Rượu Whisky Ngon Làm Quà Tặng Là Loại Nào? 15 Lựa Chọn Của Chúng Tôi (2023)

Macallan Harmony Collection - Inspired by Intense Arabica - 5

Quà tặng là một phần thú vị của cuộc sống, Rượu Whisky Ngon Làm Quà Tặng là một lựa chọn mà bạn cần phải chú ý.

Đối với những người yêu thích rượu whisky, một chai rượu whisky ngon là một món quà tuyệt vời cho bất kỳ dịp nào. Nhưng phần thử thách là chọn đúng loại rượu ngon.

Với nhiều sự lựa chọn như vậy, thật khó để tìm được một chai hoàn hảo.

Vì vậy, một loại rượu whisky tốt cho một món quà là gì? Chúng tôi có một danh sách dành cho bạn – Top 15 loại rượu whisky ngon để làm quà tặng. Dưới đây là những món quà rượu whisky tốt nhất mà mọi người yêu thích rượu whisky sẽ thực sự đánh giá cao.

15. Balvenie DoubleWood

Rượu Balvenie Doublewood 12 năm
Rượu Balvenie Doublewood 12 năm

Giá trung bình: khoảng $74.99 /750ml

Hàm lượng cồn: 40% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Loại rượu whisky Scotch này là một món quà tuyệt vời cho những người thân yêu của bạn.

Các đặc tính độc đáo của rượu whisky mạch nha đơn cất Balvenie DoubleWood có được từ quá trình trưởng thành diễn ra ở hai loại gỗ khác nhau.

Đặc tính tinh tế của những chiếc thùng truyền thống và hương vị phong phú và đầy đủ của gỗ sherry góp phần tạo nên hương vị phức tạp của loại rượu whisky này.

14. The Macallan 12-year-old Triple Cask

Rượu Macallan 12 Xách Tay Tem UK
Rượu Macallan 12 Xách Tay Tem UK

Giá trung bình: khoảng $78,31 /750ml

Hàm lượng cồn: 40% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Sự pha trộn tinh tế giữa quả mọng đen và vani béo ngậy này là thứ không thể bỏ qua đối với bất kỳ người hâm mộ rượu whisky nào.

Sự kết hợp của các loại gia vị nướng và hạt tiêu tạo thêm hương vị đẳng cấp và tinh tế cho loại rượu 12 năm tuổi này, là minh chứng cho tầm vóc của dòng rượu mạch nha đơn cất The Macallan.

Đó là một loại rượu whisky Scotch có đẳng cấp và nổi tiếng được đánh giá cao trong ngành, khiến nó trở thành món quà rượu whisky hoàn hảo cho những người bạn ưa thích của bạn.

13. Michter’s Toasted Barrel Bourbon

Michters-Toasted-Barrel-Bourbon
Michters-Toasted-Barrel-Bourbon

Giá trung bình: khoảng $99,99 /750ml (MSRP)

Hàm lượng cồn: 43% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Rượu bourbon tráng miệng ngon nhất thế giới được Michter’s tạo ra trong toasted barrel – thùng nướng.

Loại rượu whiskey hai thùng này bổ sung hương vị caramel và kẹo dẻo vào hỗn hợp đặc trưng, làm cho nó trở thành một món ăn thực sự cho mọi người.

Mũi ngọt ngào, nhưng vòm miệng là vị mặn và thảo dược. Rượu whiskey này có vị giống rượu whiskey lúa mạch đen hơn, nhưng nó chắc chắn là rượu bourbon.

Chúng tôi nghĩ rằng đó là món quà rượu whiskey tuyệt vời nhất dành cho những người yêu thích rượu lúa mạch đen và rượu bourbon, vì bạn có thể có được hai trải nghiệm trong một chai.

12. Laphroaig 28

Laphroaig 28
Laphroaig 28

Giá trung bình: khoảng $799/750ml

Nồng độ cồn: 44,4% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Loại rượu whisky mạch nha đơn cất này có chất lượng ổn định, thể hiện đặc tính của nó từ phần bắt đầu cho đến khi kết thúc, đó là nhờ quá trình trưởng thành được thực hiện tốt của nó.

Mũi được làm bằng mật ong, tỏa ra mùi khói. Và trên vòm miệng, nó đậm đà và vô cùng phảng phất mùi gỗ và thịt đỏ, khiến nó trở thành một cặp xì gà tuyệt vời.

Laphroaig nổi tiếng là một trong những loại rượu whisky ngon nhất, và với tuyên bố về tuổi đời của nó, mức giá đắt đỏ của nó là hợp lý.

