15 Nhãn Hiệu Rượu Whisky Tốt Nhất, Từ Bourbon Đến Scotch

Nhãn Hiệu Rượu Whisky Tốt Nhất

Ngày nay, có rất nhiều loại rượu whisky để lựa chọn, với vô số chai đủ loại từ rượu bourbon đến rượu scotch đến rượu Ailen cho đến mọi thứ ở giữa. Có thể khó phân loại tất cả, và thực sự có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời để xem xét các nhãn hiệu rượu whisky tốt nhất. Nhưng một số nổi bật, vì vậy chúng tôi đã tổng hợp danh sách này để giúp hướng bạn đến một số loại rượu whisky tốt nhất để mua trong các danh mục khác nhau. Chúc mừng săn bắn, và cổ vũ.

Danh sách lựa chọn rượu whisky tốt nhất của chúng tôi:

 • Whiskey tổng thể tốt nhất: Wild Turkey Rare Breed
 • Bourbon ngon nhất: Four Roses Small Batch Select
 • Rượu Rye Whiskey ngon nhất: Russell’s Reserve Rye
 • Whiskey thùng tốt nhất: Elijah Craig Barrel Proof
 • Rượu whisky kết thúc tốt nhất: Barrell Vantage
 • Whiskey Ireland ngon nhất: Redbreast 15 Year Old
 • Loại mạch nha đơn tốt nhất của Mỹ: Westland Garryana
 • Rượu whisky Scotch mạch nha đơn ngon nhất (Unpeated): The GlenDronach Revival
 • Rượu whisky Scotch mạch nha đơn ngon nhất (Peated): BenRiach Smoke Season
 • Whiskey tốt nhất cho Cocktail: Knob Creek Bourbon
 • Rượu whisky ngon nhất dưới 30 đô la: Suntoy Old Whisky
 • Whiskey Splurge ngon nhất: Michter’s 10 Year Old Bourbon
 • Rượu Whisky ngon nhất thế giới: Stauning Kaos Triple Malt Whisky
 • Rượu whisky Canada ngon nhất: Lock Stock & Barrel 21
 • Whisky Nhật Bản ngon nhất: Hakushu 18

Whiskey tổng thể tốt nhất: Wild Turkey Rare Breed

Wild Turkey Rare Breed
Wild Turkey Rare Breed

Rare Breed là một loại rượu whisky gây ngủ từ Wild Turkey, một loại rượu bourbon cường độ thùng không nhận được sự công nhận như nhiều loại khác. Nhưng nó là một trong những thứ tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy, một sự pha trộn của rượu bourbon sáu, tám và 12 tuổi không được cắt bằng nước trước khi đóng chai. Cường độ thay đổi tùy theo đợt, nhưng thường rơi vào khoảng từ 112 đến 120. Điều đó rất mạnh, nhưng không quá mạnh. Đây là một loại rượu whiskey tuyệt vời để nhâm nhi và bạn có thể tự giảm bớt độ mạnh một chút nếu muốn bằng cách thêm một ít nước.

Mua tại Caskers: $63

Bourbon ngon nhất: Four Roses Small Batch Select

Four Roses Small Batch Select
Four Roses Small Batch Select

Có rất nhiều loại rượu bourbon khác nhau để lựa chọn, và rượu bourbon thực tế đang được sản xuất ở mọi tiểu bang ngày nay, nhưng Four Roses Small Batch Select là một trong những loại tốt nhất. Điều làm cho nhà máy chưng cất Kentucky này nổi bật là nó tạo ra 10 công thức nấu ăn khác nhau bằng cách sử dụng hai loại mashbills và năm chủng men khác nhau. Đối với Lựa chọn theo lô nhỏ – small batch, sáu trong số các công thức này được chọn, mỗi công thức được ủ ít nhất sáu năm và được pha trộn thành một loại rượu bourbon có chất lượng tốt nhất. Rượu whisky 104-proof này là sự lựa chọn tuyệt vời để nhâm nhi hoặc pha chế.

