Sự Trỗi Dậy Không Thể Ngăn Cản Của Rượu Gin

Rượu pha chế từ rượu gin

Gin là một rượu mạnh luôn thay đổi. Điều này rất khó hiểu nhưng có lẽ bạn không nên thử. Thay vào đó, hãy chấp nhận tất cả vẻ đẹp và sự phức tạp ngớ ngẩn của nó.

Thậm chí không thể nghe nói đến phần lớn các loại rượu gin, chứ đừng nói đến tất cả chúng. Kỷ lục thế giới về số lượng rượu gin dự trữ nhiều nhất được nắm giữ bởi một cửa hàng ở York, phía bắc nước Anh, với 1.026. Trong khi đó, tại Gin Foundry, chúng tôi đã tổng hợp được con số khổng lồ là 400 lần ra mắt từ các nhà chưng cất có trụ sở tại Vương quốc Anh chỉ trong năm 2018, sự tăng trưởng này được phản ánh qua số lượng đáng kinh ngạc các bài dự thi trong các giải thưởng như Cuộc thi Rượu & Rượu mạnh Quốc tế (IWSC, công ty chị em của tạp chí này), đã có hơn 600 loại rượu gin được gửi vào năm 2018. Ước tính tốt nhất vào năm 2019 cho thấy có khoảng 5.000 loại rượu gin được sản xuất tại ít nhất 80 quốc gia.

Nó không phải lúc nào cũng như thế này. Năm 2010, chỉ 1/5 số nhà máy chưng cất ở Anh sản xuất được rượu gin. Bây giờ thì ngược lại: bốn trong số năm nhà máy chưng cất thường xuyên nạp cây bách xù vào thùng chưng cất của họ.

Họ cũng không chỉ làm một ly rượu gin. Các phạm vi đã phát triển từ các sản phẩm đơn lẻ đến bộ ba và bộ tứ. Từ những công ty lớn như G&J Distillers hay Sipsmith, cho đến những nhà sản xuất vi mô như Puddingstone Distillery hay Southwestern Distillery, mọi người đều mong muốn cung cấp danh mục đầu tư đa dạng cho những người nghiện rượu gin lăng nhăng.

Những thương hiệu như Hendrick’s đã giúp mở ra một thế hệ người tiêu dùng mới

Sự gia tăng này rõ ràng mang lại lợi ích. Khoảng 66 triệu chai đã được bán ở Anh vào năm ngoái (một nửa so với năm trước); các biến thể của “Khi nào thì cơn sốt rượu gin sẽ kết thúc?” các tiêu đề xuất hiện mỗi tháng trên các tờ báo thương mại và quốc gia.

Biến hoá từ rượu Gin
Biến hoá từ rượu Gin

Rượu gin và thuốc bổ cổ điển vẫn thúc đẩy mức tiêu thụ ở Anh. Một phần ba tổng số nước tăng lực cũng đã được bán trong 12 tuần tính đến Giáng sinh, chứng tỏ rằng nước fizz vẫn được giữ nguyên bất kể thời tiết hay mùa mà nó được phục vụ.

Sự tăng trưởng vượt bậc này không chỉ giới hạn ở Vương quốc Anh. Doanh số bán rượu gin ở Úc, Nam Phi và Nhật Bản đang tăng lên nhanh chóng, với các loại rượu gin hàng đầu của đất nước họ – Four Pillars, Musgrave và Ki No Bi – thu hút sự quan tâm đến các sản phẩm thủ công địa phương. Người Đức ngày càng khát nước hơn và nhu cầu của người Tây Ban Nha là không thể đáp ứng được. Nổi tiếng là sở thích đeo kính bóng bay cho G&T của người Tây Ban Nha đã trở nên phổ biến và hiện là hình ảnh phổ biến ở các quán bar trên toàn cầu.

Bỏ số lượng sang một bên, rượu gin cũng rất tuyệt. Các thương hiệu như Hendrick’s đã giúp mở ra một thế hệ người tiêu dùng mới, với vai trò dẫn đầu là Never Never ở Australia, Iron Balls ở Thái Lan và Aviation ở Mỹ. Dù phong cách của bạn là gì, ai đó, ở đâu đó đang phát triển thương hiệu cho bạn.

Nếu có bong bóng rượu gin thì nó đã sắp vỡ trong vài năm. Gin đang đi ngược lại mọi kỳ vọng về tuổi thọ của nó, và nó đang làm điều đó với một sự phô trương chưa từng thấy trong một thế hệ. Một chiếc chai gợi cảm lấp lánh trên kệ không có gì mới – nhưng bạn có nghĩ Isle of Harris Gin không phải là thứ đẹp nhất bạn từng thấy không?

Gin có động lực như vậy và đã phát triển một lượng hương vị vạn hoa đến mức khó có thể theo kịp. Mọi thứ trở nên ảo giác một chút. Cho dù có hương vị dứa hay có những đốm vàng lơ lửng trong chai, hãy gọi nó là rượu gin và nó có thể cùng tồn tại với các loại rượu cổ điển. Lướt nhanh qua hầu hết các nhà bán lẻ trực tuyến sẽ đưa ra Candy Cane gin, Rhubarb và Ginger, và Unicorn Tears, qua Tanqueray, The Botanist, Gordon’s và Beefeater.

Có rất ít quy tắc. Các nhà máy chưng cất mới tạo ra những loại rượu London Drys có mùi cây bách xù kiểu cũ như Dartmouth English Gin, trong khi những gã khổng lồ lâu đời lại vui vẻ đánh bạc. Một số loại không có mùi vị quá hấp dẫn như phổ Pantone của chúng có thể gợi ý: hãy thử loại Beefeater Pink Gin, với tông màu hồng được hỗ trợ bởi tông nền khỏe mạnh của cây bách xù.

Gin đã phát triển một lượng hương vị vạn hoa đến mức khó có thể theo kịp

Biến hoá từ rượu Gin 2
Biến hoá từ rượu Gin 2

Chúng tôi cũng đang nhận thấy một chút mệt mỏi đang xuất hiện và có những dấu hiệu cho thấy ngành này đang bắt đầu tự điều chỉnh và hạn chế tình trạng thái quá của một số ít. Nhưng đó là một hành động cân bằng khó khăn – làm thế nào để quản lý nhu cầu đổi mới mà không đánh mất di sản của ngành hàng. Beefeater Pink là một ví dụ về cách các công ty lớn thực hiện: sản xuất thứ gì đó mới (hoặc mới mẻ), nhưng đảm bảo rằng nó quay trở lại thời kỳ hoàng kim – loại rượu gin màu hồng mà cha mẹ và ông bà chúng ta thường uống (ban đầu là rượu gin với rượu đắng Angostura). Nó hoạt động: rượu gin đó được cho là nguyên nhân chính khiến doanh số bán hàng của Beefeater tăng 9% theo số lượng trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2018.

Cuộc hành trình của rượu gin vẫn tiếp tục, vô số các loại rượu được trưng bày trong nhiều loại chai khác nhau. Làm thế nào người ta có thể hiểu nó một cách đầy đủ? Câu trả lời là hãy chấp nhận bản chất của gin. Hãy nắm lấy tầm với vô tận của nó và tiếp cận nó bằng tâm hồn dũng cảm của một nhà thám hiểm. Đó là cách duy nhất để đánh giá đầy đủ sự phức tạp và những thay đổi bất chợt liên tục của nó.

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com