HIP FLASK – Bình Hông Là Gì? Có Gì Trong Chiếc Bình Sành Điệu Của Bạn?

Rượu Chivas 30 Flask Edition

Có Gì Trong Chiếc Bình HIP FLASK Sành Điệu Của Bạn? Các tiêu chuẩn là port, whisky, sloe gin và cherry brandy. Nhưng gần như có vô số biến thể của các công thức pha chế bình Hip Flask sành điệu, từ tuyệt vời đến lố bịch.

Những người lính, nhà thám hiểm và thậm chí cả giáo hoàng (Pius XII) đều mang theo một chiếc bình đeo hông – chiếc bình thứ hai “vì lý do y tế”. Đó là một phụ kiện truyền thống của nam giới, nhưng nó chắc chắn có những điều NÊN và KHÔNG NÊN. Chúng tôi đã chuẩn bị hướng dẫn nhỏ này để giúp bạn xử lý phụ kiện cổ điển này một cách cẩn thận.

Lịch sử của Hip Flask

Lịch sử rượu whisky là một chuỗi các sự kiện, nếu không có trốn thuế thì có lẽ rượu chỉ có màu trắng, bằng cách cho vào thùng sherry và giấu đi người ta có whisky màu, và bằng cách cho vào một bình nhỏ giấu bên trong người, chúng ta có bình hông < hip flask >.

Lịch sử của Hip Flask
Lịch sử của Hip Flask

Đồ họa thông tin tuyệt vời này từ Saysard.com cho thấy bình đã phát triển như thế nào từ bong bóng động vật thô sơ trong thời kỳ đồ đá thành bình thép không gỉ bóng bẩy như ngày nay. Theo thời gian, bình hoặc canteen đã phát triển từ một phương tiện vận chuyển chất lỏng cá nhân sang hầu như chỉ dùng để vận chuyển và tiêu thụ rượu mạnh.

Trong lịch sử, đã có một số phát triển quan trọng trong việc vận chuyển chất lỏng. Trước kỷ nguyên hiện đại, rượu rất hữu ích cho các đặc tính bảo quản và khử trùng khi khó tìm được nước uống sạch. Uống đồ uống có cồn, chẳng hạn như bia và rượu lên men từ cây trồng địa phương, trước hết là một biện pháp sức khỏe thiết thực. Người ta cần mang theo chất lỏng đáng tin cậy bên mình và kết quả là, gần như mọi nền văn hóa đều phát triển dạng bình của riêng họ.

Một số người nói rằng tất cả bắt đầu với những người săn bắn hái lượm ở Kalahari, Nam Phi, 60.000 năm trước: họ sử dụng vỏ trứng đà điểu làm căng tin. Đồ đựng bằng đất nung đã phát triển vào khoảng năm 2000 trước Công nguyên và cuối cùng được thay thế bằng các vật liệu hiện đại hơn như thủy tinh và kim loại. Từ khoảng năm 500 sau Công nguyên đến thời Trung cổ, hàng nghìn bình Pilgrim đã được tạo ra để những người hành hương theo đạo Cơ đốc mang về nhà nước hoặc dầu từ một nơi linh thiêng.

Thời tiền Kitô giáo, sau mỗi chuyến hành hương đến các thánh địa,các tín đồ muốn mang một cái gì đó, và vì nhiều thánh địa có nguồn nước thánh, có niềm tin là chữa được bệnh, thế nên bình hành hương đã ra đời. Chúng thường được làm bằng đất sét nung, phẳng, tròn, có gắn các vòng dây thừng. Đôi khi, thay vì nước, một người hành hương mua một chai rượu thánh.

Như bên Trung Quốc khoét quả bầu hồ lô, đựng rượu bằng da cũng phổ biến, mà tiền thân là da dê.

Bình hiện đại – một chai nước giải khát kiểu dáng đẹp – có thể đã bắt đầu với sự ra đời của đồng hồ bỏ túi. Ý tưởng mang theo thứ gì đó một cách dễ dàng và thiết thực đã phát triển vào thế kỷ 18 ở Anh, nhưng theo những cách khác nhau: tầng lớp quý tộc trên đất liền đã sử dụng đồng hồ bỏ túi và công nhân bắt đầu mang theo bình đeo hông.

