Tại Sao Rượu Mao Đài Có Hai Nhãn Hiệu: “Năm Sao” và “Phi Tiên”? Sự Khác Biệt Là Gì?

Rót rượu mao đài

Trên thực tế, nhãn hiệu cũng giống như tên của một người, nó chỉ là chức danh, và điều này cũng đúng đối với hai nhãn hiệu Five-Star Moutai (Mao Đài 5 sao) và Feitian Moutai (Mao Đài phi tiên), Five-star Moutai là tên cũ và Feitian Moutai là tên hiện tại .

Cũng có thể nói, Mao Đài 5 sao (Five-Star Moutai) là cái tên ở quê, còn Mao Đài phi tiên (Feitian Moutai) là cái tên sau khi lên thành phố.

Nhãn rượu mao đài phi tiên
Nhãn rượu mao đài phi tiên
Nhãn rượu mao đài 5 sao
Nhãn rượu mao đài 5 sao

Chất lượng rượu hoàn toàn giống nhau:

Chất lượng của rượu Mao Đài sử dụng nhãn hiệu Five Star và nhãn hiệu Feitian hoàn toàn giống nhau (đây cũng là loại rượu Mao Đài nguyên chất nhất), nhưng bao bì hộp thì khác nhau. Các xưởng sản xuất của Moutai thường sử dụng cùng một mẻ rượu để đóng gói.

Bối cảnh lịch sử tên gọi của thương hiệu Moutai:

Trước 1951: Hoa Mậu (Huamao), Vương Mậu (Wangmao), Lai Mậu (Laimao).

Trước năm 1951, Moutai là một doanh nghiệp tư nhân được sản xuất bởi ba nhà máy chưng cất nổi tiếng, tất cả đều được gọi là Moutai, nhưng theo họ của các ông chủ tương ứng, họ là Huamao, Wangmao và Laimao.

Moutai hiện nay cũng có ba sản phẩm: Huamao, Laimao và Wangmao, tuy nhiên, ngoại trừ Laimao, lượng bán ra gần như không tốt lắm, chắc là đăng ký nhãn hiệu để ngăn người khác lợi dụng gây rắc rối.

Nhãn rượu mao đài hoa hướng dương
Nhãn rượu mao đài hoa hướng dương

1951-1956: Quý Châu Mao Đài

Năm 1951, ba nhà máy chưng cất được sáp nhập để tạo thành Nhà máy chưng cất Maotai thuộc sở hữu nhà nước địa phương, một công ty hợp danh công tư, với nhãn hiệu đã đăng ký “Kweichow Maotai”. Ở giữa phía trên của nhãn hiệu là hình công nhân và nông dân chung tay, với những đường lượn sóng ở bên trái và bên phải, bên dưới có dòng chữ “Kweichow Maotai Alcoholor”, có ba ký tự lớn màu đỏ và mười ký tự nhỏ màu trắng “Được sản xuất bởi Nhà máy chưng cất Maotai thuộc sở hữu nhà nước địa phương”.

1953: Thương hiệu “Bánh xe”

1954: Thương hiệu “Bánh Xe Vàng”

Năm 1956, “Kweichow Maotai” được khôi phục thành “Kweichow Moutai”

Năm 1958, nhãn hiệu “Feitian” (dành riêng cho xuất khẩu)

Năm 1966, nhãn hiệu “Bánh xe vàng” đã thay đổi đồ họa thành ngôi sao năm cánh màu đỏ ở giữa.

Năm 1969, nhãn hiệu “Feitian” được đổi thành nhãn hiệu “Sunflower”.

Năm 1973, thương hiệu “Sunflower” khôi phục nhãn hiệu “Feitian”.

Xét về mặt thời gian, việc sửa đổi nhãn hiệu Moutai có bối cảnh lịch sử cụ thể, thương hiệu Sunflower được sản xuất trong mười năm đặc biệt, trong môi trường phá vỡ bốn cũ. Thương hiệu này tuy mới được sử dụng một thời gian ngắn nhưng đã có từ rất lâu, vì có nền tảng lịch sử độc đáo nên nó có giá trị sưu tập cực kỳ cao.

Rượu mao đài -hoa hướng dương lá to
Rượu mao đài -hoa hướng dương lá to

Thương hiệu Feitian là do nhu cầu xuất khẩu ra nước ngoài. Nhãn hiệu mẫu thương hiệu “Bánh xe vàng” ban đầu được coi là “thương hiệu chính trị” ở nước ngoài. Để thay đổi ấn tượng này, nó đã được đổi thành hình ảnh Cô gái Phi Thiên Đôn Hoàng, có ảnh hưởng lớn hơn ở phương Tây.

Người ta nói rằng Moutai vẫn cần phải trả một khoản phí nhất định cho Đôn Hoàng cho hình ảnh “Feitian”, nhưng điều này không xảy ra với nhãn hiệu 5 sao, xét đến thói quen và tâm lý của người dùng, hai nhãn hiệu này được sử dụng cùng một lúc .

Đối với người tiêu dùng, hai nhãn hiệu Moutai đại diện cho cùng một sản phẩm và không có sự khác biệt.

Cần lưu ý khi mua hàng bạn nên mở to mắt để phân biệt thật giả, mua hàng thật, đừng để bị Moutai giả lừa gạt.

Hãy nâng cao kiến ​​thức của bạn và đừng để bị lừa!

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com