Một Bản Tóm Tắt Toàn Diện Về Các Loại Rượu Mao Đài – Moutai

Một Bản Tóm Tắt Toàn Diện Về Các Loại Rượu Mao Đài - Moutai

Những thợ thủ công hàng đầu, nấu rượu bằng cả trái tim. Hôm nay chúng ta sẽ nói về việc giải thích tên gọi các loại rượu rượu Mao đài – Moutai dưới tên Tập đoàn Moutai, vì một số người hâm mộ đã để lại tin nhắn nói rằng họ không quen lắm với một số tên rượu Moutai nên hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và giải thích rõ ràng cùng một lúc. Bạn có thể lưu nó để sưu tập.

Trung Quốc tự hào có ba trăm sáu mươi ngành, mỗi ngành đều có những “biệt ngữ” riêng nên chúng ta thường nói người trong cuộc biết đường, người thường chỉ thấy hưng phấn, trong ngành rượu, biệt ngữ là một thuật ngữ chuyên môn, rất nhiều. Người uống rượu có thể không biết nhiều và chỉ uống, nhưng khi người khác nhắc đến một loại rượu Maotai nào đó, họ chỉ có thể không nói nên lời, điều đó không quan trọng, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời toàn diện:

Rượu Mao Đài - Moutai
Rượu Mao Đài – Moutai

Rượu Moutai – theo nhãn hiệu:

1: Feitian Moutai: Feitian Moutai đặc biệt đề cập đến Moutai “Thương hiệu Feitian” được xuất khẩu.

2: Moutai năm sao: Moutai năm sao đặc biệt đề cập đến thương hiệu “Năm sao” Kweichow Moutai được bán trong nước.

3: Old Five Star (Thương hiệu Jinlun) Moutai: dùng để chỉ “Thương hiệu Năm sao” Moutai được sản xuất từ ​​ngày 1 tháng 5 năm 1953 đến ngày 30 tháng 12 năm 1982.

4: Moutai Năm Sao Mới: dùng để chỉ Moutai “Thương hiệu Năm Sao” được sản xuất từ ​​ngày 1 tháng 1 năm 1983 đến nay.

5: Lao Feitian Moutai (thương hiệu Feixian): dùng để chỉ “thương hiệu Feitian” Moutai được sản xuất từ ​​​​năm 1959 đến năm 1969.

6: Pu Wu: dùng để chỉ loại rượu Maotai “Thương hiệu Năm Sao” đóng gói thông thường hiện đang được bán trên thị trường rượu của chúng tôi.

7: Da Feitian Moutai: dùng để chỉ Moutai “Thương hiệu năm sao” được sản xuất từ ​​​​năm 1970 đến năm 1985.

8: Pufei Moutai: dùng để chỉ “thương hiệu Feitian” Moutai được đóng gói thông thường hiện đang được bán trên thị trường rượu.

9: Huang Feitian Moutai: dùng để chỉ loại Moutai “thương hiệu Feitian” đặc biệt được sản xuất từ ​​​​năm 1983 đến năm 1985, được đóng chai với chất rượu màu vàng.

10: Moutai hướng dương nhỏ: dùng để chỉ Moutai “Thương hiệu hướng dương” được sản xuất từ ​​​​năm 1978 đến năm 1982. Loại này có kích thước nửa cân và không có ruy băng.

11: Big Sunflower Moutai: đề cập đến “Thương hiệu Sunflower” Moutai được sản xuất từ ​​​​năm 1970 đến năm 1975. Loại này được đóng gói dạng một cân có dây ruy băng.

12: Moutai hướng dương: Điều này đặc biệt đề cập đến Moutai “Thương hiệu hướng dương” được xuất khẩu.

13: Three Sunflowers: dùng để chỉ loại rượu Maotai “Thương hiệu Hoa Hướng Dương” sản xuất năm 1978, trên chai có nhãn sau “Three Revolutions”, loại rượu này cũng được đóng gói trong một cân không có ruy băng.

14: Hoa hướng dương nhỏ có dây buộc: Dùng để chỉ “Thương hiệu hoa hướng dương” Moutai được sản xuất từ ​​​​năm 1970 đến năm 1975. Loại này có kích thước nửa catty và cũng có dây buộc.

15: Bí mật hướng dương: Dùng để chỉ rượu Maotai nhãn hiệu Hướng dương được sản xuất từ ​​​​năm 1982 đến năm 1983, trên con dấu có con dấu bí mật “Maotai”, loại rượu này cũng nửa cân không có ruy băng.

