Sự Khác Biệt Giữa Nồi Chưng Cất Rượu Armagnac Still Và Cognac Still

tĩnh chưng cất rượu armagnac và cognac

Nồi chưng cất rượu Cognac – Cognac still là một loại bình ủ rượu, trong đó rượu được chưng cất hai lần, lần chưng cất đầu tiên ở mức khoảng 30% (brouillis) và lần thứ hai ở mức 68% đến 72%. Tại các nhà sản xuất Cognac chất lượng, rượu eau-de-vie sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi và được đóng chai với nồng độ cồn tối thiểu là 40%. Khi Cognac được đóng chai, nó chỉ mất đi một vài độ cồn và giữ nguyên, trong trường hợp tốt nhất, từ 60% đến 65%. Do đó, nước phải được thêm vào để ‘giảm’ nó xuống còn 40% cồn, tức là tỷ lệ 62,5% nước so với thể tích ban đầu nếu ở mức 65% cồn và 50% nếu ở mức 60% cồn. Các nhà sản xuất rượu cognac không có lựa chọn nào khác ngoài việc giảm dần lượng cognac theo thời gian và thêm các sản phẩm gỗ và các sản phẩm caramel vẫn là bí quyết sản xuất của mỗi nhà sản xuất rượu cognac, để làm mềm và tạo màu cho rượu được pha loãng với 60% nước. Điều tương tự cũng đúng với rượu whisky, rượu vodka, rượu gin, rượu rum và rượu mạnh đôi khi được chưng cất 10 lần nồng độ cồn lên tới 90% và được bán với cường độ 40%: ngoài các chất phụ gia bên ngoài, những loại rượu này thường được cải thiện bằng cách ủ trong thùng đựng rượu Sauterne hoặc sherry, hoặc với dăm gỗ hun khói.

Nồi chưng cất rượu Armagnac – Column hoặc Continuous still được sử dụng ở Armagnac được giới thiệu vào thế kỷ 18 và trở nên phổ biến vào thế kỷ 19. Quá trình chưng cất này giữ lại tất cả hương thơm trong eau-de-vie, được chưng cất trong khoảng từ 52° đến 62°, thường ở nồng độ cồn 53-54%. Rượu nho vào nồi chưng cất được làm nóng từ từ và dần dần bởi cuộn dây, trong đó hơi nước ngưng tụ ở cuối. Rượu sau đó đi vào cột gia nhiệt có nhiều đĩa. Hơi rượu bay lên và thấm qua rượu, tạo ra sự trao đổi hương liệu và hấp thụ ete dễ bay hơi. Rượu nhỏ giọt từ đĩa này sang đĩa khác xuống buồng gia nhiệt, tại đó nó sôi lên, tạo ra hơi rượu bốc lên qua bình nguyên và đi vào cổ ngỗng nằm ở đầu cột. Khi chúng nguội và ngưng tụ trong cuộn dây thoát ra, những hơi này làm nóng rượu trong đó cuộn dây được ngâm. Nó vẫn vận hành liên tục, nó không bao giờ dừng lại. Đó là một quy trình nhẹ nhàng hoàn toàn phù hợp với các loại rượu vang từ Armagnac có chất lượng cần thiết cho loại quy trình chưng cất này.

các tấm đĩa trong tĩnh chưng cất rượu armagnac
Các tấm đĩa trong tĩnh chưng cất rượu armagnac

Khám phá thêm:

>> Sự Khác Biệt Giữa Bas-Armagnac Và Haut-Armagnac?

>> Làm Thế Nào Để Uống Rượu Armagnac?

>> Lịch Sử Của Alambic

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Macallan Litha

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Hộp Gỗ

3.200.000

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com