Uống Whisky Nghe Nhạc Gì?

pairing-music-and-whisky

Bạn có thể đã nghe nói về việc kết hợp rượu whisky với thực phẩm, sự kiện xã hội và thậm chí là đồ uống khác, nhưng kết hợp Whisky với âm nhạc thì sao? Nó có thể kết hợp để nâng cao trải nghiệm được không? Thoạt nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc kết hợp rượu whisky với âm nhạc không có gì là mới mẻ.

Nhân loại đã hát hết mình với những bài hát liên quan đến rượu kể từ ít nhất là thế kỷ 20 trước Công nguyên, nghĩa là bạn cũng có thể thưởng thức một ly rượu whisky yêu thích của mình với một vài giai điệu lựa chọn… Bạn chỉ cần tạo danh sách nhạc whisky hoàn hảo với các mẹo được chia sẻ bên dưới.

Mặc dù sự lựa chọn âm nhạc của mọi người phần lớn là chủ quan, nhưng một số loại rượu whisky nhất định sẽ phù hợp với một số thể loại âm nhạc nhất định. Mặc dù nó có thể liên quan đến một hình ảnh công khai được chia sẻ và mối liên hệ với các nhạc sĩ nổi tiếng đã thấm nhuần tâm trí, rượu whisky có thể nhanh chóng được nâng lên thành trải nghiệm năm giác quan với sự lựa chọn âm nhạc phù hợp.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những thể loại và giai điệu mà bạn có thể nghe khi nhâm nhi một ly rượu bourbon, rượu scotch hoặc rượu whisky lúa mạch đen và hy vọng bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó mà bạn có thể rung cảm. Chúng tôi thậm chí sẽ cung cấp cho bạn một vài gợi ý về thương hiệu nào phù hợp nhất với bài hát nào.

Tennessee Whiskey Và Rock N ’Roll

tennessee-whiskey-and-music-pairing
tennessee-whiskey-and-music-pairing

Nó có thể liên quan đến vô số bức ảnh cho thấy các rockstars như Jimmy Page, Keith Richards và Tom Petty đang ném cho bạn một chai rượu whisky, nhưng có điều gì đó cần được nói về mối liên hệ giữa rượu whiskey Tennessee và một bản riff guitar hay.

Đặc biệt, Jack Daniel’s nổi tiếng là thức uống được lựa chọn nhiều nhất ở Rock N ’Roll. Vỏ chai nam tính và hình ảnh huyền thoại của nó mang đến âm thanh đặc trưng thô ráp và lộn xộn của nhạc rock và chắc chắn nó đã thúc đẩy một số bài hát hay nhất trong 50 năm qua.

Mötley Crue thậm chí đã từng sử dụng Jack Daniel’s để thay thế sữa trong ngũ cốc của họ. Mặc dù chúng tôi thực sự khuyên bạn nên đẩy bản thân đến giới hạn của họ, nhưng các rocker rõ ràng yêu thích rượu whisky Tennessee và đã biến nó trở thành một phần âm nhạc của họ.

Khi bạn nhâm nhi một ly Jack Daniels hoặc Chattanooga Whisky 111, hãy ngồi lại và thưởng thức một vài bản hit sau đây từ danh sách nhạc whisky của chúng tôi:

Fortunate Son – Creedence Clearwater Revival

Good Times Bad Times – Led ZeppelinBack in Black – AC/DC

All Along the Watchtower – Jimi Hendrix

Hãy để guitar và trống riff đưa bạn đi trong hành trình của Rock N ’Roll nhưng hãy nhớ rằng — hãy uống có trách nhiệm.

Kentucky Rye Và Country / Bluegrass

whiskey-music-pairing-kentucky-rye
whiskey-music-pairing-kentucky-rye

Mặc dù được sinh ra từ cùng một vùng của Hoa Kỳ, rượu whisky Rye và Tennessee không thể khác biệt hơn. Về hương vị, lúa mạch đen có vị cay và khô so với hương vị ngọt ngào và rõ ràng của Jack Daniels. Tương tự như vậy, họ quay trở lại các thời đại khác nhau với âm nhạc khác nhau.

Trong khi rượu whisky Tennessee được thưởng thức tốt nhất với âm nhạc Rock N ’Roll mà nó truyền cảm hứng trên khắp thế giới, thì lúa mạch đen lại gần với Dãy núi Kentucky Appalachian, nơi nó gọi là nhà. Điều này làm cho nó trở thành thức uống hoàn hảo để thưởng thức âm hưởng của guitar bluegrass và những tiếng gọi khao khát của một ca sĩ nhạc đồng quê đầy đau khổ với trái tim rạn vỡ.

Tự rót cho mình một ly Old Forester, Wild Turkey hoặc Wheel Horse và hồi tưởng về những khoảng thời gian tươi đẹp hơn, những mối tình cũ và những giá trị mà bạn trân trọng khi nghe một vài bản hit cổ điển của country và bluegrass từ danh sách nhạc whisky của chúng tôi:

The Gambler – Kenny Rogers

Stand By Your Man – Tammy Wynette

Jolene – Dolly Parton

Strawberry Wine – Deana Carter

The Fields Have Turned Brown – Stanley Brothers

Feudin’ Banjos – Arthur Smith

Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ cảm thấy như thể bạn đang đi du lịch qua Dãy núi Blueridge để thưởng thức những loại rượu whisky lúa mạch đen chưng cất tốt nhất mà Mỹ cung cấp.