16: Hướng dương lá nhỏ: Loại này có hoa văn hoa hướng dương và hoa văn lá nhỏ, do Tập đoàn Kweichow Moutai sản xuất từ ​​năm 1970 đến 1983 với tên gọi “Thương hiệu Hoa Hướng Dương” Moutai. Năm 1970 được China Cereals mua lại , Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Dầu thực phẩm.. Sở hữu bản quyền thương hiệu “Thương hiệu Hướng Dương”.

17: Hoa hướng dương lá to: Đây là mẫu do Viện Thủ công mỹ nghệ Quý Dương thiết kế năm 1969. Hoa hướng dương là lá to, đây cũng là phiên bản thử nghiệm của “Thương hiệu Hoa Hướng Dương” Moutai do viện lúc đó thiết kế thời gian.

Mao Đài Phi Tiên - Feitian Moutai
Mao Đài Phi Tiên – Feitian Moutai
Mao Đài Hoa Hướng Dương
Mao Đài Hoa Hướng Dương – Sunflower Moutai
Mao Đài Ngôi Sao - Five Star Moutai
Mao Đài Ngôi Sao – Five Star Moutai

Rượu Maotai – theo sự kiện:

1: Ba cuộc cách mạng lớn: dùng để chỉ loại rượu Maotai bán trong nước được sản xuất từ ​​​​năm 1966 đến năm 1983. Vì nhãn sau có dòng chữ “Tiến hành ba cuộc cách mạng lớn” nên được gọi là “ba cuộc cách mạng lớn”.

2: Vẻ đẹp xanh: dùng để chỉ Moutai được sản xuất để xuất khẩu vào năm 1957, đựng trong chai sứ màu trắng, vì chủ đề của nhãn sau là màu xanh lá cây và in hình các nàng tiên bay nên nó được gọi là Vẻ đẹp xanh.

3: Ghi chú trên: đề cập đến Moutai được sản xuất vào năm 1991. Nhãn phía trước của Moutai này là năm sao. Nhãn phía sau là biểu tượng của Feitian, loại rượu này không được nhiều người tiêu dùng chấp nhận vào thời điểm đó, nguyên nhân chính là do có rất nhiều loại rượu giả vào thời điểm đó. Để loại bỏ sự lo lắng của người tiêu dùng, Tập đoàn Moutai đã dán dòng chữ “Xác nhận Kweichow Moutai” ở góc dưới bên phải của nhãn sau. Ngoài ra còn có “Shangji Moutai” trên nhãn, vì vậy bởi Điều này nổi tiếng khắp thế giới.

4: Thuộc sở hữu nhà nước địa phương: dùng để chỉ loại rượu Maotai bán trong nước được sản xuất từ ​​​​năm 1982 đến năm 1983. Loại rượu này có phần giống với Tam Cách mạng, vì vậy Tập đoàn Maotai sử dụng nhãn “Sản xuất bởi Nhà máy chưng cất Maotai thuộc sở hữu nhà nước địa phương” ở phía dưới góc bên phải của nhãn phía trước. Nói tóm lại, loại rượu này được gọi là “sở hữu nhà nước địa phương”.

Rươu mao đài cổ điển
Rươu mao đài cổ điển
Mao Đài Vintage
Mao Đài Vintage
Kweichow Moutai 1976 (4)
Kweichow Moutai 1976 (4)

Rượu Moutai – theo danh mục:

1: Rượu cổ điển Moutai: Rượu vang cổ điển Moutai được làm từ Kweichow Moutai lâu đời, sau đó Moutai được sản xuất theo các tiêu chuẩn như 15 năm, 30 năm, 50 năm và 80 năm.

2: Rượu dòng Moutai: Rượu dòng Moutai dùng để chỉ loại rượu hương vị Maotai do Công ty TNHH Rượu Kweichow Moutai sản xuất, bao gồm: Rượu Moutai Prince, Rượu Moutai Yingbin, Kweichow Daqu, Huamao, Wangmao, Han Jiang, Laimao, Renjiu , Rượu Xiaodao, Rượu Guobo, Rượu Thành Long, Rượu Fortune, Sanjiafang, Rượu Jiuhe Tianxia, ​​v.v.

3: Moutai cũ: Moutai cũ dùng để chỉ Moutai có ngày sản xuất cách đây hơn mười năm trong năm nay, đây được coi là Moutai cũ.

4: Moutai mới: Moutai mới đề cập đến bất kỳ sản phẩm nào có ngày sản xuất trong vòng ba năm kể từ năm nay.