Mua tại Wine.com: $69

Rượu Rye Whiskey ngon nhất: Russell’s Reserve Rye

Russell’s Reserve Rye
Russell’s Reserve Rye

Trong thế giới rượu whisky lúa mạch đen, hiện có hai phong cách phổ biến — rượu whisky cay được làm từ hỗn hợp 95% lúa mạch đen và “kiểu Kentucky” được làm bằng cách sử dụng một loại mashbill lơ lửng ở đâu đó ngay trên 51% lúa mạch đen được yêu cầu hợp pháp. Loại rượu whisky sáu năm tuổi này từ Khu bảo tồn của Russell, được chưng cất tại Wild Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc loại thứ hai. Thật tuyệt vời ở Manhattan, với hương vani, gỗ sồi và caramel được bổ sung bởi một chút tiêu đen và gia vị nướng. Nhưng đừng ngại đổ thứ này lên một cục đá lớn và chỉ nhấm nháp ly rượu whisky này.

Mua tại Total Wine: $73

Barrel Proof Whiskey – Whiskey cường độ thùng tốt nhất: Elijah Craig Barrel Proof

Elijah Craig Barrel Proof
Elijah Craig Barrel Proof

Barrel proof – cường độ thùng có nghĩa là không có nước nào được thêm vào rượu whiskey trước khi đóng chai làm giảm ABV của nó, vì vậy về cơ bản, nó gần giống như việc nhấm nháp từ thùng mà bạn có thể nhận được. Elijah Craig là một thương hiệu được sản xuất tại Nhà máy chưng cất Heaven Hill của Kentucky, và mặc dù biểu hiện cốt lõi là một loại rượu bourbon đáng tin cậy và giá cả phải chăng, nhưng phiên bản chống đóng thùng cao cấp hơn này rất đáng để thêm vào giỏ hàng của bạn. Nó được sản xuất thành ba đợt mỗi năm, và tùy thuộc vào các thùng rượu được chọn, loại rượu whisky 12 năm tuổi này có rượu bằng chứng từ khoảng 118 cho đến 136. Thêm một chút nước hoặc đá nếu bạn muốn làm dịu nó một chút, hoặc chỉ nhấm nháp nó và cảm nhận sức nóng.

Mua tại Total Wine: $89

Rượu whisky kết thúc tốt nhất: Barrell Vantage

Barrell Vantage
Barrell Vantage

Barrell Craft Spirits được đặt tại Louisville và nhóm có các chuyên gia tìm nguồn cung ứng các thùng rượu whisky từ Indiana, Kentucky, Tennessee và hơn thế nữa, đồng thời pha trộn chúng thành các lô rượu bourbon được tung ra quanh năm. Ngoài ra còn có một số loại rượu whisky đã hoàn thành trong thùng thơm ngon trong dòng sản phẩm, có nghĩa là chất lỏng được đưa vào thùng thứ cấp (đôi khi nhiều hơn một thùng) để thu được thêm hương vị sau quá trình trưởng thành ban đầu. Barrell Vantage là một trong những loại rượu mới nhất, là sự pha trộn của các loại rượu bourbon được hoàn thiện trong rượu mizunara Nhật Bản, gỗ sồi Pháp và gỗ sồi Mỹ nướng, mang đến hương vị ngải giấm, nhục đậu khấu, mận và hạt tiêu trong vòm miệng.

Mua tại Total Wine $85

Whiskey Ireland ngon nhất: Redbreast 15 Year Old

Redbreast 15 Year Old
Redbreast 15 Year Old

Rượu whiskey Ailen đã bùng nổ về mức độ phổ biến trong vài năm qua, với sự pha trộn từ các thương hiệu nổi tiếng như Jameson dẫn đầu. Nhưng để có trải nghiệm uống rượu vượt trội, hãy thử Redbreast, một loại rượu whiskey Ailen được sản xuất tại Midleton (cùng một nhà máy chưng cất sản xuất Jameson). “Single pot still” có nghĩa là rượu whiskey được sản xuất tại một nhà máy chưng cất trong một chiếc tĩnh chưng cất rượu pot still với hỗn hợp lúa mạch mạch nha và không mạch nha. Loại rượu whiskey 15 năm tuổi này được ủ trong các thùng rượu bourbon và sherry, mang đến cho nó hương thơm phong phú của trái cây sấy khô, vani, gia vị và một chút bánh trái cây trên vòm miệng. Nó phức tạp hơn người chị em 12 tuổi của nó, nhưng lại dễ nhâm nhi hơn một chút so với người chị em 21 tuổi.

