Giới Thiệu Về Rượu Armagnac

armagnac-labels-are-handwritten

“Rượu! Nguyên nhân… và giải pháp cho… mọi vấn đề trong cuộc sống”

Người uống rượu có một cách rất đặc biệt để thể hiện tình yêu và tình cảm của mình với rượu. Một ly rượu thực sự là người bạn tốt nhất của đàn ông. Nhu cầu sản xuất rượu đã có từ buổi bình minh của nền văn minh nhân loại.

Nếu nhìn lại lịch sử, chúng ta sẽ thấy tên các loại rượu được các vị vua, hoàng hậu và hiệp sĩ thời bấy giờ ưa chuộng.

Mặc dù có một ranh giới phân định giàu nghèo rất lớn, nhưng không hiểu sao trong những hoàn cảnh bất lợi, ngay cả những người thuộc tầng lớp thượng lưu cũng ngồi chung bàn và cùng một loại bia với tầng lớp thấp hơn. Đó là sức mạnh của rượu. Và vì chúng ta đang nhìn lại lịch sử, loại rượu nổi tiếng nhất và có lẽ là lâu đời nhất là Armagnac, loại rượu mạnh của Pháp.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về sự phức tạp của Armagnac và tìm hiểu chi tiết cụ thể về nó.

Armagnac là gì? Tìm hiểu từ các chuyên gia!

Armagnac được sản xuất lần đầu tiên ở vùng Gascony phía Tây Nam nước Pháp, thuộc quận Gers. Thương mại là một phần quan trọng trong việc thiết lập các thuộc địa và nền văn minh vào thời đó. Khi người Hà Lan đến Pháp, họ không thể giữ rượu vang để uống được nên họ bắt đầu tự làm rượu.

Do đó Armagnac được sản xuất lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 16. Trong những năm đầu, việc sản xuất Armagnac bị hạn chế nhưng đến thế kỷ 18, nó đã được bán ở các chợ ở Versailles. Hơn nữa, việc bán Armagnac cũng chiếm ưu thế ở các thị trường Saint-Server và Aire-sur-I’Adour.

Việc sản xuất Armagnac đã mở ra một con đường mới cho truyền thông và thiết lập thị trường cho người Hà Lan.

Armagnac được đặt tên theo vùng Armagnac và khi nhu cầu sản xuất loại rượu này tăng lên, khu vực này được chia thành ba phân đoạn là:

Haut-Armagnac – Sản xuất 1%
Armagnac- Tenarezr – Sản xuất 37%
Bas-Armagnac- Sản xuất 62%

Sớm có sự sản xuất Blanche d’Armagnac, một loại rượu mạnh trong suốt và chưa qua sử dụng vào thời đó, được sản xuất đặc biệt cho người bình thường.

Armagnac được làm từ gì?

Armagnac được sản xuất bằng cách kết hợp các loại bưởi như Ugni Blanch, Colombiaard, Baco 22A và Folle Blanche. Sau khi bưởi được đập vỡ, nước ép thu được sẽ được chưng cất trong cột tĩnh và ủ trong thùng gỗ sồi lớn.

Nhấp một ngụm nhỏ Armagnac mới pha có cảm giác như đang nếm thử hương vị thiên đường.

Vì Armagnac được sản xuất sớm hơn Cognac 200 năm nên đồ uống này không được biết đến rộng rãi như Cognac do truyền thông kém phát triển.

Armagnac và Brandy – Sự khác biệt là gì?

Armagnac có hương vị độc đáo từ những trái nho được trồng ở quận Gers của Pháp. Thời tiết, thổ nhưỡng và chuyên môn của những người quen thuộc với quy trình sản xuất Armagnac đã tạo nên sự khác biệt và tinh tế.

Armagnac so với Cognac

Mặc dù cả Armagnac và Cognac đều được sản xuất tại Pháp nhưng vẫn có sự khác biệt về mùi vị, màu sắc, mùi, nồng độ cồn và quá trình chưng cất.

