Tại Sao Rượu Rum Lại Dành Cho Cuộc Sống Chứ Không Chỉ Dành Cho Mùa Hè

Coruba-Rum-of-Jamaica

Thời tiết ấm hơn đến khiến bạn phải mặc quần đùi áo 3 lỗ vào và rót rượu rum. Đó là một nghi lễ hàng năm nhắc nhở bạn về tính linh hoạt vô song của rượu rum, một phẩm chất có nghĩa là nó có thể được tiêu thụ ngay cả khi không nhìn thấy mặt trời.

Cảm giác như mùa đông kéo dài vô tận ở nước Anh. Những cơn gió lạnh vẫn thổi, ngay cả khi màn đêm đang kéo dài hơn, và ánh sáng dường như đang chiến đấu với bóng tối thay vì nhẹ nhàng thay thế nó. Cuối cùng thì mùa hè cũng đã đến và có cảm giác muộn còn hơn không.

Sự lạc quan tuyệt vời của người Anh có nghĩa là người dân đã mặc áo phông và quần đùi trong những tuần gần đây, ngay cả khi thời tiết chỉ đủ ấm để chuyển từ áo khoác và quần jean trong vài ngày qua. Có thể những người thực hiện quá trình chuyển đổi sớm đang ăn mặc theo thời tiết họ muốn chứ không phải thời tiết chúng ta đang gặp phải.

Chai đầu tiên mà tôi nhắm tới lúc này, khi thời tiết nóng lên, là chai Signature Blend #1 tuyệt vời của That Boutique-y Rum Company. Đó là một loại rượu rum trắng thanh lịch mang đủ hương vị để trở thành nền tảng tuyệt vời cho một ly Daiquiri tuyệt vời mà không lấn át một loại cocktail có vẻ đơn giản nhưng khó cân bằng một cách bất thường. Loại rượu rum pha trộn này kết hợp giữa rượu rum chưa ủ từ Martinique và rượu rum lâu năm có hương vị từ Jamaica. Theo như tôi được biết, đây là công việc ‘hoàn thành’ rất nhiều khi nói đến rượu rum pha trộn cơ bản để giải khát mùa hè. Nó cũng cần thiết trong những tháng hè như một chiếc quần đùi vải lanh tốt.

rượu rum ở cuba
Đối với rượu rum Cuba, aguardiente lâu năm được pha trộn với rượu có cường độ cao hơn để tạo ra rượu rum nền, ủ lại rồi đóng chai

Tuy nhiên, tủ quần áo của tôi có một số quần áo dành cho tất cả các mùa; mặt hàng chủ lực quanh năm hoạt động tốt trong tuyết cũng như ánh nắng mặt trời. Những món đồ này tuy hiếm nhưng vẫn tồn tại: áo khoác cotton; một chiếc áo sơ mi vải chéo nhẹ; một chiếc áo len cashmere; ngay cả kính râm cũng hữu ích trên sườn dốc cũng như trên cồn cát.

Khi nói đến đồ uống cho tất cả các mùa, rượu rum luôn dẫn đầu; nó chắc chắn phải là rượu mạnh linh hoạt nhất. Đó là một thức uống trải dài từ những ví dụ phong phú và phức tạp lâu đời từ Barbados, cho đến những nốt hương vui nhộn cổ điển của các giống Jamaica, đồng thời chuyển sang phong cách nông nghiệp rhum đất, cũng như các loại màu trắng trong, dễ pha trộn. Chắc chắn là tuyệt vời khi mặt trời chiếu sáng nhưng sự thật là, bất kể thời tiết thế nào, luôn có một loại rượu rum hoặc đồ uống làm từ rượu rum hoàn hảo cho dịp này.

Trong tủ đồ uống của tôi, một trong những ví dụ điển hình nhất về tính linh hoạt này là rượu rum Cuba. Năm 2017, thỏa thuận độc quyền giữa gã khổng lồ đồ uống Pernod Ricard và chính phủ Cuba đã chấm dứt. Cho đến thời điểm đó, loại rượu rum do Cuba sản xuất duy nhất trên toàn cầu đều do Havana Club sản xuất và dòng sản phẩm này là một vật cố định lâu dài trong bộ sưu tập của tôi. Nó hướng tới một phong cách tinh thần nhẹ nhàng hơn, được xây dựng trên nền tảng của những quy định cụ thể; Rượu rum Cuba là một giai điệu của ‘aguardiente’ (rượu có nồng độ thấp hơn) được ủ lâu năm và pha trộn với rượu có nồng độ cao hơn để tạo ra rượu rum nền. Những loại rượu rum nền này sau đó sẽ được ủ lại và cuối cùng sẽ được đóng chai dưới dạng trẻ hơn, nhẹ hơn hoặc thứ gì đó tối hơn và cũ hơn.