Mua tại Total Wine $105

American Single Malt Whiskey – Mạch nha đơn của Mỹ tốt nhất: Westland Garryana

Westland Garryana
Westland Garryana

Nhà máy chưng cất rượu ở Seattle này đang sản xuất một số loại rượu American Single Malt Whiskey – mạch nha đơn cất của Mỹ tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy, với một loạt các phiên bản tuyệt vời. Phiên bản thứ sáu của Garryana, một phần của Outpost Range, được đặt tên theo loại gỗ sồi bản địa ở Tây Bắc Thái Bình Dương được sử dụng để làm một số thùng ủ rượu. Nhưng đó không phải là tất cả, bởi vì các thùng rượu mạnh và sherry cũng được sử dụng như một phần của quá trình trưởng thành cho rượu whiskey lúa mạch 100% mạch nha này. Hương trái cây sẫm màu, sô cô la và cam quýt kết hợp với nhau tạo nên một chai mà bạn sẽ muốn quay lại và thử lại.

Mua tại Bounty Hunter Wine & Spirits: $180

Rượu whisky Scotch mạch nha đơn ngon nhất (Unpeated): The GlenDronach Revival

The GlenDronach Revival
The GlenDronach Revival

Những người hâm mộ rượu whisky mạch nha đơn cất ủ trong thùng sherry chắc chắn đã quen thuộc với The Macallan, nhưng có lẽ ít quen thuộc hơn với rượu whisky từ nhà máy chưng cất Highland lâu đời này. GlenDronach trưởng thành rượu whisky của mình trong các thùng rượu sherry Oloroso và Pedro Ximenez, với một loạt các loại mạch nha đơn cất khá đặc biệt. Các biểu hiện cũ hơn rất thú vị, cũng như các phiên bản giới hạn như rượu whisky cường độ thùng hàng năm. Nhưng Revival, biểu cảm 15 tuổi, rất khó bị đánh bại và tạo ra một ly cocktail Rob Roy khá ý nghĩa nếu đó là sở thích của bạn.

Mua tại The Whisky Exchange: $68

Rượu whisky Scotch mạch nha đơn ngon nhất (Peated): BenRiach Smoke Season

BenRiach Smoke Season
BenRiach Smoke Season

BenRiach là một nhà máy chưng cất khác ít được biết đến hơn — ít nhất là trong số những người uống rượu whisky nói chung — đáng được chú ý hơn một chút. Cả rượu whisky có than bùn và không có than bùn đều được sản xuất ở đó, và trong năm thứ hai liên tiếp, nhà máy chưng cất đã cho ra mắt biểu thức Mùa Khói. Rượu whisky được làm từ mạch nha than bùn chảy qua các thùng tĩnh theo mùa, và mashbill là 100% mạch nha than bùn trái ngược với hỗn hợp của than bùn và không có than bùn có trong các biểu thức khác. Sau khi ủ trong thùng rượu bourbon và gỗ sồi nguyên chất, Smoke Season đúng như tên gọi của nó và khá ám khói, nhưng không quá nồng.

Mua tại Total Wine: $63

Whiskey tốt nhất cho Cocktail: Knob Creek Bourbon

Knob Creek Bourbon
Knob Creek Bourbon

Các loại cocktail whiskey ngon nhất thường là những loại cổ điển đơn giản, như Old Fashioned hoặc Manhattan. Tất nhiên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo khi pha chế một loạt đồ uống, miễn là bạn đang sử dụng một loại rượu whisky ngon làm nguyên liệu cơ bản. Knob Creek Bourbon là một lựa chọn sáng suốt, bởi vì loại rượu whisky chín năm tuổi 100 proof này, một phần của Bộ sưu tập Jim Beam’s Small Batch Collection (kỷ niệm 30 năm), đủ hương vị và mạnh mẽ để tỏa sáng qua bất kỳ thành phần nào khác mà bạn mix với nó.

