Sự Khác Biệt Giữa Armagnac Và Cognac Là Gì?

rượu sưu tầm

Armagnac và Cognac là rượu mạnh của Pháp được ủ trong thùng gỗ sồi mà mỗi loại đều có ký hiệu định danh AOC.

AOC – Vùng thổ nhưỡng đặc trưng của Cognac và Armagnac

vùng đất cognac và armagnac
vùng đất cognac và armagnac

Armagnac được sản xuất ở Tây Nam nước Pháp (tỉnh Gers, Đông Landes và Nam Lot-et-Garonne) trong khi Cognac được sản xuất xa hơn 300 km về phía Bắc (Charente, Charente-Maritime, một phần của Dordogne và Deux-Sèvres).

Các terroir – vùng đất được phân biệt bởi thổ nhưỡng và khí hậu, điều này tạo nên đặc tính điển hình cho rượu mạnh của họ. Đất Cognac chủ yếu là đá vôi, trong khi đất Armagnac là cát, đất sét-silic và đất sét đá vôi. Vùng Armagnac có khí hậu lục địa, trong khi vùng Cognac có khí hậu đại dương hơn.

Các giống nho trồng ở Armagnac và Cognac

các giống nho trồng ở cognac và armagnac
các giống nho trồng ở cognac và armagnac

Cognac chỉ được làm từ giống nho Ugni Blanc, trong khi Armagnac được làm từ 10 giống nho khác nhau, bao gồm cả Ugni Blanc. Sự đa dạng của các giống nho được cho phép bởi sắc lệnh AOC Armagnac là do truyền thống trồng nho của khu vực cũng sản xuất rượu vang nếm thử. Vùng Cognac chỉ sản xuất rượu để chưng cất.

Tĩnh chưng cất Armagnac – Armagnac still so với tĩnh chưng cất Charentais – Charentais still

tĩnh chưng cất rượu armagnac và cognac
tĩnh chưng cất rượu armagnac và cognac

Loại nồi chưng cất được sử dụng để chưng cất Cognac khác với loại được sử dụng cho Armagnac. Cognac hay “Charentais” alembic là một alembic đồng cơ bản c” (đun nóng hai lần): rượu được chưng cất hai lần và rượu mạnh có nồng độ cồn cao hơn (72°). Armagnac still là một thùng đồng hai cột có khay, để chưng cất liên tục: rượu chỉ được chưng cất một lần và rượu mạnh có nồng độ cồn thấp (54°).

Chức năng của các đĩa của tĩnh chưng cất Armagnac – Armagnac still

các tấm đĩa trong tĩnh chưng cất rượu armagnac
các tấm đĩa trong tĩnh chưng cất rượu armagnac

Các đĩa của Armagnac still cho phép hơi rượu tắm trong rượu mới và chiết xuất hương thơm của nó: đây là hiện tượng sủi bọt. Bước này không tồn tại ở Cognac khi hơi rượu không gặp rượu mới.

So sánh Armagnac và Cognac

so sánh armagnac và cognac
so sánh armagnac và cognac

Sau khi chưng cất, Armagnac có nồng độ 54°, trong khi Cognac có nồng độ 72°. Sự bay hơi của rượu trong quá trình lão hóa cho phép Armagnac đạt đến 40-45° khi bán. Sự lão hóa của nó liên kết nó với văn hóa rượu vang và phân biệt nó với các loại rượu mạnh khác. Giống như rượu vang, Armagnac có thể được ủ lâu năm để phản ánh lịch sử của năm. Cognac được pha loãng dần với nước cất để đạt 40-45° để bán. Rượu mạnh, bị đốt cháy bởi rượu, không thể phát triển.

Tiêu Điểm

Armagnac và Cognac có hai quỹ đạo lịch sử khác nhau, ảnh hưởng đến danh tiếng hiện tại của chúng. Armagnac đã phát triển theo mô hình tiêu dùng của Pháp. Sản xuất thủ công bí mật hơn của nó duy trì bí quyết của tổ tiên. Cognac được hình thành cho thị trường xuất khẩu quốc tế chủ yếu sang Hà Lan và Anh.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com