Giới Thiệu Nhà Máy Chưng Cất Rượu Shinobu Distillery

Rượu whisky Nhật Shinobu

Nhà Máy Chưng Cất Rượu Shinobu Distillery là nhà làm rượu whisky non trẻ của Nhật Bản.

Nhà máy chưng cất rượu whisky Nhật bản Shinobu Distillery

Tại quận cảng sôi động Niigara, phía bắc Tokyo, có Nhà máy chưng cất Shinobu. Khu vực này được biết đến với ‘ba kho báu trắng’ – tuyết, rượu sake và gạo, và tính đến năm 2018, đây cũng là nơi sản xuất rượu whisky. Được lãnh đạo bởi nhà sản xuất bia giàu kinh nghiệm và người yêu thích rượu whisky Ken Usami, nhà máy chưng cất sản xuất rượu mạnh phản ánh khu vực xung quanh nó. Shinobu Distillery – Nhà máy chưng cất rượu whisky duy nhất trong thành phố, được Usami-san thành lập vào năm 2018 và hợp tác với một nhà phân phối lớn của Nhật Bản tại Nhật Bản nhằm mở rộng kinh doanh, nhằm cạnh tranh với quy mô của các thương hiệu rượu whisky Nhật Bản tên tuổi lớn khác như Nikka và Suntory.

Khái niệm “Shinobu” của người Nhật có nghĩa là sự bền bỉ, kiên trì và kiên nhẫn là nguồn cảm hứng không ngừng cho các nhà sản xuất rượu whisky của Nhà máy chưng cất Shinobu ở Niigata. Nơi những dòng suối nguyên sơ được nuôi dưỡng bởi tuyết núi tinh khiết chảy ra Biển Nhật Bản.

Rượu whisky Nhật Bản Shinobu chỉ yêu cầu sự kiên nhẫn và khả năng tự kiểm soát của người chưng cất bậc thầy để ủ từng thùng trong khoảng thời gian thích hợp trước khi pha trộn tỉ mỉ để tạo ra hương vị hoàn hảo.

Trong nhà chưng cất Shinobu Distillery, có một người đam mê rượu whisky và nhà sản xuất bia giàu kinh nghiệm “Usama Ken”, đồng thời là người sáng lập Công ty TNHH Bia Niigata. Với tâm huyết là một nhà đổi mới, ông Usami là nhà sản xuất bia đầu tiên áp dụng quá trình lên men chai thứ cấp và lão hóa trong bia Niigata. Là một nhà sản xuất bia giàu kinh nghiệm, ông Usami mơ ước tạo ra một nhà máy chưng cất rượu whisky địa phương để có thể giới thiệu chất lượng nước tinh khiết của địa phương và phục vụ cộng đồng đam mê những người yêu thích rượu mạnh. Cuối cùng vào năm 2017, ông Usami đã nhận được giấy phép sản xuất rượu whisky đầu tiên cho Niigata và do đó bắt đầu hành trình đảm nhận vai trò chưng cất rượu.

Trong khi chờ đợi rượu của mình trưởng thành, Usami-san đã tuyển chọn rượu whisky mạch nha đơn cất từ khắp nơi trên thế giới (chủ yếu là Scotland) và mang đến Nhật Bản, nơi anh pha trộn chúng một cách thành thạo và hoàn thiện chúng trong thùng gỗ sồi Nhật Bản. Đây là một phương pháp phổ biến một cách đáng ngạc nhiên trong ngành khi các nhà chưng cất chờ đợi rượu của họ trưởng thành, đặc biệt là với một số nhà máy chưng cất của Mỹ. Khi kho rượu của nhà máy chưng cất Shinobu Distillery đủ tuổi, họ dự định xử lý rượu của mình theo cách tương tự như cách họ hiện đang làm với rượu pha trộn, tạo ra loại rượu whisky thực sự chứa đựng tất cả hương vị của Nhật Bản.

Shinobu Distillery là một nhà máy chưng cất bền vững, sử dụng nguồn nước địa phương và sử dụng suối địa nhiệt để cung cấp năng lượng cho quá trình sản xuất tại địa điểm chưng cất thứ cấp ở khu vực Tsugawa của Niigata. Đây sẽ là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới chạy bằng dạng năng lượng này và công ty cam kết bền vững với môi trường, không ngừng cải tiến các quy trình để giảm thiểu lượng khí thải carbon. Nhà máy chưng cất đã tận dụng lợi thế về đặc điểm địa lý độc đáo của tỉnh Niigata với nguồn nước tinh khiết lấy từ tuyết tan chảy vào các con sông gần đó.

Ngoài việc quan tâm đến môi trường địa phương, họ còn được truyền cảm hứng sâu sắc từ nó khi nói đến việc ủ rượu whisky, tìm nguồn cung cấp gỗ sồi Nhật Bản được trồng tại địa phương để ủ rượu. Nổi tiếng với cái tên gỗ sồi Mizunara, họ hoàn thiện hầu hết các sản phẩm của mình bằng loại gỗ sồi nổi tiếng quý hiếm này. Những thách thức khi làm việc với – và thậm chí cả tìm nguồn cung ứng – gỗ sồi Mizunara khiến loại gỗ này trở nên tương đối hiếm gặp trong ngành công nghiệp rượu whisky. Cây cần phải khoảng 200 năm tuổi trước khi chín muồi để đóng thùng.

Sồi nhật bản Mizunara
Sồi nhật bản Mizunara

Giống như hầu hết các nhà máy chưng cất, Nhà máy chưng cất Shinobu Distillery để dành Mizunara để hoàn thiện, tạo ra hương vị thơm và đậm đà ở giai đoạn cuối cùng trong vòng đời của rượu whisky. Sử dụng loại gỗ sồi này là một công sức của tình yêu và đối với Shinobu, kết quả đạt được là rất xứng đáng. Usami-san đã dành thời gian để hoàn thiện kỹ thuật hoàn thiện của mình, cho phép anh tận dụng tối đa chất lượng của gỗ sồi, và điều đó có thể được nhìn thấy trên nhiều dòng sản phẩm, bao gồm cả rượu whisky mạch nha pha trộn Shinobu 10 năm tuổi.

Được hoàn thiện bằng gỗ sồi Mizunura màu trắng của Nhật Bản, mỗi chai Shinobu Blended và Shinobu Pure Malt Whiskey mang theo lịch sử và truyền thống về sức chịu đựng và sự kiên trì của tầng lớp Chiến binh Nhật Bản.

Rượu whisky Nhật Shinobu Pure Malt 10yo Mizunara
Bậc thầy pha chế Ken Usami và nhà sản xuất đáng tự hào của Nhà máy chưng cất Shinobu

Koshi-No là loại rượu whisky được sản xuất với tỷ lệ mạch nha và ngũ cốc là 1:1, được ủ trong thùng ex-sherry và ex-bourbon và sau đó được hoàn thiện trong thùng gỗ sồi Mizunara. Sự kết hợp này làm cho rượu whisky nhẹ và thơm nồng nàn trên mũi, khơi gợi cảm giác tươi mát và giòn trên vòm miệng, mang lại hương vị ngọt ngào, hương trái cây và hương hoa.

Sồi MIZUNARA NHẬT BẢN: HIẾM VÀ ĐỘC ĐÁO CỦA NHẬT BẢN

Gỗ sồi Mizunara, một trong những loại gỗ sồi quý hiếm và đắt nhất thế giới. câu chuyện của nó có nguồn gốc sâu xa từ lịch sử Nhật Bản. Trong Thế chiến thứ hai, Nhật Bản bị nhiều nước phong tỏa về kinh tế và không thể nhập khẩu thùng gỗ sồi. Khi chiến tranh kết thúc, Nhật Bản sớm phải đối mặt với tình trạng thiếu thùng nhập khẩu, vì vậy các nhà sản xuất rượu whisky phải bắt đầu sử dụng loại gỗ sồi bản địa, Mizunara. Điểm độc đáo của gỗ sồi Mizunara là phải mất 200 đến 500 năm cây mới có thể tự đóng thùng gỗ. Nó có thể kết hợp tốt với các hương vị khác và mang đến những nốt hương phức hợp của gỗ đàn hương, dừa, gia vị và hương Nhật Bản, thể hiện sự tinh tế của hương vị phương Đông với cảm giác miệng mạnh mẽ nhưng vẫn mượt mà.

BA KHO BÁU TRẮNG NIIGATA

Niigata nổi tiếng ở địa phương với “ba báu vật màu trắng” là tuyết, gạo và rượu sake. Đây cũng là môi trường được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn nước tinh khiết; do đó là một địa điểm hoàn hảo để làm rượu whisky. Vào mùa đông, khi không khí ẩm từ biển đi qua Nhật Bản và di chuyển sang phía bên trái Thái Bình Dương, sẽ khiến tuyết rơi ở Niigata dày đặc. Tuyết đọng lại trên đỉnh núi và tan dần từ giữa mùa hè và chảy qua các con sông ở Niigata. Nước này cuối cùng quay trở lại để trở thành nguồn nước tinh khiết của các nhà máy bia và nhà máy chưng cất rượu địa phương.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com