5: Moutai phụ mới: Moutai phụ mới dùng để chỉ Moutai có tuổi đời từ 3 đến 10 tuổi.

6: Rượu đặc biệt Moutai: Rượu đặc biệt Moutai dùng để chỉ rượu Moutai được sản xuất đặc biệt bởi các đơn vị hoặc cá nhân.

7: Rượu hoàng đạo Moutai: Mọi người đều quen thuộc với Rượu hoàng đạo Moutai, nó đề cập đến rượu Moutai được sản xuất với chủ đề là mười hai con giáp Trung Quốc.

8: Rượu kỷ niệm Moutai: Rượu kỷ niệm Moutai dùng để chỉ rượu Moutai được sản xuất và sản xuất để kỷ niệm một sự kiện lớn hoặc sự kiện đặc biệt.

Mao Đài Chai Xanh
Mao Đài Chai Xanh
Cửa hàng trưng bày rượu Mao Đài
Cửa hàng trưng bày rượu Mao Đài

Rượu Moutai – về hình dáng chai

1: Chai rượu Moutai Erjie: Đề cập đến từ đầu đến giữa thế kỷ 20. Chai rượu này được làm bằng thân Chai Erjie nên được gọi là Chai Erjie.

2: Chai ba phần: Chai ba phần Maotai cũng đề cập đến những năm đầu đến giữa thế kỷ 20. Toàn bộ chai rượu này được làm bằng một vai, hai thân chai và ba phần đốt lửa nên gọi là ba phần. – phần chai. .

3: Chai đất sét: dùng để chỉ chai gốm Moutai được làm từ đất sét Quý Châu địa phương.

4: Chai sứ trắng: Điều này rất phổ biến đối với chúng tôi, Moutai chứa đầy sứ trắng.

5: Chai tre: Có niên đại từ đầu đến giữa thế kỷ 20, chai bằng đất nung được sử dụng, tuy nhiên vào thời điểm đó, tay nghề chưa hoàn hảo và việc nung còn hạn chế nên hai chai được làm nối với nhau, có khe ở giữa. của hai chai giống như một khớp tre, nên chai tre ra đời từ đây.

6: Chai miệng ngắn: dùng để chỉ chai gốm có miệng ngắn và thân màu nước sốt được sử dụng đặc biệt từ năm 1955 đến năm 1973.

7: Tương Mè: tương mè còn dùng để chỉ chai gốm màu nước sốt được sử dụng đặc biệt từ năm 1966 đến năm 1973. Miệng chai cũng tương đối ngắn và có lỗ.

8: Chai nước sốt: Chai gốm màu nước sốt được sử dụng đặc biệt từ năm 1080 đến năm 1986.

9: Nước sốt đen: dùng để chỉ chai gốm tráng men nước sốt đen của “Thương hiệu Năm Sao” được cung cấp đặc biệt từ năm 1983 đến năm 1986.

10: Nước sốt màu vàng: dùng để chỉ chai gốm tráng men nước sốt màu vàng “Thương hiệu 5 sao” được sản xuất đặc biệt để sử dụng từ năm 1981 đến năm 1983.

11: Chai Bailong: dùng để chỉ những chai thủy tinh màu trắng được Tập đoàn Kweichow Moutai sử dụng từ năm 1966 đến nay.

12: Chai Rồng đen: dùng để chỉ chai nước sốt đen của Moutai được sản xuất năm 2000, có logo rồng ở hai bên, (một tác phẩm kinh điển của thế kỷ)

13: Chai thủy tinh mờ: dùng để chỉ chai thủy tinh mờ, loại rượu này chủ yếu được sản xuất vào năm 1999 để kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

14: Chai Yixing: dùng để chỉ Kweichow Moutai với bốn ký tự “China Yixing” dưới đáy chai.

15: Mei Gong: dùng để chỉ các chai Moutai được sản xuất bởi Nhà máy Thủy tinh Mei Gong Quý Châu.

16: Qingbo: dùng để chỉ các chai Moutai được sản xuất bởi Nhà máy Thủy tinh Quý Châu Qingzhen.

17: Jingbo: dùng để chỉ các chai Moutai được sản xuất bởi Nhà máy thủy tinh Jinghong Quý Châu.

Mao Đài Phi Tiên - Feitian Moutai 2
Mao Đài Phi Tiên – Feitian Moutai 2

Hãy theo dõi trang tin tức của chúng tôi để chia sẻ văn hóa rượu và kiến ​​thức nếm rượu mỗi ngày, nếu thấy hay hãy chuyển tiếp và lưu lại. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com