Tìm Hiểu Rượu Macallan 21 – Bia Không Gas Khiến Người Mê Đắm

Rượu Macallan 21 Triple Cask Tem UK

Rượu Single Malt Whisky hiện tại đang làm mưa làm gió trên thị trường tiêu thụ Việt Nam những năm gần đây. Trong số đó, nổi bật hơn cả là rượu Macallan 21 thứ rượu được ủ 21 năm qua quy trình chưng cất nghiêm ngặt, khéo léo. Đồng thời, Rượu Macallan 21 cũng là thức uống hiếm hoi mà không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức.

Vậy Macallan 21 là gì? Macallan 21 mang lại cho bạn những trải nghiệm ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá từng tầng bí mật ẩn sâu hương lúa mạch lên men khiến người ta mê say này nhé!

Rượu Macallan 21 là gì?

Macallan 21 tức là loại rượu Whisky lên men từ lúa mạch và nước, được ủ ít nhất 21 năm trong ba giai đoạn khác nhau. Mỗi giai đoạn gắn liền với một loại thùng gỗ sồi và hấp thụ được tất thảy những tinh hoa, sự phối trộn tuyệt hảo giữa các hương vị nồng nàn. Cụ thể, ba giai đoạn trưởng thành của Macallan như sau:

  • Giai đoạn 1 ủ trong thùng gỗ sồi Exceptional Oak Cask của châu Âu.
  • Giai đoạn 2 ủ trong thùng gỗ sồi Tây Ban Nha, Macallan 21 ở giai đoạn này sẽ có một chút hương sherry được hòa quyện một cách tinh tế.
  • Giai đoạn 3 ủ trong thùng gỗ sồi của Mỹ, giai đoạn này Macallan sẽ xen lẫn hương Sherry và Bourbon.

Ba giai đoạn giúp chất rượu Macallan dần trưởng thành, hấp thụ từng tinh túy của đất, tinh hoa của trời trong suốt 21 năm. Đồng thời, mỗi khoảnh khắc được ủ trong mỗi loại gỗ sồi khác nhau cũng giúp loại Single Malt Whisky này trở nên đắt giá bởi nó có thể hấp thụ được những nét đặc trưng từ ba xứ sở khác nhau, từ châu Âu đến Mỹ la tinh.

Tất thảy đều mang lại cho Macallan 21 năm một vẻ quyến rũ rất riêng, một chất rượu thơm ngon, mềm mượt khiến người ta đắm say, khiến người ta phải nhớ nhung và ấn tượng cả đời.

>> Khám phá thêm Rượu Macallan 21 Triple Cask Tem UK

Quy trình sản xuất rượu Macallan 21

Rượu Macallan 21 không phải loại rượu dễ dàng sở hữu. Bởi số lượng sản xuất trong năm là rất ít. Hơn nữa, loại rượu này chỉ được bày bán trực tiếp tại các siêu thị Nga và thường được du học sinh hoặc người đi xuất khẩu lao động xách tay về nước.

Rượu Macallan 21 rất dễ nhận biết, ấy là khi trên thân rượu có nhãn hiệu độc quyền của siêu thị Nga. Dựa vào đó, người ta có thể tránh được những trường hợp mua phải hàng nhái, hàng giả.

Macallan 21 là một loại rượu đi qua hàng ngàn năm lịch sử, tồn tại qua hàng thế kỷ, gắn liền với xứ sở lúa mạch Macallan. Vì vậy mà hương rượu được chưng cắt, lên men cũng mang hơi thở của đất trời, trưởng thành bền vững với thời gian.

Công cuộc chưng cất Macallan 21 là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế qua từng công đoạn. Từ đó mới cho ra được chất rượu màu vàng hổ phách thơm ngon, mềm mượt khiến người ta đắm say.

Giai đoạn 1: Xử lý mạch nha

Bản chất của Whisky chính là lúa mạch. Vì vậy, giai đoạn đầu, người làm rượu phải xử lý nhuần nhuyễn những hạt ngũ cốc thô để chúng chiết xuất ra độ đường và hình thành độ cô đặc nhất định, tạo ra những thành phẩm gọi là mạch nha.

Giai đoạn 2: Tiến hành sấy khô lúa mạch

Khi những thành phẩm mạch nha đạt đến tiêu chuẩn hoàn hảo, người ta hong khô những hạt lúa mạch ấy trên những hòn than nóng. Điều này giúp chất rượu Macallan 21 mang đậm dư âm nồng nàn của vị khói, bền vững qua mấy chục năm sau.

Giai đoạn 3: Xay xát và nghiền lúa mạch

Sau khi xử lý xong phần lúa mạch, người ta sẽ tiến hành xay trong cối lớn và tạo thành bột. Chỗ bột khô ấy được hòa lẫn với nước nóng từ 63 – 85 độ C và tiếp tục hòa trộn trong vòng 4 – 8 tiếng đồng hồ cho đến khi chiết xuất được chất lỏng gọi là “wort”, có màu nâu. Đây là nước cất ngọt của mạch nha, là chất lỏng nền cho quá trình tiếp theo.

Giai đoạn 4: Qui trình lên men

Sau khi dung dịch “Wort” được chiết xuất, người ta tiến hành làm lạnh chúng ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Trong giai đoạn này, người ta sẽ khéo léo đưa men rượu vào bên trong. Quá trình này diễn ra trong khoảng 44 – 100 giờ đồng hồ và tạo nên thành quả là chất lỏng “wash”, theo ngôn ngữ người Scotland nghĩa là bồn chứa lớn.

Từ giai đoạn này, men tiếp tục chuyển hóa thành rượu. Đây chính là nét tương đồng của Macallan 21 và bia. Cả hai loại thức uống đều được ủ và lên men từ lúa mạch, song vì Macallan là rượu nên sẽ không có gas như bia. Vì vậy người đời vẫn thường truyền tụng với nhau rằng Macallan 21 chính là thứ bia không gas, nhưng vẫn đủ hấp lực khiến người ta nhớ nhung.

Giai đoạn 5: Tiến hành chưng cất

Quá trình này, dung dịch “wash” sẽ được chưng trong thùng đồng tại các nhà máy khác nhau. Mỗi nhà máy sẽ có phương pháp xử lý độ cồn riêng, sao cho ra được thành quả cuối cùng là chai rượu nặng hoặc nhẹ.

Giai đoạn 6: Ủ trong gỗ sồi

Độ cồn của Macallan trước khi bước vào giai đoạn trưởng thành trong thùng gỗ sồi chỉ còn khoảng 63,5%. Đây là mức độ phù hợp nhất, để trong quá trình ủ ấm tiếp theo, chất rượu Single Malt Whisky này có thể hấp thụ được những hương vị tinh túy nhất từ các chủng loại gỗ nghìn năm tuổi.

Sau cùng, qua những giai đoạn chưng cất và ủ ấm nghiêm ngặt, chúng ta sẽ có thành quả là những chai rượu Macallan 21 đầy quyến rũ, say mê.

>> Khám phá thêm Tại Sao Whisky Scotch Có Hương Vị Phong Phú?

Giá rượu Macallan 21

Giá rượu chỉ mang tính tương đối tại thời điểm nhất định. Bởi vì giá rượu sẽ thay đổi bởi nhiều yêu tố khách quan. Cách đơn giản và nhanh nhất để cập nhật giá rượu để khỏi mông lung trong ma trận giá là truy cập web rượu thế giới:

https://www.masterofmalt.com

https://www.thewhiskyexchange.com

Giá rượu macallan tại UK cao mà giá rượu tại Việt Nam giá rẻ thì phải cân nhắc câu hỏi “Vì sao giá rượu rẻ vậy?”

Để có thể mua được những sản phẩm rượu Macallan 15 chính hãng. Bạn nên tìm một đơn vị phân phối nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng người tiêu dùng.

Kết luận

Macallan 21 là thương hiệu rượu đã có lịch sử lâu đời, bắt nguồn từ vùng đất Macallan những năm đầu thế kỷ 18. Đi qua bao nhiêu năm, gắn liền với sự trưởng thành của văn minh loài người. Chắc chắn, Macallan 21 sẽ đủ sức cho bạn những trải nghiệm ngọt ngào, sâu lắng.

Thật đáng tiếc nếu như trong đời chưa một lần được thưởng thức, nhâm nhi vị ngon của loại “bia không gas” này. Rượu Macallan là thức uống kiêu kỳ, hiếm hoi nhưng một khi chinh phục được, nó sẽ khiến bạn đắm say mãi không quên. Vì thế, bạn có thể tìm đến những nơi uy tín như ruouxachtay.com để rinh thứ rượu thơm ngọt này về nhâm nhi và thưởng thức nhé!

> Khám phá thêm về Thương Hiệu Macallan

> Khám phá thêm các mẫu Rượu Macallan Xách Tay

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1
Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com
ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới