Rượu Whisky Nhật Bản Tốt Nhất Năm 2023 Làm Quà Tặng – Đã Được Kiểm Chứng Bởi Các Chuyên Gia

Whisky Nhật Bản Tốt Nhất 2023

RƯỢU WHISKY NHẬT BẢN đang cưỡi trên làn sóng mạnh mẽ nhất của nó, được hỗ trợ bởi một thế hệ nhà sản xuất mới và các quy định mới củng cố tính độc đáo của nó. Sau đây chúng ta sẽ khám phá những chai rượu Whisky Nhật Bản Tốt Nhất 2023.

Những người hâm mộ rượu bourbon và Scotch đã đổ xô đến danh mục này và vì lý do chính đáng, họ bị thu hút bởi một phong cách nhìn chung có xu hướng nhẹ hơn và hấp dẫn hơn một chút. Khi bạn chỉ khao khát sự cân bằng và tinh tế trong một loại rượu whisky. Hầu hết những thứ đến từ Nhật Bản ngày nay cung cấp chính xác điều đó.

Lịch sử rượu whisky Nhật Bản có thể được viết trong một cuốn sách tương đối ngắn. Việc sản xuất thương mại đầu tiên của loại rượu này diễn ra cách đây chưa đầy một thế kỷ, vào năm 1924. Xét cho cùng, đây là đất nước sản xuất rượu sake lâu đời. Nhà máy chưng cất lâu đời nhất của quốc gia, Yamazaki, bắt đầu chủ yếu sản xuất rượu Scotch, bắt chước các phương pháp sản xuất của người Scotland và thường tìm nguồn nguyên liệu cũng như rượu mạnh từ đó. Đây là trường hợp trong một thời gian dài, cho đến khi các thế hệ tiếp theo bắt đầu tạo ra bản sắc đích thực cho rượu whisky Nhật Bản.

Top 10 Quà Tặng Rượu Whisky Nhật Bản Tốt Nhất Năm 2023

  • Mars Iwai Tradition. $58 mua tại Total Wine.
  • Ichiro’s Malt and Grain. $110 mua tại Total Wine.
  • Yamazaki Yamazaki Mizunara 18 Years. $880 mua tại Drizly.
  • Matsui Sakura Cask. $110 mua tại Total Wine.
  • Nikka Coffey Grain Whisky. $100 mua tại Reserve Bar.
  • Nikka Yoichi Single Malt. $100 mua tại Total Wine
  • Suntory Old Whisky $30 mua tại Ruouxachtay.com
  • Akashi Five-Year Sherry Cask $250 mua tại Sipwhiskey
  • Kentucky Owl Takumi Edition $120 mua tại Sipwhiskey
  • Chichibu IPA Cask Finish $800 mua tại Dekanta

Ngày nay, có nhiều người chơi hơn bao giờ hết trong thế giới rượu whisky Nhật Bản. Tốt hơn, các quy định mới ban hành nhằm xác định nguồn gốc để khi bạn nhấm nháp một loại rượu whisky Nhật Bản, nó thực sự được sản xuất từ đầu đến cuối ở Nhật Bản. Mash bill – nguyên liệu nghiền vẫn hơi linh hoạt, nhưng nó phải bao gồm ít nhất một ít mạch nha, cùng với các loại ngũ cốc. Nhưng điều đó đang mang lại một số thử nghiệm thú vị, đặc biệt là vào cuối năm, với rượu whisky sử dụng các giống ngô địa phương hoặc một số loại gạo bản địa.

Nói tóm lại, nếu bạn thích rượu whisky hoặc đang muốn tìm hiểu về những thứ này, thì rượu whisky Nhật Bản sẽ là một bệ phóng tuyệt vời. Dưới đây là 10 món quà tuyệt vời để thử trong mùa lễ này.

