Khai Sáng Thông Qua Rượu Và Thiền Định

nhung-loi-ich-cua-ruou

Chúng ta có thể phát triển rất nhiều phẩm chất mà những người thuyết trình trước công chúng hay những người được gọi là bậc thầy tác động để chúng ta hoàn thiện mình chỉ bằng cách tận hưởng cảm giác yêu thích của chúng ta.

Thay vì không ăn gì ngoài cải xoăn, tập yoga nóng cả ngày và tham gia các cuộc hội thảo về cách trở thành người tốt hơn, dưới đây là cách mà rượu whisky hay rượu brandy kết hợp với thiền có thể giúp bạn đạt được giác ngộ siêu việt — hoặc ít nhất là trở thành một người hoàn thiện hơn một chút.

5 Cách Rươu Và Thiền Định Khai Sáng Chúng Ta

1. Học Cách Sống Chậm Lại

nhung-loi-ich-cua-ruou-va-giac-ngo
nhung-loi-ich-cua-ruou-va-giac-ngo

Một trong những nguyên tắc trong hầu hết mọi hướng dẫn để cải thiện cuộc sống của bạn là sống chậm lại và dành một chút thời gian cho bản thân.

Nhưng ngày này, chúng ta đều bận rộn đến mức có vẻ như chúng ta luôn hối hả và không bao giờ thực sự sống.

Đó là lý do tại sao hàng nghìn trang web và sách kêu gọi chúng ta trở nên ‘chánh niệm’ và thực hành thiền mỗi ngày, cất điện thoại và máy tính xách tay, tham gia một khóa tu ở nơi hoang dã hoặc thử tập Pilates (Pilates là phương pháp giảm cân bằng cách kết hợp một chuỗi các bài tập thể dục có kiểm soát để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe.)

Nhưng rượu whisky hay rượu brandy cũng có thể làm được điều tương tự.

Bạn không nhất thiết phải uống rượu whisky cao cấp giá trị mà chỉ cần là một loại rượu mạnh — bạn ngửi nó, nhấm nháp nó và thưởng thức nó. Bạn dành một chút thời gian trong ngày để nhập định hoàn toàn vào các giác quan của mình và với thế giới xung quanh, thưởng thức hương vị than bùn đầy sắc thái của Talisker, thế giới ngọt ngào hoa quả của Macallan hay tìm kiếm sự cân bằng từ Chivas.

Nói cách khác, bạn dừng lại. Bạn bỏ qua tất cả những thứ tào lao đang làm phiền bạn cả ngày và bạn tập trung vào một việc duy nhất chỉ trong vài phút, hoàn toàn đắm chìm trong khoảnh khắc đó.

Đoán xem nào?

Bạn đang thiền đấy, bạn của tôi. Cùng với rượu whisky hay rượu cognac bên cạnh bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ 20 phút thiền định hàng ngày có thể cải thiện đáng kể sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

2. Đánh Giá Cao Các Chi Tiết

Whiskey-Blind-Tasting-note
Whiskey-Blind-Tasting-note

Cùng với việc sống chậm lại và ngồi thiền, thư giãn với một ly rượu whisky có thể giúp bạn học cách đánh giá cao các chi tiết, thay vì luôn nhìn ra bức tranh lớn và vội vàng.

Trong khi bạn có thể ôm ấp một ly whisky và thưởng thức thêm, những ngụm rượu tuyệt vời xứng đáng được dành thêm một chút thời gian và sự quan tâm. Khi rượu whisky nóng lên trong miệng của bạn, các hợp chất hóa học dễ bay hơi khác nhau được giải phóng và hương vị thay đổi và phát triển.

Dành thời gian để nhận thấy tất cả các cảm giác và bắt đầu lập danh mục các phản ứng của bạn.

Bạn thích rượu whisky non nóng bỏng nhất? Có lẽ tông màu caramel của rượu whisky được hoàn thành trong các thùng rượu rum là điều của bạn. Bạn có bắt gặp chút vị tiêu khi bắt đầu nhâm nhi không? Vậy những nốt hương ‘trái cây’ này là gì? Rất nhiều điều để khám phá.

Để ý hương vị của một loại rượu whisky thay đổi như thế nào từ lần ngửi đầu tiên đến giọt cuối cùng giúp bạn chú ý hơn đến các giác quan và tìm ra sở thích cá nhân của mình.

Một lần nữa, đó là một cách tuyệt vời để có được những lợi ích của thiền định với một ly rượu nhỏ ở bên cạnh — tất cả đều được gói gọn trong việc học cách trân trọng những điều nhỏ bé hơn.

3. Mở Rộng Chân Trời Của Bạn

Whisky-ket-hop-mon-an
Whisky-ket-hop-mon-an

Thật dễ dàng để bị mắc kẹt trong một con đường … nhưng hiếm khi đó là một điều tốt.

Những người hâm mộ rượu whisky hay rượu cognac đều có những món yêu thích của họ, nhưng đó là một nơi mà bạn sẽ không bao giờ thiếu để tìm cách phát triển.

Nếu bạn chưa sẵn sàng từ bỏ Glenlivet yêu quý của mình để thử một vài loại rượu whiskey lúa mạch của Mỹ, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ. Thay vì nếm nó với đá, hãy thử một ly rượu nguyên chất — hoặc với một viên đá khổng lồ hoặc một giọt nước.

Tất cả những cách uống này thay đổi tính cách của rượu mạnh, mở ra cho bạn một kiểu trải nghiệm mới với món khoái khẩu cũ.

Từ đó, bầu trời là giới hạn. Hãy thử port-finished whisky (rượu whisky được kết thúc quá trình ủ bằng 1 thùng port cask, xem chi tiết tại đây). Kiểm tra một loại lúa mạch đen cay. Thậm chí có thể — nói không phải vậy! —Thử ở manhattan để xem vermouth thay đổi toàn bộ hương vị như thế nào.

Thử những điều mới giúp chúng ta luôn tham gia, năng động và học hỏi — điều đó khiến chúng ta trở nên thú vị hơn và thậm chí nó có thể giúp ngăn ngừa chứng sa sút trí tuệ.

Và tất nhiên, thật dễ dàng để thử một số loại rượu whisky ngon hay rượu cognac hoàn hảo bằng cách liên hệ ruouxachtay.com để được giao hàng đến tận nhà của bạn. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi Công – 0932721568.

4. Chăm Sóc Sức Khỏe Của Bạn

whisky tôn vinh đẳng cấp phái mạnh
whisky tôn vinh đẳng cấp phái mạnh

Những cuốn sách về chế độ ăn uống, tập thể dục và sức khỏe tổng quát tồn tại để giúp chúng ta sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và sống lâu hơn. Chúng ta phải cắt bỏ chất béo bão hòa, ngừng ăn đồ chiên rán, ăn tất cả các loại carb (là Carbohydrate bao gồm hàm lượng đường, tinh bột, chất xơ có trong trái cây, ngũ cốc, rau và các sản phẩm, chế phẩm từ sữa) miễn là chúng còn nguyên và chưa qua chế biến, v.v.

Thật khó để hiểu được đâu là chiến lược tốt nhất để sống trở thành một người cường tráng.

Chà, trừ khi bạn chuẩn bị thưởng thức đồ uống hàng đêm.

Hơn 100 nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng uống rượu điều độ sẽ tốt cho tim của bạn — và đó không chỉ là rượu vang đỏ mà chúng ta đang nói đến, mà là tất cả các loại rượu, bao gồm cả rượu whisky. Trên thực tế, rượu whisky có thể giúp bạn tuân theo sự ‘điều độ’ đó, bởi vì bạn đang thiền bên một ly rượu scotch nhiều khả năng bạn sẽ ở trong vùng lành mạnh.

Đây cũng là một phương thức tuyệt vời — uống rượu vừa phải có thể làm tăng mức cholesterol tốt, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, bảo vệ chống lại bệnh tim và thậm chí giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Không quá nghiêm trọng để chỉ uống một ly whisky sau giờ làm việc!

5. Mở Rộng Kết Nối Mạng Xã Hội Của Bạn

shared-enthusiasm
shared-enthusiasm

Con người được kết nối xã hội. Tuy nhiên, trong thế giới ngày nay, với đầy rẫy những ‘bạn bè’ trực tuyến và mạng xã hội thuộc mọi thể loại, đôi khi có cảm giác như chúng ta đang thiếu một thứ gì đó một cách kỳ lạ, cảm giác mất kết nối.

Tham gia cùng một người bạn để uống một giọt rượu whisky có thể giúp bạn vượt qua cảm giác mất kết nối đó. Một lần nữa, tất cả đều liên quan đến việc dành thời gian cho bản thân thay vì vội vàng từ sự phân tâm này sang sự phân tâm khác. Gặp nhau để uống một ly và trò chuyện trực tiếp thay vì nhắn tin. Thực sự chú ý đến những gì đang diễn ra và xem cuộc trò chuyện sẽ đưa bạn đến đâu.

Cho dù bạn đang ở quán nhậu tại địa phương, vẫn nên thử một nơi nào đó mới hoặc mua một chai rượu, việc hỏi người bên cạnh bạn để được giới thiệu về rượu whisky có thể mở ra tất cả các loại khả năng. Sau tất cả, hai bạn đã có điểm chung — yêu thích rượu whisky ngon — vì vậy bạn không cần phải mở lời vụng về và nói nhỏ.

Dù bằng cách nào – dù với một người bạn cũ hay làm quen với một người bạn mới – rượu whisky có thể mở rộng tầm nhìn của chúng ta và giúp chúng ta có những kết nối ngày càng sâu sắc hơn.

Và điều đó dẫn đến một số cải thiện cuộc sống khá tốt.

Vì vậy, hãy dành thời gian để nâng ly ngay hôm nay.

Các Bước Để Kết Hợp Rượu Và Thiền Định

Bạn có thể tìm hiểu tất cả về chánh niệm và thiền định một cách dễ dàng với google. Bằng cách tập trung tâm trí vào hiện tại, bạn sẽ nâng cao trải nghiệm giác quan của mình. Kỹ thuật này thường được áp dụng cho việc hưởng thụ một quả nho khô, một miếng sô cô la hoặc một tách trà, nhưng với một dram rượu whisky thì sao? Tôi đã chọn Lagavulin 12 tuổi để thử.

Tất cả chuẩn bị cho việc thiền định với rượu whisky
Tất cả chuẩn bị cho việc thiền định với rượu whisky

Ngồi xuống một tấm thảm thiền và đệm trong một căn phòng yên tĩnh, có ánh nến và hẹn giờ trong 20 phút. Hãy để tiếng chuông đầu tiên vang lên khi bạn thư giãn với một vài nhịp thở sâu:

Rót Rượu

Tập trung tất cả sự chú ý của bạn vào chai. Hình dạng, màu sắc và ánh sáng của ngọn nến phản chiếu trong kính. Hãy tưởng tượng đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy một chai rượu whisky và nhìn chằm chằm vào nó với vẻ ngạc nhiên. Từ từ di chuyển bàn tay của bạn về phía chai. Cảm nhận thủy tinh mát lạnh trên đầu ngón tay của bạn. Mở chai và thưởng thức âm thanh khi nó nổ ‘bóc’! Từ từ đổ dram rượu ra ly và tập trung toàn bộ sự chú ý vào âm thanh “róc rách” và chuyển động của chất lỏng.

Hãy Nhìn

Xoay chất lỏng xung quanh thủy tinh và đưa nó lên phía trước ánh sáng. Hãy dành thời gian của bạn để thực sự nhìn thấy nó. Quan sát khi rượu chảy xuống thành ly. Cho nó một vòng xoáy khác và tìm các bong bóng tạo thành vầng hào quang xung quanh rượu whisky. Cẩn thận xoay ly và xem ánh sáng và bóng tối thay đổi màu sắc như thế nào.

Hãy Ngửi

Nâng ly lên mũi và hít vào nhẹ nhàng để thưởng thức hương thơm và hương thơm của rượu. Hãy cởi mở với tất cả và cố gắng không tập trung vào một hương vị cụ thể quá lâu hoặc cố gắng đặt tên cho từng hương liệu. Để ý xem một số mùi nhất định có thể kích hoạt các cảm giác trong miệng hoặc các liên tưởng trong ký ức như thế nào. Nếu tâm trí bạn bắt đầu lang thang, hãy nhẹ nhàng đưa nó trở lại trải nghiệm hiện tại khi uống loại rượu whisky này. Hít sâu hơn và dành vài phút thưởng thức hương thơm độc đáo. Nhắm mắt lại.