Mua tại Drizly: $32

Rượu whisky ngon nhất dưới 30 đô la: Suntory Old Whisky

Rượu Suntory Old Whisky Armor
Rượu Suntory Old Whisky Armor

Suntory Old Whisky là một trong những loại whisky tốt nhất dành cho những ai yêu thích sự cổ điển mà giá cực kỳ cạnh tranh. Đây là một loại rượu cổ điển đích thực, được tôn vinh và chấp nhận cho đến ngày nay như là tiêu chuẩn của một loại rượu whisky cao cấp của Nhật Bản.

Suntory Whisky OLD được giới thiệu vào năm 1950 là loại rượu whisky pha trộn sang trọng đầu tiên của Suntory. Hài hòa và đậm đà, hương vị mượt mà cùng với hương hoa của nó hòa quyện vào rượu Whisky OLD của Suntory.

Vị rượu Rượu Whisky Suntory Old hài hòa và phong phú pha lẫn hương hoa thơm nhẹ nhàng và êm ấm, đây là một hương vị truyền thống, thực thụ cổ điển, sâu lắng của một dòng Whisky cao cấp. Hương thơm của gỗ sồi, gia vị và caramel bổ sung cho giai điệu ngọt ngào, đậm đà của vani và gia vị.

Nhưng bất kể phong cách nào, bất kỳ người đam mê rượu whisky nào cũng sẽ thích hậu vị mượt mà, êm dịu và kéo dài của Suntory Old Whisky.

Rượu whisky này là thứ bắt buộc phải có cho mọi quán bar tại nhà.

Mua tại ruouxachtay.com: $25

Whiskey Splurge ngon nhất: Michter’s 10 Year Old Bourbon

Michter’s 10 Year Old Bourbon
Michter’s 10 Year Old Bourbon

Rất khó tìm thấy loại rượu bourbon một thùng 10 năm tuổi này từ Michter’s với giá dưới 400 đô la trên mạng, nhưng nó đáng giá nếu bạn đang muốn chiêu đãi bản thân. Một thập kỷ trong thùng gỗ sồi mới cháy thành than đã làm nên điều kỳ diệu cho rượu whisky, tạo ra một khẩu vị đầy hương vị với những nốt hương cổ điển của sô cô la, cà phê espresso, vani và một lượng tannin sồi tốt cho sức khỏe không quá mạnh (tất nhiên, mỗi lần phát hành sẽ khác nhau, vì nó là rượu whiskey thùng đơn – single barrel whiskey). Vâng, có những loại rượu bourbon lâu năm tương tự được bán với giá chỉ bằng một phần nhỏ, nhưng loại rượu whiskey chất lượng cao này hoàn toàn phù hợp với túi tiền.

Mua tại Drizly: $500

Rượu Whisky ngon nhất thế giới: Stauning Kaos Triple Malt Whisky

Stauning Kaos Triple Malt Whisky
Stauning Kaos Triple Malt Whisky

Đan Mạch được biết đến nhiều hơn với rượu snaps hơn rượu whisky, nhưng chất lượng vượt trội của mạch nha đơn của Stauning có thể thay đổi điều đó. Công thức Kaos của nhà máy chưng cất là một trong những loại tốt nhất, được làm từ lúa mạch và lúa mạch đen được trồng tại địa phương đã được pha trộn với các loại rượu whisky mạch nha–có than bùn, không có than bùn và lúa mạch đen. Nó được ủ từ bốn đến năm năm trong cả thùng gỗ sồi nguyên chất và thùng rượu bourbon cũ, đồng thời không được lọc và lọc không lạnh. Hương vị sống động với khói nhưng không quá nồng và được bổ sung thêm các nốt hương của gia vị, cam quýt, vani, gỗ tươi và sô cô la. Đây là một loại rượu whisky đậm rõ ràng về ý định tạo dấu ấn riêng thay vì chỉ bắt chước phong cách scotch.