Rượu Nikka Xách Tay

Super Nikka Yiroe Bottle

Mars Iwai Tradition

Mars Iwai Tradition
Mars Iwai Tradition – Một trong những Whisky Nhật Bản Tốt Nhất 2023

Đây sẽ là một mẫu đầu tiên tuyệt vời trong danh sách Rượu Whisky Nhật Bản Tốt Nhất Năm 2023. Đó là một loại rượu whisky cân bằng gọn gàng các nốt hương chính như đất, trái cây và gia vị. Những người yêu thích rượu Scotch sẽ bị thu hút bởi hương vị thơm ngon của mạch nha trong khi những người uống rượu bourbon sẽ yêu thích sự sang trọng tổng thể.

Ichiro’s Malt and Grain

Ichiro's Malt and Grain
Ichiro’s Malt and Grain

Đây là sản phẩm của Nhà máy chưng cất Chichibu tương đối mới, được ra mắt vào năm 2004 bởi người sành rượu whisky bậc thầy, Ichiro Akuto. Về mặt kỹ thuật, đó là “thế giới pha trộn”. Hương vị bao gồm kẹo bơ cứng, trái cây nhiệt đới, lê nướng, hạt tiêu đen, mật ong và vani.

Yamazaki 18 Years

Yamazaki Yamazaki Mizunara 18 Years
Yamazaki 18 Years

Phiên bản này vẫn khá khó tìm ở các cửa hàng và khá đắt nhưng rất đáng để theo đuổi. Nhung mịn màng với một chút khói, tất cả đều là những đứa trẻ duyên dáng, hết lớp này đến lớp khác mở ra. Hãy nghĩ đến trái cây đá, ca cao, mạch nha, trái cây họ cam quýt và kẹo chà là. Và đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về đặc điểm hương vị của loại rượu mạnh này.

Matsui Sakura Cask

Matsui Sakura Cask
Matsui Sakura Cask

Loại mạch nha đơn như viên ngọc quý này là sản phẩm của Nhà máy chưng cất Kurayoshi, nằm gần Núi Daisen và được biết đến với nguồn nước tinh khiết. Rượu whisky khá sạch sẽ, được đựng trong một chiếc chai đẹp mắt mà bạn sẽ không muốn từ bỏ. Mật ong, bánh mì ngọt và vani nướng chào đón vòm miệng trước một kết thúc dài và đều.

Nikka Coffey Grain Whisky

Nikka Coffey Grain Whisky
Nikka Coffey Grain Whisky

Nikka là một cái tên mà bạn phải biết nếu muốn thưởng thức rượu whisky Nhật Bản. Loại rượu này cung cấp vượt mức, và sẽ ổn với rất nhiều rượu bourbons gấp đôi giá của nó khi nếm thử mù quáng. Đó là mẫu mực của sự dễ gần, với hương hạnh nhân, hoa cúc, bánh mì và vỏ dưa.

Nikka Yoichi Single Malt

Nikka Yoichi Single Malt
Nikka Yoichi Single Malt

Một sản phẩm khác của Nikka, loại mạch nha đơn này đậm đà hơn, uống như rượu Scotch hảo hạng, tròn vị. Ngoài ra còn có một ánh sáng bên dưới, giúp làm sáng toàn bộ công trình. Nó có vị mơ hồ của biển, với một chút vị mặn được hỗ trợ bởi các đặc tính của trái cây nướng và hạt rang. Hãy dành một chút thời gian để thưởng thức sắc vàng khi cuộn nó trong chiếc ly yêu thích của bạn.

Suntory Old Whisky

$30 mua tại ruouxachtay.com

Rượu Suntory Old Whisky Armor
Rượu Suntory Old Whisky Armor

Suntory Old Whisky là một trong những loại whisky tốt nhất dành cho những ai yêu thích sự cổ điển mà giá cực kỳ cạnh tranh. Đây là một loại rượu cổ điển đích thực, được tôn vinh và chấp nhận cho đến ngày nay như là tiêu chuẩn của một loại rượu whisky cao cấp của Nhật Bản.