Nó không được biết chính xác khi nào, nhưng đó là khoảng thời gian này khi chiếc bình bắt đầu có hình dạng hiện đại với thân hình chữ nhật tròn được uốn cong để phù hợp với các đường viền của thân. Hình dạng này làm cho nó ít bị nhìn thấy hơn trong túi so với hình dạng có cạnh vuông.

Hai vấn đề làm nên lịch sử bình hông

Đó là, vấn đề vệ sinh ở châu Âu và luật cấm rượu ở Mỹ những năm từ 1920-1933.

+ Châu Âu vào khoảng thế kỷ 17 đến 19 không có nguồn nước sạch để phục vụ người dân. Người ta xả rác qua cửa sổ, nhà vệ sinh thì chất thải xả thẳng ra sông, dòng người tiến vào thành thị do cuộc cách mạng công nghiệp càng gia tăng các vấn đề về vệ sinh. Sông Thêm < Thames >, ngày nay rất đẹp, từng được cho là ổ vi khuẩn gây bệnh và là nguyên nhân gây ra dịch tả đã hoành hành khắp nước Anh và khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng vào khoảng đầu cho tới giữa thế kỷ 19,

Nước là nhu cầu hằng ngày, không uống không được, người ta phải pha giấm với nước hoặc uống bia hay rượu chưng cất để làm dịu cơn khát, cũng là một cách khử trùng nước. Vì thế việc mang theo rượu bên người là điều dễ hiểu.

Bình hông cũng liên quan đến việc phụ nữ lấy bong bóng lợn, đổ rượu gin và giấu bên trong váy để buôn lậu trên tàu chiến Anh vào đầu thế kỉ 18. Chúng có hình dạng cong nhỏ để dễ dàng giấu dưới váy và khó phát hiện, hơn nữa váy thời đó từ phần mông xuống rất to rộng, chứ không phô diễn như bây giờ. Hình dạng đó là nguyên mẫu của những chiếc bình hông hiện đại.

Người đàn ông và Hip Flash
Người đàn ông và Hip Flash

+ Từ năm 1920 đến năm 1933, một đạo luật đã được ban hành tại Hoa Kỳ cấm tiêu thụ, sản xuất và phân phối rượu. Những chiếc bình đeo hông mà các quý ông thuộc tầng lớp thượng lưu Anh Quốc mang theo khi họ tham gia các môn thể thao ngoài trời như săn bắn và câu cá đã trở nên nổi tiếng và được người ta dùng rộng rãi ở Hoa Kỳ trong thời kỳ cấm rượu.

Việc cấm uống rượu đã thay đổi hoàn toàn ở Mỹ, và như bạn có thể tưởng tượng, nếu bạn muốn uống thì tốt nhất là giấu nó đi.

Vào giữa thế kỷ 20, những người sử dụng bình nổi bật nhất là những người lính, những người mang căng tin khi cần thiết. Trong Thế chiến thứ hai, chúng được gọi là súng ngắn bỏ túi, cùng với các thuật ngữ tiếng lóng khác; mặt khác, các phi công của RAF gọi các khẩu súng lục ổ quay phục vụ của họ là bình hông.

Ngày nay, trong một thế giới mà mọi đồ đựng đồ uống chuyên dụng có thể tưởng tượng đều có sẵn, bình được sử dụng chủ yếu để mang theo nguồn cung cấp rượu mạnh riêng của một người. Nó thường được tặng như một món quà của phù rể.

Món quà Hip Flask
Món quà Hip Flask

Nhưng tại sao lại gọi là bình hông?

Cho đến những năm 1600, ai đó cần mang theo đồ vật nhỏ, chẳng hạn như tiền xu, sẽ bỏ vào túi và buộc dây vào thắt lưng của họ. Điều này biến họ thành con mồi và càng dễ dàng cho bọn móc túi hành nghề, chúng chỉ cần trà trộn và cắt. Cuối cùng, một số thợ may thông minh đã nảy ra ý tưởng may túi bên trong quần và áo khoác. Những chiếc bình bỏ túi thực sự đầu tiên xuất hiện vào đầu thế kỷ 18 và thường có hình dạng giống như một quả trứng dẹt, một thứ gì đó có thể dễ dàng trượt vào và lấy ra khỏi túi may bên trong.

