Tìm Hiểu Hãng Rượu Cognac ABK6

ABK6-extra

Lời đầu, mình xin dành 1 phút mặc niệm cho anh Tiet Huy Kao (Jack Kao). Một người đam mê sưu tầm rượu mẫu (hay còn gọi là rượu mini), không chỉ bộ sưu tập rượu mẫu to lớn mà còn kiến thức về các phiên bản rượu cực kỳ rộng. Mình có theo dõi và may mắn còn sưu tầm được những bài viết của anh. Mong là những chia sẻ và kiến thức của anh vẫn tiếp tục là nguồn động lực cho những ai đam mê thú vui sưu tầm rượu mẫu.

Jack Kao Collector
Jack Kao Collector

Hãng rượu cognac ABK6 là một hãng rượu rất trẻ vì mới thành lập vào năm 2005. Nếu so với các hãng rượu lâu đời thành lập từ thế kỷ 17 – 18 thì hãng thuộc loại cháu chắt hậu bối. Tuy vậy tiếng tăm số má giang hồ của hãng có cũng không ít. Các loại rượu của họ đoạt rất nhiều giải vàng ở các cuộc thi rượu quốc tế mà phần sau sẽ đề cập đến.

abk6-vsop
ABK6 VSOP nhận nhiều giả thưởng quốc tế uy tín

Người sáng lập hãng là ông Francis Abécassis. Nếu phát âm theo tiếng Pháp chữ Abécassis sẽ là “A – Bê – Ka – Six” tức là đồng âm với 3 chữ cái A, B, K và 1 số đếm là 6. Hay nói cách khác tên của ông được đặt cho tên của hãng. Cơ ngơi là lâu đài có tên Domaine de Chez Maillard nằm ở gần làng Claix. Hãng này sở hữu 250 ha đồn điền trồng nho sản xuất ra loại eaux-de-vie chất lượng cao. Các loại này được dùng để phối chế các dòng cognac cao cấp. Có lẽ thế mạnh này bắt nguồn cho Francis Abécassis có đủ tự tin đứng ra thành lập thương hiệu riêng cho mình. Vì sinh sau đẻ muộn nên không thể quảng cáo như các hãng khác luôn dùng những từ ngữ như nói về truyền thống lâu đời. Thay vào đó hãng có một câu khẩu hiệu rất trẻ trung “giới thiệu một dòng rượu mạnh mới và hiện đại cho một thị trường thức uống truyền thống”. Khá khen cho cách vẫn lợi dụng được ý nghĩa truyền thống nhưng mang lại ý nghĩa hiện đại và trẻ trung.

Hai thương hiệu khác sở hữu bởi ABK6

Ngoài thương hiệu chính hãng ABK6, hãng này còn sở hữu 2 thương hiệu khác đó là LeyratRéviseur. Ba thương hiệu này giành tổng cộng hơn 60 giải thưởng từ khi thành lập đến nay. Các sản phẩm rượu cognac của hãng được xếp vào loại “single estate cognacs” Có nghĩa là tất cả quy trình sản xuất từ trồng nho, thu hoạch, lên men, chưng cất, ủ già, phối chế, đóng chai đều được làm tại chính hãng. Tức là hoàn toàn không mua thêm rượu từ các vùng khác hoặc từ một ai khác hoặc nhờ gia công hàng từ một đối tác khác. Điều này để phân biệt với một số hãng khác kể cả những hãng lớn nằm trong top 4 đều mua thêm rượu từ các chủ đồn điền khác. Xin tạm dịch là “rượu cognac thuần gốc chính hãng”. JK muốn dùng chữ thuần ở đây để phân biệt với “rượu chính hãng” được làm và đóng chai tại hãng nhưng nguyên liệu từ thập phương các nơi. Bằng việc quản lý từ khâu đầu đến khâu cuối như thế, hãng muốn cho thị trường biết rằng hãng chỉ luôn làm ra những loại rượu cao cấp nhất (top-of-the-line). Ông Francis đưa con gái vào hội đồng quản trị của hãng khi chỉ mới 23 tuổi. Điều này cho thấy ông đang muốn một sức trẻ đầy sáng tạo, phương án kinh doanh táo bạo và chiến lược marketing hiện đại.

Hai thế hệ đầu tiên của hãng.

Cho đến ngày nay hãng đang được lãnh đạo bởi Elodie Abécassis Con gái của nhà sáng lập và cũng là chủ nhân của hãng. Là thế hệ trẻ, cô sử dụng các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Blog để PR quảng cáo tên tuổi cũng như tìm kiếm đối tác mua hàng. Những sản phẩm được thiết kế kiểu mẫu hiện đại và tươi mới. ABK6 còn giới thiệu “câu lạc bộ cognac” cho riêng mình, ở đó khách thành viên có thể mua được những phiên bản giới hạn, được mua giảm giá, được tham gia những tour tham quan được hướng dẫn bởi chuyên gia phối chế rượu của hãng. Vừa mới đây, hãng còn cho bán online trực tuyến cho các khách hàng ở nước ngoài. Một chính sách trẻ trung linh hoạt nhưng có định hướng rõ ràng.

ABK6 đoạt rất nhiều huy chương cao quý trong các cuộc thi rượu quốc tế. Gần đây nhất ABK6 đoạt huy chương vàng giải Excellende in Craftmanship của cuộc thi rượu mạnh quốc tế năm 2010. Thường thấy các hãng sanh sau đẻ muộn, những thương hiệu mới hay tham gia các cuộc thi rượu quốc tế để lấy số má trong thương trường qua đó quảng cáo bán hàng. Ít khi thấy các hãng lớn mang sản phẩm của mình đi đấu xảo, nhưng không vì thế mà nói rằng các thương hiệu sanh sau đẻ muộn này có chất lượng không bằng các hãng lớn kia. Việc chăm chút quản lý tất cả từ khâu đầu đến khâu cuối trong một gia đình chắc chắn cho một chất lượng tuyệt hảo và kiểu dáng chai bắt mắt.

Các sản phẩm của hãng:

abk6-line
abk6-line

Trên trang web chính thức của hãng có giới thiệu 4 hạng rượu theo tiêu chuẩn phân loại của BNIC và một loại sản phẩm mang ý tưởng hoàn toàn mới, như sau:

Các sản phẩm hiện tại đang được giới thiệu trên website chính thức (trái sáng phải) VS Pure Single, XO Family Reserve, VSOP Grand Cru, Ice Cognac, Extra.

Ice Cognac được tung ra thị trường vào tháng 6-2011. Đây là một sản phẩm thể hiện sự sáng tạo không có giới hạn. Ice Cognac là một loại cognac trẻ được chuyên gia phối chế rượu của hãng làm ra dùng uống với đá. Người bảo thủ yêu thích rượu cognac thì luôn phản đối với ý tưởng pha loãng cognac với nước (đá) nhưng thế hệ trẻ ngày nay có gout uống rượu hoàn toàn khác. Lời quảng cáo dưới đây của hãng làm cho mọi người ai cũng phải muốn làm thử một ly. Loại cognac này sẽ tỏa ra các hương vị khác nhau với cường độ tăng dần kể từ khi được rót ra tiếp xúc với nước đá và loại hương sẽ thay đổi theo nhiệt độ lạnh dần chuyển từ mùi vanila – hồ đào – hoa cam – chanh và cuối cùng là bạc hà mát lạnh (xem hình minh họa). Lưu ý cho dân sưu tập rượu mini: loại này có chai mini.

Đường biểu diễn các loại hương tỏa ra tùy theo nhiệt độ thay đổi

Các sản phẩm dưới đây hiện tại hãng không còn sản xuất nữa:

VS Premium miniature 5cl (lưu ý hãng quảng cáo dòng chữ “single Estate Cognac”

VSOP Super Premium (miniature 5cl)

XO Grand Cru (miniature 5cl)

Ngoài ra còn có hai chai 6 years và 10 years (bìa trái) hiện tại không thấy giới thiệu trên trang web của hãng.

Ngoài ra ba hạng rượu VS, VSOP và XO còn có phiên bản chai cao.

Jack Kao

08/2012

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

Khách hàng của ruouxachtay.com review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 18425300 917611521714384 3933257258960570853 n 1

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem review top 6 loại Đá vĩnh cửu tốt nhất năm 2022 Review Top 6 loại Đá Vĩnh Cửu Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2 7 bình Đựng rượu whisky tốt nhất năm 2022 7 Bình Đựng Rượu Whisky Tốt Nhất Năm 2022 z1407527617187 ae878129188982ba3846d677914d9325 2
các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới