Sự Thật Về Việc Đốt Rượu Absinthe + Cách Thưởng Thức Đúng Vị Thần Dược Xanh Khét Tiếng Này

absinthe 2

Tôi không thể tin rằng mình đã để chồng và anh trai đốt rượu absinthe. Trong căn bếp của người mẹ tội nghiệp của tôi. Nhưng trước tiên, tất cả là về lễ cầu hôn hấp dẫn này. Một lịch sử rất ngắn gọn về loại thuốc tiên xanh khét tiếng và cách sở hữu cho mình một công thức phối trộn nhỏ. Hãy theo tôi đọc tiếp nếu bạn dám.

Câu hỏi: Absinthe là gì?

TRẢ LỜI: Màu xanh lá cây, loại rượu cực mạnh sẽ khiến bạn khiêu vũ với Lucy trên bầu trời đầy kim cương. Được rồi được rồi. Bạn sẽ cần thêm một chút nữa vào rượu absinthe của mình để có được trải nghiệm ĐÓ (và tôi không khuyến khích điều đó). Để tìm hiểu cách đốt cháy rượu absinthe của bạn một cách thông minh và đẳng cấp, hãy chuyển sang phần tiếp theo này.

absinthe 3
absinthe 3

Sự hình thành của một rượu mạnh ngải cứu thực sự

Nói một cách nghiêm túc, absinthe là một loại rượu được chưng cất từ toàn bộ các loại thảo mộc trong rượu, cụ thể là cây ngải grande (artemisia absinthium) và thường là hạt thì là và hạt hồi ngọt. Rượu absinthe đích thực có màu xanh tự nhiên và RẤT đậm đà.

Chúng ta đang nói về nồng độ cồn từ 60% đến 70%. Đây là lý do tại sao bạn thêm nước! Hoặc trong đại dịch toàn cầu, chỉ cần thêm lô hội là bạn đã có cho mình một loại nước rửa tay hiệu quả, nếu không muốn nói là rất đắt tiền.

Nguồn gốc của rượu absinthe

absinth 1

Nếu bạn tin Google và Wikipedia, một bác sĩ người Thụy Sĩ ở thế kỷ 19 đã phát triển tinh thần này như một phương pháp điều trị phòng ngừa bệnh sốt rét và nhiều loại bệnh khác. Có lẽ một trong số đó là sự nhàm chán. Là thức uống dành cho đại chúng, vào cuối thế kỷ 19, người Pháp đã tiêu thụ tổng cộng 36 triệu gallon mỗi năm. Uống rượu absinthe nhiều hơn rượu vang sáu lần.

Hãy để nó chìm trong giây lát.

Ảo giác nằm trong trí tưởng tượng của người uống rượu

Tôi e rằng phần tiếp theo này có thể làm một số người thất vọng, nhưng truyền thuyết về linh hồn ngớ ngẩn gây ảo giác này được nhiều người đồng tình là huyền thoại. Có lẽ những người đầu tiên thưởng thức rượu absinthe cũng đã thưởng thức một số cây anh túc.

Absinthe đang cháy…?

Đốt cháy rượu Absinthe
Đốt cháy rượu Absinthe

Cách đây rất lâu ở Sunshine State, hai người họ hàng nam của tôi đã quyết định mở một chai rượu absinthe mà một trong số họ mua được ở Paris. Rõ ràng anh ta đã học được một hoặc hai điều ở Pháp, do đó viên đường bị cháy. Những gì anh ấy không học được, đã chứng tỏ sự sụp đổ của họ.

Đầu tiên, những gì không nên làm

Những viên đường tỏ ra khó chịu khi vẫn cháy (không có gì đáng ngạc nhiên), vì vậy tôi đề nghị chỉ cần đốt lửa absinthe. Điều này không phù hợp. Và cũng làm cho ly thủy tinh kiểu cũ RẤT nóng.

Rượu Absinthe đang cháy
Rượu Absinthe đang cháy

CẢNH BÁO: Đừng thử điều này ở bất cứ đâu, đặc biệt là ở nhà.

Bởi vì với nồng độ cồn của rượu mạnh, rất có thể bạn sẽ thành công trong việc chữa cháy. Nhưng bạn sẽ không thể uống được rượu nóng bỏng. Và bạn sẽ phải thêm đá. Và lấy một ly mới.

Thưởng thức rượu absinthe
Thưởng thức rượu absinthe

Cách thắp lửa absinthe một cách an toàn

Nếu bạn muốn thắp sáng nó, hãy thử điều này:

 1. Nhúng nhanh viên đường vào rượu absinthe hoặc rưới một chút rượu lên viên đường.
 2. Dùng thìa absinthe hoặc dụng cụ có rãnh tương tự, đặt khối đã ngâm lên trên ly absinthe.
 3. Dùng bật lửa hoặc cẩn thận dùng diêm đốt khối đường đã ngâm rượu absinthe trên lửa.
 4. Khi ngọn lửa đã tắt, hãy từ từ rưới nước lạnh lên khối lập phương để nó nhỏ giọt vào ly rượu absinthe của bạn.