Sau khi quần áo được cải tiến có túi thì người ta gọi là bình bỏ túi < pocket flask > sau đó lại thành bình bỏ túi đeo hông < hip pocket flask >, rồi cuối cùng được rút gọn thành bình đeo hông < hip flask > vào khoảng năm 1920.

Từ “flask” ra đời vào khoảng giữa thế kỷ 14 đến thế kỷ 16 và có nguồn gốc từ tiếng Latinh thời trung cổ để chỉ vật chứa hoặc chai.

“Hip” là hông hay eo trên cơ thể, còn là từ ngụ ý chỉ người không tuân theo pháp luật và nổi loạn.

Nó còn có nhiều tên gọi khác, trong đó còn có “bootleg”, từ việc giấu bình rượu vào trong ủng.

Từ “hipster” được sử dụng để xác định những người mang theo bình thời trang trong thời gian Cấm. Ngoài ra, nếu bạn mang theo một cái bình, bạn được mệnh danh là kẻ xấu xa, một quý ông đến từ Kentucky hoặc người tôi yêu thích, mắc bệnh hông.

Chúng cũng được mang bởi những phụ nữ mặc quần nịt tất hoặc những người đàn ông đi ủng – do đó có từ “bootlegging”.

Khi thời kỳ cấm rượu qua đi, việc dùng bình hông vẫn phổ biến bởi tính tiện dụng và di động của nó.

Mặc dù có nhiều kiểu dáng khác nhau, nhưng hip flask có đặc điểm là có hình dáng NHỎ GỌN vừa vặn với lòng bàn tay hoặc túi áo, có hình dạng CONG giúp bạn dễ dàng bỏ vào túi quần và ôm sát cơ thể.

Với những buổi dã ngoại, mang theo một chiếc bình hông là vật dụng không thể thiếu khi bạn tận hưởng khoảng thời gian hoà mình vào thiên nhiên. Ngồi trên một chiếc ghế, phiến đá hay vạt cỏ, mở nắp bình hông đựng thứ rượu đặc biệt mà mình đã chiết, từng giọt nồng lăn trên lưỡi trượt xuống họng rồi từ từ ấm rực lên ở phía dạ dày, hương thơm lên mũi, mùi không khí và mùi rượu hoà vào nhau, chắc rằng đó là một cảm giác vô cùng tuyệt vời.

Cảm giác một mình rong ruổi trên những cung đường vào khi trời lạnh, dừng lại giữa đường trước cảnh đẹp nào đó, nhấp một hơi rồi đi tiếp, làm ấm trái tim băng giá, lúc đó rượu ngon hơn bao giờ hết.

Các chuyến đi dã ngoại thường đốt lửa vào buổi tối, uống rượu trong khi đốt lửa có một hương vị đặc biệt, bên ngoài là hơi nóng, là mùi khói của củi lửa, bên trong là cái ấm của rượu, mùi khói than bùn. Những khoảnh khắc đó chỉ có ai yêu rượu mới thấy được cái thú.

Kích cỡ

Kích cỡ bình Hip Flask
Kích cỡ bình Hip Flask

Về kích thước, bạn có thể tìm thấy bình cỡ lớn cho đến bình lớn có thể chứa 1,89 lít. Tuy nhiên, tiêu chuẩn là 8 oz, chỉ hơn 5 ly rượu mạnh.

Có gì trong bình Hip Flask của bạn?

Bạn nên đặt gì trong đó? Các chuyên gia nhất trí: chỉ rượu mạnh, có nghĩa là 80 proof trở lên. Whiskey, bourbon, rum, gin, brandy (Cognac, Armagnac) đều được. Đồ uống có cồn thấp hơn như bia hoặc rượu vang không được bảo quản tốt trong bình, cũng như cocktail, rượu mùi kem hoặc chất lỏng có múi. Chúng sẽ xuống cấp hoặc trộn lẫn với vật liệu bình, và một số thậm chí có thể làm hỏng bình. Rượu có hương vị cũng sẽ không tươi. Rượu vang port có thể là một ngoại lệ đối với quy tắc 80 proof, đặc biệt nếu bạn định hút một điếu xì gà với nó.