Suntory Whisky OLD được giới thiệu vào năm 1950 là loại rượu whisky pha trộn sang trọng đầu tiên của Suntory. Hài hòa và đậm đà, hương vị mượt mà cùng với hương hoa của nó hòa quyện vào rượu Whisky OLD của Suntory.

Vị rượu Rượu Whisky Suntory Old hài hòa và phong phú pha lẫn hương hoa thơm nhẹ nhàng và êm ấm, đây là một hương vị truyền thống, thực thụ cổ điển, sâu lắng của một dòng Whisky cao cấp. Hương thơm của gỗ sồi, gia vị và caramel bổ sung cho giai điệu ngọt ngào, đậm đà của vani và gia vị.

Loại rượu whisky này hoàn toàn làm dịu cơn khát, một sự pha trộn sảng khoái giữa hương cỏ và hoa giống như mùa xuân cùng một chút trái cây và gia vị. Nếu bạn nghĩ rằng rượu mạnh màu nâu thường quá nặng nề, hãy cho phép loại rượu này thay đổi quan điểm của bạn. Thật thú vị trên những tảng đá với một ít cam quýt.

Nhưng bất kể phong cách nào, bất kỳ người đam mê rượu whisky nào cũng sẽ thích hậu vị mượt mà, êm dịu và kéo dài của Suntory Old Whisky.

Rượu whisky này là thứ bắt buộc phải có cho mọi quán bar tại nhà.

Akashi Five-Year Sherry Cask

Akashi Five-Year Sherry Cask
Akashi Five-Year Sherry Cask

Không có gì ngạc nhiên khi người Nhật đã hoàn thiện thùng rượu sherry, vì các nhà sản xuất rượu whisky của Mỹ và Scotch đã cho thấy những gì họ có thể sản xuất trong nhiều năm. Đó là sự kết hợp của các hương vị bổ sung, với rượu whisky có quả chà là, quả vả, quả mọng dại và các nguyên tố đất.

Kentucky Owl Takumi Edition

Kentucky Owl Takumi Edition
Kentucky Owl Takumi Edition

Sự hợp tác này giữa Kentucky Owl và Nhà máy chưng cất Nagahama là sự kết hợp của nhiều loại nhưng thể hiện khía cạnh khác biệt của Nhật Bản. Bậc thầy pha chế John Rhea và Yusuke Yahisa đã làm việc chặt chẽ với chất lỏng này, điều chỉnh một cách thành thạo tỷ lệ tuyệt vời của các loại rượu whisky khác nhau, từ 4 đến 13 tuổi. Đó là rượu bourbon Kentucky, được pha trộn ở Nhật Bản. Và nó nổi bật ngay khi xuất hiện.

Chichibu IPA Cask Finish

Chichibu IPA Cask Finish
Chichibu IPA Cask Finish

Được phát hành cách đây vài năm, đây hiện là món đồ của một nhà sưu tập và đáng để săn lùng. Đó là một loại rượu whisky phiên bản giới hạn được sản xuất trong các thùng đã được rửa sạch bằng IPA để tạo ra một số nốt hương xanh hơn, vui nhộn hơn. Nó không hề rẻ nhưng phản ánh hoàn hảo cuộc hôn nhân đầy yêu thương có thể xảy ra giữa bia và rượu whisky. Hãy chú ý đến nhiều lựa chọn độc đáo hơn sẽ xuất hiện trong tương lai gần, giới thiệu bối cảnh bia thủ công mới nổi của Nhật Bản bên cạnh danh tiếng rượu whisky đã được khẳng định.

Qua bài viết Quà Tặng Rượu Whisky Nhật Bản Tốt Nhất Năm 2023, chúng ta đã có 10 loại rượu whisky Nhật Bản được đánh giá cao phù hợp làm quà tặng cũng như thưởng thức.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com