Thực hư Mao Đài Quân Đội, có phải Mao Đài thật không?

Moutai trong quân đội là gì

Với sự phát triển của thị trường rượu, sản phẩm rượu có rất nhiều loại. Junzhong Moutai là một loại rượu phổ biến. Junzhong Moutai có phải là Moutai thật không? Để làm rõ vấn đề này, trước hết chúng ta hãy xem Moutai trong quân đội là gì?

Junzhong Moutai
Junzhong Moutai

Junzhong Moutai có phải là Moutai thật không?

Moutai trong quân đội phải đáp ứng hai điều kiện. Một cái có tiền tố là “jun” và cái còn lại là “Thị trấn Maotai”; nếu không thì cái tên này không xứng đáng với tên của nó.

Nhà máy rượu “công nghiệp quân sự” duy nhất được nhà nước đăng ký là “Nhà máy rượu công nghiệp quân sự Cáp Nhĩ Tân”, nhưng rượu do “công nghiệp quân sự” sản xuất không thể được gọi là “Công nghiệp quân sự Moutai”. Vì “Maotai” là tên khu vực nên nó dùng để chỉ Thị trấn Maotai ở Nhân Hoài, Quý Châu. Do môi trường “jiuqu” cụ thể của “Thị trấn Maotai” và sự chú ý của đất nước, chỉ rượu lên men bằng koji ở Thị trấn Maotai mới có thể được đặt tên là “Maotai”.

Do đó, “Maotai quân sự” dùng để chỉ loại rượu do Nhà máy bia quân sự Cáp Nhĩ Tân và Thị trấn Maotai hợp tác sản xuất (được ủ theo truyền thống bằng men chưng cất của Thị trấn Maotai và ngũ cốc nguyên chất từ ​​đất đen Đông Bắc). Chủ yếu cung cấp cho quân đội, trên thị trường thường gọi là “Jungong-Maotai”.

Junzhong Moutai - 1
Junzhong Moutai – 1

Tuy nhiên, sau khi quân đội được chuyển giao cho dân thường vào năm 1993, quân đội không được phép kinh doanh, tên nhà máy rượu quân đội cũng không được dân thường sử dụng nữa.

Lúc này, vì lợi nhuận, nhiều cơ sở kinh doanh vô lương tâm đã lợi dụng chiêu trò vật tư đặc biệt của quân đội để sản xuất ra sản phẩm rượu ba không, bạn phải biết rằng rượu, với tư cách là thực phẩm, phải là sản phẩm ba không.

Junzhong Moutai - 2
Junzhong Moutai – 2

Cơ quan Quản lý Nhà nước về Công thương thậm chí còn quy định không được phép xuất hiện biểu tượng quân đội ngày 1 tháng 8, số đơn vị và dòng chữ “đơn vị quân đội” trên bao bì sản phẩm. Và rượu sản xuất trong các xưởng đen dưới lòng đất được cho vào chai Moutai và dán lên với nhãn hiệu Moutai quân sự, và ngay lập tức nó trở thành Cái gọi là rượu quân đội. Thực chất tất cả chỉ là một loại rượu không đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Một số thương lái vô lương tâm thậm chí còn pha rượu với nước lạnh rồi tung ra thị trường, gây tổn hại nghiêm trọng đến quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, tất cả bạn bè nhậu nhẹt đều phải để mắt tới.

Chúng ta cũng phải nhớ rằng rượu không được phép vào quân đội và rượu bị cấm trong quân đội.Và hiển nhiên trong quân đội cũng không có nhà máy rượu.

Thông tư của Cục Hỗ trợ hậu cần của Quân ủy Trung ương

Thông tư của Cục Hỗ trợ hậu cần của Quân ủy Trung ương và sáu Cục khác về cấm bán thuốc lá, rượu nhãn hiệu “quân đội” và các mặt hàng khác Trong những năm gần đây, một số nhà điều hành doanh nghiệp đã công khai hoặc bí mật sử dụng tên của quân đội, sử dụng các từ và mẫu với ý nghĩa cụ thể của quân đội, và sản xuất và bán hàng giả và kém chất lượng như “Moutai trong quân đội” và “dành riêng cho quân đội”, làm tổn hại nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của quân đội và ảnh hưởng đến quản trị kinh tế và môi trường của đất nước. Để bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của quân đội nhân dân, lợi ích công cộng và trật tự hoạt động của thị trường, thông báo sau đây được ban hành về các vấn đề liên quan:

1. Nghiêm cấm bất kỳ đơn vị hoặc cá nhân nào sử dụng tên của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và lực lượng cảnh sát vũ trang để tiến hành tiếp thị và công khai thương mại dưới mọi hình thức.

2. Nghiêm cấm bán thuốc lá, rượu và các hàng hóa khác nhãn hiệu “quân đội” trực tuyến và ngoại tuyến. Thuốc lá, rượu và các mặt hàng khác có thương hiệu “quân đội” đề cập đến hàng hóa được in, khắc hoặc đúc trên hàng hóa hoặc bao bì, bao gồm nhưng không giới hạn ở các từ hoặc mẫu sau đây, có khả năng gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và gây ra tác động tiêu cực đến quân đội.

(1) Tên đơn vị quân đội, bao gồm tên đầy đủ hoặc tên viết tắt của Quân ủy Trung ương, tất cả các chiến trường, tất cả các ngành của lực lượng vũ trang, lực lượng cảnh sát vũ trang và các đơn vị quân đội khác.

(2) Số đơn vị hoặc tên mã, bao gồm tên đầy đủ hoặc tên viết tắt của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và Lực lượng Cảnh sát Vũ trang thực sự có số hoặc mã, cũng như số đơn vị hoặc tên mã giả.

(3) Các từ có nghĩa cụ thể liên quan đến quân đội, bao gồm “quân đội”, “quân đội”, “quân đội giải phóng”, “cảnh sát vũ trang”, “nhà hát”, “cục an ninh”, “PLA”, “CAPF”, “PAP”, “quốc phòng”, “ngày 1 tháng 8”, “quân sự”, “cung cấp quân sự”, “quân đội trong”, “quân khu”, “quân phục”, “sản phẩm quân sự”, “cung cấp đặc biệt quân sự”, “cung cấp đặc biệt quân đội”, “sản xuất đặc biệt quân sự”, “bán ký gửi quân sự”, “nhượng quyền sản phẩm quân sự”, v.v.

(4) Mẫu mốc quân đội hoặc các mẫu tương tự, bao gồm cờ quân đội, biểu tượng quân đội, biểu tượng của lực lượng cảnh sát vũ trang, ngày 1 tháng 8, huy chương, hoa cổ áo, dấu ngực, băng tay, v.v.

3. Tổ chức chặt chẽ việc giám sát thuốc lá, rượu nhãn hiệu “quân đội” và các mặt hàng khác. Các cơ quan chức năng liên quan cần phối hợp chặt chẽ để tăng cường giám sát việc sản xuất, mua bán trái phép thuốc lá, rượu nhãn hiệu “quân đội” và các mặt hàng khác và đăng ký nhãn hiệu liên quan đến quân đội, kiên quyết khắc phục các vấn đề phát hiện, điều tra và xử lý nghiêm những người từ chối cải chính và vi phạm pháp luật và quy định theo quy định của pháp luật.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com