Độ Cồn (Scotch whisky)

Nồng Độ Chiết Rót
Rượu chưng cất bắt đầu sử dụng với nồng độ cồn trên 90% trong trường hợp rượu whisky ngũ cốc, hoặc hơn 70% một chút đối với rượu whisky mạch nha, nhưng được giảm xuống còn 63-68% để ủ tối ưu trong thùng gỗ sồi. Khi ở trong thùng, độ mạnh sẽ giảm dần khi chất lỏng bay hơi và chín. Sau khi trưởng thành, nước khử khoáng được thêm vào để đạt được cường độ đóng chai mong muốn.

Sau khi đóng chai, rượu whisky không tiếp tục trưởng thành hoặc mất đi cường độ.

Rượu whisky Scotch phải được đóng chai ở nồng độ cồn tối thiểu là 40% và đây là nồng độ tiêu chuẩn cho hầu hết các loại whisky pha trộn, mặc dù một số loại pha trộn cao cấp đang hướng tới mức 43% hoặc cao hơn trong những năm gần đây. Rượu mạch nha đơn thường được đóng chai ở nồng độ cao hơn và thường ở ‘Cask Strength – Cường độ thùng’, điều này biểu thị rằng rượu whisky chưa được pha loãng với nước vào cuối giai đoạn ủ rượu.

Bảng cường độ (ABV) của rượu whisky
Bảng cường độ (ABV) của rượu whisky

Nhiều người tin rằng việc thêm một lượng nhỏ nước vào ly sẽ cải thiện chất lượng rượu whisky hơn nữa, nhưng chúng tôi sẽ để điều đó tùy theo sở thích của người uống!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com