Cách Uống Và Thưởng Thức Rượu Shochu / Soju

uống rượu Shochu-Soju

Shochu hay còn gọi là Soju. Và đây là cách mà người Hàn Quốc uống và thưởng thức rượu Shochu/Soju.

Cách Uống Và Thưởng Thức Rượu Shochu

Nguyên Chất

Một cách vừa thưởng thức đồ uống vừa thưởng thức hương vị của rượu soju.

Uống rượu soju thẳng không thêm bất cứ thứ gì (không thêm nước) có nghĩa là cho một chút rượu soju vào miệng và thưởng thức hương vị từ từ, bạn có thể thưởng thức hương vị nguyên bản của rượu không pha loãng.

Trên Những Viên Đá

Một cách thưởng thức đồ uống với cảm giác sảng khoái và hương vị sạch sẽ.

Cho đá vào ly rồi từ từ rót rượu soju lên, hương vị của rượu soju trở nên dịu nhẹ, bạn có thể tận hưởng cảm giác sảng khoái sảng khoái, đây là phương pháp uống phù hợp với bất kỳ loại rượu soju nào.

Mizuwari

Thưởng thức mùi thơm và hương vị của rượu soju bằng cách điều chỉnh lượng nước.

Đổ càng nhiều nước mềm càng tốt vào ly rồi rót soju từ trên xuống. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ nước và soju theo sở thích, tuy nhiên hãy cẩn thận vì nồng độ sẽ giảm nếu cho quá nhiều nước.

Oyuwari

Bí quyết là đổ nước nóng vào ly rượu sake trước. Đây là phương pháp uống phổ biến nhất ở vùng Hitoyoshi và Kuma.

Mẹo nhỏ là trước tiên hãy rót nước nóng vào ly uống nước rồi cho rượu soju vào, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ nước nóng và rượu soju theo sở thích của mình, lưu ý không để nhiệt độ quá nóng sau khi pha.

Netkan/Jikikan

Tận hưởng hương thơm tràn ngập và sự mềm mại.

Đun nóng shochu hoặc shochu làm sẵn (Netkan) hoặc cho vào chai gốm (chai thủy tinh, v.v.) và đun nóng (Jikikan), bạn có thể thưởng thức vị ngọt và mịn của shochu mà không làm hỏng thành phần của nó. Tuy nhiên, nếu nó quá nóng, bạn có thể thưởng thức. Hãy cẩn thận vì hương vị và mùi thơm sẽ bay hơi và bị vứt đi.

Kanzarokku

Kỷ nguyên mới của phương pháp uống rượu để thưởng thức Kuma Soju.

Đổ shochu đã đun nóng vào ly, bạn có thể tận hưởng cảm giác sảng khoái nhờ giữ được vị ngọt và êm dịu khi đun nóng. Đây là phương pháp uống phù hợp với Kuma shochu.

Ngăn Mát

Soju như một món tráng miệng.

Đặt rượu soju vào tủ lạnh và làm lạnh. Khi bạn rót rượu vào ly cocktail, rượu sẽ trở thành nước quả sherbet. Thưởng thức rượu nguyên chất hoặc với xi-rô cũng rất thú vị.

Rượu Soju cũng có thể được thưởng thức như một loại cocktail nền, bạn có thể pha một loại cocktail thú vị khác với rượu gin và vodka, vì vậy hãy thưởng thức nó.

Bạn uống rượu soju như thế nào?

Uống Shochu - Soju nguyên chất
Uống Shochu – Soju nguyên chất
Uống Shochu - Soju cùng đá viên
Uống Shochu – Soju cùng đá viên
Uống Shochu - Soju kiểu mizuwari
Uống Shochu – Soju kiểu mizuwari
Uống Shochu - Soju kiểu Oyuwari
Uống Shochu – Soju kiểu Oyuwari
Uống Shochu - Soju kiểu Netkan-Jikikan
Uống Shochu – Soju kiểu Netkan-Jikikan
Uống Shochu - Soju kiểu Kanzarokku
Uống Shochu – Soju kiểu Kanzarokku
Uống Shochu - Soju kiểu mát lạnh
Uống Shochu – Soju kiểu mát lạnh
Uống Shochu - Soju kiểu cocktail
Uống Shochu – Soju kiểu cocktail

Kết Hợp Món Ăn

Rượu soju thơm ngon làm cho món ăn trở nên ngon hơn.

Kuma Soju được làm từ gạo rất hợp với các món ăn và phù hợp với ẩm thực Nhật Bản, phương Tây hoặc Trung Quốc.

Rượu Shochu - Soju
Rượu Shochu – Soju

Bạn có thể thưởng thức nó không chỉ như một thức uống trước bữa ăn mà còn có thể như một thức uống trong bữa ăn, tùy theo sở thích cá nhân, chẳng hạn như oyuwari, neat, hay đá, để phù hợp với món ăn, đồng thời làm tăng hương vị của món ăn. .
Rượu soju gạo còn được biết đến là loại rượu ngon và tốt cho cơ thể vì nó làm tăng enzym làm tan cục máu đông.

Cách thưởng thức Kuma Soju

Bộ đồ uống Kuma Soju (Gara <chai> và phấn <ly Sake>)

Thánh địa của rượu shochu gạo và các sản phẩm từ gạo là vùng Kuma với trung tâm là Hitoyoshi, tỉnh Kumamoto. Ở quê hương của rượu shochu Kuma, rượu có nồng độ cao như 35 hoặc 40 độ được gọi là chai Kuma shochu, được đổ vào máy ủ rượu sake. với một vòi dài gắn vào thân bình, đun nóng trên lửa và sau đó hưởng thụ. Cái “Choke”, dụng cụ pha rượu sake cho Kuma Soju, nhỏ hơn cốc Cheongju và không có vòi mở. Soju cũ Đại khái là như vậy. Số lượng đã được tính toán và người ta nói rằng 2 cốc và 5 cốc bằng một cốc (盃: cốc) nên “gara” được làm ra để chứa đúng “2 cốc và 5 cốc” nên có đủ thể tích để cho phép đổ nước nóng.

Sứ trắng Arita phổ biến cho cả kara (chai rượu sake) và phấn (cốc), và người ta nói rằng việc nung loại sứ này ở Arita là để đáp ứng nhu cầu riêng của vùng Kuma.

Nói cách khác, kara (chai rượu sake) và choke (cốc đựng rượu sake) là những dụng cụ uống rượu chỉ được sử dụng ở vùng Kumahitoyoshi.

Choke nhỏ của Kuma rất tiện lợi khi rót shochu vào “choke” (ly rượu sake) mà không bị mùi shochu kanzage (sake đun nóng) nồng độ cồn cao xộc vào mũi mà còn thuận tiện để hâm nóng shochu trên kotoku (bếp kiểu Nhật). bởi vì.
Ngoài ra, ngoài “choke” và “sake cup”, còn có một hình dáng độc đáo gọi là “shoragyu”, và chiếc bình uống nước có tên “shoragyu” này có đáy nhọn giống như phần trên nên sẽ đổ nếu không được giám sát. Rượu đổ vào ly sẽ đổ xuống, uống xong không được đặt ly xuống, có thể nói đây là phong tục độc đáo của Kumahitoyoshi, một người rất yêu rượu.

Nếu bạn mời anh ấy đồ uống với tên “Sora”, anh ấy sẽ nói, “Gyu–!” và uống nó. Một kiểu “beka hai.” Bekahai được cho là có tên này vì khi viết 「I will do ○○」, ký tự tiếng Trung 「可」 phải được viết lên trên chứ không được đặt ở phía dưới.

Bô đồ uống rượu Shochu - Soju
Bô đồ uống rượu Shochu – Soju

Thói quen uống rượu của vùng Kumahitoyoshi

Khi bắt đầu uống soju, bạn không uống ly đầu tiên, khi uống quanh bếp, uống ở góc bếp, khi uống trong phòng, uống trong góc phòng, và khi uống ngoài trời, hãy uống. nó ở đâu đó nơi bạn đang ngồi Đây là một phong tục cũ ở vùng Kumahitoyoshi.

Trước hết, đó là dấu hiệu của đức tin khi dâng lễ vật cho thần đất và nhận được ân sủng của ngài.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com