trang nhã là một phần trong lễ kỷ niệm Giải đấu Golf Masters hàng năm của Armand de Brignac. Đó là một loại rượu từ tính có đầy hương hoa, gia vị cay nồng và vị kem thanh lịch.

Giá chai Masters ‘Phiên bản giới hạn màu xanh’ của Armand de Brignac Ace of Spades năm 2016: $552

9. 2015 Armand de Brignac Ace of Spades ‘Limited Green Edition’ Masters Bottle

Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Limited-Green-Edition-Masters-Bottle-2015
Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Limited-Green-Edition-Masters-Bottle-2015

‍Phiên bản Limited Green 2015 có vị ngọt ngào, béo ngậy và đậm đà. Kết cấu của Champagne, toàn cảnh hương vị và mùi hương nồng nàn gợi lên những gì tuyệt vời nhất của vùng đất.

Giá chai Masters ‘Phiên bản giới hạn màu xanh’ của Armand de Brignac Ace of Spades năm 2015: $528

10. Armand de Brignac Ace of Spades Gold Brut

Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Gold-Brut
Armand-de-Brignac-Ace-of-Spades-Gold-Brut

Chiếc chai vàng bóng của Ace of Spades NV Brut Gold – rượu sâm panh át bích vàng có lẽ là chiến dịch tiếp thị thành công nhất của thương hiệu! Điểm nhấn bánh brioche tinh tế của rượu vang, mùi xạ hương của vườn cây ăn quả và hương trái cây hầm mang chút hương vị vỏ chanh. Thưởng thức hương vị bánh mì nướng và trái cây chín của loại rượu Champagne này như một loại rượu khai vị hoặc dùng kèm với hải sản giòn.

Giá của rượu sâm panh át bích vàng – Armand de Brignac Ace of Spades Gold Brut: $538

Bạn có nên đầu tư vào Armand de Brignac?

Câu trả lời ngắn gọn – .

Ngoài những thiết kế chai đầy tính nghệ thuật và sự tiếp xúc với những người nổi tiếng, hãng Champagne đã định vị mình rất tốt đến mức nó tiếp tục là một trong những loại rượu vang đắt nhất thế giới.

Trong những năm qua, Ace of Spades – rượu sâm panh át bích đã từ một sự lựa chọn của giới quý tộc trở thành một món sưu tập đầy khát vọng của những người đam mê rượu vang thời đại mới. Điều này một phần là do sự phủ sóng rộng rãi của các phương tiện truyền thông mà thương hiệu nhận được khi Jay-Z mua lại nó.

Armand de Brignac cũng nổi tiếng với kích thước chai ‘cực lớn’ mới lạ được bán với giá cực kỳ hấp dẫn. Lấy ví dụ về tay cờ bạc và doanh nhân chuyên nghiệp, Don Johnson, người đã mua một chai vàng Armand de Brignac Brut Gold 30L ‘Midas’ với giá 190.000 USD!

Và bạn có thể hy vọng giá thị trường thứ cấp của nó sẽ giữ được đà tăng trong tương lai.

Nhưng con đường đầu tư vào rượu vang hảo hạng đầy rẫy hàng giả và chi phí cao ngất ngưởng. Ngoài ra, để sở hữu được chai Armand de Brignac không hề dễ dàng. Một số trong số chúng được các khách hàng hàng đầu của thương hiệu đặt hàng trước và sẽ chỉ có mặt trên thị trường trong vài tháng.

“Ace Of Spades” – Rượu Sâm Panh Át Bích trong bộ sưu tập rượu vang của bạn

Ace-Of-Spades Rượu Sâm Panh Át Bích
Ace-Of-Spades Rượu Sâm Panh Át Bích

Mỗi chai rượu vang sủi Ace of Spades – Rượu sâm panh át bích là sự kết hợp hấp dẫn giữa lịch sử và nghệ thuật! Không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều nhà sưu tập khao khát một chai rượu sâm panh huyền thoại này.

Đây là cơ hội để bạn vượt lên dẫn trước những người đam mê rượu vang, cách an toàn nhất và nhanh nhất để đầu tư vào rượu vang hảo hạng.

Vì vậy, hãy tạo danh mục rượu vang của bạn ngay bây giờ và sẵn sàng mở một ly Champagne để ăn mừng lợi nhuận hấp dẫn trong vài năm tới!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com