11. Old Forester 1910

Old Forester 1910
Old Forester 1910

Giá trung bình: khoảng $49,99 /750ml

Hàm lượng cồn: 46,5% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Loại rượu bourbon thẳng này từ Old Forester là món quà rượu whisky tốt nhất cho những người thích rượu mạnh hơn, vì nó có hương thơm và hương vị gỗ nồng nàn.

Nhưng lớp than tỏa ra nhiều vị ngọt hơn sau mỗi ngụm, với chút vị caramel, mật ong, quả mọng sẫm màu và một chút chuối.

Và vì nó có hai thùng, nên năm 1910 này thực sự là một chai đặc biệt trong số những chai còn lại từ Nhà máy chưng cất Old Forester.

10. Caol Ila 12

caol-ila-12-yo
caol-ila-12-yo

Giá trung bình: khoảng $90 /750ml

Hàm lượng cồn: 43% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Loại rượu whisky Scotch mạch nha đơn [1] này được làm từ mạch nha lúa mạch được sấy khô trên lửa.

Nó có vị khói đậm với phong cách riêng biệt mà một số người không thích. Tuy nhiên, những người uống rượu whisky yêu thích than bùn có xu hướng thưởng thức nhiều loại rượu này.

Có nguồn gốc từ Islay, Caol Ila được biết đến với hương vị mạnh mẽ và hương trái cây. Ở mức cực đoan, sự pha trộn của mạch nha than bùn và hun khói này có ghi chú của iốt và băng cá nhân.

Nhưng Caol Ila 12 cân bằng hơn. Nó có sự kết hợp giữa thịt nướng và thịt xông khói, và nó được hoàn thiện với một loại gia vị đáng yêu.

9. Dalmore 18

Dalmore 18
Dalmore 18

Giá trung bình: khoảng $267,24 /750

Hàm lượng cồn: 43% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Dalmore 18 Scotch mạch nha đơn cất là loại rượu whisky hảo hạng được trưởng thành bằng cách sử dụng các thùng rượu bourbon trắng cũ của Mỹ và được ủ bằng các thùng rượu sherry Matusalem oloroso.

Mang hương vị của tuổi 18, điều này mang đến hương thơm vani, cam, sô cô la đen và quế, tiếp theo là kẹo trái cây, nhục đậu khấu, cà phê và cam thảo trên vòm miệng.

Mong đợi một nốt hương kết thúc với mật đường đậm đà và trái cây họ cam quýt, chắc chắn sẽ khiến việc thưởng thức rượu whisky với bạn bè trở nên thú vị và hài lòng.

8. Highland Park 12yo

highland-park-12
highland-park-12

Giá trung bình: khoảng $59,99 /750ml

Hàm lượng cồn: 40% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Dành cho người yêu trong cuộc đời bạn, Highland Park Scotch 12 tuổi là món quà rượu whisky tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng vì nó đặc biệt và là tiêu chuẩn vàng trong số các nhà máy chưng cất.

Một trong những loại rượu whisky mạch nha đơn cất uy tín nhất trên thế giới là Highland Park 12-Year-Old.

Đây là một sự pha trộn thú vị của các loại gia vị ngọt và mặn sẽ giữ cho những người yêu thích rượu whisky cảm thấy ấm áp và hài lòng trong suốt toàn bộ trải nghiệm.

Và với đặc tính và danh tiếng vững chắc của nó, loại rượu Scotch này có giá cả phải chăng.

7. Angel’s Envy Private Select

Angel’s Envy Private Select
Angel’s Envy Private Select

Giá trung bình: khoảng $99/750ml

Nồng độ cồn: 54,25% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Loại rượu whisky bourbon thẳng Kentucky này rất lý tưởng cho ai đó đang tìm kiếm phiên bản một thùng của rượu bourbon hoàn thiện tại cảng từ Angel’s Envy.

Thức uống whisky này thể hiện bản chất của AE ở mức độ cao. Nói tóm lại, loại rượu whisky này là một cách dễ dàng và giá cả phải chăng để trải nghiệm phiên bản giới hạn hàng năm của thương hiệu trong phiên bản Cask Strength.

Ảnh hưởng của thùng cảng thể hiện qua kết thúc lâu dài của nó. Các nốt hương trái cây xuất hiện trên mũi sau đó được hòa trộn với các loại gia vị khác, gỗ sồi khô, nhục đậu khấu và quả phỉ trên vòm miệng.

6. Suntory Old Whisky

Rượu Suntory Old Whisky Armor
Rượu Suntory Old Whisky Armor

Giá trung bình: khoảng $30/750ml

Hàm lượng cồn: 43% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Suntory Old Whisky là một trong những loại whisky tốt nhất dành cho những ai yêu thích sự cổ điển mà giá cực kỳ cạnh tranh. Đây là một loại rượu cổ điển đích thực, được tôn vinh và chấp nhận cho đến ngày nay như là tiêu chuẩn của một loại rượu whisky cao cấp của Nhật Bản.

Suntory Whisky OLD được giới thiệu vào năm 1950 là loại rượu whisky pha trộn sang trọng đầu tiên của Suntory. Hài hòa và đậm đà, hương vị mượt mà cùng với hương hoa của nó hòa quyện vào rượu Whisky OLD của Suntory.

Vị rượu Rượu Whisky Suntory Old hài hòa và phong phú pha lẫn hương hoa thơm nhẹ nhàng và êm ấm, đây là một hương vị truyền thống, thực thụ cổ điển, sâu lắng của một dòng Whisky cao cấp. Hương thơm của gỗ sồi, gia vị và caramel bổ sung cho giai điệu ngọt ngào, đậm đà của vani và gia vị.

Loại rượu whisky này hoàn toàn làm dịu cơn khát, một sự pha trộn sảng khoái giữa hương cỏ và hoa giống như mùa xuân cùng một chút trái cây và gia vị. Nếu bạn nghĩ rằng rượu mạnh màu nâu thường quá nặng nề, hãy cho phép loại rượu này thay đổi quan điểm của bạn. Thật thú vị trên những tảng đá với một ít cam quýt.

Nhưng bất kể phong cách nào, bất kỳ người đam mê rượu whisky nào cũng sẽ thích hậu vị mượt mà, êm dịu và kéo dài của Suntory Old Whisky.

Rượu whisky này là thứ bắt buộc phải có cho mọi quán bar tại nhà. Vậy đây là chai rượu whisky ngon làm quà tặng rất tốt mà dành cho bản thân thưởng thức hàng ngày cũng quá hợp luôn.

5. Glendronach 12

Glendronach 12
Glendronach 12

Giá trung bình: khoảng $48/750ml

Hàm lượng cồn: 43% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Thức uống Scotch này đậm đặc và được làm từ sherri đậm đặc, đến từ nhà máy chưng cất được cấp phép lâu đời nhất ở Scotland.

Nếu bạn muốn tặng quà cho những người uống rượu whisky, bạn không thể bỏ qua Glendronach 12 bởi hương trái cây đậm đà, ngọt ngào và cay nồng với kẹo bơ cứng, caramel và hương trái cây đậm.

Hậu vị kéo dài trung bình có gợi ý của nho khô, gỗ bụi và lá trái cây có đường, khiến đây trở thành một món đồ uống hoàn hảo sau bữa ăn.

4. Hibiki Harmony

Hibiki-blossom-harmony (2)
Hibiki-blossom-harmony (2)

Giá trung bình: khoảng $160/750ml

Hàm lượng cồn: 43% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Hibiki Whiskey có hỗn hợp gồm nhiều loại ngũ cốc khác nhau và nhiều loại rượu whisky mạch nha – được pha trộn cẩn thận để tạo ra một trải nghiệm hài hòa và trọn vẹn.

Thay vì rượu whisky Tennessee thông thường, rượu whisky lúa mạch đen hay rượu whisky Ailen, tại sao lần này bạn không thử rượu whisky Nhật Bản?

3. Booker’s Bourbon

Booker’s Bourbon
Booker’s Bourbon

Giá trung bình: khoảng $100/750ml

Hàm lượng cồn: 60% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Booker đã phát hành một loại rượu bourbon đặc biệt phiên bản giới hạn chỉ được làm bằng những nguyên liệu tốt nhất và được đóng chai mà không cần thêm nước.

Nếu bạn biết ai đó yêu thích rượu mạnh, chai rượu bourbon này có thể là món quà tuyệt vời nhất.

Đây thường là hơn 60% ABV và nó thay đổi theo từng đợt. Booker’s đến từ nhà máy chưng cất Jim Beam, với hương vị tương tự như thương hiệu nổi tiếng đó.

Mẻ hiện tại, đã bảy năm tuổi, được tẩm rất nhiều vani và có vị mật mía đậm đà.

2. Blue Spot 7 Year Old

Blue-Spot-7-year-old
Blue-Spot-7-year-old

Giá trung bình: khoảng $95/750ml

Hàm lượng cồn: 58,7% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Loại rượu whiskey Ailen này là hiện thân của những phẩm chất hoàn hảo của rượu whiskey Pot Still.

