Sự Khác Biệt Giữa Bas-Armagnac Và Haut-Armagnac?

ban-do-cac-vung-dat-armagnac

Vùng Armagnac được chia thành 3 khu vực trồng trọt: “Bas-Armagnac” (3.480 ha vào năm 2016), “Ténarèze” (1.588 ha vào năm 2016) và “Haut-Armagnac” (68 ha vào năm 2016), và trải rộng trên 3 quận của Pháp, les Landes, Gers và Lot-et-Garonne. Những cây nho trồng nho để sản xuất Armagnac có diện tích từ 5.000 đến 5.500 ha tùy theo năm, trong khi toàn bộ vườn nho của vùng có diện tích 15.000 ha và chủ yếu dành cho sản xuất rượu vang Côtes de Gascogne và Floc.

Sự khác biệt giữa Haut-Armagnac và Bas-Armagnac là gì?

Bas-Armagnac là phần cực bắc của Armagnac. Tên của nó xuất phát từ thực tế rằng nó khá đơn giản là khu vực địa lý thấp nhất ở Armagnac: độ cao 60 đến 120 mét so với độ cao 150 đến 200 mét của Haut-Armagnac. Bas-Armagnac trải rộng khắp quận Gers và quận Les Landes và được coi là khu vực sản xuất ra loại rượu eau-de-vie ngon nhất và thơm nhất. Khu vực nổi tiếng nhất ở Bas-Armagnac từng được gọi là “Grand bas-Armagnac » hoặc “Grand-Bas”. Đây là một phần của Les Landes, nơi có Château de Lacquy – khu đất ở cực tây trong toàn bộ tên gọi, nơi có đất chủ yếu là cát với một số mạch đất sét.

Haut-armagnac chủ yếu có ở Gers. Đất của nó được cấu tạo từ đá vôi marly với các khối đất sét trên bề mặt. Nó nổi tiếng về sản xuất rượu armagnac mạnh mẽ. Nó còn được gọi là Armagnac Blanc vì độ trắng của đất.

Chúng ta không thể không nói đến Ténarèze, khu vực trung tâm của tên gọi này, giữa Haut-Armagnac và Bas-Armagnac. Đất của nó là đá vôi sét trở thành đất sét-cát ở phía tây. Armagnac được sản xuất ở Ténarèze rất mạnh và có mùi thơm, được cho là kém ngon hơn ở Bas-Armagnacs.

Khám phá thêm:

>> Làm Thế Nào Để Uống Rượu Armagnac?

>> Sự Khác Biệt Giữa Nồi Chưng Cất Rượu Armagnac Still Và Cognac Still

>> Lịch Sử Của Alambic

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whiskey

Giới Thiệu Một Số Mẫu Rượu Whisky

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Quest Xách Tay

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Estate

Rượu Macallan Xách Tay

Rượu Macallan Classic Cut

Tại sao tin tưởng ruouxachtay.com?

Ruouxachtay.com là trang web nói về rượu ngoại: rượu whisky, rượu brandy, rượu rum,… Cho dù bạn muốn biết về nguồn gốc của một loại rượu whisky cụ thể, hoặc hương vị và lịch sử đi kèm với nó, trang web này có thể giúp bạn biết từng chi tiết nhỏ. Trang web này rất hữu ích khi bạn không biết nhiều về rượu ngoại, tại đây chúng tôi chia sẽ kinh nghiệm và những gì học hỏi được trong hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Bạn sẽ tìm thấy lịch sử nguồn gốc các loại rượu ngoại, những mẫu rượu quý hiếm, cách thưởng thức rượu, kinh nghiệm phân biệt rượu, cách chọn lưa được cửa hàng rượu ngoại uy tín và còn nhiều điều thú vị hơn nữa đang chờ bạn khám phá.

Ruouxachtay.com rất vinh dự được đồng hành cùng các bạn trên hành trình khám phá thế giới hương vị này!

Ruouxachtay.com – Cham Vào Đam Mê

Trăm Nghe Không Bằng Một Thấy

khách hàng của ruouxachtay.com

Hàng Ngàn Khách Hàng Của ruouxachtay.com

ruou suu tam quy hiem

Các loại rượu sưu tầm quý hiềm trên thế giới tại Ruouxachtay.com