Sưu Tầm Rượu: Cuộc Hội Ngộ Bất Ngờ Của 2 Anh Em Cognac Gautier 1762 Tại Việt Nam

2 Chai rượu lâu đời nhất tại Việt Nam
Chai rượu cognac Gautier 1762 hẳn đã không còn là gương mặt xa lạ trong giới sưu tầm rượu mạnh, đây là phiên bản nổi đình đám đã tốn không ít giấy mực của báo chí và thông tin truyền thông, với hơn 1000 bài báo nổi tiếng đến từ hơn 200 quốc gia trên thế giới viết về nó.

Chai rượu Cognac “cực hiếm” này được cất trữ từ cuối thế kỷ thứ 19, trước cuộc cách mạng Pháp, từ gia đình Alphonse, với kích thước khác nhau, theo thứ tự là Grand Frère (‘anh cả’), Petit Frere (‘anh hai’) và Petit Soeur, (‘em út’).

Vào năm 2014, chai ‘anh hai’ Petit Frere được Guiness công nhận là chai cognac cổ nhất thế giới. Và cũng vào thời điểm ấy, chai ‘anh hai’ Petit Frere được bán trong một cuộc đấu giá tại Bonham, New York cho một cho công ty Wealth Solutions có trụ sở tại Warsaw (Ba Lan). Tới năm 2015, chai ‘anh hai’ Petit Frere được khui ra làm chiếc đồng hồ cognac, nhằm kỷ niệm sự hợp tác giữa Wealth Solutions và nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ-Armin Strom.

Những tưởng đây sẽ là dấu chấm hết cho những chai rượu 1762 huyền thoại, chai cognac lâu đời nhất. Bất ngờ thay, sau 5 năm kể từ khi chai anh hai được khui ra làm chiếc đồng hồ cognac vào năm 2015, thì tới năm 2020, chai ‘anh cả’ Grand Frère đã xuất hiện trở lại một cách đáng tự hào trong một cuộc đấu giá tại Sotheby’s London và mang về cho bản thân mình hai kỷ lục Guinness cao quý do Tổ chức Guiness Thế giới công nhận.

Vậy còn chai ‘em út’ Petit Soeur đang ở đâu? Theo như báo chí truyền thông, chai ‘em út’ Petit Soeur được trưng bày một cách tự hào trong bảo tàng cognac Maison Gautier, phía Tây Nam nước Pháp, nơi được bảo vệ bởi lệnh hoàng gia, ký bởi Vua Louis XV vào năm 1755, nhưng đến nay chưa một ai từng thấy nó.

Tưởng chừng kì tích sẽ dừng tại đây, và có lẽ giới sành rượu sẽ không được chiêm ngưỡng thêm bất kì một phiên bản nào khác, thì giờ đây một cuộc hội ngộ đầy bất ngờ giữa người anh cả “Grand Frère” và em út “Petit Soeur”. Một cuộc hội ngộ tưởng chừng như không bao giờ có thể xảy ra, vậy mà nó đã xảy ra ngoài đời thực. Hiện tại chai em út “Petit Soeur” 1762 đã có mặt tại Việt Nam.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com