Hãy Nếm

Từ từ nâng ly lên môi và để ý xem miệng bạn chuẩn bị như thế nào để chuẩn bị cho sự xuất hiện của rượu. Chắc chắn bạn sẽ chảy nước miếng ngay bây giờ! Từng khoảnh khắc, hãy sống với mọi cảm giác khi chất lỏng kích thích lưỡi. Hãy để nó cuộn quanh miệng. Giữ nó ở đó một lúc. Bạn trải nghiệm những hương vị và cảm giác nào? và những thay đổi này theo thời gian như thế nào?

Hãy Nuốt Vào

Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, hãy nuốt chất lỏng xuống. Cảm nhận cảm giác nóng lên khi rượu lướt xuống cổ họng và vào dạ dày của bạn. Xem nếu bạn có thể theo dõi nó xuống tất cả các cách. Nhận thấy sự râm ran ở xương sống và cảm giác sung sướng. Bạn cũng có thể trải nghiệm cảm giác ánh sáng mờ ấm áp và cảm giác hạnh phúc. Bây giờ từ từ hít vào để xem hương còn đọng lại như thế nào. Nhận lấy sự kỳ diệu của rượu whisky.

Sau đó, các bước trên có thể được lặp lại với việc thêm 1 giọt nước, 2 giọt nước và 3 giọt nước.

Nếm Rượu Mạnh Trong Bóng Tối Là Phương Pháp Rượu Và Thiền Định Mới

Khi muốn thử một loại rượu đặc biệt, bạn cần phải xem xét tất cả những thứ bề ngoài như nhãn hiệu, màu sắc, khuôn mặt của người bạn đời nhưng bạn có thực sự tập trung vào điều quan trọng: hương vị.

Đó là ý tưởng đằng sau ‘Rượu Và Bóng Tối’, nơi bạn có thể thử trải nghiệm các loại rượu trong bóng tối. Diễn ra trong một phòng nếm thử trong “bóng tối hoàn toàn”.

Khi đã ngồi vào chỗ ngồi, hãy chậm rãi thực hiện một vài bài tập thư giãn thở chậm. Thoạt đầu cảm thấy kỳ lạ, nhưng khi bạn thả lỏng tâm trí vào việc đó, trút bỏ những căng thẳng trong ngày và tập trung vào đây, bây giờ, và rượu. Cảm nhận một cách thích thú cho ly nhỏ đầu tiên, hãy nhấp một ngụm – đậm đà? cay? và rất khói?hay với hương caramel ngọt ngào? Không có cơ hội để chụp một bức ảnh nổi bật trên Instagram hay facebook – chỉ tồn tại ngay khoảnh khắc này là hương vị và mùi ở đây. Tiếp theo, hãy cảm nhận xung quanh ly thứ hai, ly này có mùi ngọt hơn và giống quả mọng… ít giống rượu whisky và giống hơn với cognac? Nếu chỉ dùng mắt, các giác quan khác của chúng ta rất dễ bị đánh lừa.

Hãy chơi một bản nhạc tân cổ điển – ‘Winter no 1’ của Max Richter – và uống vào một thời điểm trong bản nhạc cảm thấy phù hợp. Để thêm phần kịch tính, có thể dùng một miếng giấy nhám nhỏ để chà xát giữa ngón tay và ngón cái để tăng cảm giác khi uống.

Sau khi hoàn thành cảm nhận của buổi thiền whisky, ánh sáng được mở ra và tiết lộ danh tính hai loại rượu mà bạn đã nếm thử bằng cách nhập định.

Nói về những điều bất ngờ, chúng ta có thể mong đợi cảm giác rất sảng khoái sau buổi thiền – hóa ra nửa giờ dành cho một căn phòng tối, mát mẻ, chỉ tập trung hoàn toàn vào việc nếm rượu whisky chính là liều thuốc giải độc cho một ngày bận rộn đổ mồ hôi trong cơn thiêu đốt của mặt trời vùng nhiệt đới. Loại bỏ tất cả các yếu tố khác mà bạn thường thấy trong một quán bar – trang trí vui nhộn, bầu không khí náo nhiệt, đồ thủy tinh lung linh và thay vào đó thu hẹp sự tập trung của bạn xuống chỉ hương vị và mùi là một trải nghiệm rất êm dịu.

Nếu có ai hỏi, hãy mạnh mẽ trả lời rằng đó là cách thiền hàng ngày của bạn.

Cheer !!!

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com