Tìm Hiểu 10 Giống Nho Làm Rượu Vang Phổ Biến Nhất

Rượu vang trắng Chile
Nho làm rượu vang là một trong những loại trái cây được trồng lâu đời nhất trên thế giới. Hiện có hơn 10.000 giống nho khác nhau được trồng trên toàn thế giới, trên nhiều địa hình khác nhau và ở nhiều vùng khí hậu khác nhau nhưng chỉ có 10 giống nho phổ biến nhất.

Các giống nho làm rượu khác nhau được sử dụng để tạo ra các loại rượu khác nhau và chúng có nhiều màu sắc, hình dạng, kích cỡ, hương vị và mùi thơm. Các loại nho làm rượu vang phổ biến nhất bao gồm Chardonnay, Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Sauvignon Blanc, Syrah, Garnacha – một số loại mà bạn rất có thể đã nghe nói đến. Tất cả những điều này đi vào việc tạo ra các loại rượu vang mà chúng tôi yêu thích.

Hầu hết nho làm rượu vang được thu hoạch từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 10, nhưng điều này thay đổi tùy thuộc vào loại nho và khí hậu nơi chúng được trồng.

Mặc dù rất tiếc là chúng tôi sẽ không thể đề cập đến 10.000 loại nho trong bài viết này, nhưng chúng tôi sẽ khám phá 10 loại phổ biến nhất. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các loại rượu phổ biến nhất mà bạn có thể gặp trong cuộc sống hàng ngày.

Có bao nhiêu loại nho làm rượu khác nhau?

Mặc dù có khoảng 10.000 giống nho làm rượu vang khác nhau nhưng chỉ có vài chục loại được sử dụng rộng rãi cho sản xuất thương mại. Hầu hết các nhà sản xuất rượu sử dụng sự pha trộn của một số giống nho để tạo ra một hương vị độc đáo.

Tìm hiểu 10 giống nho làm rượu phổ biến nhất

1. Cabernet Sauvignon

Chính rượu vang Bordeaux đã lần đầu tiên làm cho loại rượu vang Pháp này trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, Cabernet Sauvignon hiện có thể được tìm thấy trên toàn thế giới, bao gồm cả ở các khu vực như Trung Quốc và Lebanon. Đây là một loại nho làm rượu vang đỏ đậm đà, đậm đà, với hương vị và mùi thơm nồng nàn.

2. Merlot

Mặc dù bị lu mờ bởi Cabernet Sauvignon, giống “khác” của Bordeaux tạo ra những loại rượu lâu năm nổi bật. Không có gì sôi nổi hay tinh tế hơn hương vị của trái anh đào ở Merlot.

3. Airén

Giống nho Airén chủ yếu được tìm thấy ở vùng Castilla-La Mancha của Tây Ban Nha, nơi những cây nho được trồng cách xa nhau để đối phó với khí hậu khô cằn. Nó không phải là một loại nho theo cách nói phổ biến ở Anh nhưng nó được ước tính là loại nho được trồng nhiều thứ ba trên thế giới

4. Chardonnay

Có nguồn gốc từ Burgundy, Pháp, loại rượu vang trắng này được ủ trong thùng gỗ sồi (barriques). Quá trình lão hóa gỗ sồi làm cho Chardonnay trở thành một trong những loại rượu vang trắng đậm nhất trên thế giới. Khám phá Chardonnay của Oastbrook

5. Tempranillo

Tempranillo là giống nho đỏ được trồng nhiều nhất và được thèm muốn nhất ở Tây Ban Nha. Ngoài các giống hồng và đỏ, nó có lẽ được biết đến nhiều nhất với các vùng nổi tiếng nhất là Rioja và Ribera del Duero.

6. Syrah hay còn gọi là Shiraz

Có nguồn gốc từ vùng Bắc Rhone của Pháp, nó đã trở thành một trong những loại rượu nổi tiếng nhất ở Úc.

7. Sauvignon Blanc

Từ tiếng Pháp ‘Sauvignon’ có nghĩa là ‘hoang dã’ hoặc ‘chưa được thuần hóa’, mô tả những cây nho trắng được tìm thấy xung quanh Thung lũng Loire và Bordeaux. Là loại nho mẹ của Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc ngày càng được công nhận rộng rãi như một loại nho tuyệt vời để sử dụng trong sản xuất rượu vang.

8. Trebbiano Toscano

Đó là một loại nho khác trong danh sách rượu vang hàng đầu của Ý, chủ yếu được sử dụng để làm giấm Balsamic hoặc rượu mạnh của Pháp. Nho được gọi là ‘Ugni Blanc’ trong Cognac.

9. Pinot Noir

Loại nho làm rượu vang đỏ này nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Nó được biết đến với hương vị trái cây màu đỏ và hương hoa. Pháp, Burgundy, Oregon, New Zealand và tất nhiên Anh là một trong những vùng khí hậu ưa thích của nó. Khám phá Pinot Noir của Oastbrook hoặc đọc thêm về Bản sao Pinot Noir

10. Garnacha hoặc Grenache

Rượu vang đỏ từ Garnacha có hương thơm nồng nàn của quả mâm xôi và đỏ. Mặc dù nho thiếu tanin, nhưng nó bù lại bằng độ axit zingy và nồng độ cồn cao. Nho kết hợp đặc biệt tốt với Syrah và Monastrell/Mouvedre/Mataro.

Khi tìm hiểu về nho làm rượu vang, bạn hoàn toàn không cần phải biết mọi loại nho. Sự hiểu biết tốt về mười loại nho phổ biến này sẽ giúp bạn vững vàng, để có thể tham gia vào cuộc trò chuyện, bất kể bạn ở đâu trên thế giới.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com