Top 12 Ly Uống Rượu Whisky Dành Cho Người Sành Rượu 2022

12 ly uống rượu whisky tốt nhất 2022

12 Ly Uống Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022

Ruouxachtay.com độc lập tìm kiếm, khảo sát đánh giá và đưa ra đề xuất các loại ly uống whisky tốt nhất. Chúng tôi chia sẻ link mà các bạn có thể tìm mua ly uống rượu whisky phù hợp, hoàn toàn phi lợi nhuận.

Có rất nhiều ý kiến ​​khi nói đến ly uống rượu whisky tốt nhất. Nhiều người thuyết giảng rằng ly copita hình hoa tulip là lý tưởng để phơi bày hương thơm và mùi vị của rượu mạnh. Những người khác thích một ly Old Fashioned hoặc rock cổ điển để nhấm nháp rượu whisky.

Robin Goodfellow, đồng sở hữu của PrettyUgly và Bar Raval chia sẻ: “Thành thật mà nói, hầu hết rượu whisk mà chúng ta tiêu thụ trong đời là từ một chiếc ly thủy tinh”.

Dù bạn chọn loại rượu gì, thì một chiếc ly có thể thay đổi toàn bộ trải nghiệm uống rượu của bạn. Một số được thiết kế để làm nổi bật rượu mạnh, trong khi những loại khác đủ linh hoạt để pha cocktail, rót dram nhỏ và hơn thế nữa. Tuy nhiên, tất cả đều là những lựa chọn tốt, chúng tôi cho rằng nên chuẩn bị sẵn một vài loại ly uống whisky khác nhau.

Whisky là thức uống cần thời gian để thưởng thức. Thời gian thưởng thức các hương vị trên mũi cũng quan trọng không kém các hương vị trên vòm miệng  cho dù bạn lựa chọn thức uống là bourbon, Scotch, Rye hay Irish Whisky. Sau đây là những ly rượu whisky tốt nhất để thêm vào bộ sưu tập của bạn.

1 – Tổng Thể Tốt Nhất: Huckberry Whiskey Peaks Glasses

Ly Uống Rượu Whisky - Huckberry
Ly Uống Rượu Whisky – Huckberry

Line Huckberry’s Whisky Peaks tự hào về hình thức cũng như chức năng của chúng: Được làm bằng thủy tinh thổi thủ công, đẹp và mỏng như tờ giấy. Thiết kế để rượu mạnh tỏa sáng. Hơn hết, ấn tượng địa hình của những ngọn núi và đỉnh núi nổi tiếng – đỉnh Everest, Grand Canyon, Denali, Mount Kilimanjaro, Mount Rainier và Mount Washington — nổi lên từ đáy của mỗi ly.

Cho dù bạn trải nghiệm hay tìm kiếm một món quà lưu niệm tinh thần, thì ly Whisky Peaks nặng 11,5 ounce là một cách độc đáo để nâng cao thử nghiệm uống rượu. Hãy coi chúng như một món quà tuyệt vời dành cho sếp, bạn thân và hơn thế nữa.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Huckberry:

Đường dẫn đến Hucberry

2 – Thủy tinh tốt nhất Glencairn: Glencairn Crystal Whiskey Glass

Ly Uống Rượu Whisky - Glencairn
Ly Uống Rượu Whisky – Glencairn

Glencairn Whisky Glass là một loại ly whisky mang tính cách mạng thực sự cho phép người thưởng thức thưởng thức hương vị và sự phức tạp của rượu whisky hảo hạng. Đây là những loại tuyệt vời để sử dụng cho bất kỳ loại rượu Whisky mạch nha đơn nào, rượu Whisky Ailen, và cả bia của bạn. Với miệng thuôn nhọn, bạn có thể thực sự ngửi thấy tất cả các sắc thái của rượu whisky mang lại. Bất kỳ người ủng hộ Malt nào cũng sẽ thích ly này!

Năm 2001, Glencairn Crystal đã giải quyết vấn đề xác định loại thủy tinh lý tưởng cho rượu whisky. Được thiết kế bởi Raymond Davidson gần 25 năm trước đó, sự phát triển của nó liên quan đến việc tập hợp các nhà pha chế bậc thầy từ năm công ty rượu whisky lớn nhất và yêu cầu họ hoàn thiện thiết kế ban đầu của ông. Ngày nay, Glencairn Glass có thể được tìm thấy ở mọi nhà máy chưng cất ở Scotland, Ireland, Wales cũng như hầu hết ở Hoa Kỳ.

Mỗi ly 6 ounce được thiết kế để khoe màu sắc và lan tỏa hương của rượu.