Armagnac được chưng cất trong nồi chưng cất alembic và giữ trong thùng gỗ sồi Limousine để ủ trong khi Cognac được giữ trong nồi tĩnh bằng đồng và được giữ trong thùng Toncias hoặc Limousine Oak để ủ.

Armagnac thường được chưng cất một lần, trong khi Cognac được chưng cất hai lần. Armagnac được chưng cất trong thời gian ngắn nên hương vị đậm đà hơn Cognac. Armagnac đặc hơn với màu sắc tươi sáng và hương vị sền sệt trong khi Cognac mỏng hơn nhiều về hương vị và kết cấu.

Người ta có thể dễ dàng có một ly Armagnac chưa ủ, nhưng cho đến nay, Cognac chưa ủ chưa tồn tại.

Quá trình chưng cất Armagnac mang lại ưu thế cho nó và nó có thể được ủ hơn 10 năm trong thùng gỗ sồi hoặc thùng Gascogne. Rượu Armagnac càng có tuổi thì càng đắt và ngon.

Một chai Armagnac cổ điển (vintage) có thể có giá trị rất lớn tùy thuộc vào độ tuổi của nó!

Làm thế nào để phục vụ Armagnac?

Khi một người dùng thử Armagnac lần đầu tiên, câu hỏi thường xuất hiện là “Tôi sẽ uống nó như thế nào?” Vì vậy, đối với những người chưa quen, chúng tôi có hướng dẫn về đồ uống Armagnac tốt nhất!

  • Armagnac cho cocktail là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu. Rót một ít Armagnac vào ly hẹp và kèm với món tráng miệng, sữa hoặc thậm chí cà phê yêu thích của bạn. Hãy nhấp từng ngụm nhỏ và thưởng thức!
  • Bạn cũng có thể thưởng thức Armagnac như một đồ uống sau bữa tối. Làm ấm chiếc ly hẹp trong tay, rót một ít rượu, để yên và nhấp từng ngụm chậm rãi để tận hưởng mùi thơm.

Đặc trưng của Armagnac

Armagnac có mùi ngọt ngào của trái cây. Đôi khi, một chai Armagnac ngon có thể khiến bạn ngửi thấy mùi bánh ngọt hoặc các loại kẹo trái cây khác trộn lẫn với mùi gỗ hơi cay và có mùi hăng.

Armagnac thường có màu nâu tùy theo độ tuổi. Nếu còn non, màu sắc tươi sáng với kết cấu mỏng hơn. Armagnac trưởng thành có màu nâu đậm với kết cấu đậm hơn. Tất nhiên, Armagnac chưa ủ sẽ có màu trắng trong suốt.

Hương vị của Armagnac thường khiến người ta ngạc nhiên. Nó có hương vị đầy đủ hơn và phức tạp hơn tùy thuộc vào quá trình chưng cất. Nó có thể là sự kết hợp của sô cô la, trái cây khô, caramel và nhiều hương vị khác.

Niềm đam mê tuyệt đối với việc sản xuất Armagnac bằng thiết bị đơn giản lâu đời thật hấp dẫn. Trong thời kỳ đầu, lợi ích của cocktail Armagnac được cho là bao gồm sức mạnh ma thuật – như giữ gìn tuổi trẻ và giúp một người nhớ lại quá khứ.

Mua Armagnac cao cấp từ ruouxachtay.com

Gửi đến tất cả những người sành rượu và những người am hiểu về rượu, nếu bạn muốn sở hữu loại Armagnac cao cấp ngon nhất trong thị trấn, hãy ghé thăm ruouxachtay.com.

Album rượu của chúng tôi bao gồm nhiều loại Armagnac chắc chắn sẽ đưa bạn đến với chuyến du lịch đến nước Pháp thế kỷ 16. Đừng chờ đợi nữa. Hãy nhấp vào trang web của chúng tôi và nhận cho mình một chai Armagnac từ bộ sưu tập cao cấp và độc đáo của chúng tôi.

Để biết thêm thông tin. Nhấp vào liên kết trang web của chúng tôi tại: https://ruouxachtay.com/

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com