Rượu Whiskey Mỹ Là Gì? Thế Nào Là Bourbon? Giá Rượu Bourbon Tại Mỹ

Khi Quốc hội Hoa Kỳ tuyên bố Bourbon là “sản phẩm đặc biệt”, họ đã công nhận niềm tự hào của các nhà chưng cất trong việc tôn vinh truyền thống và lịch sử liên quan đến việc sản xuất rượu bourbon.

Xem thêm...

BOURBON LÀ GÌ?

Tất cả các loại rượu bourbon thường được cho là rượu whisky, nhưng không phải tất cả các loại rượu whiskey đều là rượu bourbon. Vì vậy, có thể nói bourbon là một loại rượu whiskey phải được làm từ ít nhất 51% ngô, ủ trong thùng / thùng gỗ sồi nung mới. Nó có thể được sản xuất ở bất kỳ bang nào ở Hoa Kỳ, nhưng Kentucky tạo ra khoảng 95%, trong khi các bang khác sản xuất 5% còn lại. Tuy nhiên, nó là một “sản phẩm đặc biệt” của Hoa Kỳ, đã được Quốc hội Hoa Kỳ công nhận vào năm 1964.

Ngành công nghiệp rượu bourbon đã có sự phát triển và tăng trưởng vượt bậc trong những năm qua. Chúng thuộc loại cao cấp, chất lượng và giá trị. Ngoài ra còn có rất nhiều nhà sản xuất và công thức thủ công để lựa chọn, cùng với thông số kỹ thuật về độ tuổi và giá cả. Nhưng câu hỏi vẫn còn, bourbon được làm như thế nào? Bằng cách cung cấp câu trả lời cho câu hỏi này, chúng ta sẽ hiểu được bourbon thực sự là gì.

Giống như Scotch, rượu bourbon có một số thuật ngữ cụ thể:

Mash hóa đơn ít nhất 51% từ ngô

Đây là cơ sở đầu tiên. Nếu điều này không được thực hiện, sẽ không có sản xuất rượu bourbon. Mash bill là thành phần hạt trong bất kỳ loại rượu whisky nào. Đối với rượu bourbon, thành phần hạt phải từ 51% trở lên. Đây là đặc điểm nhận dạng tiêu chuẩn trong suốt lịch sử của rượu bourbon. Các loại ngũ cốc khác tạo nên hỗn hợp nghiền có thể bao gồm lúa mì hoặc lúa mạch đen, và một phần nhỏ khoảng 5% lúa mạch mạch nha, vì nó hỗ trợ quá trình lên men.

Lão hóa trong những thùng gỗ sồi mới được đốt cháy

Để làm rượu bourbon, nên sử dụng những thùng chưa được sử dụng trước đó hoặc đã cháy thành than. Mặc dù ban đầu, luật này đã được thông qua để bảo vệ ngành công nghiệp gỗ, nhưng nó cũng giúp đảm bảo chất lượng và đặc tính phong phú của rượu. Nó cũng có thể ở trong các thùng chứa. Nó từng được bán theo thùng.

Chưng cất không quá 160 proof

Bourbon không được tham gia vào quá trình phân tách đối với hơn 160 proof, 80% theo thể tích rượu (ABV). Nếu điều này không được tuân thủ chặt chẽ, nó sẽ trở thành một tinh thần hạt trung tính; vì nó giữ lại ít hương vị hơn, khi được chưng cất với độ proof cao hơn. Một số loại rượu whisky cho phép tới 95% ABV, nhưng không phải rượu bourbon.

Vào Thùng 125 proof

Bourbon nên nhập thùng không quá 125 proof. Nó không thể đi vào thùng ở trên 62,5 phần trăm ABV. Vì chứng minh được rằng rượu bourbon tăng độ proof khi nó già đi, nên một số nhà máy chưng cất có thể chọn đóng thùng ở độ proof thấp hơn mức này, miễn là nó không vượt quá 125 độ proof, thì không có vấn đề gì.

Đóng chai không thấp hơn 80 proof

Rượu Bourbon nên được đóng chai ở nhiệt độ 80 proof, 40% ABV hoặc cao hơn. Đây là mức tối thiểu của nó.

Không yêu cầu độ tuổi tối thiểu

Miễn là rượu bourbon được đóng thùng đúng cách, thì quá trình lão hóa thực sự không có yêu cầu về thời gian lâu hay ít. Nó có thể bán ra trong bất kỳ khoảng thời gian nào, rượu bourbon chạm vào gỗ sồi mới cháy trong 45 phút có thể được bán hợp pháp. Rất may, nhiều rượu bourbon được ủ lâu hơn thế.

Rượu Straingt Bourbon

về cơ bản là loại rượu bourbon tuân thủ pháp luật và cũng đã được ủ trong 2 năm (nếu nó có độ tuổi dưới 4 năm, nó phải có ghi tuổi trên chai, vì vậy một loại rượu straingt bourbon không có ghi tuổi ít nhất là 4 năm tuổi). Bourbon được dán nhãn “Bottled in bond” (không có nhiều loại trong số này) tuân thủ Đạo luật đóng chai trong trái phiếu năm 1897 — về cơ bản là cách của chính phủ Hoa Kỳ đảm bảo độ tinh khiết vào thời điểm mà các thông lệ chưa được nghiêm túc, yêu cầu rượu bourbon phải là sản phẩm của một nhà máy chưng cất và một mùa chưng cất, được ủ trong kho có sự giám sát của Hoa Kỳ trong ít nhất 4 năm.