Điều cần biết:

Khuyên bạn nên thêm một chút nước ở nhiệt độ phòng vào ly Glencairn để giúp rượu mạnh bùng nổ hơn.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Glencairn:

Đường dẫn đến Amazon

3 – Loại có vách ngăn đôi tốt nhất: Norlan Whisky Glass

Đây không phải là ly rượu whisky thông thường của bạn. Ban đầu được đưa ra bởi một chiến dịch Kickstarter thành công, mỗi mô hình thủy tinh ban đầu của Norlan được tạo ra thông qua một máy in 3D. Mặc dù quá trình thiết kế nghe có vẻ khác thường, nhưng công ty, bao gồm nhà thiết kế Sruli Recht, giám đốc thương hiệu Brian Fichtner và giám đốc điều hành Shane Bahng, đã tạo ra chiếc ly với một số nhân vật được kính trọng nhất trong thế giới Scotch. Giờ đây, tất cả những chiếc ly đều được thổi thủ công thành những hình dạng đã được thử nghiệm.

Những người sáng lập đã sử dụng phương pháp mô phỏng động học và chất lỏng sinh học để tạo ra ly rượu whisky hoàn hảo, kết hợp tính chất dễ nhấm nháp của ly cốc với phẩm chất kỹ thuật của ly có mũi. Thêm vào đó, thiết kế thành đôi bằng thủy tinh nặng 7 ounce cách giữ nhiệt từ tay khỏi chất lỏng: Các đường cong tròn của thành bên ngoài ôm chặt ly vào tay bạn một cách thoải mái trong khi thành bên trong hình hoa tulip tập trung và khuếch tán hương thơm để bộc lộ nhiều sắc thái hương vị.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Norlan:

Đường dẫn đến Amazon

Đường dẫn đến Wineenthusiast

4 – Rocks Glass tốt nhất: Riedel Drink-Specific Rocks Glass

Một ly Rock tốt cho bất cứ chất lỏng gì: rót một ounce, cocktail rượu mạnh trên đá hoặc thậm chí là nước.

Đối với bộ sưu tập dành riêng cho đồ uống này, Georg Riedel đã khai thác thông tin một loạt các nhân viên pha chế và chuyên gia trong ngành để tạo ra những chiếc ly này. Mỗi thiết kế đều phù hợp cả rượu mạnh và cocktail, người ta thường thấy những chiếc ly này trên các quầy bar trên khắp nơi.

Voisey cho biết thêm: “Nó cũng hoàn hảo để uống rượu whisky với vạch chỉ báo rót 2 ounce độc đáo của nó (đỉnh của tam giác ở phía dưới đo chính xác 2 ounce). Lưu ý rằng kích thước lớn hơn cho phép một vài khối đá vào một dram rượu whisky.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Riedel:

Đường dẫn đến Liquor

Đường dẫn đến Amazon

Đường dẫn đến Bedbathandbeyond

5 – Độc đáo nhất: Ly rượu Whiskey Dragon Diamond

Những chiếc ly hình kim cương này của Dragon Glassware không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn được tạo ra để nâng cao trải nghiệm uống rượu whisky của bạn. Hình dạng độc đáo của ly giúp tạo bọt khí cho đồ uống của bạn khi nó được rót hoặc xoáy trong bình. Thậm chí, nó còn nằm ở một góc 50 độ vừa chống rung vừa chống tràn. Với dung tích 10 ounce, những ly pha lê không chì này cũng an toàn cho máy rửa chén và tủ đông. Hãy tặng chúng cho bạn bè hoặc thêm ly này vào quầy bar tại nhà của bạn để có một cuộc trò chuyện tuyệt vời cùng bạn bè.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Dragon Diamond:

Đường dẫn đến Amazon

6 – Tốt nhất cho rượu Whisky Nhật Bản: Trải nghiệm uống Neat

Nhiều cuộc thi nếm thử hàng đầu trên thế giới sử dụng Neat Glass này làm ly nếm tiêu chuẩn của họ và với lý do chính đáng: Mỗi ly được thổi bằng miệng một cách cẩn thận từ pha lê không chứa chì. Trọng lượng của ly nặng hơn — tương tự như những gì bạn nhận được từ pha lê cổ — cũng là một nét độc đáo.

