Kết Hợp Rượu Vang Và Xì Gà – Cách Tinh Chỉnh Trải Nghiệm Hương Vị

Kết hợp rượu vang cùng cigar

Cùng với rượu whisky và rượu rum, rượu vang cũng thích hợp để làm cho tinh tế hơn và hoàn thiện trải nghiệm hương vị của một điếu xì gà. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên tắc và khuyến nghị về cách kết hợp rượu vang đỏ, rượu vang trắng hoặc rượu sâm panh với xì gà phù hợp.

Cả thuốc lá và rượu vang đều là vấn đề của hương vị. Sở thích kết hợp rượu vang và xì gà cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc cần cân nhắc khi chọn rượu đi cùng xì gà hoặc ngược lại.

Rượu với xì gà – những nguyên tắc

Một điếu xì gà thay đổi đặc tính khi bạn hút nó, vì vậy bạn nên kết hợp nó với các loại đồ uống khác nhau trong suốt quá trình hút để bạn tận dụng tối đa trải nghiệm. Tuy nhiên, các nguyên tắc sau đây được áp dụng bất kể khói đã lan đến mức nào:

  • Cả rượu và xì gà đều không nên chiếm ưu thế – nếu không, bạn sẽ không thể ghi nhận hương vị của cả hai vì cái này lấn át cái kia.
  • Sắc và đắng không đi đôi với nhau. Xì gà tỏa ra một số vị đắng trong suốt làn khói. Vì vậy, bạn nên chọn loại rượu có độ axit thấp.
  • Rượu càng lạnh thì xì gà sẽ càng có vị chua khó chịu. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng rượu vang (kể cả rượu vang trắng và sâm panh) không được phục vụ quá lạnh khi dùng kèm với xì gà.

Kết nối giữa kỹ thuật và cảm xúc

Ngoài những nguyên tắc này, còn có những người đam mê và cuồng nhiệt chỉ ra sự khác biệt giữa sự kết hợp giữa kỹ thuật và cảm xúc giữa rượu và xì gà. Kết hợp kỹ thuật liên quan đến việc xem xét mùi thơm của xì gà và rượu vang. Những hương vị này càng bổ sung và nâng cao lẫn nhau thì sự phù hợp về mặt kỹ thuật càng lớn.

Sự phù hợp về mặt cảm xúc là sở thích cá nhân. Nếu bạn chỉ xem xét khía cạnh này, bạn có thể kết hợp bất kỳ loại rượu nào với bất kỳ điếu xì gà nào. Nói cách khác, sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi uống loại rượu bạn không thích cùng với xì gà chỉ vì các chuyên gia khuyên dùng nó vì lý do kỹ thuật. Những lời khuyên sau đây để kết hợp rượu vang với xì gà cũng cần xem xét các khía cạnh kỹ thuật của nó.

Heavy red wines – strong cigars

Các loại rượu vang đỏ đậm đà như Bordeaux, Amarone hoặc rượu port ngọt rất hợp với xì gà mạnh từ Cuba hoặc Nicaragua. Ví dụ: chúng tôi đề xuất VILLIGER LA MERIDIANA. Mang đến những nốt hương đặc trưng của gỗ, hạt tiêu và cà phê, loại xì gà này mang đến cho những người yêu thích hương vị cay và mạnh một sự lựa chọn tuyệt vời của những loại thuốc lá có giá trị này. Khi được thưởng thức một cách chính xác, nó mang lại cảm giác thích thú khi hút thuốc cân bằng với lượng khói lớn và hương vị chua nhẹ đặc biệt.

Strong red wines – robust cigars

Rượu vang đỏ mạnh như Cabernet được kết hợp tốt nhất với một điếu xì gà mạnh. Ví dụ: VILLIGER CORRIDA NICARAGUA Robusto+ hoàn toàn phù hợp. Nó sâu sắc và đa tầng. Sức mạnh vượt trội của nó thể hiện sự mạnh mẽ và khác biệt của thuốc lá Nicaragua. Cabernet mạnh mẽ và Taurus mạnh mẽ là đối thủ ngang nhau. Vì vậy, không có hương vị nào lấn át được hương vị khác. Thay vào đó, cả hai có thể phát triển đầy đủ hương vị của mình và thậm chí nâng cao lẫn nhau.

Full-bodied, dark red wines – sweet smoke

Xì gà có khói ngọt nên thưởng thức cùng rượu vang đỏ đậm đậm đà như Merlot. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp Merlot với VILLIGER SAN’DORO CLARO Robusto. Họ tạo thành một cặp tuyệt vời. Bởi vì loại xì gà hảo hạng có mùi thơm hơi cay này nhẹ nhàng, đậm đà và tinh tế. Hương thơm được phát triển đầy đủ của nó rất phức tạp và bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Hương vị bị chi phối bởi hương thơm nhẹ, mùi đất và mùi gỗ, đi kèm với vị kem nhẹ.

Kết hợp rượu vang cùng cigar 1

White wine – mild cigars

VILLIGER DO BRASIL CLARO dịu nhẹ rất phù hợp với các loại rượu vang trắng như Chardonnay hoặc Riesling. Loại xì gà kem này phát triển hương thơm của đinh hương, xạ hương và tuyết tùng. Toàn bộ thành phần cho phép trải nghiệm xì gà thơm.

Sparkling wine – dry with mild cigars

Như đã giải thích trong các nguyên tắc, vị đắng của điếu xì gà kết hợp với vị chua của rượu vang hoặc rượu sâm panh là một hỗn hợp nguy hiểm. Giả sử bạn vẫn thích thưởng thức rượu sâm panh với điếu xì gà của mình. Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp rượu vang sủi bọt với một điếu xì gà càng nhẹ càng tốt. Chúng tôi khuyên dùng VILLIGER 1492. Hương vị nhẹ nhàng và thành phần dịu nhẹ của thuốc lá từ Cộng hòa Dominica, Ecuador và Nicaragua khiến nó trở nên phổ biến với những người mới chơi xì gà cũng như những người sành rượu sâm panh.

Rượu whisky, bia hoặc cà phê

Rượu vang là một cách thú vị để cải thiện hương vị của xì gà. Rượu whisky, bia hoặc cà phê cũng là những người bạn đồng hành phổ biến để nâng cao khả năng thưởng thức thuốc lá. Bạn có thể tìm hiểu xem những loại đồ uống và xì gà nào khác có thể kết hợp hiệu quả bằng cách đọc 10 loại đồ uống tốt nhất để kết hợp với xì gà.

Kết hợp rượu vang cùng cigar 2

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com