Lịch Sử Của Hương Vị Rượu Vang Và Rượu Whisky!

Japanese-oak-trees

Có một hằng số kết nối thế giới của những người đam mê rượu vang và những người đánh giá cao rượu whisky: hương vị. Sự tìm kiếm và hành trình không ngừng nghỉ của rượu vang và rượu whisky trong hương vị kết nối chúng ta với những người có cùng chí hướng và những người có hồ sơ tìm kiếm hương vị và trải nghiệm.

Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho hành trình đó, cả hai loại rượu đều cần một thứ: gỗ sồi. Cây sồi khiêm tốn: Quercus Alba và những người bạn Robur, Macrocarpa, Phellos, Acuta và nhiều hơn nữa. Bối rối ư? Hãy tua lại một chút và tập trung vào hương vị một lần nữa.

Lịch sử của cả ngành công nghiệp rượu vang và ngành công nghiệp rượu whisky sử dụng thùng ủ đã có từ hàng nghìn năm trước. Ngày nay, khi nghĩ đến thùng rượu, bạn có thể nghĩ ngay đến hình ảnh nhà máy rượu bình dị, cây sồi đang ngủ say và quá trình ủ rượu cẩn thận. Điều đó phần lớn là đúng, nhưng lịch sử về việc mọi chuyện diễn ra như thế nào lại là một điều khác! Vận chuyển hàng hóa qua biển rộng bằng phương thức vận chuyển duy nhất được biết đến là các tàu vận chuyển lớn, phải có vật dụng gì đó để chứa và chở rượu, rượu whisky và các hàng hóa khác. Tất nhiên, đây là thời điểm trước khi thép, nhựa hoặc hợp kim được sử dụng. Giải pháp hợp lý tiếp theo là vận chuyển trong thùng gỗ. Rượu, rượu whisky, thịt, máu, ngũ cốc, v.v. thường nằm trên các tuyến đường vận chuyển một cách vô tình ‘trưởng thành’ trong nhiều tháng. Người ta chấp nhận rộng rãi rằng việc ủ rượu và rượu whisky trong các thùng gỗ này là một sự tình cờ, mặc dù là một điều may mắn! Trước đó, trong rượu whisky, nó chỉ được tiêu thụ chủ yếu dưới dạng rượu trắng thô lấy thẳng từ nồi chưng cất bằng đồng và chỉ vì lý do chữa bệnh hoặc chữa bệnh. Hãy tưởng tượng niềm vui khi ảnh hưởng của gỗ sồi đẹp đẽ đã bổ sung thêm hương vị cho rượu đó? Tuyệt vời!

Một trong những điểm khác biệt chính giữa thùng rượu whisky và thùng rượu vang là mức độ tỉ mỉ trong quá trình xây dựng. Các thùng rượu hầu hết đều có kết cấu hoàn hảo, nhiều thùng sử dụng thanh giằng bổ sung trên đầu để tăng cường cấu trúc mỏng hơn và tinh tế hơn. Các thùng rượu whisky hiếm khi được tạo ra với mục đích duy nhất là rượu whisky như lần sử dụng đầu tiên của chúng (ngoại trừ rượu bourbon từ Mỹ). Vì vậy, từ tư duy về rượu whisky, chúng tôi mang ơn rất lớn đối với ngành buôn bán rượu vang vì đã cung cấp rất nhiều thùng rượu để sau đó chúng tôi có thể đổ rượu trắng đáng yêu vào rượu whisky trưởng thành!

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta ủ rượu whisky trong thùng rượu cũ? Ảnh hưởng của lần đổ trước, cùng với ảnh hưởng và tính chất của loại gỗ sồi, sẽ góp phần rất lớn vào việc tạo ra hương vị của loại rượu whisky. Các thùng rượu Ex-Cabernet Sauvignon nhìn chung sẽ mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đôi khi có vị tannin cho rượu whisky. Các thùng rượu Ex-Chardonnay thường mang lại hương vị ngọt ngào và đôi khi có mùi bánh quy. Sau đó, tất nhiên, ảnh hưởng của loại gỗ sồi được sử dụng trong các thùng rượu cũ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị cuối cùng của loại rượu có cảm quan phức tạp nhất trên trái đất: rượu whisky.

Vậy tại sao không tham gia hành trình cùng chúng tôi, để nếm thử trực tiếp rượu whisky, rượu vang và mối quan hệ nội bộ mà chúng có trong quá trình ủ những thùng đơn (single cask) tuyệt vời, cường độ thùng (cask strength), các loại rượu whisky hiếm được chọn lọc ?

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com