Ly chứa được 4 ounce và rộng hơn so với ly nếm tasting truyền thống. Phần miệng ly này được thiết kế để khuếch đại các hương thơm và đặc tính hương vị của rượu, giống như hương vị tinh tế của rượu whisky Nhật Bản, đồng thời tránh mùi hương ethanol chế ngự, làm tê mũi. Thiết kế này, là kết quả của chín năm thử nghiệm và nghiên cứu, loại ly này cũng chỉ ra bất kỳ sai sót tiềm ẩn nào bên trong chất lỏng. Mỗi chiếc ly đều được đựng trong một hộp màu đỏ tía trang nhã, khiến nó trở thành một món quà đáng mua.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Neat Whiskey Glass:

Đường dẫn đến Amazon

7 – Splurge tốt nhất: Ly Whisky Riedel Vinum

Một loại ly được nhiều người yêu thích là ly rượu whisky Vinum nặng 7 ounce của Riedel. Marissa Mazzotta, quản lý quán bar tại New York Distilling’s The Shanty, cho biết: “Chúng là loại ly tuyệt vời để uống rượu mạnh”.

Những chiếc ly thanh lịch này được thiết kế với sự hợp tác của các chuyên gia rượu whisky Scotch vào năm 1992 khi gia đình Riedel mang đến những nhà chưng cất bậc thầy tốt nhất của Scotland để giúp tinh chỉnh từng bước của quá trình thiết kế. Mazzotta giải thích: “Hình dạng của ly thực sự cho phép bạn có được nốt hương đầu khi ngửi và nhấp một ngụm đầy qua vòm miệng khi bạn thưởng thức nó. Mặc dù hơi đắt nhưng chúng hoàn toàn xứng đáng nếu bạn có thể vung tiền”.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Riedel Vinum:

Đường dẫn đến Nordstron

Đường dẫn đến Totalwine

8 – Ly mắt trâu tốt nhất: Villeroy & Boch Boston Shot Glass

Những chiếc ly thủy tinh pha lê này gợi lên phong cách của đồ dùng thanh lịch, nhờ thiết kế hoa văn và màu sắc cổ điển (bao gồm xanh lam nhạt, đỏ tươi, hồng và xám), nhưng chúng vẫn tạo nên sự thú vị của một chiếc ly thủy tinh rắn chắc. Mỗi ly có dung tích 2,5 ounce.

Goodfellow giải thích: “Tôi thích một chiếc ly mắt trâu chứa được ít nhất 1,5 ounce, cho phép 1 ounce nằm thoải mái mà không bị tràn ra phía trên. An toàn khi rửa bằng máy rửa bát, những chiếc ly bền bỉ này sẵn sàng sống sót khi chen lấn, trượt ngã khi máy hoạt động.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Villeroy & Boch Boston:

Đường dẫn đến Amazon

Đường dẫn đến Wayfair

9 – Thiết kế đẹp nhất: NUDE Beak Crystal Drinking Glass

Ly NUDE này hiện đại hơn so với ly truyền thống, với hình bóng góc cạnh và kết cấu pha lê không chứa chì. Được thiết kế bởi chuyên gia về đồ thủy tinh người Thụy Sĩ Tomas Kral, chiếc ly đã mang về những giải thưởng hàng đầu về thiết kế. Ly được làm thủ công có kích thước 3 x 3 inch và dung tích 3 ounce.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – NUDE Beak Crystal:

Đường dẫn đến Amazon

Đường dẫn đến Wayfair

Đường dẫn đến Neimanmarcus

10 – Chủ đề hay nhất: Ly rượu Whisky bóng gôn

Cristina Suarez, giám đốc đồ uống của KUSH Hospitality Group, mô tả: “Tôi thích những món đồ thủy tinh độc đáo, đặc biệt là cho quầy bar tại nhà của mình. Những chiếc ly này có hình dạng gần giống như chiếc ly chụm lại ở phía trên giúp tăng hương vị rượu whisky bằng cách giữ mùi thơm ở trên cùng trong khi phần đáy tròn cho phép bạn ôm hết ly vào tay để hâm nóng nó. Nó chắc chắn sẽ là một món quà tuyệt vời dành cho người chơi gôn yêu thích rượu whisky.

Mặc dù chiếc ly này giống như một quả bóng gôn, chúng vẫn đủ trừu tượng để phù hợp với bất kỳ quầy bar tại nhà nào. Trong một bộ hai ly, mỗi ly whisky 10 ounce được làm thủ công.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Golf Ball:

Đường dẫn đến Amazon

Đường dẫn đến Etsy

11 – Bộ 3 tốt nhất: Bộ ly tasting Stolzle

“Dụng cụ thủy tinh hoàn hảo là yếu tố quan trọng để mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho khách. Tôi đề xuất loại ly nếm thử mạch nha đơn từ Stolzle, ”Anderson Clark, đồng sở hữu của Common Stock San Diego, mô tả. Bộ này bao gồm ba ly pha lê không chì, cùng với một khay gỗ. Mỗi ly có đường kính 2,5 inch và cao 4,5 inch và chứa được 6 ounce chất lỏng.

