Brandy

brandy

 Thông tin cần thiết về Brandy

  • Màu sắc: Khác nhau, màu hổ phách nhạt đến màu nâu ruby ​​đậm
  • Khu vực: Các vùng Armagnac và Cognac của Pháp, nhưng về mặt kỹ thuật, rượu brandy có thể được sản xuất ở bất kỳ đâu
  • ABV: 40% ABV (đối với Cognac), cao hơn đối với Armagnac
  • Tuổi: Khác nhau
  • Được làm từ: Nho làm rượu vang trắng, Ugni Blanc (Cognac), Ugni Blanc, Colombard, Baco Blanc và Folle Blanche (Armagnac)
  • Một số thương hiệu: Courvoisier, Remy Martin, Hennessey, Brillet, Gilles Brisson, Clos Martin, Darroze, Sempe, Janneau, Larressingle
  • Cocktail phổ biến: The Metropolitan, Sidecar, Vieux Carre, Brandy Crusta, Mint Julep (Juleps thời trước Nội chiến được làm bằng Cognac!), New York Sour

Thứ mà các nhà ngoại giao (có lẽ?) uống khi thảo luận về các hiệp định thương mại quốc tế. Thứ có tất cả các chữ cái trên chai: VS, VSOP, XO, ESP – OK, cái cuối cùng sai rồi. Nhưng rượu brandy là cái quái gì vậy? Và tại sao bạn phải chịu sự đe dọa (và giá cả) khi thưởng thức nó?

Thật tốt là nó không thực sự phức tạp. Brandy chỉ là rượu chưng cất. Trong khi rượu Scotch đến từ lúa mạch (mạch nha) và rượu vodka đến từ hầu hết mọi thứ, thì rượu mạnh chỉ có thể được làm bằng cách chưng cất rượu — thực ra là bất kỳ loại rượu trái cây nào: Calvados đến từ rượu táo và Schnaps — rượu Schnaps hảo hạng của Áo — được chưng cất từ nhiều loại rượu theo mùa. các loại rượu trái cây. Nhưng các loại rượu mạnh Cognac và Armagnac của Pháp đến từ nho và các vùng cụ thể (các vùng Armagnac và Cognac của Pháp, theo logic). (Pisco cũng là một loại rượu brandy, mặc dù cả loại nho được sử dụng và quy trình sản xuất đều khiến nó rất khác).

Đối với thứ rượu trong ly snifter, cần nói thẳng một vài sự thật: nguồn gốc của nó thực sự là từ Hà Lan, quay trở lại những ngày của những chuyến đi biển dài ngày, nơi rượu vang được chưng cất để tồn tại lâu hơn. Và mặc dù Cognac có vẻ tinh túy của Pháp, nhưng họ không thực sự uống nhiều rượu – phần lớn được xuất khẩu sang Trung Quốc, nơi nó là một biểu tượng địa vị chính. Ồ, và Armagnac có thể ít được biết đến hơn, nhưng nó thực sự xuất hiện đầu tiên (khoảng thế kỷ 14).

Được rồi, bây giờ chúng ta đã hiểu rõ về hương vị đó (thứ thực sự được thưởng thức ngon nhất trong một chiếc ly nhỏ hình hoa tulip, không phải chiếc ly khổng lồ snifter). Chỉ một vài yếu tố ảnh hưởng đến cấu hình hương vị cuối cùng của Armagnac hoặc Cognac, nhưng kết quả có thể khác biệt đáng kể. Armagnac được làm từ sự pha trộn của nhiều loại nho—thường là bốn loại—và được chưng cất trong cột hai lần, tạo ra loại rượu mạnh hơn, chát hơn, mộc mạc hơn, có thể chịu được sự lão hóa trong thùng gỗ sồi đen chứa tannic từ các khu rừng Monlezun—và không bị pha nước , vì vậy sẽ đạt ABV cao hơn. Cognac (thường) chỉ được làm bằng một loại nho, Ugni Blanc, và có xu hướng có trái cây nhẹ hơn (như cam, mơ) với hương vị tinh tế hơn và những thứ như quả hạch, caramel, gia vị và hương hoa. Khi một trong hai loại rượu mạnh già đi, chúng sẽ phức tạp hơn (mặc dù gỗ mới chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, để tránh chiếm ưu thế trong cấu hình hương vị) và bạn sẽ có những bước chuyển dần thành các hương vị như mận khô, gia vị, thuốc lá, kẹo bơ, mùi thảo mộc, mocha, v.v. Một lần nữa, Cognac sẽ truyền đạt mọi thứ tinh tế hơn một chút, mặc dù cả Armagnac và Cognac đều phải có cảm giác ngon miệng và đậm đà. Ồ, và nếu bạn đủ may mắn để có một số chai siêu lâu năm (nghĩ là hai chữ số) trên tay, hãy tìm gợi ý về “rancio”, nghe có vẻ hơi giống “ôi” vì nó mô tả (ngon) kết quả của quá trình oxy hóa — hãy nghĩ đến sự vui nhộn, phức tạp, hấp dẫn và thậm chí là một số loại nấm.

Mặc dù có vẻ ngoài bắt mắt, nhưng Cognac (và thậm chí cả Armagnac) rất tuyệt vời cho cocktail. Đừng mua một chai Armagnac cổ điển hơn trăm đô la và mix nó. VS, hay thậm chí tốt hơn là VSOP, là một nơi tốt để bắt đầu mix rượu.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com