Cognac Được Làm Như Thế Nào?

Dame-Jeanne-trong-ham-ruou-nha-meukow-cognac
Cognac được làm bằng nho, được biến thành rượu vang sau đó chưng cất hai lần và để lâu trong thùng. Các nhà sản xuất Cognac lớn dựa vào 6.000 người trồng trọt trong vùng, những người cung cấp nho cũng như eau-de-vie.

Đầu tiên chúng tôi làm rượu nho

Có tám giống nho được phép sản xuất Cognac, nhưng cho đến nay, giống nho chính được sử dụng là Ugni Blanc (được gọi là Trebbiano ở Ý và được người dân địa phương gọi là ‘Saint-Emilion’ một cách khó hiểu). Các giống được phép khác là Colombard và Folle Blanche sau đó là Jurançon, Belzac Blanc, Blanc Ramé, Bouilleaux và Chalosse ít phổ biến hơn. Một số người nói rằng Folle Blanche tạo ra loại Cognac ngon nhất trong tất cả, nhưng tính nhạy cảm của nó đối với phylloxera (một loại rệp có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho rễ cây nho và thực sự đã xóa sổ nhiều vườn nho của Pháp vào cuối những năm 1800) đã dẫn đến sự suy tàn của nó.

Nho được thu hoạch vào tháng 10 và ép lấy nước. Không cho phép thêm đường và nước trái cây được lên men cho đến khi độ cồn của nó đạt 9% abv. Loại rượu lý tưởng cho các nhà sản xuất Cognac là ít cồn và nhiều axit – vì vậy, không phải là loại rượu mà bạn đặc biệt muốn uống như nó vốn có, nhưng sự kết hợp khiến nó trở nên hoàn hảo để chưng cất.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu chưng cất

Cognac được chưng cất hai lần trong những chiếc nồi bằng đồng hình củ hành (được gọi là alembic charentais), nhưng không giống như rượu whisky, có một thời gian biểu nghiêm ngặt được thực thi. Ở vùng Cognac, quá trình chưng cất bắt đầu từ cuối tháng 11 và phải kết thúc trước ngày 31 tháng 3 năm sau. Một điểm khác biệt nữa là ở Cognac, có một ‘nồi hơi’ nơi rượu được làm nóng, với hơi nước đi qua đầu tĩnh vào một thiết bị làm mát ngưng tụ. Rượu mạnh, được gọi là brouillis, hiện có ABV khoảng 30% và được đưa trở lại nồi hơi để chưng cất lần thứ hai. Phần giữa, hay còn gọi là ‘trái tim’ của lần chưng cất thứ hai sau đó được chuyển vào thùng gỗ sồi để ủ.

Rồi Ta Đợi…

Các thùng rượu cognac được cất giữ trong chais (nhà kho) và được làm từ gỗ lấy từ rừng Limousin và Tronçais. Gỗ sồi Limousin đáng chú ý với thớ gỗ rộng, điều đó có nghĩa là loại rượu eau-de-vie có thể chiết xuất nhiều tannin giúp làm dịu và thuần hóa tinh thần. Các thùng Tronçais có hạt chặt hơn so với các thùng Limousin của chúng, và do đó truyền ít hương vị gỗ hơn cho rượu eau-de-vie và lý tưởng cho các loại Cognac trẻ hơn sẽ dành ít thời gian hơn trong thùng. Khi người pha chế tổng thể nghĩ rằng eau-de-vie đã đạt đến đỉnh cao, chất lỏng sẽ được chuyển sang demijohns thủy tinh (được người dân địa phương gọi là bonbonnes) để ngăn chặn bất kỳ sự trưởng thành nào nữa. Các demijohn được lưu trữ trong thiên đường, nơi an nghỉ cuối cùng cho những loại Cognac tốt nhất.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com