Sử dụng bộ này để thử nếm bằng cách chọn một số loại rượu theo nhiều kiểu khác nhau — có thể là một loạt các loại rượu whisky Islay, hoặc một loạt các loại rượu whisky Highland, Lowland và Islay… Những chiếc ly nếm tasting này sẽ giúp bạn phân biệt các sắc thái khác nhau của mũi và vòm miệng. Loại ly này hoàn hảo cho nhiều loại rượu mạnh và nắm bắt được tinh chất và hương thơm một cách hoàn hảo. Hãy thử tasting với rượu gin, vodka, rượu rum hoặc rượu bourbon.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Stolzle:

Đường dẫn đến Amazon

12 – Ly kiểu xưa tốt nhất: Marquis by Waterford Glasses

Một chiếc ly Old Fashioned vững chắc là thứ cần có cho bất kỳ quán bar nào, như chiếc ly này của Waterford. Nó đóng vai trò như một vật chứa tuyệt vời để nếm rượu mạnh và đủ lớn để tạo ra các loại Thời trang Cổ và các loại cocktail khác. Ryan Maybee, người đồng sáng lập J. Rieger & Co., cho biết: “Tôi thích một chiếc ly thủy tinh rock pha lê, có trọng lượng và được khắc bằng laser làm cho chiếc ly trở nên thoải mái hơn trong tay bạn và cảm giác cầm chắc tay, càng ít truyền nhiệt vào rượu! ”

Những chiếc ly nặng 11 ounce này được làm từ tinh thể không chứa chì với các chi tiết trang nhã sẽ chịu được thử thách của thời gian. Chúng thuộc dòng Marquis của Waterford, cung cấp các ly pha lê giá cả phải chăng hơn các loại ly khác của thương hiệu. Những người chưng cất rượu whisky thích những chiếc ly này vì chúng là một chiếc ly đặc biệt tuyệt vời.

Nơi Bán Ly Uống Rượu Whisky – Marquis by Waterford:

Đường dẫn đến Amazon

Đường dẫn đến Wayfair

Gợi Ý

Ly Huckberry’s Whisky Peaks là sự pha trộn hoàn hảo giữa hình thức và chức năng, với một ngọn núi thủy tinh địa hình ở trung tâm của ly đóng vai trò như một tác phẩm tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn đi theo con đường truyền thống hơn, thì ly Glencairn là tiêu chuẩn ngành để nhâm nhi Scotch.

Tuy nhiên, Bạn có tài chính đủ mạnh thì có thể sở hữu 12 mẫu ly uống rượu whisky cao cấp trên để thay đổi cho phong phú trải nghiệm.

Những Gì Cần Lưu Ý Để Chọn Mua Ly Rượu Whisky

Chất Liệu:

Thủy tinh là tùy chọn tiêu chuẩn cho ly rượu whisky. Bên ngoài ly, các tùy chọn của bạn là vô tận. Có các loại bình kim loại, bình nhựa, ly gỗ và ly pha lê. Chúng tôi thích thủy tinh và pha lê hơn, vì những vật liệu này sẽ không ảnh hưởng hương vị khác cho rượu. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn nổi tiếng là vụng về hoặc nếu bạn có trẻ em hoặc vật nuôi hung dữ xung quanh, có lẽ nên chọn một giải pháp thay thế bền hơn.

Giá cả và Mục đích

Giá đồ thủy tinh có thể dao động mạnh. Có rất nhiều loại ly rock phù hợp với túi tiền, cũng như có vô số loại ly shot thanh lịch với mức giá cao ngất trời. Theo nguyên tắc chung, hãy cân nhắc xem bạn đang sử dụng ly rượu whisky của mình để làm gì. Bạn có phải là một tín đồ cuồng nhiệt của Scotch, người thích tìm hiểu các sắc thái của một bộ dram whisky không? Bạn có thích thỉnh thoảng rót một shot gọn gàng, nhưng cũng có thể thưởng thức cocktail? Hãy xem xét một loại rock thủy tinh linh hoạt hơn. Bạn có hay làm vỡ ly không? Có lẽ chiếc ly pha lê mỏng như tờ giấy, đắt tiền không phải là thứ dành cho bạn.

