Moonshine Hay White Whiskey ?

moonshine hay white whiskey

Moonshine là loại rượu có độ cồn cao thường được sản xuất bất hợp pháp. Cái tên này bắt nguồn từ truyền thống nấu rượu vào ban đêm nhằm tránh bị phát hiện. Trong những thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 21, các nhà máy chưng cất thương mại đã bắt đầu sản xuất các phiên bản moonshine mới lạ của riêng họ, bao gồm nhiều loại có hương vị.

Hãy cùng tìm hiểu về loại rượu moonshine này nhé!

Lịch sử của Moonshine

Lịch sử của moonshine ở Hoa Kỳ bắt nguồn sâu xa từ Appalachia và Đông Tennessee. Trên thực tế, lịch sử của Đông Tennessee gần như đồng nghĩa với moonshine. Dòng rượu moonshine đã trở thành một thương mại hợp pháp khi Hoa Kỳ đánh thuế bán rượu. Để tránh phải trả những khoản thuế khổng lồ này, những người sản xuất rượu moonshine từ sớm đã lén lút trong hoạt động sản xuất và phân phối của họ.

Moonshine In Wooden Crate
Moonshine In Wooden Crate

Các nhân viên thuế vụ của chính phủ được cử đi thu thuế từ những người sản xuất rượu moonshine ở địa phương. Thường gặp phải nhiều sự thù địch, một số thậm chí còn bị tấn công và chạy khỏi thị trấn. Sự thù địch giữa những người làm rượu và chính phủ liên bang sôi sục trong Cuộc nổi dậy rượu Whiskey – Whiskey Rebellion năm 1794. Người dân thị trấn trở nên tức giận khi một nhân viên thu thuế đến một thị trấn ở phía tây Pennsylvania để thu các khoản thuế chưa nộp từ các nhà chưng cất rượu. Hơn 500 người biểu tình giận dữ bao vây nơi ở của nhân viên thu thuế, và Tổng thống George Washington buộc phải cử quân đến dập tắt cuộc nổi dậy. Tổng cộng, 20 người đàn ông đã bị bắt, nhưng cuộc nổi loạn này đã chứng minh rằng chính phủ Mỹ đã cam kết và có khả năng thực thi các loại thuế mới đối với rượu.

Bất chấp cam kết của chính phủ trong việc kiểm soát việc bán rượu, moonshining vẫn tiếp tục phát triển ở Kentucky, Nam Virginia và Đông Tennessee. Thời gian trôi qua, sự kiên trì của những người có doanh thu chỉ tăng lên, và kết quả là, sự quyết tâm của những người bán dạo cũng tăng lên.

Luật chống moonshining đạt đỉnh điểm vào năm 1920 khi luật cấm trên toàn quốc có hiệu lực. Những luật này hoàn toàn cấm bán và sản xuất rượu trên toàn quốc. Lệnh cấm đã khiến nhu cầu về moonshine tăng vọt. Đột nhiên, moonshine sản xuất bất hợp pháp là nguồn cung cấp rượu duy nhất và nhiều người bán rượu gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu. “Số lượng hơn chất lượng” đã trở thành tên của trò chơi, và moonshine giá rẻ, được sản xuất hàng loạt đã trở thành một mặt hàng được săn lùng ráo riết.

Làm moonshine là một phần dễ dàng. Nhiều moonshiner đã ngụy trang khéo léo những ảnh tĩnh chưng cất rượu ẩn sâu trong rừng. Cung cấp moonshine cho khách hàng của họ trong thành phố là một phần khó khăn. Mặc dù chúng vẫn có thể được giấu kín, nhưng các đặc vụ liên bang đã tuần tra rất kỹ các con đường. Những chiếc xe lao nhanh và những người lái xe dũng cảm đã trở thành phương pháp tốt nhất để vận chuyển lậu moonshine. Khả năng lái xe nhanh — và lái xe giỏi — của họ là tấm vé giúp họ kiếm sống và không phải ngồi tù. Các cuộc thi giữa các tay đua là nguyên nhân dẫn đến việc khởi xướng ra giải đua xe hàng và cuối cùng là NASCAR.

Bây giờ đã khác, được hợp pháp hóa để sản xuất ở nhiều tiểu bang, moonshine được sản xuất thương mại cho tiêu dùng chung. Mặc dù hợp pháp, chính phủ đã đánh thuế rất nặng đối với việc sản xuất moonshine. Bất chấp thuế, ngành công nghiệp moonshine hợp pháp vẫn phát triển mạnh mẽ, với nhiều biến thể và hương vị hiện đã được phổ biến rộng rãi.

Tại Công ty chưng cất Old Tennessee, đã cố gắng giữ cho tinh thần của whiskey runner – người chạy rượu whiskey tồn tại cùng với các sản phẩm và lịch sử của họ. Hãy nhớ ghé qua để nếm thử miễn phí và hỏi họ về cách họ khiến Jim Mitchum tự hào với rượu mạnh từng đoạt giải thưởng của mình.

Moonshine và White Whiskey có gì khác biệt không?

Moonshine, corn whiskey – rượu whisky ngô và white whiskey – rượu whiskey trắng – sự khác biệt là gì? “Clear whiskey – Rượu whisky trong suốt” đã làm mưa làm gió trong thế giới rượu trong 5 năm qua và có rất nhiều thông tin sai lệch khi nói về sự khác biệt giữa các loại rượu mạnh này, vì vậy chúng tôi ở đây để lập hồ sơ lý lịch rõ ràng. Sự khác biệt giữa chúng là gì – có sự khác biệt nào không? Đây là một số câu hỏi mà chúng tôi nhận được và chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng.

Rượu whisky ngô và rượu whisky trắng về cơ bản là giống nhau. Chúng là những loại rượu whisky thô, chưa ủ, được làm từ ngô nghiền là chủ chủ yếu – ít nhất 80% – và được chưng cất ở mức tối đa 160 proof. Việc nó sẽ được dán nhãn và quảng cáo là rượu whisky ngô hay rượu whisky trắng là tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Về bản chất, rượu whisky trắng về cơ bản giống như rượu moonshine vì nó không bị lão hóa và trong suốt. Quá trình lão hóa diễn ra trong thùng gỗ là thứ tạo nên màu sắc và hương vị cho rượu whiskey. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, bất kỳ sản phẩm nào được dán nhãn moonshine cũng có thể được gọi là rượu whiskey trắng, nhưng moonshine được gọi tên như tiếng lóng là do nguồn gốc bất hợp pháp của nó. Thuật ngữ moonshine dùng để chỉ những loại rượu mạnh chưa bị đánh thuế – điều này là bất hợp pháp. Giờ đây, việc sản xuất moonshine là hợp pháp và phải nộp thuế, nhiều nhà chưng cất chọn giữ tên moonshine do lịch sử phong phú về phương thức sản xuất của họ.

Những người nấu rượu lậu khi xưa không có một tiêu chuẩn thiết lập cho những gì đủ điều kiện như moonshine. NNhững người nấu rượu lậu trên khắp đất nước đã sử dụng nhiều thứ khác nhau bao gồm lúa mạch đen, ngô và đường để làm cho chúng ‘tỏa sáng’. Ở miền Nam, hầu hết rượu whiskey được làm từ ngô, và do sự giống nhau trong quá trình chưng cất, hầu hết rượu moonshine miền Nam đều giống như rượu whisky ngô.

Cho dù bạn gọi nó là rượu moonshine hay rượu whiskey trắng, thì một sự thật không thể phủ nhận: Nó vẫn duy trì sự hiện diện của mình. Cung cấp một loại rượu trong suốt thay thế cho rượu vodka, rượu ngô thô đã phát triển một lượng lớn người hâm mộ tại Hoa Kỳ. Cho dù bạn pha trộn hay uống nguyên chất, rượu moonshine và whiskey trắng đều cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy, hãy dành cơ hội thưởng thức dòng rượu Dumplin Creek Moonshine của Old Tennessee Distilling Co., cũng như rượu Whisky ngô của Mitchum.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com