60.000 USD Mua Chai Rượu Cognac Cổ Nhất Thế Giới

Chai Petit Frere được Guiness công nhận là chai cognac cổ nhất thế giới năm 2014

Bỏ gần 60.000 USD mua chai rượu cognac cổ nhất thế giới, hành động khác thường này của nhà sưu tập đã làm thay đổi hẳn giá trị của nó. Thay vì đặt chai cognac cổ đó nằm im trên giá của một phòng sưu tập nào đó, những người chủ mới của chai rượu quý đã mở nó ra và thu được lợi nhuận từ chính nó.

Những chai rượu cổ thường được các nhà sưu tầm săn lùng ráo riết vì mức độ hiếm có của nó. Chính điều đó đã làm những món đồ này có mức giá đắt đến không tưởng, trong khi cuối cùng chúng sẽ chỉ nằm im lìm trong một tủ trưng bày của một nhà sưu tầm nào đó, vậy làm thế nào các nhà sưu tập có thể thu lợi từ chúng?

Ngày 30 tháng Tư năm 2014, một chai cognac cổ đã lập kỷ lục thế giới khi được bán cho Wealth Solutions, một công ty chuyên sưu tầm các loại rượu hiếm của Ba Lan, với mức giá đến 59.500 USD trong phiên đấu giá. Vào thời điểm đó, đây là một trong bộ 3 chai cognac cổ nhất trên thế giới, được xác nhận làm từ loại nho trồng vào năm 1762 của hãng rượu Gautier Cognac. Bộ ba chai này có 2 chai nhỏ và một chai to. Trong khi hãng rượu Gautier Cognac đã 265 năm tuổi đang nắm giữ một chai nhỏ, chai nhỏ còn lại chính là chai được bán với mức giá kỷ lục trên.

Mức giá đắt đỏ của những chai rượu này không chỉ vì tuổi thọ lâu đời của nó mà còn vì chúng được sản xuất trước khi bệnh dịch phylloxera xuất hiện. Bệnh dịch do loài rệp ăn rễ này đã quét sạch từ 75% đến gần 90% các vườn nho danh tiếng của châu Âu vào cuối thế kỷ 19 và làm chất lượng rượu vang của châu Âu đi xuống trong một thời gian dài sau đó.

rượu cognac cổ nhất thế giới
rượu cognac cổ nhất thế giới

Ngày 30 tháng Tư năm 2014, chai cognac hàng trăm năm tuổi này đã được nhà đấu giá Bonhams bán thành công với mức giá đến 59.500 USD.

Không lâu sau đó, tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới đã trao chứng nhận về chai cognac cổ nhất từng được đấu giá cho đến nay.

Có trong tay một trong những chai vang cổ nhất và đắt tiền nhất thế giới đã khó, làm thế nào để thu lợi nhuận từ nó còn khó khăn hơn nữa. Thông thường, các nhà sưu tập thường ưa thích việc trưng các món đồ quý giá này trong một căn phòng lộng lẫy để chứng tỏ khả năng tìm kiếm đồ quý của mình hơn là đem bán lại chúng để kiếm lời.

Nhưng Wealth Solutions đã làm một điều hoàn toàn khác thường và có thể thay đổi toàn bộ thị trường dành cho các nhà sưu tầm rượu whisky, rượu rum, cognac và các loại rượu mạnh khác.

Họ mở chai rượu đó ra!

chiết mẫu rượu cognac cổ nhất thế giới
chiết mẫu rượu cognac cổ nhất thế giới

Wealth Solutions đã tổ chức một buổi tiệc trang trọng để các quan khách chứng kiến cảnh chai Gautier 1762 được mở ra và đóng vào những chai nhỏ hơn.

Trong một buổi nghi lễ trang trọng, chai rượu hàng trăm năm tuổi này được mở ra và được gạn lọc sang một bình lớn. Từ đó những phần vẫn còn uống được của chai rượu này lại được đóng vào những chai nhỏ hơn nhiều để bán cho các đối tác của họ.

Đối tác đầu tiên mua chai rượu nhỏ này của Wealth Solutions là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ: hãng Armin Strom. Nhưng một hãng sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có thể dùng những chai rượu đắt tiền này vào việc gì?

Armin Strom sau đó giới thiệu một dòng đồng hồ cơ phiên bản giới hạn, trong đó mỗi chiếc đồng hồ lại có một giọt nhỏ loại cognac hàng trăm năm tuổi này trong viên nang gắn trên bề mặt. Không chỉ chứa loại cognac đặc biệt, mỗi chiếc đồng hồ này còn là sự kết hợp giữa các bộ khung làm từ thép không gỉ, vàng 18K và Titan. Tổng cộng chỉ có 40 chiếc đồng hồ thuộc dòng này được làm ra.

đồng hồ cơ phiên bản giới hạn của Armin Strom
Những chiếc đồng hồ cơ phiên bản giới hạn của Armin Strom với một giọt cognac cổ trên bề mặt. Phiên bản rẻ nhất của chiếc đồng hồ này cũng có giá 27.300 USD.

Những chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn này sau đó được giới thiệu tới các khách hàng thân thiết nhất của Armin Strom – hãng sản xuất đồng hồ với phần lớn sản phẩm thường được khách hàng đặt mua hết trước khi chiếc đồng hồ của họ xuất hiện tại hội chợ Baselworld 2016, hội chợ dành cho đồng hồ và đồ trang sức nổi tiếng nhất thế giới. Mức giá thấp của dòng đồng hồ chứa Cognac với bộ khung bằng thép không gỉ là 25.000 Euro (27.300 USD) mỗi chiếc.

Những chiếc đồng hồ cơ Thụy Sĩ không phải là loại sản phẩm duy nhất có sự hiện diện của những giọt rượu độc đáo này.

Wealth Solutions còn hợp tác với nhà sản xuất bút viết của Ý, hãng Montegrappa, để tạo nên cây bút Cognac Fountain Pen phiên bản giới hạn. Mỗi chiếc bút này lại chứa một giọt rượu Cognac cổ nhất thế giới trong phần đầu nắp bút của mình.

bút mực phiên bản giới hạn của Montegrappa
Chiếc bút mực phiên bản giới hạn của Montegrappa, với một giọt rượu cổ được đặt trên nắp bút.

Tổng cộng đã có 100 chiếc bút mực dùng ngòi bằng bạc và 10 chiếc bút dùng ngòi bằng vàng, và được chế tác bằng tay, ra đời. Trong khi phiên bản ngòi bằng bạc có giá 4.000 Euro (khoảng 4.375 USD), phiên bản ngòi bằng vàng có giá 12.000 Euro (khoảng 13.000 USD).

Chưa hết, Wealth Solutions còn hợp tác với 2 công ty, Lux Coin và Mint of Poland để tạo nên 300 đồng tiền vàng, mỗi đồng chứa một giọt rượu cổ trên đó cùng 2 ounce vàng nguyên chất được chế tác tỉ mỉ. Thông qua việc hợp tác với Lux Coin, Wealth Solutions giới thiệu 3 dòng tiền xu này bao gồm: đồng Whisky Coin, đồng Rum Coin, và đồng Cognac Coin.

Đồng xu rượu cổ
Đồng xu rượu cổ

Mỗi đồng này đều chứa bên trong một giọt rượu cổ loại tương ứng với tên gọi của nó, với rượu từ chai whisky Old Vatted Glenlivet 1862, chai rượu Rum Harewood Rum 1780, và chai Cognac Gautier 1762 kể trên. Mỗi đồng tiền này có giá bán lẻ đến 7.900 Euro (khoảng 8.135 USD).

Khó có thể biết chính xác Wealth Solutions đã thu được bao nhiêu tiền từ những sản phẩm kể trên, nhưng rõ ràng đó là một thành công rực rỡ về mặt thương mại đối với một trong những chai cognac cổ nhất và đắt tiền nhất thế giới. Không chỉ vậy, nó còn mang lại một tín hiệu vui mừng cho những người đang chuẩn bị rao bán những chai rượu cổ của mình. Chúng đã thực sự trở thành các tài sản có thể sinh lời lớn thay vì chỉ nằm im lìm trong một gian trưng bày cổ vật nào đó.

Chai cuối cùng và cũng là chai lớn nhất trong bộ ba chai cognac cổ này là Gautier Cognac 1762 “Grand Frère” đã được đem đấu giá vào cuối tháng 5 vừa qua. Thành công thương mại của chai Gautier Cognac 1762 nhỏ đã mở đường cho mức đấu giá kỷ lục của chai cognac cỡ lớn này. Kết thúc buổi đấu giá trực tuyến của nhà đấu giá Sotheby, chai rượu cổ này đã được bán với 118.580 Euro (144.525 USD) – chai cognac cổ nhất và đắt tiền nhất thế giới từng được đấu giá cho đến nay.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com