Sự thật mà nói, viên đường có thể cháy trong chốc lát nhưng ngọn lửa sẽ nhanh chóng tắt đi. Để bỏ qua việc nhấm nháp rượu absinthe với tinh chất đường cháy, hãy tiếp tục đọc.

Cách phục vụ rượu absinthe theo đúng phong cách lịch sử

 • #1. Đặt một viên đường lên một chiếc thìa có rãnh trên ly rượu absinthe của bạn.
 • #2. Đừng cố đốt khối lập phương trên lửa (nó sẽ không hiệu quả).
 • #3. Từ từ nhỏ nước thật lạnh lên viên đường vào ly cho đến khi rượu absinthe chuyển sang màu đục.
Rót rượu Absinthe lên viên đường
Rót rượu Absinthe lên viên đường

Nếu bạn chạm tới đỉnh ly và chất lỏng không chuyển sang màu đục thì rất tiếc, điều đó có nghĩa là bạn đã mua phải hàng giả.

Hãy cẩn thận mua rượu absinthe của bạn.

Màu của rượu Absinth sau nghi thức đốt lửa
Màu của rượu Absinth sau nghi thức đốt lửa

Công thức

Lấy một thìa rượu absinthe, một viên đường và một ít rượu absinthe! Đây là cách phục vụ tinh thần vặn vẹo khuôn mặt một cách đích thực. Và đốt nó một cách an toàn, nếu đó là điều bạn đang theo đuổi.

Thành phần

 • 1 ounce rượu absinthe
 • 1 đến 2 viên đường
 • 3 đến 5 ounce nước đá lạnh

Dụng cụ

 • Muỗng rượu absinthe, thìa bạc/kim loại có rãnh hoặc lưới lọc
 • Ly absinthe truyền thống hoặc ly cối

Hướng dẫn

Nghi lễ Absinthe truyền thống

 1. Đong rượu absinthe vào ly. Đong rượu absinthe vào ly của bạn. Nếu bạn có ly rượu absinthe truyền thống, chỉ cần đổ đầy thùng chứa rượu absinthe ở phía dưới.
 2. Thiết lập khối đường. Đặt một chiếc thìa có rãnh lên trên ly và đặt một hoặc hai viên đường lên trên.
 3. Tạo dáng đi đặc trưng bằng cách nhỏ giọt nước. Đổ đầy cốc đo hoặc bình nhỏ bằng nước đá lạnh. Sau đó, từ từ nhỏ nó lên viên đường cho đến khi bạn thêm từ 3 đến 5 ounce nước vào ly. Khi bạn mưa phùn, rượu sẽ hình thành (có nghĩa là rượu absinthe sẽ chuyển sang màu đục).
 4. Nghỉ ngơi cocktail và thêm lượng đường còn lại. Để ly cocktail đục trong giây lát để hương thơm thảo dược lan tỏa. Nếu nước không hòa tan hoàn toàn đường, hãy cho đường vào ly và khuấy đều để đường tan. Hãy tận hưởng một cách cẩn thận!

Rượu Absinthe rực lửa

 1. Thiết lập trạm cứu hỏa của bạn. Chọn một chiếc ly chắc chắn và đong một khẩu phần rượu absinthe vào đó. Đặt một chiếc thìa absinthe hoặc một chiếc thìa có rãnh bằng kim loại phẳng (chịu nhiệt) lên trên.
 2. Ngâm hoặc nhúng viên đường vào rượu absinthe. Nhúng nhanh viên đường vào rượu absinthe hoặc rưới một chút rượu lên viên đường. Sau đó đặt viên đường đã ngâm vào giữa thìa.
 3. Cẩn thận thêm lửa. Tôi khuyên bạn nên sử dụng bật lửa có nòng dài thay vì bật lửa hoặc diêm ngắn hơn.
 4. Từ từ nhỏ nước lên khối lập phương. Khi ngọn lửa tắt, từ từ nhỏ nước lạnh lên khối lập phương để nó chảy vào ly. Để cocktail nghỉ trong vài phút và khuấy thêm lượng đường chưa tan.

Ghi chú

Lời khuyên của người phục vụ rượu

 • Cảm giác uể oải, hay vẩn đục hình thành khi bạn rưới nước xuống, là bản chất của nghi thức uống rượu absinthe thích hợp. Đi càng chậm càng tốt khi có mưa phùn trong nước. Và nếu rượu absinthe không bị đục thì chai đó không phải là rượu absinthe đích thực.
 • Trừ khi bạn mê mẩn một ly cocktail rực lửa, hãy thưởng thức rượu absinthe theo phong cách truyền thống đích thực. Một giọt nước mát lạnh nhỏ giọt và vài viên đường sẽ khiến nàng tiên xanh vui vẻ.

Trang bị dụng cụ

Bạn có thể đặt mua ly và thìa absinthe từ các nhà bán lẻ trực tuyến. Ly đá, ly cocktail hoặc ly bia có cuống là sự thay thế tuyệt vời cho ly rượu absinthe truyền thống.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Chạm Vào Đam Mê

khách hàng của ruouxachtay.com

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com