Review Blanton’s Single Barrel

blanton's single barrel

Trong danh mục rượu bourbon độc quyền này, Blanton’s Single Barrel chắc chắn nằm trong top đầu. Mặc dù nó là một loại rượu bourbon có hương vị tuyệt vời, được khen ngợi rộng rãi, từng đoạt giải thưởng, nhưng một chai rượu này không phải là rất dễ tìm. Tuy nhiên, nếu bạn có thể chạm tay vào một chiếc, có những thứ khác để xem ngoài những gì bên trong. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về loại rượu Bourbon một thùng phi thường, mang tính cách mạng và thần thoại của Blanton.

Blanton’s Single Barrel Bourbon

Rượu Whiskey BOURBON Thùng Đơn Nguyên Bản

Năm 1921 cho đến năm 1952, Nhà máy chưng cất của Albert Bacon Blanton đã mở rộng từ 44 tòa nhà lên 144 tòa nhà để trở thành Nhà máy chưng cất lớn nhất vào thời điểm đó. Trong thời gian này, Blanton đã tạo ra nguồn cung cấp rượu bourbon rất đặc biệt và hạn chế – nguồn dự trữ riêng của ông – được lựa chọn cẩn thận và cất giữ tại nơi mà ngày nay được gọi là Nhà kho H nổi tiếng. Mặc dù Blanton qua đời vào mùa xuân năm 1959 nhưng di sản của ông vẫn tồn tại. Được giới thiệu vào năm 1984, rượu bourbon trùng tên của Blanton là loại rượu Bourbon thùng đơn – Single Barrel Bourbon đầu tiên được bán thương mại. Single Barrel Bourbon là loại đầu tiên thuộc loại này.

“Liquid gold.” – Kinh thánh rượu whisky của Jim Murray

Rượu Bourbon của John Wick.

Cuối tuần vừa rồi tự nhiên muốn coi lại bộ 3 phim John Wick. Các lần trước không chú ý lắm, phải đến lần này mới để ý thấy loại rượu Bourbon yêu thích của ảnh.

John Wick vs Blanton's
John Wick vs Blanton’s

Nếu ai yêu thích loạt phim về John Wick do Keanu Reeves thủ vai thì đều biết ảnh là một sát thủ hàng đầu, kẻ chuyên được thuê để trừ khử các “ông kẹ”, những mục tiêu tưởng chừng như là bất khả thi. Ngoài khả năng đánh đấm và bắn súng siêu hạng thì ảnh còn là một tay chơi lịch lãm và sành điệu với các bộ veston may đo riêng, lái những chiếc xe cơ bắp đậm chất Mỹ và uống loại rượu Bourbon trứ danh Blanton’s.

Ở phim John Wick Chapter 1, Blanton’s xuất hiện sau khi John Wick sống sót trở về từ một trận chiến đẫm tại quán bar Red Square, giết hụt Iosef Tarasof, kẻ đánh cắp chiếc xe yêu thích và giết chú chó cưng của John Wick và là con trai của một trùm Mafia gốc Nga, Viggo Tarasof. Quay về khác sạn Continental New York, thánh địa của giới sát thủ với thương tích đầy mình, John Wick phải đặt dịch vụ bác sĩ để chữa trị các vết thương. Và trong lúc được bác sỹ khâu vết thương dài do bị đâm ở bụng, John Wick uống rượu Blanton’s với đá bằng một ly rock. Chai mà ảnh uống là loại Blanton’s Single Barrel.

Ở phim John Wick Chapter 2, Blanton’s cũng xuất hiện sau khi John Wick cũng vừa trở về sau một cuộc chiến đẫm máu, hạ sát bà trùm băng đảng Camorra là Gianna D’Antonio xong bị đám đàn em của em trai cổ là Santino D’Antonio truy sát. Kịp trở về khách sạn “thánh địa” Intercontinental Rome an toàn, John Wick và Cassian, vệ sĩ của bà trùm Gianna D’Antonio vừa bị John Wick ám sát buộc phải dừng tay. Cả 2 tạm ngưng chiến và cùng ngồi uống rượu với nhau ở quầy bar khách sạn. Tại đây, Cassion gọi cho mình một ly gin tonic còn John Wick gọi cho mình một ly rượu Blanton’s, lần này là uống neat trong ly rock.

Cả 2 cảnh mà Blanton’s xuất hiện đều là những lúc mà John Wick sống sót trở về sau các cuộc chiến đẫm máu, kiệt sức, người đầy máu me và thương tích khiến cảnh mà ảnh uống rượu khiến người xem cực kỳ ấn tượng nếu không nói là thấy thèm dã man. Khui chai, rót rượu ra ly, uống rồi tự AQ rằng dù mình không được đẹp trai, lịch lãm, đánh đấm đỉnh và là dân chơi chất lừ như John Wick thì mình cũng uống cùng nhãn rượu mà ảnh yêu thích.

Blanton’s Single Barrel này tuy là boubon nhưng do mash bill của nó có tỉ lệ rye rất cao khiến hương vị của nó đậm cam thảo đỏ, đường đỏ, đường cháy và rất fruity.

Cheers!

Nếu bạn có thể chạm tay vào một chai của một trong những sản phẩm này (Gold Edition, Straight From the Barrel, Special Reserve, v.v.), bạn nên tự cho mình là người may mắn – nhưng cũng hãy chia sẻ đánh giá của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Theo chia sẻ của Binh Thai Nguyen – 15/3/23