‘Cask Strength’ Nghĩa Là Gì Trong Rượu Whisky?

Barrel_Strength_Barrel_Proof_Cask_Strength

Việc bán và tiếp thị rượu whisky đôi khi bao gồm cụm từ “Cask-strength – cường độ thùng”. Những từ này được đặt trên một số chai để làm cho chúng nổi bật đối với người tiêu dùng đặt đồ uống tại các quán bar hoặc mua sắm tại các cửa hàng truyền thống hoặc cửa hàng trực tuyến. Vậy Cask Strength nghĩa là gì?

Vì các định nghĩa pháp lý khác nhau (hoặc đơn giản là không tồn tại), nên việc đặt dòng chữ “Cask-strength” trên chai có thể là một cách gọi hời hợt. Trong nhiều trường hợp, nó biểu thị tính độc quyền hoặc một số kiểu tiếp cận trực tiếp với một câu lạc bộ nếm thử rượu whisky barrel-strewn. Tuy nhiên, nó cũng có thể đề cập đến một loại rượu mạnh được đóng chai trực tiếp từ thùng mà nó đã được ủ lâu năm, không thêm nước để điều chỉnh cường độ – còn thường được gọi là “barrel proof” hoặc “barrel strength”.

Cask-strength whiskey - Rượu whisky có cường độ thùng đôi khi được gọi là “barrel proof” hoặc “barrel strength”
Cask-strength whisky – Rượu whisky có cường độ thùng đôi khi được gọi là “barrel proof” hoặc “barrel strength”

Matthew Hofmann, quản lý cho biết: “Tôi nghĩ rằng hầu hết các nhà chưng cất rượu sẽ đồng ý rằng Cask-strength whisky – rượu whisky có cường độ thùng là khi lượng cồn theo thể tích của sản phẩm đóng chai thành phẩm giống hệt như độ cồn của chất lỏng khi còn trong thùng mà chúng được lấy từ đó. giám đốc và đồng sáng lập của Westland Distillery. “Hay đơn giản hơn, đó là rượu whisky không pha loãng”.

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến cường độ của rượu whisky hoặc độ cồn theo thể tích (abv) và hương vị trong thùng rượu: loại thùng được sử dụng, chẳng hạn như gỗ sồi mới so với thùng cũ và loại gỗ làm thùng, chẳng hạn như gỗ sồi Mỹ , sồi Châu Âu hoặc Nhật Bản (Mizunara). Những yếu tố này ảnh hưởng đến cách một loại gỗ cụ thể phản ứng với và với cồn bên trong.

Dành thời gian tiếp xúc với gỗ cũng góp phần tạo nên hương thơm, mùi vị và một chút màu hổ phách nhẹ cho rượu mạnh. Gỗ cháy bên trong thùng hấp thụ các nốt thô còn sót lại sau quá trình chưng cất, giống như bộ lọc Brita làm với nước máy. Và vì gỗ có khả năng thẩm thấu nên rượu whisky có thể hấp thụ oxy, cũng như thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ và biến chất từ rượu trong sang rượu mạnh màu nâu quen thuộc mà hầu hết chúng ta gọi là rượu whisky/whiskey.

Hầu hết các loại rượu whisky được pha loãng một chút và được bán ở mức 40–45% abv (80–90 proof). Cask-strength whisky – Rượu whisky cường độ thùng thường được đóng chai ở mức 50% abv (100 proof) hoặc cao hơn.

Conor O’Discroll, nhà chưng cất bậc thầy của Nhà máy chưng cất Heaven Hill, tin rằng sự khác biệt có thể giúp chứng minh tầm cỡ của thương hiệu hoặc kỹ năng của nhà chưng cất.

Ông nói: “Với 1,9 triệu thùng trong kholão hoá, rượu cường độ thùng (barrel proof) của chúng tôi cho phép người tiêu dùng trải nghiệm rượu whisky của chúng tôi ở dạng tinh khiết nhất. Barrel proof whiskey – Rượu whiskey cường độ thùng là một ví dụ điển hình về chuyên môn của chúng tôi với tư cách là nhà chưng cất, cũng như sự nhất quán về chất lượng và thủ công trong danh mục đầu tư của chúng tôi.”

“Barrel proof” được định nghĩa ở Hoa Kỳ vào năm 1977 thông qua phán quyết của Cục Rượu, Thuốc lá và Súng (ATF) và các phán quyết bổ sung của Cục Thương mại và Thuế Rượu và Thuốc lá (TTB) kể từ đó nhằm mục đích mở rộng các định nghĩa để bao gồm điều khoản Cask Strength. Các quốc gia như Vương quốc Anh cũng có quy định riêng về một số cụm từ liên quan đến cường độ rượu đóng chai trong các sản phẩm như rượu Scotch, mặc dù với bề dày của các nhà sản xuất rượu mạnh toàn cầu và các cụm từ nghe có vẻ tương tự có thể xuất hiện trên nhãn, người tiêu dùng thông thường có thể khó xác định cụ thể.

“Theo ý kiến ​​của tôi, những loại cask strength whisky – rượu whisky cường độ thùng mang đến cho bạn cái nhìn cận cảnh hơn về cách một nhà chưng cất bậc thầy đã mài giũa kỹ năng của họ qua thời gian.” —Michael Vachersse, Travel Bar

Michael Vacheresse, chủ sở hữu của Travel Bar ở Brooklyn, New York, nơi phục vụ hơn 400 loại rượu whisky, cũng đồng ý như vậy. Ông nói: “Theo ý kiến ​​của tôi, rượu cask strength whisky giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn về cách một nhà chưng cất bậc thầy đã mài dũa nghề của họ.

Vacheresse cũng tin rằng có những lợi ích khác cho người tiêu dùng. “Rượu whisky có cường độ cao hơn cho phép người tiêu dùng ‘hạ cường độ’ rượu của họ đến cường độ họ yêu thích”.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng các thuật ngữ như “cask strength” có thể gây nhầm lẫn vì chúng không biểu thị bất kỳ abv hoặc proof cụ thể nào.

Robin Robinson, tác giả cuốn The Complete Whiskey Course, cũng có quan điểm tương tự.

Robinson nói về thuật ngữ cask strength: “Đó là đỉnh cao của thời thượng uống rượu hiện nay. Theo nhiều cách, đó là một phần của quá trình ‘cá nhân hóa’ rượu chưng cất, nói với người chưng cất một cách ấn tượng rằng ‘Chúng tôi không tin tưởng bạn sẽ điều chỉnh cường độ rượu xuống theo sở thích của tôi.’

“Mặt khác, nó tạo ra giá trị mua lớn: Nếu bạn có xu hướng sử dụng nước khi uống rượu, thì về cơ bản, bạn đang mua nhiều hơn 750 ml mà bạn đã trả,” ông nói. “Nhưng nếu bạn uống trực tiếp, bạn có thể cần tìm sự trợ giúp của chuyên gia.”

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Brandy

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Cognac

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com