Small Batch

Các thuật ngữ khác đề cập đến số lượng thùng đã được sử dụng để pha trộn rượu bourbon. “Small Batch” không phải là một thuật ngữ pháp lý và đã thực sự được giới thiệu bởi Jim Beam, một ông lớn chuyên bán rượu bourbon, nhưng thường dùng để chỉ các loại rượu bourbons được pha trộn từ một sự lựa chọn “đặc biệt” của các thùng, được pha trộn có chủ đích để kiểm soát và nhất quán. Mặt khác, “Single Barrel” chỉ đến từ một thùng, thể hiện đặc điểm riêng của chu kỳ lão hóa của loại rượu này hơn là kỹ năng của người chưng cất và người phối chế.

Kentucky Artisan Distillery là một trong số ít sản xuất rượu bourbon và rượu mạnh theo đúng nghĩa đen từ gốc đến chai, tất cả đều bằng tay chứ không dùng máy móc. Nhà máy rượu Kentucky Artisan Distillery là nhà chính thức của Jefferson’s Bourbon.

Tennessee Whisky

Về cơ bản được làm giống hệt như rượu bourbon, ngoại trừ rượu mạnh được lọc qua than cây phong (với những cây phong được cắt và đốt thành than theo mùa), về mặt lý thuyết tạo ra sản phẩm mịn hơn. Tennessee Whisky tự tạo ra sự khác biệt, vì vậy bạn có thể nhìn thấy nó được dán nhãn như vậy trên chai.

Hương Vị Của Bourbon

Rõ ràng, quá trình già, pha và pha trộn đều sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc hương vị, nhưng rượu bourbons thường chia sẻ một tông ngọt hơn, mượt mà với các nốt khác nhau của gia vị, caramel, vani và một số mức độ ngọt của ngô. (Vô số hương vị khác, từ thuốc lá và kẹo bơ cứng cho đến tannin, trái cây, da thuộc, v.v., có thể xuất hiện.)

Rượu bourbons “High Rye” sẽ có gia vị rõ ràng hơn, còn “High Corn” (ví dụ: 60 hoặc 70% ngô trong hỗn hợp) sẽ ngọt hơn, và cái gọi là “Wheaters” (nơi lúa mì thay thế lúa mạch đen trong hỗ hợp trộn bourbon ngô-lúa mạch đen-lúa mạch điển hình) mềm hơn và ngọt hơn một chút. Các loại rượu có nồng độ cồn “Cask Strength” không giảm xuống 40% ABV, vì vậy chúng vừa có cồn mạnh vừa có hương vị thơm ngon hơn. Không phải là một loại rượu khai vị tuyệt vời, mà là một loại rượu để khao khát. Và tất nhiên là thuật ngữ phổ biến “Sour Mash” (cũng có thể được sử dụng cho Tennessee Whisky). Nếu bạn đã làm bánh mì trước đây, bạn sẽ nhận thấy được nó (ngay cả khi không biết về bánh mỳ): hỗn hợp đã lên men chỉ đơn giản là rượu bourbon có một số hỗn hợp nghiền từ mẻ trước được thêm vào hỗn hợp mới, giống như cách bạn thêm một phần của trộn bột lên men vào bột mới của bạn, để có sự nhất quán của men và hương vị. “Sweet Mash” sử dụng loại men hoàn toàn mới, tạo ra các hương vị khác nhau.

Thưởng thức Bourbon Hôm nay

Rượu bourbon từ xưa cho đến nay là loại rượu mạnh được xuất khẩu rộng rãi nhất của Mỹ (bao gồm cả rượu whisky Tennessee), và tổng doanh số bán rượu bourbon là gần 3,7 tỷ đô la một năm, trong đó 2,7 tỷ đô la trong số đó đến từ doanh thu nội địa.

Mức tiêu thụ rượu bourbon rất lớn – ngay cả Thượng viện Hoa Kỳ cũng đã tán thành, tuyên bố tháng 9 là Tháng Di sản Bourbon Quốc gia.

Khi bạn bắt đầu tham gia, bạn sẽ nhận thấy rượu bourbon hơi náo nhiệt. Nhưng những người mới uống rượu bourbon không cần phải quá kén chọn để tìm chai phù hợp. Một lần nữa, bạn có thể yên tâm khi mua một loại rượu bourbon hợp túi tiền và tìm thấy thứ gì đó tuyệt vời trong chai.

5 Thương Hiệu Bourbon Tốt Nhất Mà Bạn Nên Thử Qua

Khi bạn muốn tham gia vào thế giới rượu bourbon hoặc tinh chỉnh bộ sưu tập của mình, hãy xem xét năm loại rượu bourbon đáng chú ý này để xem Bourbon có thể tốt như thế nào.

1.      Old Fitzgerald 14-Year

2.      Templeton 6-Year

3.      Woodford Reserve Double Barrel

4.      Sonoma Bourbon

5.      Milam & Greene

Giá Rượu Bourbon Tại Mỹ:

Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ
Giá Rượu Bourbon Mỹ

Hãy gọi đặt hàng ngay!

Mr.Danh: 0963 739 768

ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê

Rút gọn...