Kỹ thuật Cuba này tạo ra hương vị phức tạp và rượu rum linh hoạt. Một trong những thương hiệu mới đưa rượu rum Cuba đến với đại chúng là Eminente. Thuộc sở hữu một phần của LVMH với sự hợp tác của chính phủ Cuba, loại rượu rum bảy năm tuổi của họ ở Mai Tai cũng thú vị như khi ở trong ly thẩm rượu whisky.

equiano-cocktail-and-rum
Equiano kết hợp rượu rum mật đường lâu năm từ vùng Caribe và rượu rum nước mía tươi từ Châu Phi

Do phong cách đa dạng của rượu rum, rượu rum pha trộn đã nổi lên như một cách tuyệt vời khác để tìm ra một sản phẩm có tính linh hoạt cao. Equiano là một ví dụ tuyệt vời, kết hợp rượu rum mật đường lâu năm từ vùng Caribe và rượu rum làm từ nước mía tươi ở Châu Phi. Ở đây, đó là sự cân bằng của hai phần riêng biệt và kết quả là một loại rượu rum không chỉ thể hiện hương vị khi được phục vụ đơn giản trên đá mà còn trong một loại cocktail cổ điển, chẳng hạn như Dark n’ Stormy.

Loại rượu rum ưa thích hiện tại của tôi là một nhãn hiệu hoàn toàn mới. Idle Assembly, ra mắt năm nay, là sự pha trộn của các loại rượu rum từ khắp vùng Caribe. Người đồng sáng lập David Flint Wood đã sống trên một hòn đảo nhỏ trong quần đảo trong gần ba thập kỷ và ông cùng những người đồng sáng lập đã làm việc với một số nhà sản xuất rượu rum hàng đầu để tạo ra chất lỏng bao gồm rượu mạnh từ các nhà máy chưng cất ở Trinidad, Cộng hòa Dominica, Venezuela. và Panama. Rượu rum trong hỗn hợp này được ủ trong thùng rượu bourbon từ 5 đến 20 năm.

Kết quả là một cuộc khiêu vũ giữa các loại rượu trẻ hơn để tạo ra hương vị trái cây nhẹ nhàng và các loại rượu rum lâu đời hơn về kết cấu, hương vị và gia vị. Ở đây chúng tôi có chiếc áo len cashmere làm từ rượu rum. Nó không rẻ nhưng rất phong cách, linh hoạt và có thể hoạt động cả trong khu vườn ngập nắng khi mặt trời bắt đầu lặn và khi cái lạnh của mùa đông đến. Nó tự hào rằng chất lượng hiếm có mà tôi tìm thấy ở bia gừng là vừa sảng khoái vừa ấm áp. Tôi dám nói rằng đây là món đồ không bao giờ bị đóng gói cho mùa khác.

Rum chắc chắn là loại rượu linh hoạt nhất

Nhưng chỉ cho một chai và một chai thôi? Nó phải là một loại rượu rum được làm tốt. Đồ uống duy nhất bạn cần để đảm bảo mình luôn thời thượng quanh năm.

Tháng Này Joel Đã Uống Rượu Gì…

Tôi là một người hâm mộ Royal Salute lớn (tất cả các hỗn hợp pha trộn của họ đều bắt đầu từ 21 tuổi và rất đáng đồng tiền bát gạo) và phiên bản Jodhpur Polo mới của họ, với mạch nha được ủ trong thùng gỗ sồi nguyên chất để tăng thêm gia vị là một trong những sản phẩm tốt nhất của họ từ trước đến nay . Nó phức tạp, đậm đà và cực kỳ ngon, đồng thời cho thấy rượu whisky Scotch được pha trộn tuyệt vời như thế nào. Nếu bạn có thể chạm tay vào một cái chai, hãy nhớ mở nó với một số người bạn; đây là loại Scotch lâu đời được thiết kế để chia sẻ.

Lựa chọn rượu gin của tôi trong tháng này gần như là một lựa chọn cổ điển, mặc dù nó đã ra đời từ thế kỷ này. Rhubarb Gin của Warner vẫn là một loại bánh quy giòn tuyệt đối và tôi đã sử dụng nó theo cách thay đổi Ramos Gin Fizz (rất phức tạp). Ramos, như đã biết, là một món ăn cổ điển của New Orleans kết hợp rượu gin, nước ép cam quýt, kem và nước có ga với tinh chất hoa cam thành một thức uống giống như soufflé. Đổi loại rượu gin thông thường của bạn sang số đại hoàng này và bạn sẽ còn lại thứ gì đó có vị hơi giống đại hoàng. Ai không muốn điều đó? Chỉ cần đảm bảo rằng bạn dành đủ thời gian để thực hiện nó theo cách thích hợp. Nó liên quan đến rất nhiều rung chuyển!

Cuối cùng, tôi phải đề cập đến một trong những loại rượu whisky mạch nha đơn cất ngon nhất mà tôi đã uống trong một thời gian rất dài. Được phát hành để chào mừng lễ đăng quang của Vua Charles III, Rượu whisky từ nhà máy chưng cất Glen Grant ở Speyside, được chưng cất vào năm sinh của vị vua mới (1948), đã 74 tuổi. Với những hương vị phức tạp nhất của đào melba, mứt trái cây mùa hè và mứt lý chua đen, thậm chí ở mức giá 25.000 bảng Anh cho một bình decanter, nó sẽ đáng giá từng xu. Tôi chấm 100 điểm hiếm hoi, đây là loại rượu whisky đặt ra chuẩn mực mới cho rượu Scotch. Hoan hô!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com