Nhân tiện, người bạn đồng hành tốt nhất cho một chiếc bình sành điệu là – dành cho những người thích hút thuốc – hộp đựng xì gà. Một ngụm ngon mà không có điếu xì gà sẽ là một niềm vui nửa vời, một điều nên tránh, đặc biệt là ở một nơi đẹp đẽ và thư thái chẳng hạn như ngọn đồi bạn vừa chinh phục sau một chặng đường khó khăn, ngắm nhìn một phong cảnh tuyệt vời và đầy nắng. Chỉ cần đảm bảo mang theo nhiều cigar nếu bạn đi cùng bạn bè, tương thích về độ mạnh và hương vị với rượu trong bình.

Túi đựng cigar và Flask
Túi đựng cigar và Flask

Nên lưu trự rượu bao lâu trong bình Flask

Bạn có thể giữ rượu trong bình bao lâu? Bạn không nên để nó lâu hơn một tuần, như một giới hạn trên; lý tưởng nhất là bạn nên mang theo hạn ngạch trong ngày của mình và uống nó trong cùng một ngày. Một số người nói rằng bất cứ thứ gì quá ba ngày sẽ khiến đồ uống có vị kim loại từ bình. Nếu bạn không có kế hoạch uống hết lượng trong bình ngay lập tức, hãy chuyển nó vào hộp thủy tinh. Ngoài ra, đặt bình đựng rượu ở nơi tối và mát; điều này có thể làm chậm sự phát triển của vị kim loại.

Bình hông cũng rất thích hợp cho việc san chiết rượu, để đem đi chia sẻ cùng bạn bè.

Có 6 chất liệu để làm bình hông; thiếc, titan, thép không gỉ, bạc, thủy tinh, nhựa. Trong đó bạc rất đắt, thiếc thì hay bị mùi và mềm, thép không gỉ nếu để lâu cũng bị mùi kim loại, thuỷ tinh thì dễ vỡ và nhìn không đẹp, nhựa thì không khác gì là đồ chơi trẻ con, titan tuy giá thành hơi cao chút, nhưng thẩm mỹ và trên hết, rượu không bị biến đổi.

Bình hông chính là phụ kiện của một người yêu whisky. Nó gắn liền với các hoạt động ngoài trời như leo núi, cắm trại, câu cá, hoặc khi đi du lịch, tạo cảm giác không bị thiếu thốn và sảng khoái cho người uống.

Những lưu ý khi mang theo bình Flask

Lời khuyên của chúng tôi là hãy lựa chọn cẩn thận khi bạn mang theo và uống từ bình.

Dưới đây là một vài điều Nên và KHÔNG nên làm trong bình:

Nên kiểm tra luật địa phương của bạn.

KHÔNG cố gắng lấy một bình đầy trên máy bay

NÊN mang nó đến tiệc cưới, nhà bạn bè hoặc những nơi riêng tư khác mà bạn biết rằng mình sẽ không tìm thấy loại rượu yêu thích của mình

KHÔNG mang theo một cái bình hoàn toàn với mục đích say rượu; đó không phải là lịch sự ở bất cứ đâu

KHÔNG mang bình vào quán bar hoặc nhà hàng như một cách để tiết kiệm đồ uống nên mua ở đó. Đó là thô lỗ và rẻ tiền, hai điều không phù hợp với một quý ông.

HÃY nhớ mời bạn bè của bạn một ngụm từ bình của bạn sau khi mở

KHÔNG mang theo bình đến những tình huống mà bạn sẽ không uống để thể hiện sự tôn trọng – một buổi lễ tôn giáo, đám tang, tòa nhà chính phủ, v.v.

HÃY chuẩn bị để trải qua một số đánh giá từ những người xung quanh bạn

KHÔNG mang theo nhiều rượu hơn mức bạn có thể tiêu thụ mà không khiến bản thân xấu hổ

Lên kế hoạch về nhà an toàn

KHÔNG biến việc mang theo bình trở thành dấu ấn cá nhân của bạn; mang nó một cách dè sẻn.

Kết luận

Một trong những phụ kiện được yêu thích nhất mọi thời đại của quý ông, sự phổ biến của bình hông không có dấu hiệu giảm bớt. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tùy chọn trên một số trang web. Còn bạn thì sao? Phong cách bình hông nào phù hợp với bạn nhất?

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com