Scotch Whisky Và Nhạc Jazz

music-pairing-scotch-whisky
music-pairing-scotch-whisky

Chúng tôi biết bạn có thể đã mong đợi để nghe rằng rượu whisky scotch phù hợp nhất với âm nhạc truyền thống của Scotland nhưng điều đó có vẻ hơi quá rõ ràng. Chưa kể rằng kèn túi đã không còn được ưa chuộng trong thế giới âm nhạc trong vài thế kỷ qua. Không, thay vào đó, rượu whisky scotch nên được kết hợp với âm điệu mượt mà và nhịp điệu phức tạp của nhạc jazz.

Bạn thấy đấy, jazz và scotch có rất nhiều điểm chung. Cả hai đều là những thuật ngữ ô phức tạp để chỉ nhiều lựa chọn về các giống trong khu vực. Cả hai đều có tông màu khói, lớp hương đầu mượt mà và một loại không khí huyền bí của sự tinh tế và văn hóa. Và cuối cùng, cả hai đều là những thứ hấp dẫn.

Nghe có vẻ kiêu kỳ, không gì có thể sánh bằng khi đi lang thang vào một buổi tối mùa thu se lạnh với một ly Glenfiddich 18 Year với đĩa hát Miles Davis đang ngân vang trong nhà. Bạn sẽ nhận thấy những hương vị bay bổng khi Miles lướt qua những thang âm nhạc jazz đa nhịp điệu.

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một vài bản nhạc jazz tiêu chuẩn từ danh sách nhạc whisky của chúng tôi vào lần tới khi bạn ngồi xuống với một ly scotch mạch nha đơn yêu thích của mình:

I Wish I Knew How it Would Feel to Be Free – Nina Simone

So What – Miles Davis

Blue Train – John Coltrane

Almost Blue – Chet Baker

Summertime – Ella Fitzgerald

Hãy để những người biểu diễn tài năng này đưa bạn đi trên con đường khám phá thông qua những hương vị phức tạp của scotch của bạn. Giọng hát, tiếng kèn và tiếng kèn saxophone của họ sẽ đưa bạn vào chốn thư giãn và chiêm nghiệm.

Rượu Whiskey Canada Và Giai Điệu Tiệc Tùng

music-whiskey-pairing-party
music-whiskey-pairing-party

Mặc dù tương tự như rượu bourbon, rượu whiskey Canada có hương vị nhẹ hơn, ngọt ngào hơn được tạo ra bằng cách sử dụng sự pha trộn của các loại ngũ cốc khác nhau, mặc dù vẫn dựa trên cốt lõi là ngô nghiền. Nhờ cấu hình mượt mà hơn, rượu whiskey Canada hoạt động tuyệt vời như một món ăn bổ sung trong bữa tiệc tại nhà tiếp theo của bạn. Ghép nối nó với cùng giai điệu tươi vui mà bạn muốn nghe trong một đêm đi chơi.

Crown Royal – có lẽ là loại rượu whiskey Canada được quốc tế biết đến nhiều nhất – nổi tiếng với vị ngọt của cây phong khiến nó trở thành một rượu pha chế lý tưởng hoặc một bữa tiệc nhẹ nhàng. Kết hợp với những giai điệu sôi động và ngọt ngào của nhạc pop những năm 1980, nó có một sức sống riêng.

Đối với một cái gì đó truyền thống hơn một chút, bạn có thể thích Canadian Club. Gia vị mùa đông và kết thúc caramel của nó kết hợp tốt với Coca-Cola hoặc có thể được uống neat hoặc với đá. Khi bạn thưởng thức đồ uống trong bữa tiệc, hãy bước ra sàn khiêu vũ để vui chơi cùng bạn bè.

Nếu không phải là một fan cuồng của nhạc pop, bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi có thể giới thiệu một vài bản hit cổ điển từ danh sách nhạc whisky của chúng tôi:

Girls Just Want to Have Fun – Cyndi Lauper

I Wanna Dance with Somebody (Who Loves Me) – Whitney Houston

Since You’ve Been Gone – Kelly Clarkson

Yeah! – Usher

Uptown Funk – Bruno Mars

Tiệc tùng là để vui vẻ, dành thời gian của bạn để tận hưởng ban đêm và khiêu vũ cho đến khi mặt trời mọc. Xem bạn bè của bạn đang làm gì vào cuối tuần này và lên kế hoạch thưởng thức một quầy rượu whisky chứa đầy rượu whisky Canada và một danh sách nhạc pop sôi động. Tuy nhiên, như mọi khi, hãy nhớ uống có trách nhiệm!

Kết Luận

Âm nhạc có thể không phải là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi bạn nghĩ đến việc kết hợp các loại rượu whisky. Tuy nhiên, âm nhạc và đồ uống đã đi cùng nhau kể từ buổi bình minh của loài người. Chúng đã ảnh hưởng lẫn nhau và mang tất cả chúng ta đến với nhau để vui vẻ, hòa hợp và tình bạn. Bí quyết là kết hợp các loại rượu whisky của bạn với loại nhạc phù hợp và có danh sách nhạc whisky hoàn hảo cho mọi rượu mạnh.

Cho dù bạn thích cảm giác Rock N ’Roll của rượu whisky Tennessee hay giai điệu vui nhộn mượt mà của rượu scotch mạch nha đơn, bạn có thể nâng cao trải nghiệm của mình bằng cách thêm một lớp hoàn toàn mới vào loại rượu whisky yêu thích của mình. Hãy lắng nghe những giai điệu yêu thích của bạn khi bạn từ từ thưởng thức sự phức tạp của đồ uống của mình.

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem
Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com