Các nhà sản xuất rượu whiskey của Blue Spot đảm bảo mang đến cảm giác êm dịu trong miệng cho mọi người uống rượu whiskey, với sự cân bằng hương vị độc đáo và kéo dài của các loại gia vị và trái cây lạ.

Nếu bạn muốn khuyến khích ai đó uống rượu whiskey, hãy để họ uống thử Blue Spot 7-Year-Old.

“Chúng tôi vô cùng vui mừng khi giới thiệu lại Blue Spot và làm sống lại một phần lịch sử rượu whisky phong phú của Dublin.”
— Kevin O’Gorman, Bậc thầy chưng cất tại Nhà máy chưng cất Midleton

Đó là một lời giới thiệu thú vị về thế giới rượu whiskey bên cạnh Buffalo Trace, rượu whisky Jack Daniel’s Rye, rượu bourbon Small Batch, Pappy Van Winkle và các loại rượu whiskey lúa mạch đen khác. Liệu đây có phải là chai rượu whisky ngon làm quà tặng mà bạn cần, hãy thử ngay!

1. Redbreast 15

Redbreast 15
Redbreast 15

Giá trung bình: khoảng $115,99 /750ml

Hàm lượng cồn: 46% ABV

Tại sao chúng tôi thích nó: Loại rượu whiskey rất được khuyến nghị của chúng tôi để làm quà tặng cho bạn bè, thành viên gia đình, đồng nghiệp và một người đặc biệt của bạn là rượu whiskey Redbreast 15.

Sự pha trộn cân bằng giữa thùng nạp lần đầu và thùng nạp lại góp phần tạo nên sự phức tạp cho các loại gia vị của Redbreast. Kết hợp kỹ thuật pha trộn độc đáo làm tăng hương vị của rượu whisky thông qua quá trình trưởng thành bổ sung.

Sự pha trộn hoàn toàn phong phú và cân bằng của các loại dầu thơm và trái cây mọng nước phù hợp với vị trái cây tròn trịa và tinh tế cùng các loại gia vị gỗ cháy, dẫn đến một kết thúc tinh tế và kéo dài.

Lưu ý: Các chai khác đáng xem xét bao gồm:

  • Wild Turkey Master’s Keep One
  • Jefferson’s Ocean Aged At Sea Rye Whiskey
  • Buffalo Trace Kentucky Straight Bourbon
  • Wild Turkey Longbranch by Matthew McConaughey

Một chai rượu whisky ngon một món quà tốt phải không?

Một chai rượu whisky ngon làm quà tặng có nghĩa là mang đến cho những người thân yêu của bạn một loại đồ uống mà họ có thể thưởng thức hoặc giới thiệu cho họ những hương vị tươi mới. Nó cũng có thể là một món quà tuyệt vời cho bất kỳ nhà sưu tập rượu whisky đam mê nào.

Rượu whisky bourbon nào làm một món quà tuyệt vời?

Nếu bạn hỏi tôi Rượu Whisky Ngon Làm Quà Tặng thì xin giới thiệu Booker’s bourbon, là một món quà tuyệt vời cho những người uống rượu có kinh nghiệm do nồng độ cồn cao. Michter’s Toasted Barrel Bourbon cũng rất phù hợp cho người mới bắt đầu do có cảm giác bourbon và lúa mạch đen.

Tổng Kết

Trong khi một số người nghĩ rằng rượu không phải là một món quà đẹp, nhưng nếu người nhận là một người đam mê rượu whisky, thì món quà này sẽ không làm bạn thất vọng. Rượu Whisky Ngon Làm Quà Tặng là một lưa chọn sáng suốt.

Vì mọi loại rượu whisky tuyệt vời đều có bối cảnh lịch sử riêng, nên nó có thể là một công cụ phá băng tuyệt vời và bắt đầu cuộc trò chuyện sôi nổi hơn, nhiệt tình hơn.

Tham Khảo Thêm Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Liên hệ

Bourbon/Whiskey

rượu high west whisky

Liên hệ

Bourbon/Whiskey

Old Weller Antique 107

Liên hệ

Bourbon/Whiskey

1792 Small Batch Bourbon

Liên hệ

Bourbon/Whiskey

Noah’s Mill Bourbon

Liên hệ

Tham Khảo Thêm Một Số Mẫu Rượu Whisky

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Liên hệ

Rượu Chivas Xách Tay

Rượu Chivas 21 Chai Thủy Tinh 2022

Liên hệ

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Sherry Oak 25 Năm

Liên hệ

Rượu Chivas Xách Tay

Rượu Chivas 88 the Eternal Reserve

Liên hệ

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *