Cognac – Uống Nguyên Chất Hay Với Đá

cognac on the rocks

Tìm hiểu thêm về trải nghiệm nếm khi bạn thưởng thức rượu cognac nguyên chất hoặc trên đá, và loại thủy tinh cũng ảnh hưởng đến điều đó như thế nào.

Uống nguyên chất hay với đá

Như một loại rượu khai vị, cognac thường được uống nguyên chất. Thêm một giọt nước sẽ tiết lộ nhiều hương trái cây, hoa và gia vị hơn, giúp trải nghiệm nếm thử mượt mà hơn.

Lựa chọn ly phù hợp: Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm nếm như thế nào?

Để thưởng thức rượu cognac gọn gàng, chúng tôi đề xuất một ly hoa tulip. Hình dạng dài và hẹp giúp nắm bắt được sự phong phú của rượu cognac so với rượu. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng ly này nếu bạn đang thêm một giọt nước.

Đối với rượu cognac trên đá, hãy phục vụ trong ly cốc lớn có chỗ cho hai viên đá. Bạn có thể cầm nó trên tay, giúp làm tan băng và dễ dàng thưởng thức mùi thơm cũng như hương vị của rượu cognac hơn.

Chúng tôi đề xuất một loại ly snifter cho những khoảnh khắc nếm thử truyền thống, chẳng hạn như sau bữa tối như một món ăn nhẹ, trong đó rượu cognac được phục vụ gọn gàng, được làm nóng bằng hơi nóng của bàn tay bạn.

Trong bữa tối, chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức rượu cognac nguyên chất.

“ĐỐI VỚI COGNAC TRÊN ĐÁ, HÃY PHỤC VỤ TRONG THỦY TINH LỚN CÓ CHỖ CHO HAI VIÊN ĐÁ.”

Hướng dẫn nếm thử

Mẹo để có trải nghiệm rượu cognac tốt nhất, sử dụng tất cả các giác quan của bạn.

“Phong cách đặc trưng của RÉMY MARTIN COGNAC FINE CHAMPAGNE là: HÀI HÒA – HƯƠNG THƠM ĐẦY MẠNH – VỊ NGON MỊN & DÀI”

Để Bắt Đầu

  1. Chọn ly sạch.
  2. Thêm một ít rượu cognac vào cốc hoặc cốc đá và xoay xung quanh để bao phủ hoàn toàn bên trong.
  3. Rót cho mình 1 oz rượu cognac và chuẩn bị tinh thần.

Nếm Nguyên Chất

TRÊN MŨI

Thực hiện theo ba bước sau và khám phá các khía cạnh hương thơm phức tạp của rượu cognac, tương tự như nước hoa. Từ trên xuống dưới, bạn sẽ được thưởng thức vô số hương thơm như trái cây, hoa và gia vị.
Giữ ly dưới mũi ở độ cao ngang tim: ở đây, bạn đã có thể bắt đầu phát hiện ra những mùi hương đầu tiên. Hương trái cây, hương hoa, hoặc có lẽ là một chút gia vị và gỗ sồi?
Đưa ly lên cằm để khám phá một làn sóng hương thơm mới.

Dần dần, đưa ly lên mũi và trải nghiệm hương thơm ở cự ly gần.

TRÊN VÒM MIỆNG

Nhấp một ngụm và tập trung vào trải nghiệm. Hãy để chất lỏng từ từ di chuyển quanh miệng của bạn và xem liệu bạn có thể phát hiện ra hương vị tinh tế hay không. Đầu lưỡi của bạn sẽ phát hiện vị ngọt, trong khi hai bên phát hiện vị mặn và chua, và cuối cùng là vị đắng ở phía sau. Vài giây sau, bạn có thể đánh giá cao kết cấu mịn màng trong vòm miệng và tận hưởng hậu vị kéo dài. Bạn có cảm nhận được sự cân bằng và hài hòa của các hương vị?

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com