Rượu Cognac 1811 Comet Vintage: Niên Vụ Đặc Biệt Phi Thường

Great comet of 1811, illustration

Năm 1811 là một năm cực kỳ tốt cho rượu vang và thường được gọi là ‘Năm của sao chổi’. Năm đó một sao chổi khổng lồ xuất hiện trên bầu trời. Đó không phải là sao chổi Halley nổi tiếng mà là một sao chổi khác chưa có tên riêng. Nó được gọi là C1811 F1 và được phát hiện lần đầu tiên bởi Honoré Flaugergues. Vì lý do này đôi khi nó được gọi là sao chổi Honoré Flaugergues. Rượu vang được trồng trong năm đó được gọi là rượu vang sao chổi. Nhưng không chỉ rượu vang thu được lợi nhuận từ nó, mà cả các sản phẩm khác làm từ rượu vang, như rượu cognac.

1811 không phải là năm sao chổi cổ điển duy nhất Các ví dụ khác là 1826, 1839, 1845, 1852, 1861, 1985 và 1989. Nhưng 1811 chắc chắn là năm nổi tiếng nhất. Chiếc 1811 của Chateau d’Yquem đã nhận được số điểm tuyệt đối là 100 điểm từ Robert Parker vào năm 1996. Chiếc 1811 của Veuve Cliquot là một ví dụ khác.

Năm 1811, sao chổi C1811 F1 được nhìn thấy trong phần lớn thời gian của mùa sinh trưởng. Năm đó có một mùa hè rất dài và nóng nực, mang lại mùa màng bội thu. Ở các vùng như Bordeaux, Cognac, Champagne và Sauterne, nó đã tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời.

Vụ mùa năm 1811 ở các nước châu Âu khác cũng rất xuất sắc. Ở vùng cognac, chất lượng Folle Blanche là duy nhất và các nhà sản xuất nhận thức rõ thực tế rằng đây là vụ thu hoạch chỉ có một lần trong đời. Nhiều người trong số họ cho rằng kết quả này là do sao chổi nổi bật đang thống trị bầu trời: The Great Comet – Sao chổi lớn. Trong khi các nhà thiên văn học có thể nhìn thấy sao chổi trong mười bảy tháng thì nó có thể được nhìn thấy bằng mắt thường trong khoảng hai trăm sáu mươi ngày. Và đặc biệt trong thời gian thu hoạch – vào tháng 9 và tháng 10 – nó thắp sáng bầu trời đêm. Tại một thời điểm nhất định, đường kính của nó vượt qua mặt trời. Nó được coi là một phước lành siêu nhiên của vụ thu hoạch và kể từ đó năm được gọi là Comet Vintage.

Không mất nhiều thời gian để những loại cognac nổi bật được công chúng công nhận. Và tất cả các thương hiệu lớn thường khắc rõ ràng năm 1811 trên chai của họ, đôi khi thậm chí còn có hình tượng sao chổi, thường có hình ngôi sao.

Chai cognac Comet Vintage in hình sao chổi
Chai cognac Comet Vintage in hình sao chổi

Đại diện này đã được liên kết với chất lượng vượt trội. Sau đó, nhiều chai được sản xuất có ghi năm 1811 và vào cuối thế kỷ 19, có rất nhiều loại chai như vậy xuất hiện xung quanh.

Một số ít đã tồn tại qua nhiều năm và thỉnh thoảng được rao bán. Nhưng không phải tất cả những thứ này đều thực sự là từ vụ thu hoạch năm 1811, mặc dù chất lượng 1811 vẫn có thể tốt. Thông thường, năm 1811 chỉ được sử dụng như một loại phương pháp để chỉ ra chất lượng tốt nhất và lâu đời nhất mà một hãng cognac phải cung cấp, như một sự tri ân cho năm nổi tiếng đó.

Cognac 1811
Cognac 1811

Trong những năm từ 1930 đến 1960, nhiều nhà sản xuất, đặc biệt là ở Mỹ, đã phạm tội gian lận bằng cách cho rượu cognac non vào chai có dán nhãn 1811 giả trên đó. Chúng không khó phát hiện nhưng bạn phải cẩn thận.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com