Mua tại Caskers: $79

Rượu whisky Canada ngon nhất: Lock Stock & Barrel 21

Lock Stock & Barrel 21
Lock Stock & Barrel 21

Rượu whisky Canada này được phát hành bởi công ty rượu mạnh của Mỹ The Cooper Spirits Co. Nó được chưng cất trong nồi đồng tĩnh từ một hóa đơn nghiền 100% lúa mạch đen vào năm 1999, được ủ trong thùng gỗ sồi mới cháy và đóng chai ở 111 bằng chứng. Bạn cảm thấy hơi nóng trong vòm miệng, và tất nhiên là có một chút vị tannic của gỗ sồi ám khói, nhưng đó không phải là một cú đấm vào mặt. Ghi chú của cam quýt, hạt tiêu, trái cây và một số vani cân bằng nó, làm cho nó trở thành một món đồ uống rất ngon.

Mua tại Total Wine: $450

Whisky Nhật Bản ngon nhất: Hakushu 18

Hakushu 18
Hakushu 18

Bạn có thể đã nghe tin tức về rượu whisky Nhật Bản ngày nay rất hiếm và rất đắt. Nhưng những chai rượu công bố tuổi từ các nhà máy chưng cất như Hakushu, một trong những nhà máy chưng cất của Suntory cùng với Yamazaki và Chita, chỉ là một trong những loại tốt nhất trong danh mục phổ biến này. Phiên bản 18 tuổi từ Hakushu, một nhà máy chưng cất nằm ở dãy núi Alps của Nhật Bản, thật tuyệt vời với hương thơm của than bùn nhẹ, gia vị nướng, mật ong, vani và gỗ sồi rất ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm một lý do để vung tiền, đây là một chai sẽ không làm bạn thất vọng.

Mua tại The Whisky Exchange: $692

Các loại rượu whisky khác nhau là gì?

Có nhiều sự khác biệt giữa các loại rượu whisky khác nhau tùy thuộc vào nơi nó được sản xuất. Nhìn chung, rượu whisky là một loại rượu chưng cất được làm từ hỗn hợp các loại ngũ cốc lên men. Bourbon phải được làm từ ít nhất 51% ngô và được ủ trong thùng gỗ sồi mới được đốt cháy (hầu như luôn luôn là thùng). Rượu whisky scotch mạch nha đơn phải được làm từ một hỗn hợp gồm 100% lúa mạch mạch nha tại một nhà máy chưng cất và được ủ tối thiểu ba năm (các thùng rượu bourbon cũ thường được sử dụng). Rượu whisky Ailen phải được làm trên đảo Ireland từ hỗn hợp ngũ cốc và ủ trong ba năm. Đây chỉ là một số ví dụ và có nhiều phong cách khác để khám phá.

Bạn nên uống rượu whisky như thế nào?

Câu trả lời ngắn gọn là tuy theo cách bạn thích. Không có cách nào sai hay đúng để thưởng thức rượu whisky. Nếu bạn thích cocktail, có rất nhiều lựa chọn và rượu whisky rất hợp với các nguyên liệu khác. Nhưng hãy cân nhắc việc tự mình thử rượu whisky để khám phá hương vị. Một ly Glencairn là một cách tốt để thưởng thức và thưởng thức rượu whisky một cách rõ ràng, và một số người thích thêm một chút nước. Một chiếc cốc hoạt động tốt nếu bạn muốn thêm một ít đá. Chỉ cần nhớ uống nó theo cách mà bạn thích nhất.

Tôi chọn rượu whisky trong danh sách này như thế nào?

Chúng tôi đã xem xét các yếu tố khác nhau khi chọn những loại rượu whisky này, với trọng tâm là hương vị. Bởi vì xét cho cùng, bất chấp tình trạng sẵn có của một chai hay sự cường điệu xung quanh nó, đó mới là điều quan trọng nhất. Nếm rượu whisky liên quan đến sự kết hợp của các cảm giác, bao gồm mũi, vòm miệng, cảm giác trong miệng và kết thúc. Và mỗi danh mục có những đặc điểm khác nhau, do đó, một phần của quy trình là xem xét cách một lựa chọn riêng lẻ phù hợp với phong cách tổng thể của nó. Các chai trong danh sách này đại diện cho các nhãn hiệu rượu whisky tốt nhất dựa trên tất cả các tùy chọn này, cung cấp tổng quan tốt về các lựa chọn mà bạn có thể dễ dàng mua trực tiếp hoặc trực tuyến, đây là những ví dụ điển hình về từng danh mục riêng lẻ.

Tham Khảo Thêm Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Tham Khảo Thêm Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com