>> Khám phá Thêm Thế Nào Là Dram

Bảo Dưỡng Và Chăm Sóc

Mặc dù chúng tôi mong muốn bạn chỉ cần đổ một chiếc ly vào máy rửa bát, nhưng những chiếc ly nếm thử siêu mỏng này thường đòi hỏi sự chăm sóc nghiêm ngặt hơn. Điều đó nói rằng, một số tùy chọn trong danh sách này có thể được rửa bằng máy rửa bát, nhưng hãy nhớ kiểm tra trước khi bạn làm như vậy! Bất cứ thứ gì được làm bằng thủy tinh Murano hoặc bất cứ thứ gì có viền kim loại đều cần phải rửa tay nhẹ nhàng. Pha lê sẽ cần được đánh bóng thêm sau khi rửa, vì vậy hãy cân nhắc thêm một miếng vải đánh bóng danh sách mua hàng của bạn.

Cách sử dụng Ly Uống Whisky

Các bước để đánh giá rượu Whisky

Có 5 bước để thực sự đánh giá rượu whisky hảo hạng …. Hãy chú ý đến các chi tiết sau:

Màu sắc – Rượu whisky của bạn có màu vàng nhạt, đồng sáng hay màu hổ phách đậm?

Cơ thể – Rượu whisky của bạn có mùi nhẹ, trung bình hay tràn đầy?

Mũi – Bạn nhận ra mùi nào khi ngửi rượu whisky – là mùi mạch nha, mùi khói, vị trái cây hay vị sô cô la?

Vòm miệng – Bạn nhận thấy những đặc điểm nào trên vòm miệng – nó có vị ngọt nhẹ nhàng, đậm đà và có vị trái cây, hay cay và cay?

Kết thúc – Hương có giữ được lâu hay mất đi nhanh chóng?

Câu hỏi thường gặp

Sự khác biệt giữa ly Scotch và rượu whisky là gì?

Câu trả lời ngắn gọn là không có gì. Thứ gần nhất với ly Scotch được chỉ định là Glencairn hình hoa tulip, được sử dụng cho nhiều loại rượu whisky. Bất kỳ loại snifter hoặc Glencairn nào cũng có thể được sử dụng để nếm thử, mặc dù khi uống rượu whisky hoặc cocktail Scotch.

Tại sao ly rượu whisky lại có hình dạng như vậy?

Hình dạng hoa tulip của ly được thiết kế để nâng cao hương vị của rượu mạnh. Ly uống rượu được thổi bằng miệng và được thiết kế để tập trung hương vị của rượu whisky hảo hạng. Nó không chỉ thanh lịch mà còn rất hiệu quả đối với bất kỳ rượu nhấm nháp nào.

Đá Vĩnh Cửu là gì, và tôi có cần chúng không?

Đá Lạnh và Whisky gây tranh cãi. Những người theo chủ nghĩa thuần túy đảo mắt nhìn họ, tuyên bố một rượu tốt không cần phải làm lạnh. Nhưng bạn nên uống những gì bạn muốn, và nếu bạn muốn rượu whisky của mình ở nhiệt độ thấp, một viên đá vĩnh cửu sẽ làm lạnh đồ uống của bạn mà không làm loãng rượu quý giá. Đơn giản chỉ cần cất một cái trong tủ đông và chia nhỏ ra khi bạn rót 1 dram.

>> Khám phá thêm về Những viên đá vĩnh cửu tốt nhất

Khám Phá Bộ Ly Uống Rượu Whisky Cao Cấp

Bộ 6 Ly Chuyên Dùng Cho Các Buổi Thử Rượu Mù (Blind Tasting Whisky)

Bộ 6 Ly Thử Rượu Mù
Bộ 6 Ly Thử Rượu Mù

Bộ 6 Ly Uống Rượu Whisky Cắt Tinh Xảo

Bộ 6 Ly Uống Rượu Whisky Cắt
Bộ 6 Ly Uống Rượu Whisky Cắt

Ly Uống Rượu Whisky Cao Cấp Có Nắp Đậy

Ly Uống Rượu Whisky Nắp Đậy
Ly Uống Rượu Whisky Nắp Đậy

Dụng Cụ Châm Nước Cho Rượu Whisky

Que Châm Nước Cho Rượu Whisky
Que Châm Nước Cho Rượu Whisky

Ly Uống Rượu Whisky Quà Tặng Macallan

Ly Uống Rượu Whisky Quà Tặng Macallan
Ly Uống Rượu Whisky Quà Tặng Macallan

Ly Uống Rượu Whisky 1920s

Ly Uống Rượu Whisky 1920s
Ly Uống Rượu Whisky 1920s

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới