6 Kết Hợp Cặp Đôi Cognac Và Món Ăn

Xoáy rượu cognac trong ly

Cognac là ai?

Cognac là người mà bạn hẹn hò thì thầm,

“Tôi không giống tất cả những người khác, bạn biết đấy – tôi rất phức tạp.”

Hấp dẫn. Đậm đà. Và vâng. Rất phức tạp trong hương vị. Nhiều người nghĩ rằng Cognac khó kết hợp với hầu hết các loại thực phẩm – rằng cô ấy cần được thưởng thức một mình, với sự chú ý trọn vẹn và trọn vẹn của khẩu vị của chúng ta.

Nhưng có một khía cạnh của cognac mà bạn chưa thấy. Một bên thân thiện hơn.

Cognac, với sự cân bằng giữa trái cây và độ chua, dễ dàng kết hợp với thực phẩm hơn nhiều so với bạn nghĩ.
Vì vậy, bí mật để kết hợp cognac và món ăn là gì? Điều hòa độ đậm của Cognac, và làm dịu vị của rượu. Điều này giúp cognac kết hợp tốt với những loại khác — và thậm chí còn hỗ trợ để tạo ra nhiều hương vị thực phẩm.

Để vinh danh Ngày Quốc tế rượu Cognac, chúng tôi giới thiệu một hướng dẫn chi tiết về cách kết hợp rượu Cognac và đồ ăn.

1) Sôcôla

Đối với một loại Cognac nhẹ hơn, sôcôla mềm hơn và kem hơn là tốt nhất. Đối với Cognac lâu năm và táo bạo hơn — sô cô la có hương vị đậm đà như sô cô la đen tạo nên sự cân bằng ngon lành của anh ấy.

Ví dụ mẫu cặp Cognac và Sô cô la:

Sô cô la trắng & Cognac lạnh VS

Nhân hạt phỉ giòn / Cognac VS

Trái cây phủ socola đen / Cognac VSOP

Sôcôla đen / Cognac XO

2) PHÔ MAI

Ghép phô mai và Cognac thu được kết quả tuyệt vời. Phô mai tươi và nhẹ hơn kết hợp với cognac trẻ hơn. Phô mai trưởng thành với rượu cognac cũ hơn.

Ví dụ mẫu cặp Cognac và Phô mai:

VS COGNAC (tuổi tối thiểu 2 năm) và Milder edam. Goudas trẻ. Cheddar nhẹ đến trung bình. Phô mai mềm của Pháp. Và những màu xanh dịu hơn như Gorgonzola.

XO Cognac – Một phong cách phức tạp hơn với hương vị của các loại hạt và trái cây khô. Kết hợp rượu cognac này với Mimolette. Camembert trưởng thành, Emmental hoặc

Manchego. Ngoài ra còn có các loại pho mát trưởng thành khác như Parmesan hoặc Gouda lâu năm.

3) VỊT

Đây là một cặp thực phẩm phổ biến cho rượu cognac. Hãy thử món vịt hun khói hoặc gan ngỗng. Kết cấu đậm đà và béo ngậy của thịt vịt tạo nên một kết cấu tròn trịa, mượt mà với rượu Cognac.

Ví dụ mẫu cặp Cognac và Vịt

Martell V.S.O.P hay Remy V.S.O.P.

4:) Thịt heo hoặc thịt ba chỉ heo ướp ngọt

Hãy thử món thịt lợn với sốt mật ong tráng, và bạn sẽ có kết quả ngon lành khi kết hợp với rượu Cognac như Remy Martin 1738

5) SUSHI

Chuẩn rồi. Có thể bạn không tin, nhưng Sushi và sashimi kết hợp rất tốt với sự cân bằng giữa độ chua và vị trái cây của Cognac. Hãy thử dùng Martell Cordon Bleu để làm nổi bật hương vị mềm mại của món sushi.

6) NẤM

Kết hợp bơ, nấm xào với rượu cognac nhẹ hơn và trẻ hơn. Khuyến khích: Hennessy XO

Bây giờ bạn đã sẵn sàng Kỷ niệm Ngày Cognac Quốc tế! Để biết thêm các đề xuất kết hợp thực phẩm và Cognac, hãy hỏi các chuyên gia tại ruouxachtay.com.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com